Phụ nữ đẻ mổ có được ăn tôm không? | TCI Hospital

Sau sinh mổ, chuyện ăn gì, kiêng gì luôn là nỗi bận tâm của các chị em. Liệu đẻ mổ có được ăn tôm không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. đẻ mổ có ăn được tôm không

1. Tác dụng của tôm với sức khỏe

Tôm là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, lựa chọn hoàn hảo cho những người cần bồi bổ sức khỏe. Theo các chuyên gia, trong não tôm có axit amin, cephalin rất tốt cho cơ thể người. Thân tôm chứa nhiều protein, carbohydrate. Vỏ tôm chứa canxi, phốt pho, kali và nhiều khoáng chất khác. Có thể thấy tôm là loại thực phẩm quý giá toàn thân.

Tuy chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng khác nhưng tôm đặc biệt ít chất béo. Vì thế, đây là món ăn rất tốt cho những người cần bồi bổ mà không sợ béo. đẻ mổ ăn tôm được không

2. Đẻ mổ có được ăn tôm không?

Rất nhiều bà đẻ băn khoăn về câu hỏi sau mổ đẻ có được ăn tôm hay không bởi theo quan niệm dân gian, tôm có tính hàn, phụ nữ sau sinh ăn tôm dễ bị lạnh bụng. Ngoài ra, người xưa còn cho rằng ăn tôm dễ để lại sẹo lồi, không tốt cho các mẹ bầu sinh mổ. Tuy nhiên, những thông tin này không có căn cứ khoa học nào cả.

Phụ nữ sau sinh, đặc biệt là sinh mổ, hoàn toàn có thể ăn tôm để bồi bổ sức khỏe. Hàm lượng protein dồi dào trong tôm rất tốt cho mẹ hồi phục sau phẫu thuật, đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng cho bé mới sinh. Thêm vào đó, tôm rất giàu can xi, phốt pho, kali như đã nêu ở trên, những chất này vô cùng cần thiết cho cả mẹ và em bé mới sinh, giúp củng cố hệ xương cho bé.đẻ mổ có được ăn tôm không

Ngoài ra, các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh được rằng tôm có thể giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ, ung thư. Với tất cả những tác dụng trên, các mẹ nên đưa tôm vào khẩu phần ăn sau sinh để cung cấp dưỡng chất cho cả mẹ và bé nhé. mổ đẻ có ăn được tôm không

Trong tôm còn rất giàu vitamin B12, một thực phẩm cần thiết để sản xuất tế bào hồng cầu. Các mẹ sau sinh dễ bị thiếu máu nên càng cần thiết bổ sung vitamin B12. các vấn đề sau sinh

Sau sinh, các mẹ dễ bị căng thẳng, mệt mỏi, trầm cảm. Chỉ cần bổ sung tôm vào thực đơn hàng ngày, các mẹ sẽ cải thiện được tình trạng này. Trong tôm có omega-3 giúp chống lại mệt mỏi và trầm cảm.

Bên cạnh đó, hàm lượng protein dồi dào trong tôm giúp mẹ nhanh chóng lấy lại được làn da, mái tóc bóng khỏe. Sau sinh, lượng hormone trong cơ thể thay đổi khiến mẹ gặp phải tình trạng xuống sắc, vì thế hãy bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng, như món tôm, để cứu cánh nhan sắc nhé chị em.đẻ mổ ăn được tôm không

Tuy nhiên, bởi vì quá bổ dưỡng nên ăn nhiều tôm sẽ gây đầy bụng, khó tiêu, các mẹ chỉ nên ăn với một lượng vừa phải thôi nhé. Khi chế biến, các mẹ hãy nấu chín kỹ, cho thêm một chút gừng vào để giảm tính hàn. Các mẹ chú ý lựa chọn nguồn thực phẩm tươi ngon, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Các bà đẻ có sức khỏe bình thường thì hoàn toàn có thể ăn tôm sau khi sinh, dù sinh thường hay sinh mổ. Nhưng những đối tượng chị em sau đây thì cần chú ý khi ăn món này:

– Các mẹ bị hen suyễn không nên ăn tôm bởi món này có thể gây kích ứng họng, co thắt cơ khí quản.

– Mẹ bị viêm nếu ăn tôm thì bệnh sẽ nặng hơn.

– Mẹ bị cường giáp hãy hạn chế ăn tôm và hải sản để tránh làm bệnh trầm trọng hơn.

– Các mẹ có vấn đề về hệ tiêu hóa cũng không nên ăn tôm để tránh đau bụng, tiêu chảy.

– Nếu mẹ bị gout, tăng axit uric máu, viêm khớp cũng nên tránh món tôm.

– Và cuối cùng, nếu mẹ bị dị ứng hải sản thì không nên ăn tôm.mổ đẻ có được ăn tôm không

Bên cạnh món tôm, các chị em cũng có nhiều thắc mắc như sinh mổ ăn mực được không? Sinh mổ bao lâu được ăn hải sản? Tương tự như món tôm, các loại hải sản đều rất giàu chất dinh dưỡng, rất tốt để bồi bổ cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Những ý kiến truyền miệng về việc kiêng cữ hải sản sau sinh đều không có cơ sở khoa học nào. Vì vậy, các mẹ hãy cứ yên tâm ăn hải sản, chỉ cần lưu ý là ăn với lượng vừa phải để cơ thể thích nghi dần, lựa chọn nguồn hải sản đảm bảo vệ sinh, tươi ngon để không bị ngộ độc thực phẩm.

Tin liên quan

  • Đẻ mổ ăn bánh bao được không
  • Đẻ mổ ăn được mướp không
  • Đẻ mổ có được ăn lạc không