Giá rượu XO Brandy 700ml là bao nhiêu? – Rượu Ngoại Top

Cùng tìm hiểu giá rượu XO Brandy 700ml trên thị trường hiện nay và các thông tin về loại rượu này. Với giá rượu XO Brandy 700ml, bạn sẵn sàng để “tậu” 1 chai về thưởng thức ngay không?

Rượu Brandy là gì?

Brandy là một trong số 8 loại rượu được xếp hàng trên toàn thế giới. Và luôn đứng top các loại rượu đắt đỏ nhất thế giới. Pháp chính là cái nôi của loại rượu này.

Vì thế, có một số người gọi loại sản phẩm này là rượu brandy cognac. Nó gắn liền với một địa danh ở miền Nam nước Pháp chuyên trồng nho để sản xuất rượu.

Brandy được hiểu là tên gọi của các dòng rượu mạnh với nồng độ cồn trung bình từ 40 độ trở lên. Người ta tạo ra rượu brandy bằng cách chưng cất rượu vang. Hay ủ các loại trái cây đã nghiền nát để chúng lên men từ 2 năm trở lên.

Sau quá trình chưng cất này, nồng độ của rượu có thể được giảm xuống bằng phương pháp pha thêm nước cất.

Rượu Brandy là gì?
Rượu Brandy là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới

Các loại rượu dòng brandy thông dụng gồm:

Brandy rượu nho

Nguyên liệu chính tạo nên loại rượu này là nho. Nhưng phải là nước nho lên men hoặc nước nho ép. Có nghĩa là, vỏ quả nho hay phần thịt quả thô không dùng để sản xuất rượu.

Người ta sẽ ủ nho trong thùng gỗ sồi nhiều năm. Vừa để rượu đạt được hương vị thơm ngon cần thiết, vừa giúp rượu có màu đẹp nhất.

Brandy rượu táo:

Người ta sử dụng thân, vỏ, thịt quả táo và phần “xác” nho sau khi ép nước để làm rượu, ủ các nguyên liệu này trong thùng gỗ.

Với loại brandy này, thời gian ủ lâu hơn brandy nho vì ban đầu hương vị của rượu khá gắt. Brandy táo có hương vị nồng đậm đặc trưng.

Brandy hoa quả:

Nhóm rượu này chỉ tất cả các dòng brandy được chưng cất từ hoa quả cho lên men nói chung, nhưng không bao gồm brandy nho.

Rất nhiều loại trái cây được dùng để làm brandy nhưng không có dâu tây. Vì người ta cho rằng, dâu không có đủ độ ngọt để tạo nên nồng độ cần thiết cho rượu.

Tuy nhiên, do hương vị của loại trái cây này rất tuyệt vời nên người ta đã ngâm dâu trong rượu mạnh để tách chiết lấy hương thơm và mùi vị đặc trưng của nó, sau đó sẽ ủ cùng các loại hoa quả khác.

Một số cách nhận diện rượu Brandy

Một số cách nhận diện rượu Brandy
Rượu brandy có nhiều dòng khác nhau, phụ thuộc vào thời gian chưng cất

Cách nhận biết các ký hiệu phổ biến của rượu brandy

● A.C: Loại brandy được ủ 2 năm trong các thùng gỗ.

● V.S.P (Viết đầy đủ là Very Superior Pale): Loại rượu được ủ ít nhất 2 năm trong thùng gỗ.

● V.S (Viết đầy đủ Very Special – 3 Stars): Đây là 1 loại được coi là “rượu trẻ”, giá cũng tương đối rẻ nên tiêu thụ khá nhiều. Chúng chỉ được ủ 3 – 5 năm mà thôi.

● V.S.O.P. (Viết đầy đủ là Very Special Old Pale). Đây là loại rượu có tuổi đời từ 7 – 10 năm. Được dùng phổ biến trong giới bình dân và quý tộc ở châu Âu. Loại rượu này có màu vàng nhạt.

● Napoléon: Rượu brandy Napoleon thường được trưng cất trên 10 năm mới mang ra sử dụng. Nó được mệnh danh là “Hoàng đế của các lò rượu” nên mức giá bán ra cũng khá đắt đỏ.

● X.O. (Viết đầy đủ là Extra Old). Với tuổi rượu trên 20 năm, đây là loại rượu được xếp vào nhóm cao cấp.

Grande Reserve hay Extra, Extra Veille: Loại brandy đặc biệt quý hiếm. Vì chúng có tuổi đời từ 45 trở lên.

Nhiều người vẫn tìm kiếm rượu brandy nấu ăn nhưng không có loại rượu nào dành cho việc nấu nướng riêng biệt. Bạn có thể tận dụng rượu brandy sẵn có theo các dòng rượu nêu trên để chế biến những món ăn Tây hợp khẩu vị nhé.

Rượu XO Brandy 700ml giá bao nhiêu?

Rượu XO Brandy 700ml giá bao nhiêu?
Giá rượu brandy XO luôn được mọi người quan tâm

Rất nhiều người thắc mắc giá rượu XO brandy 700ml là bao nhiêu. Theo khảo sát trên một số đơn vị bán rượu uy tín, rượu X.O brandy có một số mức giá như sau:

● Rượu Brandy XO King Of Diamond 700ml/40% có giá khoảng 700.000đ. ● Rượu Brandy Calypso X.O 700ml/40% có giá khoảng 700.000đ. ● Rượu Marquis Brandy XO 700ml/40% có giá khoảng 650.000đ. ● Rượu Louis III Brandy XO 750ml/40% có giá khoảng 700.000đ. ● Rượu Brandy Golfy XO 750ml/40% có gía khoảng 750.000đ.

Còn rất nhiều loại rượu XO Brandy khác với dung tích 700ml, 750ml, 2000ml, 3000ml với các mức giá khác nhau. Dung tích chai rượu càng lớn thì giá càng cao.

Với những sản phẩm chúng tôi đã khảo giá trên đây, giá rượu brandy XO các chai cỡ lớn sẽ có mức giá từ khoảng 3 triệu trở lên. Vì thế, khách hàng có thể cân nhắc khi chọn lựa!

Rượu Napoleon Brandy giá bao nhiêu?

Rượu XO Brandy 700ml giá bao nhiêu?
Giá rượu brandy XO luôn được mọi người quan tâm

Ngoài thắc mắc rượu XO Brandy giá bao nhiêu nói chung và rượu brandy XO 700ml giá bao nhiêu nói riêng.

Cũng có rất nhiều người đang tìm kiếm rượu Napoleon brandy giá bao nhiêu (như rượu Napoleon Brandy XO 700ml; rượu Courson Napoleon Brandy XO, rượu Meridian Brandy,…) trên thị trường hiện nay.

Giá một số loại rượu Napoleon Brandy

● Rượu Napoleon Ballon D’OR Extra 700ml/40% có giá khoảng 560.000đ. ● Rượu Napoleon Ballon D’OR X.O 700ml/40% giá khoảng 450.000đ. ● Rượu Cognac Louis Bouron XO Napoleon Head Statue 700ml/40% có giá khoảng 1.400.000đ. ● Rượu Hộp Quà Brandy Leopold XO 700ml/40% có giá khoảng 650.000đ (Chai rượu hình tháp Eiffel).

Tạm kết

Có thể nhận thấy, rượu Napoleon brandy X.O cũng có mức giá phải chăng. Phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam có mức thu nhập trung giá.

Trên đây là lời giải đáp của Rượu Ngoại Top giá rượu XO Brandy 700ml và rượu Napoleon brandy XO giá bao nhiêu. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được loại rượu ưng ý và phù hợp với túi tiền.