Các loại phô mai vàng và phô mai mặn dạng cứng, tảng và cục

Phô mai (cheese) là loại thức ăn bổ dưỡng được làm chủ yếu từ sữa bò, nhưng cũng có loại phô mai làm từ sữa dê, cừu với nhiều dạng khác nhau như phô mai cục, phô mai tảng với độ cứng, mềm khác nhau. Bài viết dưới đây giới thiệu với bạn một số loại phô mai vàng và phô mai mặn phổ biến tại New Viet Dairy cũng như cách để phân biệt các loại phô mai.

Một số loại phô mai vàng nổi tiếng trên thế giới

Phô mai Cheddar

Có nguồn gốc từ làng Cheddar vùng Somerset của nước Anh, phô mai Cheddar giờ đây được sản xuất nhiều nơi trên thế giới và là loại phô mai được tiêu thụ với số lượng lớn top đầu thế giới.

Sản phẩm phô mai Cheddar của nhãn Bottega Zelachi

Phô mai Cheddar được chế biến từ sữa bò, có màu vàng nhạt, dạng phô mai cứng, có độ béo và vị thanh nhẹ. Cheddar được biết đến là sản phẩm có khả năng bao phủ tốt khi được nhiệt tác động, tạo nên độ dẻo dai và thơm ngon. Ngoài ra, Cheddar còn thường được dùng trong bánh mì burger, các loại bánh mì sandwich, pasta nướng, pizza, hoặc Casserole, Risotto.

Tại New Viet Dairy quý khách hàng có thể mua phô mai Cheddar với khối lượng lớn ở dạng phô mai tảng hoặc dạng phô mai khối nhỏ.

Phô mai Mozzarella

Phô mai vàng Mozzarella là loại phô mai sữa đông có thể cắt lát có nguồn gốc từ Ý. Phô mai Mozzarella truyền thống được làm từ sữa trâu nước, loại trâu được chăn thả ở rất ít quốc gia như Ý và Bulgaria. Nhưng hiện nay, những sản phẩm phô mai Mozzarella đa số được làm từ sữa bò.

Phô mai vàng Mozzarella của nhãn Bottega Zelachi

Phô mai vàng Mozzarella tươi thường được làm và ăn ngay trong ngày. Nhưng nó có thể được giữ trong nước muối tối đa một tuần hoặc lâu hơn khi được bán trong các bao gói chân không. Đây là loại phô mai làm bánh không thể thiếu trong hầu hết các loại bánh pizza và một số món mì ống. Sau khi nướng mozzarella sẽ chảy và tạo thành những sợi phô mai dai và dính. Mozzarella thường được đóng gói ở dạng phô mai tảng nguyên khối, phô mai cục loại nhỏ hoặc phô mai bào sợi.

Phô mai Camembert

Phô mai Camembert có dạng cục, được làm từ sữa bò tươi, có vị béo ngậy, có thể dùng để ăn trực tiếp với bánh mì hay kết hợp với rượu vang, làm nguyên liệu chế biến các món ăn. Là nguồn cung cấp canxi hiệu quả và giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể mỗi ngày.

Phô mai Camembert được làm từ sữa bò tươi, có vị béo ngậy.

Loại pho mát này có thể dùng trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn tuỳ ý. Ngon hơn nếu kết hợp với các loại trái cây hay các loại hạt như hạnh nhân, óc chó…

Các loại phô mai mặn nổi tiếng

Cream Cheese – Phô mai kem

Cream Cheese, hay còn gọi là Phô mai kem, là loại phô mai tươi, mịn màng, mềm nhẹ, có hàm lượng chất béo cao, vị dịu nhẹ, ngọt ngào với hương vị đặc trưng. Cream Cheese thường được dùng để làm bánh Cheesecake (bánh phô mai), bánh Tiramisu, bánh Mousse, làm kem phủ bánh, làm topping, hay làm nguyên liệu cho các món ăn ngọt và mặn.

Sản phẩm phô mai kem Cream cheese của nhãn DairyMont

Phô mai kem cũng được sử dụng để ăn trực tiếp với bánh mì, bánh cracker, làm cho món tráng miệng thêm hấp dẫn, kết hợp với các loại trái cây đầy màu sắc như dâu, quả việt quất, quả mâm xôi hay quả Kiwi.

Bleu d’Auvergne cheese – Phô mai xanh Bleu d’Auvergne

Bleu d’Auvergne là một loại phô mai xanh được làm từ sữa cừu, xuất phát từ miền Nam nước Pháp. Bleu d’Auvergne là một trong những loại phô mai xanh nổi tiếng thế giới, được làm theo phương pháp truyền thống từ sữa bò tươi nguyên chất.

Bleu d’Auvergne cheese là một loại phô mai xanh của nhãn Paysan Breton.

Bleu d’Auvergne cheese là dạng phô mai cục, màu trắng, có mùi hăng, hơi ướt với các đường vân mốc xanh đặc biệt. Với 1 hương vị mạnh mẽ và đặc trưng, loại phô mai xanh này thường được dùng trong các món khai vị, salad, nước sốt và làm gia vị cho món mì ống… Tuy nhiên cách thưởng thức loại phô mát này đơn giản nhất chính là chỉ cần ăn kèm chung với bánh mì là đủ để cảm nhận được hương vị của nó.

Các dạng phô mai cứng, tảng và cục và ứng dụng

Phô mai cứng

Đây là loại phô mai có kết cấu chắc chắn và khá cứng vì độ ẩm trong phô mai không nhiều. Vì độ ẩm thấp nên có thể bảo quản trong thời gian rất dài, phô mai cứng càng “già” thì hương vị lại càng tuyệt vời. Đối với những ai yêu thích món phô mai đem lại hương vị bùng nổ trong khoang miệng, thì phô mai cứng chắc chắn là lựa chọn hàng đầu.

Phô mai cứng được sử dụng rất phổ biến trong các nhà hàng pizza, dùng để làm món khai vị để các món ăn tiếp theo thêm ngon miệng. Loại phô mai cứng phổ biến thường được sử dụng là phô mai Parmesan (Parmigiano-Reggiano Cheese).

Phô mai cứng Parmesan FROMAGIO nhập khẩu từ Pháp

Phô mai tảng

Phô mai tảng là loại được ưa chuộng nhất trong các nhà hàng và khách sạn. Khi mua cả tảng, sẽ không bao giờ lo hết phô mai giữa chừng và không thể phục vụ thực khách. Hơn nữa phô mai tảng còn giúp tiết kiệm chi phí sản phẩm lẫn chi phí bảo quản, thay vì mua lẻ rồi bảo quản thì các chuỗi nhà hàng thường chọn loại phô mai này.

Phô mai tảng Gouda truyền thống của Hà Lan là một trong những loại được yêu thích nhất nhì trên thị trường.

Phô mai Gouda hiệu Frico

Phô mai Gouda hiệu Frico, nhập khẩu Hà Lan

Phô mai cục

Khác với phô mai tảng, phô mai cục có kích thước nhỏ hơn. Đối với những hộ kinh doanh thực phẩm hay các quán ăn tầm vừa và nhỏ, việc lựa chọn phô mai cục sẽ không gây hao phí, mà chất lượng thì không kém cạnh các loại phô mai khác. Phô mai cục cũng được rất nhiều bà nội trợ yêu thích, góp phần tạo nên một bữa ăn gia đình lạ mắt và ấm cúng.

Một số loại Phô mai cục phổ biến như Camembert, Cheddar được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Phô mai cục Cheddar của thương hiệu Bottega Zelachi

New Viet Dairy – Đơn vị chuyên phân phối các loại phô mai vàng, phô mai mặn toàn quốc

Với kinh nghiệm 24 năm trong ngành nhập khẩu và phân phối thực phẩm, đồ uống và nguyên liệu thực phẩm, công ty cổ phần Đại Tân Việt (New Viet Dairy) đã trở thành một trong những đơn vị cung ứng sản phẩm hàng đầu cho các đối tác chuyên nghiệp, danh tiếng trên khắp cả nước.

Các sản phẩm do New Viet Dairy phân phối đều được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng và lâu đời trên thế giới nên luôn được đảm bảo đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe như HACCP, ISO. Với hệ thống chi nhánh, kho vận có vị trí khắp Việt Nam, New Viet Dairy luôn có thể đáp ứng được nhu cầu về số lượng và chất lượng của khách hàng.

Nếu Quý khách hàng còn đang thắc mắc về các sản phẩm phô mai vàng, phô mai mặn cũng như phô mai làm bánh, làm các món ăn vui lòng liên hệ New Viet Dairy qua các kênh sau:

  • Truy cập trang web www.NewViet.net Facebook Fanpage New Viet Dairy hoặc email [email protected] để yêu cầu tư vấn báo giá cho kênh dịch vụ thực phẩm, nhà bán lẻ.
  • Quý khách hàng cũng có thể mua các sản phẩm nước giải khát do chúng tôi phân phối qua hệ thống cửa hàng bán lẻ New Viet Shop:

Tp. Hồ Chí Minh: New Viet Shop

Đà Nẵng: New Viet Shop Danang

Tp. Hà Nội: New Viet Shop Hanoi