Sao Thái Bạch tốt hay xấu? Cách cúng sao Thái Bạch – Sao Thái Bạch là gì?

Việc xem sao chiếu mệnh vào dịp đầu năm mới rất quan trọng và ý nghĩa. Nhằm biết được trong năm mới được sao tốt xấu chiếu mệnh thế nào. Nếu may mắn gặp được sao cát tinh soi chiếu thì tận dụng phát triển sự nghiệp. Chẳng may gặp sao hung tinh chiếu mệnh thì tìm cách hóa giải, xua tan vận khí xui xẻo. Vậy sao Thái Bạch tốt hay xấu?

1. Sao Thái Bạch là gì?

Người ta truyền miệng nhau rằng: “Sao Thái Bạch sạch cửa nhà”.

Sao Thái bạch thuộc hành Kim, là một hung tinh gây ra hao tốn tiền bạc rất lớn. Hàng năm, cứ bước sang năm mới, nhiều người xem năm hạn bằng hệ thống cửu diệu niên hạn, khi biết sao Thái Bạch là gì ai nấy cũng có tâm lý lo lắng, hoang mang

2. Sao Thái Bạch tốt hay xấu?

Sao Thái Bạch là một trong những hung tinh mạnh nhất thuộc Cửu Diệu niên hạn. Cổ nhân thường dùng câu “Sao Thái Bạch quét sạch nhà cửa” để chỉ mức độ nghiêm trọng của sao này.

Hung vận của sao Thái Bạch rất lớn, người bị sao chiếu mạng dễ hao tài tốn của, chịu thua lỗ, trắc trở, bị tiểu nhân quấy phá, vướng vào lao lý. Sức khỏe cũng bị suy giảm, hay ốm đau, thuốc thang, đi lại càng cần phải cẩn thận để giảm thiểu tai nạn.

Nếu bản mệnh vượt qua vận hạn của sao Thái Bạch thì sau đó sẽ thăng tiến rất nhanh, làm việc gì cũng thành công thuận lợi.

Trong dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ về tính chất của sao Thái Bạch như sau:

“Thái Bạch hạn ấy nặng thayNam nữ máu huyết kị rày gươm đaoKim tinh bạch hổ vì saoCứ mặc áo trắng chiếu vào phương tâyCưới gả tạo lập gia đườngTháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiềnBi ai tang khó hao tiềnKhông tai cũng bệnh trong năm khỏi nàoCó người cũng nhẹ không saoCó người bị vướng tù lao giam cầmCũng nên tích đức thiện tâmQuý nhân phù trợ ai đau được mình ”

Sao Thái Bạch tốt hay xấu?

3. Những tuổi nào bị sao Thái Bạch chiếu mạng?

Sao Thái Bạch thuộc hệ thống Cửu Diệu, do vậy, sau 9 năm sao này sẽ quay trở lại với một độ tuổi. Dựa vào tuổi âm lịch (tuổi mụ) và giới tính, người ta tính được tuổi bị sao Thái Bạch chiếu mạng:

 • Nam mạng: 4, 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 và 94 tuổi.
 • Nữ mạng: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 và 98 tuổi

4. Hạn sao Thái Bạch

Trong 9 vì sao tinh tú chiếu mệnh thì Thái Bạch là 1 sao xấu, sao hung tinh mang lại tai ương xui xẻo cho gia chủ. Thường năm nào gặp phải sao Thái Bạch chiếu mệnh thì gia chủ nên cúng sao giải hạn. Sao xấu này thường chủ về:

 • Tiêu hao tiền của, vận trình sự nghiệp ngày càng giảm sút, thành công thì ít thất bại có thừa.
 • Sức khỏe đau ốm liên miên, người gặp phải sao này chiếu mệnh thì tinh thần bất an, lo lắng, cơ thể mệt mỏi, suy nhược điều trị nhưng không khỏi.
 • Các mối quan hệ trong giao tiếp thường xuyên gặp phải vướng mắc khó giải quyết, tranh chấp mâu thuẫn.
 • Chuyện tình cảm gia đình không được hòa thuận, vợ chồng lục đục chia ly xa cách. Cuộc sống gặp nhiều khó khăn, tài chính kinh tế eo hẹp.

Đặc biệt vào tháng 2, tháng 5 và tháng 8, người bị Thái Bạch chiếu mệnh cần cẩn thận và chú ý hơn trong mọi hành động và lời nói của mình. Tốt nhất trong năm hạn gặp sao xấu nên tránh sinh con đẻ cái. Không may sức khỏe đứa bé sinh ra không được khỏe mạnh, gia đinh sinh ly tử biệt.

5. Cách cúng sao Thái Bạch

 • Thời gian cúng sao Thái Bạch

Cúng sao giải hạn thường cúng vào đầu năm để cầu ước một năm may mắn, suôn sẻ. Hoặc vào ngày 15 âm lịch hàng tháng – thời điểm Thái Bạch tinh đăng viên (chiếu sáng nhất). Khi cúng quay về hướng chính Tây, lễ xong lạy 8 lạy.

 • Chuẩn bị bài vị cúng sao Thái Bạch

Khi cúng sao Thái Bạch, mệnh chủ cần chuẩn bị 8 ngọn nến (cắm theo sơ đồ bên dưới) và bài vị màu trắng đề “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”.

Cách cúng sao Thái Bạch

Lễ vật thành tâm không bắt buộc phải đầy đủ, thế nhưng gia chủ cần phải chuẩn bị tối thiểu có nước, rượu, bánh trái, hoa quả, vàng mã,… Lưu ý, những lễ vật dâng cúng sao Thái Bạch đều dùng màu trắng. Nếu màu khác cần dùng giấy trắng bọc bên ngoài hoặc lót vào mâm lễ.

 • Văn khấn cúng sao giải hạn

Trên đây, Hoatieu.vn đã gửi đến bạn đọc Sao Thái Bạch tốt hay xấu? Cách cúng sao Thái Bạch. Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

Các bài viết liên quan:

 • Sao Thái Âm tốt hay xấu? Cách cúng sao Thái Âm
 • Sao Vân Hớn tốt hay xấu? Cách cúng sao Vân Hớn.
 • Sao Thái Dương tốt hay xấu? Cách cúng sao Thái Dương
 • Sao Mộc Đức tốt hay xấu? Cách cúng sao Mộc Đức
 • Sao La Hầu tốt hay xấu? Cách cúng sao La Hầu

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You