Sữa chua hy lạp ăn với gì

Sữa chua Hy Lạp là một phiên bản sữa chua đậm đặc hơn và nhiều kem hơn sữa chua thông thường vì nó được lọc đi “whey protein” ở dạng lỏng (whey protein laxx). Sữa chua Hy Lạp bổ sung protein cực tốt, dành cho người gầy muốn tăng cơ, người cần giảm mỡ. Việc loại bỏ nước trong quá trình lên men làm sữa chua có lượng dinh dưỡng cao hơn sữa thường, chứa rất nhiều canxi, protein, chất béo tốt.

Trong 100 gram sữa chua Hy Lạp chứa:

  • 97 Calo
  • 3 gram Carb
  • 5 gram chất béo
  • 9 gram Protein
  • 4% RDI Vitamin A
  • 10% RDI Canxi.

Vì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chất béo tốt và khoáng chất nên loại sữa chua này là nguồn thực phẩm bổ dưỡng dành cho những người muốn tăng cân và ăn uống lành mạnh.

1, Sữa chua Hy Lạp ăn cùng với ngũ cốc đẹp da, giảm mỡ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 30 grams sữa chua không đường
  • 40 grams ngũ cốc hoặc hạt yến mạch loại to hoặc loại cán
  • 9 grams hạt nho khô
  • 60 grams dâu tây, thái nhỏ

Cách làm ngũ cốc:

  • Tất cả cho vào bát sau đó khuấy đều, đậy nắp lại để trong tủ lạnh vào ngăn mát
  • Sáng hôm sau bạn đã có bữa sáng ngon tốt cho sức khoẻ !

2, Cách chế biến salad thịt gà ăn kèm sốt sữa chua nghĩ tới là thèm

Ướp thịt gà:

  • 6 miếng thịt gà khoảng hơn 1 kg lọc xương, bỏ da, đập dẹp
  • 2 thìa lớn sữa chua Hy Lạp, không đường
  • 1 chút vỏ chanh nạo
  • 30 ml nước cốt chanh
  • 2 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1 chút lá mùi của Ý băm nhỏ
  • 1/2 thìa nhỏ bột hạt mùi hoặc bạn có thể cho 3 cọng rễ rau mùi
  • 1/2 thìa ớt cay
  • 1/4 thìa bột quế
  • Muối trắng
  • 20 ml dầu oliu
  • 1 thìa nhỏ mật ong

Làm sốt sữa chua:

  • 1 quả dưa chuột
  • 3 thìa lớn sữa chua Hy Lạp ,không đường ( 1/2 cup sữa chua)
  • 1 nắm nhỏ lá mùi Ý ( parsley) thái nhỏ
  • 1 chút lá thì là thái nhỏ
  • 1 chút vỏ chanh nạo nhỏ
  • 45 ml nước cốt chanh ( khoảng 1/2 nước chốt chanh)
  • 1 nhánh tỏi bào nhỏ
  • 1 chút hạt tiêu
  • 6 grams muối trắng ( 1 teaspoon)

Các nguyên liệu rau ăn kèm:

  • 1 nắm rau xà lách thái nhỏ
  • 1 củ hành tây tím, thái nhỏ
  • 2 quả cà chua, bỏ hột thái nhỏ
  • 1 quả dưa chuột thái nhỏ

Nguyên liệu nướng gà:

  • 1/2 củ hành tây
  • 1 miếng dứa
  • 20 ml dầu oliu
  • Vỉ nướng hoặc xiên

Cách làm:

Ướp gà: Trộn tất cả các gia vị sau đó cho thịt gà vào bóp đều, sau đó ướp thịt gà ít nhất 12 tiếng. Thông thường ướp qua đêm là ngon nhất.Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào vỉ nướng. Nướng gà ở nhiệt độ 200 C – 400 F khoảng 1 tiếng 20 phút tuỳ theo nhiệt độ lò nướng nhà mình để bạn kiểm tra.

Sốt sữa chua ăn kèm: Trộn đều tất cả các hỗn hợp lại và để tủ lạnh khoảng 30 phút trong thời gian đợi gà chín.

Gà sau khi đã chín đợi khoảng 10 phút rồi thái nhỏ.Trộn tất cả vào thành một món thật ngon!

3, Cách làm bánh mỳ kẹp thịt gà nướng ăn kèm sốt sữa chua Hy Lạp

Nguyên liệu ướp gà:

  • 6 miếng thịt gà khoảng hơn 1 kg, lọc xương, bỏ da, đập dẹp
  • 2 thìa lớn sữa chua Hy Lạp, không đường ( 1/4 cup sữa chua không đường)
  • 1 chút vỏ chanh nạo
  • 30 ml nước cốt chanh
  • 2 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1 chút lá mùi của Ý băm nhỏ (nếu có)
  • 1/2 thìa nhỏ hạt mùi hoặc 2-3 cọng rễ mùi
  • 1/2 thìa ớt cay
  • 1/4 thìa bột quế
  • 6 grams muối trắng
  • 20 ml dầu oliu
  • 1 thìa nhỏ mật ong

Nguyên liệu nước sốt sữa chua Hy Lạp

  • 1 quả dưa chuột
  • 3 thìa lớn sữa chua Hy Lạp ,không đường ( 1/2 cup sữa chua)
  • 1 nắm nhỏ lá mùi Ý ( parsley) thái nhỏ
  • 1 chút lá thì là thái nhỏ
  • 1 chút vỏ chanh nạo nhỏ
  • 45 ml nước cốt chanh ( khoảng 1/2 nước chốt chanh)
  • 1 nhánh tỏi bào nhỏ
  • 1 chút hạt tiêu
  • 6 grams muối trắng

Nguyên liệu rau ăn kèm:

  • Xà lách thái nhỏ
  • Hành tây tím, thái nhỏ
  • 2 quả cà chua, bỏ hột thái nhỏ
  • 1 quả dưa chuột thái nhỏ

Nguyên liệu nướng gà:

  • 1/2 củ hành tây
  • 1 miếng dứa
  • 20 ml dầu oliu

Cách chế biến:

Ướp gà: Trộn tất cả các gia vị sau đó cho thịt gà vào bóp đều, sau đó ướp thịt gà ít nhất 12 tiếng. Thông thường ướp qua đêm là ngon nhất. Dùng một cái khay hoặc cái nồi gang cho miếng hành tây xuống sau đó dùng cái xiên thịt, xiên vào miếng hành tây. Tiếp theo xiên thịt gà và cho một miếng dứa lên trên. Cho thêm ít dầu oliu để gà nướng sẽ vàng và đẹp mắt. Nướng gà ở nhiệt độ 200 C – 400 F khoảng 1 tiếng 20 phút tuỳ theo nhiệt độ lò nướng nhà mình để bạn kiểm tra.

Sốt sữa chua ăn kèm: Trộn đều tất cả các hỗn hợp lại và để tủ lạnh khoảng 30 phút trong thời gian đợi gà chín.

Gà sau khi đã chín đợi khoảng 10 phút rồi thái nhỏ. Ăn cùng kẹp với bánh mì, sốt tương ớt, tương cà.

SỮA CHUA HY LẠP ĐÃ CÓ MẶT TẠI LUXURYFOODS – THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP

ĐẶT HÀNG NHANH CHÓNG TẠI ĐÂY:

FANPAGE: https://www.facebook.com/luxuryfoodsth

FACEBOOK: https://www.facebook.com/saomai.thucpham

HOTLINE: 0932 304 688