Thạch nho Kyoho siêu hot 400k/bịch nhưng liệu có xứng đáng?

Thạch nho Kyoho đang được nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời gian gần đây, với cách thưởng thức đầy thú vị. Cùng tìm hiểu cách ăn cũng như ăn có ngon như lời đồn không ở bài viết này nhé.

Hôm nay mình sẽ review cho các bạn 1 loại thạch đang rất hot trên thị trường đó chính là thạch nho Kyoho. Sản phẩm này đặc biệt ở chỗ, muốn ăn được chúng ta phải lấy một vật có đầu nhọn, đâm lủng lớp cao su bên ngoài thì mới có thể ăn được thạch bên trong.

Xem clip review chi tiết về nho Kyoho tại đây.

1Một số thông tin về nho Kyoho

Nho Kyoho là giống nho của Nhật từ năm 1946 và rất phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc những năm gần đây.

Nho Kyoho là giống lai chéo giữa giống Ishiharawase Mỹ và giống nho Châu Âu Centennial. Tên Kyoho nghĩa là “vĩ đại” hay “ngọn núi lớn” để chỉ kích thước lớn của quả nho Kyoho.

Hiện nay nho kyoho được trồng nhiều ở Hàn Quốc, đặc biệt tại đây trồng theo phương pháp hữu cơ, trồng hoàn toàn trong nhà kính nên sạch tuyệt đối, mùi vị thơm ngon rất đặc biệt.

Thạch nho Kyoho siêu hot 400k/bịch nhưng liệu có xứng đáng?

Đặc điểm của nho Kyoho là quả to tròn, vỏ dày rất dễ bóc vỏ, có 1 – 2 hạt, mềm ngọt và thơm mùi rượu.

Vỏ nho rất tốt cho sức khỏe như: tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, có tác dụng thải độc tố… Hàm lượng resveratrol trong vỏ nho phong phú hơn trong thịt và hạt nho, đồng thời có tác dụng giảm máu nhiễm mỡ, chống tụ huyết, phòng chống xơ vữa động mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Việc ăn nho thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp nhanh phục hồi đối với những người bị thiếu máu kinh niên, những bệnh nhân bị huyết áp cao, viêm phế quản, gout, viêm dạ dày và táo bón.

2Ăn thử

Thạch nho Kyoho siêu hot 400k/bịch nhưng liệu có xứng đáng?

Cầm trên tay, sản phẩm có bao bì hình quả nho khá bắt mắt. Để có thể lấy được các viên thạch ra , các bạn phải cần có kéo để cắt vì bì bao đựng khá là dai. Với một bịch như vậy chúng ta sẽ có 11 quả thạch nho Kyoho với giá là 360.000đ. Tương đương 33.000đ/viên, khá là mắc mà không biết có ngon không nữa?

Đổ thạch nho ra dĩa, cảm nhận đầu tiên chính là mùi thơm, mùi giống như mùi siro nho vậy, ngoài ra, còn có một mùi cao su nhẹ nữa.

Thạch nho Kyoho siêu hot 400k/bịch nhưng liệu có xứng đáng?

Viên thạch nho được bọc với một lớp cao su, và có một mắc cài bằng thép. Lớp bao su này rất dai, mình thử bóp mạnh nhưng vẫn không thể nào bể được. Thả từ trên cao xuống thì thạch “tưng tưng” như trái banh cao su hồi nhỏ mình hay chơi á.

Thạch nho Kyoho siêu hot 400k/bịch nhưng liệu có xứng đáng?

Ngoài ra lớp cao su này chắc chắn là sẽ an toàn cho sức khỏe vì đây là sản phẩm dành cho thị trường Nhật, Hàn, đều là những nước đặt sức khỏe lên hàng đầu.

Cách để lấy thạch nho ra cũng khá thú vị, bạn cần có một vật có đầu nhọn, đâm mạnh vào thạch để lớp cao su vỡ ra, bạn cũng có thể lấy kéo cắt được nữa đấy. Bạn nào thích “đâm”, “chọt” chắc là sẽ thích cách này lắm. Mình đâm mà giật mình mấy lần luôn.

Thạch nho Kyoho siêu hot 400k/bịch nhưng liệu có xứng đáng?

Bây giờ mình cắn thử nha, cảm nhận đầu tiên mà mình có được là rất giống với loại thạch nho bình thường mà mình hay ăn. Ngoài cảm giác mát, hơi chua chua, dai dai thì ngoài ra không có sự khác biệt quá rõ ràng.

Sản phẩm này có lẻ nhiều bé sẽ thích hơn, nhưng lúc cho bé ăn thì các mẹ hãy chú ý chia nhỏ phần thạch ra để cho bé dễ ăn hơn nha vì thạch cũng khá dai.

Thạch nho Kyoho siêu hot 400k/bịch nhưng liệu có xứng đáng?

3Kết luận

Mình sẽ cho loại nho Kyoho này 6 điểm. 5 điểm cho chất lượng còn 1 điểm là cách ăn thú vị. Nếu có ai cho thì mình sẽ lấy chứ nếu bỏ tiền ra mua lần thứ 2 thì mình sẽ không mua đâu. Đầu tiên là do giá thành khá là đắt, thứ 2 là mùi vị không thực sự quá xuất sắc, quá bình thường, không khiến mình phải mua ăn thêm lần nữa.

Sản phẩm này theo mình nghĩ không thật sự xứng đáng với số tiền mình đã bỏ ra để mua. Nhưng đối với bạn nào thích cách ăn thú vị này hay muốn thử để biết cảm giác ăn như những youtuber hay ăn thì cũng có thể mua để trải nghiệm.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Những điều bạn cần lưu ý để nấu rau câu không bị chảy nước
  • Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo
  • Cách làm thạch sữa tươi đơn giản

Mua các loại thạch, rau câu tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH