Giải mã hiện tượng rùa bò vào nhà theo phong thủy cực chuẩn – ALONGWALKER

rГ№a bГІ vГ o nhГ

  • Đôi nét về loài rùa
  • Hình tượng rùa trong phong thủy
  • Rùa hợp với mệnh nào?
  • Rùa bò vào nhà báo hiệu điều gì theo tâm linh?
  • Nằm mơ thấy rùa bò vào nhà là sao?
  • Rùa bò vào nhà nên nuôi hay thả?

Đôi nét về loài rùa

Đôi nét về rùa

Đặc điểm của rùa

Rùa là loài bò sát có lớp vỏ cứng giúp bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi. Chúng là một trong những nhóm bò sát cổ nhất và nguyên thủy nhất, đã tiến hóa hàng triệu năm trước. Rùa sống ở khắp nơi trên thế giới ở hầu hết mọi kiểu khí hậu.

Theo Hệ thống Thông tin Phân loại Tích hợp (ITIS), bộ rùa được chia thành hai tiểu phân, Cryptodira và Pleurodira, sau đó tiếp tục chia thành 13 họ, 75 chi và hơn 300 loài. Rùa hầu hết sống trong nước. Chúng thích nghi với đời sống dưới nước, với bàn chân hoặc chân chèo có màng và cơ thể thuôn dài.

Rùa biển hiếm khi rời khỏi đại dương, ngoại trừ việc đẻ trứng trên cát. Rùa nước ngọt sống trong các ao, hồ và chúng leo lên khỏi mặt nước lên các khúc gỗ hoặc đá để phơi mình dưới ánh nắng ấm áp.

Rùa sống ở nhiều môi trường khác nhau

Đối với rùa sống trên cạn, bàn chân của chúng tròn và mập mạp, thích nghi với việc đi bộ. Chúng cũng đào hang bằng chi trước khỏe của mình và chui xuống đất khi mặt trời quá nóng.

Rùa có nhiều chủng loại

Rùa có nhiều loại khác nhau và mỗi loại có kích thước khác nhau. Loài rùa biển lớn nhất được ghi nhận nặng 272 đến 680 kg và dài 139 đến 160 cm. Theo Liên đoàn Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) loài rùa nước ngọt lớn nhất ở Bắc Mỹ là rùa cá sấu. Nó có thể dài đến 80cm và nặng tới 91 kg. Rùa mai khổng lồ Dương Tử là loài rùa có mai lớn nhất.

Ở Việt Nam, hình ảnh rùa rất được coi trọng gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết dân gian. Câu chuyện hoàn kiếm cho rùa tại Hồ Gươm chính là đã trở thành nét văn hóa, gắn liền với tiểu thơ của nhiều thế hệ.

Tượng rùa ở Văn miếu Quốc Tự Giám

Theo ghi nhận, hiện nay tại Việt Nam có hơn 20 loài rùa đang sinh sống. Thông tin được đưa ra dựa trên tư liệu của Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV), Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương (TCC) và Chương trình bảo tồn rùa châu Á (ATP). Một số loài có thể kể đến như: ba ba gai, rùa bốn mắt, rùa câm, rùa cổ bự,…

Hình tượng rùa trong phong thủy

Trong phong thủy, rùa là biểu tượng trong tứ linh là Quy cùng với Long, Lân, Phụng. Nhiều người còn cho rằng rùa đen ở hướng bắc cùng với bạch hổ phương đông, phượng hoàng đỏ hướng nam, rồng xanh hướng tây là biểu tượng của tứ trụ. Tứ thiên chính là nền tảng của phong thủy, chúng đại diện cho những loài động vật có thật và thần thoại mang đến sự khôn ngoan về cách bạn có thể bố trí ngôi nhà của mình để hài hòa với môi trường xung quanh nó.

Theo truyền thuyết, việc phát hiện ra hiện tượng sao tốt cũng xuất phát từ việc bói toán trên mai rùa. Phong thủy, cũng như Kinh Dịch, bát quái và Cửu sao Ki đều là những phương pháp thực hành cổ xưa dựa trên những biểu tượng được cho là hiển lộ trên lưng mai rùa.

Rùa có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy

Một khía cạnh khác của rùa là tuổi thọ cao, sức bền và sự khôn ngoan của nó. Rùa được tôn kính vì cuộc sống lâu dài của họ. Vỏ của chúng cũng tượng trưng cho sự bảo vệ. Nếu gặp được rùa, nhất là trong những dịp tình cờ thì hầu hết đều dự báo cho những điều may mắn.

Với ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy trên sẽ giúp bạn tìm cho mình lời giải đáp cho câu hỏi “Đi đường gặp rùa tốt hay xấu?”.

Rùa hợp với mệnh nào?

Theo các nhà phong thủy, rùa hợp với tuổi Thìn, Tỵ, Dậu, Dần. Đây là những tuổi tương đồng trong tứ linh, nếu nuôi thêm rùa trong nhà được ví như “hổ mọc thêm cánh”, vượng khí tăng, gia chủ mọi việc hanh thông. Nếu hỏi rằng có nên nuôi rùa trong nhà hay không thì còn tùy vào mệnh của gia chủ.

Rùa hợp mệnh Hỏa – Thổ

Về bản mệnh, rùa thuộc hành Hỏa, theo ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh hợp với rùa là hỏa và thổ. Với những người thuộc hành hỏa, cộng với linh vật bản mệnh sẽ càng tăng phúc trạch. Vì hỏa sinh thổ, người mệnh thổ cũng rất hợp với rùa. Đặc biệt, nếu rùa bò vào nhà của các bản mệnh này lại càng mang đến điềm tốt lành.

Rùa hợp mệnh hỏa, thổ

Rùa kỵ mệnh Kim

Vì rùa thuộc hành hỏa nên người mệnh kim không nên nuôi con vật này. Hỏa khắc kim sẽ làm hao tài khí, ảnh hưởng phúc lộc của gia chủ. Do đó, nếu muốn lấy rùa làm quà tặng cũng hết sức chú ý mệnh chủ.

Với những người thuộc mệnh thủy cũng nên hạn chế việc nuôi rùa hay sử dụng các vật phong thủy liên quan đến rùa. Thủy dù có thể chế ngự hỏa nhưng khi hỏa lớn hơn năng lượng của thủy ngược lại sẽ làm tổn hao tài khí. Như vậy, hãy thật cẩn trọng với những vật phong thủy liên quan đến rùa nếu gia chủ là người mệnh thủy.

Mộc sinh hỏa, cũng không thật sự phù hợp để nuôi hay trưng bày những vật liên quan đến rùa. Năng lượng hỏa mạnh sẽ hút đi năng lượng của mộc, khiến gia chủ kiệt quệ, nhẹ thì mệt mỏi nặng thì hao của hao tài.

Rùa bò vào nhà báo hiệu điều gì theo tâm linh?

Như đã nêu, rùa là đại diện cho tứ linh, mang đến nhiều điều may mắn, vạn thọ. Rùa đồng thời cũng là vật nuôi phong thủy mang đến nhiều vượng khí cho gia chủ, nhất là những người thuộc mệnh hỏa hay thổ.

Rùa dự báo may mắn

Chính vì thế, hiện tượng rùa bò vào nhà là dự báo cho điều may mắn sắp xảy đến. Nếu gia đạo đang gặp khó khăn, rùa vào nhà cũng cho thấy mọi việc sẽ qua đi, những điều may phúc đang đến. Tuy nhiên, tùy vào tuổi và mệnh của gia chủ cũng sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

Chẳng hạn, nếu mệnh chủ thuộc hành thủy hay kim, đừng vội mừng nếu có hiện tượng rùa vào nhà. Vì rùa đại diện cho Hỏa. Hỏa lại khắc Kim và Thủy khắc Hỏa. Tương tự, câu hỏi đi đường gặp rùa tốt hay xấu thì cũng tùy vào mệnh chủ là ai.

Nằm mơ thấy rùa bò vào nhà là sao?

Điềm bào khi mơ thấy rùa

Mơ thấy rùa là điềm gì? Mơ thấy rùa hay rùa bò vào nhà, đều dự báo cho những điều may mắn. Tuy nhiên, tùy vào tuổi tác và bản mệnh cũng sẽ có mức độ may mắn hay xui rủi khác nhau.

Theo phong thủy, mơ thấy rùa bò vào nhà bạn cần lưu ý về vận rủi sắp đến. Có thể thời gian tới nhiều rắc rối xảy đến trong công việc và cuộc sống. Bạn có thể đối diện với nhiều thách thức và cám dỗ. Tuy nhiên, nếu vượt qua ắt sẽ có hồng phúc về sau.

Như vậy nếu nằm mơ thấy rùa bò vào nhà dù trong trường hợp nào cũng không nên quá lo lắng. Thay vào đó, bạn cần tập trung hơn trong công việc. Tâm thế vững chãi sẽ giúp vượt qua khó khăn trong đời sống và công việc.

Rùa bò vào nhà nên nuôi hay thả?

Khi rùa vào nhà không nên bắt

Theo quan niệm dân gian, rùa là một trong tứ linh, là vật linh thiêng và mang đến cho nhân dân nhiều điều may mắn, trường thọ. Rùa mang đến sức mạnh, sự vững chãi và bảo hộ cho người dân.

Rùa được thờ phụng và tượng rùa được trưng bày tại nhiều chùa chiền và nhất là Quốc Tự Giám. Điều này càng cho thấy vị thế của loài vật linh thiêng này. Như vậy, để tránh bất kính và gặp phải những điều không may, hãy thả rùa về môi trường tự nhiên.

Bạn có thể thả rùa về với ao hồ, đây có thể là nơi ở trước kia của rùa. Trong trường hợp bắt gặp rùa giống quý, hãy trình báo với các cơ quan chức năng. Các cơ quan thẩm quyền sẽ có để có giải pháp bảo vệ rùa phù hợp.

Tổng kết

Rùa bò vào nhà dự báo điều may mắn, phúc trạch cho gia chủ. Tuy nhiên, cũng cần suy xét tuổi tác và bản mệnh của gia chủ. Điều này giúp bạn xác định rùa vào nhà tốt hay xấu. Ngoài ra, nếu rùa bò vào nhà, bạn đừng phân vân rùa vào nhà nên nuôi hay thả. Hãy nhanh chóng tìm cách đưa chúng về với môi trường sống tự nhiên phù hợp. Việc này vừa bảo tồn vật nuôi, vừa tích đức cho gia đạo.

Đăng bởi: Lê Thảo Trần

Từ khoá: Giải mã hiện tượng rùa bò vào nhà theo phong thủy cực chuẩn