Lương Y Lý Phước Lộc: Tiểu Sử và Sự Nghiệp Khám Chữa Bệnh

Thầy Lý Phước Lộc sinh năm Giáp Thân tại làng Phước Hải tỉnh Phước Tuy (Bà Rịa)

1965 – 1966: Sinh viên Đại Học Khoa Học Sài Gòn

1966 – 1975: Sĩ quan Không Quân Việt Nam Cộng Hòa

1981 – 1995: Thành viên nhóm Nghiên Cứu Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu

1995: Định cư tại tiểu bang California Hoa Kỳ

Thầy Lý Phước Lộc bắt đầu phổ biến và phát triển Việt Nam Đồng Ứng Liệu Pháp từ năm 2012 ở Hoa Kỳ và các nước khác trên thế giới như: Gia Nã Đại, Cộng Hòa Liên Bang Đức, Đan Mạch , Úc, v.v. Thầy Lý Phước Lộc Đồng Ứng Liệu Pháp Sức Khỏe là Tài Sản Trí Tuệ là Thần Thông Biết Đủ là Hạnh Phúc Cho Đi là Không Mất Đồng Ứng Bất Cưỡng Cầu

Đồng Ứng Trị Liệu Pháp là gì?

Môn học chữa bệnh theo lý Đồng Ứng để tìm Sinh huyệt điều chỉnh lại những rối loạn chức năng của cơ thể.

Sinh Huyệt (SH )?

 • SH là điểm nhạy cãm nhất của cơ thể tuỳ không & thời gian ứng hiện một cách có hệ thống .
 • Sinh huyệt ( S H ) được xem là nơi báo bệnh đồng thời là điểm chửa trị của cơ thể đã & đang cần đến . Nói khác đi SH có hiệu năng: Chẩn Trị đồng lúc .

SH thường xuất hiện duới 3 dạng:

 • Điểm cực đau ( thống điểm )
 • Những biểu hiện bất thường như : Mụn nhọt trắng , đỏ …, Tàn hương, chỉ máu, điểm nổi cộm v/v …
 • Điểm không đau bất thường .

Phương tiện cần dùng khi tìm huyệt

Đôi bàn tay , các ngón tay của người chẩn trị là chủ yếu .

Tìm sinh huyệt như thế nào?

Dựa vào 3 nguyên tắc :

 • Đồng hình : Khớp theo khớp ,Chỏ / Gối , Khuỹu / Khoeo , Ót / Gót v/v…
 • Đồng thế : Cao theo cao , thấp theo thấp , ngữa theo ngữa v/v …
 • Đồng thể : Cứng , mềm , Thô ,Láng ,Sâu , cạn v /v …

Sinh huyệt , A thị huyệt , Kỳ huyệt có khác nhau? Không khác .

Tại sao khi tìm được SH lại tác động 7 lần?

Số 7 là Con số ước lượng để tránh sự quá liều khi tác động đồng thời là con số mang ý nghĩa thoát khổ ( Bệnh Khổ ) .

———-

Lý Phước Lộc là tên vị lương y thường được nhiều người nhắc đến khi nói về liệu pháp Đồng Ứng. Từ cuối thế kỷ XX, ông bén duyên với nghề y và dần có tiếng về cách diện chẩn, bấm huyệt. Tapchidongy.org xin chia sẻ với bạn đọc thông tin chi tiết về tiểu sử cũng như thành tựu y học nổi bật của ông sau đây.

Thầy Lý Phước Lộc – Những thông tin cơ bản cho người cần chữa bệnh

Lý Phước Lộc là ai? Tiểu sử sự nghiệp

Lương y Lý Phước Lộc là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi nói về phương pháp Diện Chẩn. Bởi lẽ ông chính là một trong những người đặt nền móng trong việc nghiên cứu và phát triển cách chữa bệnh kết hợp diện chẩn và bấm huyệt.

Trải qua hơn 40 năm kinh nghiệm, ông đã tích lũy cho mình vốn kiến thức lớn và đưa ra thuyết Đồng Ứng – phương pháp chữa bệnh không cần thuốc đang được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới.

Tìm hiểu về vị lương y này, không ít người muốn biết thầy Lý Phước Lộc quê ở đâu, chữa những bệnh gì… Theo các tài liệu về thầy Lý Phước Lộc thì có thể tóm tắt về tiểu sử của ông như sau:

Thầy Lý Phước Lộc sinh ra tại làng Phước Hải, tỉnh Phước Tuy (nay là Bà Rịa – Vũng Tàu) vào năm Giáp Thân (1944). Lớn lên trong thời chiến tranh loạn lạc, ông đã từng theo học tại Đại học Khoa học Sài Gòn (1965 – 1966) và phục vụ cho Quân đội Không quân Việt Nam Cộng Hòa đến năm 1975. Lúc này ông vẫn chưa hề bén duyên với nghề y.

Lương y Lý Phước Lộc cho biết, khi đất nước thống nhất, ông được trở về từ trại cải tạo. Số mệnh hành y của ông đã bắt đầu ngay từ đêm đầu tiên họp mặt với gia đình nhà vợ.

Bởi lẽ lúc đó bàn chân của ông bị sưng to do bị gai rừng đâm vào. Thấy vậy, anh vợ của ông GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã châm vào cằm và giúp ông khỏi bệnh. Đó cũng chính là cơ duyên khiến ông bắt đầu bị cuốn hút vào nghề diện chẩn từ lúc nào mà bản thân ông cũng không rõ.

 • Năm 1981, ông tham gia vào nhóm nghiên cứu Diện chẩn điều khiển Liệu pháp của Bùi Quốc Châu. Đây người thầy có ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp và con đường y sĩ của ông.
 • Năm 1995, Thầy Lý Phước Lộc chuyển đến định cư tại tiểu bang California của Hoa Kỳ. Tuy nhiên ông vẫn không ngừng tiến hành các nghiên cứu và thực hành để đóng góp tích cực, mang Y học Việt Nam chứng minh giá trị tại các nước phương Tây.
 • Thầy chính là người phát minh ra liệu pháp Lý Đồng Ứng và phát triển nó từ những năm 2012. Ở rất nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Bỉ, Pháp, Tiệp Khắc… đã biết đến và gọi phương pháp trị bệnh này với cái tên “Việt Nam Đồng Ứng Liệu pháp”.

Nguyên lý chữa bệnh theo thầy Lý Phước Lộc

Nguyên lý của phương pháp này được dựa theo thuyết âm dương. Theo đó vạn vật đều không nằm ngoài âm dương, âm dương tuy khác biệt nhưng lại tương đồng. Nó có thể hóa giải, tương, hỗ lẫn nhau để cùng phát triển. Các tạng phủ của con người cùng các bộ phận khác cũng vậy. Nhờ mối liên hệ chặt chẽ lẫn nhau mà hỗ trợ, giải trừ bệnh tật cho nhau.

Chữa bệnh không cần dùng thuốc hay thiết bị y tế: Làm như thế nào?

Theo đó, ông cho rằng những bộ phận trên cơ thể có hình dạng tương tự thì sẽ có mối liên hệ với nhau. Ví dụ:

 • Sống mũi giống với sống lưng.
 • Hai bên cánh mũi lại tương tự với hai bên mông.
 • Giờ mày thì trông khá tương đồng với cánh tay.
 • Cằm trông có nét giống như bóng đái…

Vì vậy, giữa các bộ phận có liên quan này sẽ có sự ảnh hưởng lẫn nhau. Hệ thống nội dược trong cơ thể (système de l’endocrine) vốn đã có thuốc chữa bệnh. Nó được “cất giấu” ở ngay trong các điểm đối xứng hay chính là điểm đồng ứng nêu trên.

Bình thường, tại những nơi đó, người bệnh không cảm thấy đau. Nhưng nếu chúng ta chạm vào một trong những điểm đồng ứng với bộ phận nhiễm bệnh và cảm thấy đau thì đó chính là “nơi chứa thuốc”. Lúc này, chỉ cần dùng ngón tay và di cho hết đau thì bệnh sẽ được giải trừ.

Để tìm tòi những điểm “dấu thuốc tự chữa bệnh” trên cơ thể đó, lương y Lý Phước Lộc đã nghiên cứu nhiều năm và hệ thống hóa thành phương pháp Đồng Ứng trị liệu. Từ đó ứng dụng vào việc điều trị rất nhiều bệnh mà không cần dùng đến thuốc ngoài.

Thầy Lý Phước Lộc chữa bệnh gì nổi tiếng?

Bằng việc nghiên cứu và ứng dụng phương pháp Đồng Ứng trị liệu, thầy Lý Phước Lộc đã chữa thành công rất nhiều trường hợp phức tạp mà không dùng đến các thuốc ngoài. Vì vậy, người ta thường gắn tên ông với các bệnh mà rất nhiều người đã được chữa khỏi như:

 • Chữa đau lưng, đau đầu, thoát vị đĩa đệm.
 • Chữa bệnh gút, tiểu đường.
 • Thầy Lý Phước Lộc trị ho.
 • Trị bệnh gan, phổi, bướu cổ.
 • Suy giãn tĩnh mạch.
 • Chữa đau khớp háng, vai, ngón tay cò súng.
 • Thầy Lý Phước Lộc chữa u xơ tử cung.
 • Chữa đau răng, mất ngủ, đau thần kinh tọa…

Có thể nói chỉ với cách diện chẩn, tìm ra “kho chứa thuốc trong cơ thể” và bấm huyệt, lương y Lý Phước Lộc đã chữa thành công cho rất nhiều người. Trong đó không ít trường hợp mắc các bệnh mãn tính, nan y.

Vì sao nhiều người lựa chọn chữa bệnh với thầy Lộc?

Như đã nói ở trên, phương pháp diện chẩn và bấm huyệt của lương y Lý Phước Lộc trị được rất nhiều bệnh. Cách chữa các bệnh này lại có nhiều ưu điểm lớn như:

Thầy Lý Phước Lộc Diện Chẩn Đồng Ứng

Nhiều người ở nước ngoài đã được thầy Lộc trị bệnh thành công

 • So với Tây y, không cần dùng tân dược dễ gây phản ứng phụ hoặc các phương pháp phẫu thuật đau đớn, làm tổn thương, mất máu.
 • So với các cách chữa cổ truyền khác, người bệnh không cần mất thời gian tìm dược liệu, sắc chế, tiến hành cầu kỳ.
 • Với cách chữa này, người bệnh có thể tiết kiệm được tối đa chi phí chữa trị, thời gian đi lại.
 • Đây là phương pháp được cho là dùng thuốc từ chính cơ thể nên chưa có trường hợp nào có biến chứng hoặc rủi ro.
 • Khi phát hiện ra các biểu hiện bất thường trên cơ thể dựa trên nguyên tắc đồng hình, đồng thế, đồng thể, bạn sẽ tìm ra thuốc trong chính bạn mà không cần dùng dược liệu nhân tạo, kim châm hay bất cứ dụng cụ nào.
 • Phương pháp chữa bệnh của thầy Lý Phước Lộc chủ yếu sử dụng đến ngón tay, gót chân, cùi chỏ hay lấy lực từ bàn tay để tìm và tác động lực vào sinh huyệt rồi trị bệnh.
 • Điểm đặc biệt hơn nữa ở phương pháp này là bạn có thể tự học theo và chữa cho mình thông qua các bài giảng của thầy mà không cần học qua trường lớp.

Chính nhờ những ưu điểm này mà tên tuổi của lương y Lý Phước Lộc đã rộ lên trong những năm gần đây. Những người tìm học cách chữa bệnh này không chỉ ở Việt Nam mà gồm cả nhiều nơi trên thế giới.

Làm thế nào để chữa bệnh theo phương pháp của thầy Lý Phước Lộc?

Mong muốn chữa bệnh, rất nhiều người quan tâm địa chỉ thầy Lý Phước Lộc ở đâu. Làm thế nào để được thầy Lý Phước Lộc trị bệnh? Trên thực tế vị lương y này đang cư trú tại Mỹ do đó việc tìm gặp để được ông khám, điều trị trực tiếp là rất khó. Tuy nhiên, người bệnh có thể học cách chữa bệnh bằng liệu pháp Đồng Ứng của thầy Lý Phước Lộc ngay tại nhà.

Thầy Lý Phước Lộc Diện Chẩn Đồng Ứng Thầy Lý Phước Lộc hướng dẫn chữa bệnh ở nhiều nước trên thế giới

Nhằm giúp người dân Việt Nam cùng rất nhiều người bệnh trên thế giới tìm hiểu phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, thầy Lộc đã dành nhiều thời gian giảng dạy các khóa học về diện chẩn và bấm huyệt. Những bài giảng này hiện được ghi hình và đăng tải trên nhiều kênh truyền thông, mạng xã hội. Bạn có thể xem thật kỹ các video hướng dẫn trên youtube để hiểu rõ hơn về cách chữa này.

Tuy nhiên, để áp dụng thực tế và chữa bệnh, cần chú ý tìm hiểu các video về lương y Lý Phước Lộc đầy đủ trước khi thực hành. Các tài liệu về thầy Lý Phước Lộc được phát sóng phổ biến từ những năm 2014, 2017, 2019, bạn đọc nên tìm hiểu thêm.

Tóm lại, Lý Phước Lộc là một lương y có tiếng trong việc điều trị bệnh bằng Liệu pháp Đồng Ứng. Phương pháp trị bệnh của ông là cách chữa dùng thuốc trong chính cơ thể. Người bệnh không cần dùng đến các loại tân dược, thảo dược hay bất cứ dụng cụ y tế chuyên dụng nào. Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn những thông tin cơ bản về lương y Lý Phước Lộc và cách chữa bệnh của ông. Bạn đọc nên tham khảo và tìm hiểu thêm để hiểu thật chi tiết về một người thầy Việt thuốc nổi danh quốc tế.

Nguồn: https://www.tapchidongy.org/ly-phuoc-loc.html