Thi TOEIC Bao Lâu Có Bằng? Cập Nhất Mới Nhất Năm 2022

Để có được tấm bằng TOEIC trên tay và “tự tin tỏa sáng”, bên cạnh việc ôn luyện kỹ càng với các tài liệu luyện thi để trang bị đầy đủ kiến thức và chiến thuật, thì việc hiểu rõ các vấn đề liên quan đến quy trình và thủ tục khi tham dự thi là vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về việc thi TOEIC bao lâu có bằng thì bài viết này chính là câu trả lời chi tiết dành cho bạn.

thi toeic bao lâu có bằng
Thi TOEIC trong bao lâu thì có bằng

I. Tổng quan về kỳ thi TOEIC

Trước khi tìm hiểu thi TOEIC bao lâu có bằng, hãy cùng PREP.VN điểm qua một số thông tin nổi bật về kỳ thi TOEIC,đối tương tham dự, nên thi TOEIC ở đâu cũng như một số hướng dẫn chi tiết về thủ tục đăng ký tham gia kỳ thi này nhé!

1. TOEIC là gì?

TOEIC (từ viết tắt cho Test of English for International Communication) là bài kiểm tra tiếng Anh thiết kế với mục đích đánh giá khả năng về sử dụng tiếng anh đối với những đối tượng không sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, nhưng có nhu cầu sinh sống cũng như làm việc trong môi trường quốc tế.

Chương trình thi TOEIC được Viện Khảo thí Giáo dục (Educational Testing Service – ETS) tại Hoa Kỳ nghiên cứu và xây dựng, sau đó được thực hiện và phát triển tại trụ sở ETS ở Nhật Bản. Trải qua 40 năm hoạt động, hiện nay chương trình thi TOEIC được công nhận và tổ chức tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, là bài thi đánh giá khả năng tiếng Anh thuộc top phổ biến nhất toàn cầu. Từ năm 2001, TOEIC được tổ chức bởi đại diện duy nhất là IIG Việt Nam.

2. Tại sao lại cần thi TOEIC và đối tượng dự thi là những ai?

Trước đây khi TOEIC mới du nhập vào Việt Nam, chỉ có một số công ty lớn thuộc cấp độ đa quốc gia mới yêu cầu sử dụng chứng chỉ TOEIC làm tiêu chuẩn đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của nhân viên trong môi trường làm việc.

Tuy nhiên, với sự phát triển của thời đại hiện nay, TOEIC giờ không chỉ là tiêu chuẩn đầu ra của rất nhiều trường đại học, mà còn là một trong những tiêu chí cơ bản để có thể đánh giá ứng viên tuyển dụng của hàng trăm doanh nghiệp và tập đoàn lớn nhỏ trên cả nước.

Chương trình thi TOEIC không giới hạn về độ tuổi hay bất kỳ một yếu tố nào của người dự thi. Nhìn chung, có thể chia nhỏ đối tượng tham gia thi TOEIC theo nhu cầu học thành 2 nhóm dưới đây:

Đối với các cá nhân Mục đích đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp Mục tiêu đạt tiêu chuẩn đầu ra của trường đại học, hoặc đạt tiêu chuẩn yêu cầu công việc Đối với các tổ chức và doanh nghiệp Kiểm tra một các chính xác về trình độ tiếng Anh của nhân viên Sử dụng mức điểm TOEIC để đưa ra các quyết định nhân sự như: đề bạt, thăng tiến, tuyển dụng,… TOEIC là một tiêu chí để lựa chọn nhân viên tham dự những khóa đào tạo/công tác tại nước ngoài

II. Đăng ký và tổ chức thi TOEIC ở đâu?

thi toeic bao lâu có bằng
IIG là đơn vi duy nhất tại Việt Nam được cấp phép tổ chức kỳ thi TOEIC

Theo thông tin cập nhật nhất năm 2022, hiện nay Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đại diện cho Viện Khảo thí giáo dục ETS được phép tổ chức chương trình thi TOEIC cũng như cấp chứng chỉ TOEIC chuẩn được quốc tế công nhận. Thí sinh có thể đến trực tiếp một văn phòng của IIG trong danh sách địa chỉ dưới đây để đăng ký dự thi:

  • Tổng hợp các địa điểm thi TOEIC uy tín toàn quốc: TẠI ĐÂY
  • Hướng dẫn chi tiết thủ tục và quy trình đăng ký thi TOEIC tại IIG Việt Nam: TẠI ĐÂY

III. Thi TOEIC bao lâu có bằng?

1. Đối với kỳ thi TOEIC thông thường

Đối tượng tham gia kỳ thi TOEIC thông thường là học sinh và sinh viên. Trong kỳ thi này, thắc mắc về thi TOEIC bao lâu có bằng sẽ được giải đáp như sau: Chứng chỉ TOEIC sẽ được cấp tới bạn:

    • Sau 5 ngày kể từ ngày thi đối với thí sinh tham dự thi tại địa điểm thuộc Hà nội
    • Sau 7 ngày kể từ ngày thi đối với thí sinh tham dự thi tại địa điểm thuộc TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng.

Vào các mốc thời gian này, thí sinh cần mang theo hai loại giấy tờ: form đăng ký dự thi và căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu tới địa điểm nhận kết quả thi. Tại đây, sau khi xuất trình giấy tờ hợp lệ, thí sinh sẽ nhận được một phong bì niêm phong bên trong chứa phiếu điểm của mình.

Đối với trường hợp thí sinh không thể đến địa điểm nhận kết quả thi, có thể ủy quyền cho một người khác đến nhận thay. Đối với trường hợp này, người đến nhận kết quả thay cần xuất trình được các loại giấy tờ hợp lệ bao gồm: căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu của mình, giấy ủy quyền, và phiếu đăng ký dự thi của thí sinh đó.

Bên cạnh phiếu điểm TOEIC, thí sinh dự thi cũng có thể yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng nhận. Bằng chứng nhận TOEIC này sẽ chỉ được cấp một lần duy nhất cho mỗi lần thi. Trong khoảng thời gian 10 ngày kể từ ngày thí sinh yêu cầu, bằng chứng nhận TOEIC sẽ được cấp với lệ phí là 15 USD (khoảng 350.000 VND)

thi toeic bao lâu có bằng
Thi toeic bao lâu có bằng là câu hỏi của không ít thí sinh

2. Đối với kỳ thi TOEIC mở rộng

Bên cạnh kỳ thi TOEIC thông thường vốn dành cho học sinh và sinh viên, đơn vị IIG Việt Nam cũng tổ chức các kỳ thi TOEIC cho cơ quan và tổ chức thuộc lãnh thổ Việt Nam, được gọi là kỳ thi TOEIC mở rộng. Các cơ quan và tổ chức này sẽ có quyền chủ động quyết định về mặt thời gian diễn ra buổi thi để phù hợp với lịch trình và nhu cầu.

Câu trả lời cho thắc mắc về thi TOEIC bao lâu có bằng đối với kỳ thi TOEIC mở rộng cũng tương tự như kỳ thi TOEIC thông thường. Nghĩa là kết quả cũng sẽ được công bố sau 5 ngày kể từ ngày thi dành cho các đơn vị thi khu vực Hà Nội, và 7 ngày kể từ ngày thi dành cho các đơn vị thi thuộc TP Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Những kết quả này sẽ được gửi trực tiếp đến bộ phận chức năng của cơ quan, tổ chức đó mà không cấp phiếu điểm cá nhân riêng cho từng thí sinh trong đơn vị nếu chưa có sự cho phép bằng văn bản của đại diện có thẩm quyền từ phía cơ quan, tổ chức đã ký hợp đồng.

IV. Bằng TOEIC sẽ có giá trị trong thời hạn bao lâu?

Theo quy định mới nhất, bằng TOEIC có giá trị 2 năm kể từ ngày thi. Vì vậy nếu có dự định sử dụng lâu dài và liên tục đối với loại chứng chỉ này, bạn cần chú ý “hạn sử dụng” của nó và lên kế hoạch thi lại TOEIC để nhận bằng mới.

Hy vọng bài viết trên đây đã đem tới bạn đọc những thông tin hữu ích về việc thi TOEIC, và trả lời được câu hỏi “thi TOEIC bao lâu có bằng?” mà nhiều người đã thắc mắc. Khi đã nắm được rõ những điểm chi tiết như vậy, chúc bạn tập trung ôn luyện thật tốt để đạt được mục tiêu mức điểm TOEIC mà bản thân mong muốn nhé!