Tại sao gọi điện thoại không liên lạc được

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc không biết nguyên nhân vì sao khi liên hệ đến thuê bao di động của bạn bè, người thân hay đối tác, khách hàng bắt gặp thông báo “thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được” điều này đã khiến không ít người dùng cảm thấy khó chịu, bực tức. Vậy nguyên nhân gì? Giải pháp nào để không gặp phải tình trạng trên? Mời mọi người xem thông tin dưới đây của chúng tôi.

Chi tiết 5 lý do “thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được”

Tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến thuê bao không liên lạc được

Như chúng tôi tổng hợp dựa trên những trải nghiệm thực tế thì có 5 nguyên nhân khiến bạn gọi đến một số thuê bao di động khác gặp phải tình trạng “thuê bao quý khách hiện không liên lạc được”.

1. Thuê bao bạn gọi hiện đang tắt máy

Trương hợp này là do số điện thoại bạn gọi đến có thể máy bị hết pin hoặc đang cài đặt chế độ máy bay (riêng tư) nên khi bạn liên hệ sẽ được thông báo như vậy nên đừng quá lo lắng và thắc mắc thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được là sao nhé.

2. Số điện thoại bạn gọi nằm ngoài phạm vi phủ sóng

Nguyên nhân tiếp theo có thể xảy ra là người bạn cần gọi đang nằm ngoài phạm vi phủ sóng dẫn đến điện thoại không có tín hiệu mạng nên không thể liên hệ tới và chắc chắn bạn sẽ nhận được phản hồi từ nhà mạng thông báo về vấn đề này.

3. Thuê bao bạn gọi đang bị chặn 2 chiều

Thuê bao quý khách vừa gọi không liên lạc được còn có thể do số điện thoại bạn gọi đang bị chặn 2 chiều. Có thể là do nợ cước mạng, thời gian dài không phát sinh cuộc hoặc thậm chí người dùng đã bỏ sim và sử dụng 1 số sim mới mà bạn chưa biết.

4. Thuê bao bạn gọi đã chặn số điện thoại của bạn

Với nguyên nhân này có thể là do bạn làm phiền quá nhiều hoặc lý do nào đó mà người nghe không muốn thấy cuộc gọi đến từ bạn nên đã chặn số điện thoại không cho phép liên lạc.

5. Chính số điện thoại của bạn đang bị nhà mạng chặn chiều gọi đi

Hãy đảm bảo rằng thuê bao của bạn đang hoạt động bình thường cả 2 chiều không bị chặn từ nhà mạng do nợ cước hay một nguyên nhân hy hữu nào đó từ bạn.

Trên đây là 5 nguyên nhân dẫn đến tình trạng không thể gọi được cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp, khách hàng của bạn. Vậy có thể xử lý và khắc phục như thế nào cùng tham khảo những biện pháp khắc phục dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách khắc lỗi thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được trong các trường hợp

Nguyên nhân khắc phục thuê bao quý khách vừa gọi không liên lạc được

Trường hợp 1: thuê bao bạn gọi hiện đang tắt máy bạn có thể đợi trong một khoảng thời gian nào đó để gọi lại hoặc để lại tin nhắn, gọi qua ứng dụng mạng xã hội facebook, zalo xem sao.

Trường hợp 2: thuê bao bạn gọi nằm ngoài phạm vi phủ sóng bạn cũng cần chờ đợi khi có sóng trở lại để liên lạc.

Trường hợp 3: thuê bao bạn gọi đang bị chặn 2 chiều thì không còn cách nào khác là bạn nên chủ động liên hệ thông qua ứng dụng mạng xã hội cho đến khi số điện thoại của người kia được khắc phục và gọi lại bình thường.

Trường hợp 4: Thuê bao bạn gọi đã chặn số điện thoại của bạn nên hãy tìm cách gặp trực tiếp để tìm hiểu nguyên nhân, cũng như giải thích để người ấy bỏ chặn bạn. Trường hợp này thường xảy ra ở các cặp đôi đang yêu, hay bị làm phiền quá nhiều.

Trường hợp 5: Chính số điện thoại của bạn đang bị nhà mạng chặn chiều gọi đi nên hãy đảm bảo rằng thuê bao di động mình đang dùng vẫn hoạt bình thường nếu không nó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc gián đoạn liên lạc.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải tình trạng “thuê bao quý khách vừa gọi không liên lạc được”. Hy vọng rằng mọi người có thể khắc phục hiệu quả giúp công việc và cuộc sống diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Chịu trách nhiệm nội dung: V Hải