Cách làm ốc len xào dừa ngon tuyệt – Hải Sản Lộc Biển

Cách làm ốc len xào dừa ngon tuyệt

1, Nguyên liệu chế biến ốc xào dừa ngon, chuẩn

2, Cách xào ốc len với dừa

Cách ăn ốc len xào dừa

Cách làm món ốc len xào dừa ngon chuẩn nhà hàng

Bà bầu ăn ốc len xào dừa được không?

Cách làm ốc len xào sả ớt thơm lừng, hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị

1kg ốc len 8 cây sả, 8 quả ớt sừng Gia vị cơ bản: Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt,…

Tiến hành làm ốc sào xả ớt

Bước 1: Sơ chế ốc Đối với ốc len xào sả ớt, bạn có thể sơ chế giống với ốc len xào dừa. Sau khi mua ốc về, hãy ngâm ốc từ 2 đến 3 tiếng, hoặc tốt nhất là ngâm qua đêm với nước gạo và vài lát ớt. Sau khi vớt ốc, rửa sạch lại vỏ ốc với nước muối loãng 2 đến 3 lần. Bước 2: Luộc sơ ốc Nếu bạn muốn món ốc chín kỹ vì gia đình có mẹ bầu hoặc trẻ con, có thể hấp ốc với 2 cây sả trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Bước 3: Ướp nguyên liệu Xóc ốc với rượu trắng, một thìa muối và ớt bột. Sau 10 phút, thêm tỏi cùng sả đập dập và để nguyên liệu ngấm trong khoảng 20 phút. Bước 4: Xào ốc Tỏi, hành khô, sả, ớt băm nhỏ, phi thơm trong một chảo dầu nóng. Thêm một chút giấm trắng và đảo đều. Trút ốc vào và tiếp tục đảo đều tay với lửa lớn, nêm nếm với nước mắm, 3 thìa đường. Nên xào ốc trong khoảng 3 đến 5 phút sao cho hỗn hợp thấm đều, có mùi thơm là được, tránh xào quá kỹ vì ốc sẽ bị dai. Bước 5: Thưởng thức Trút ra đĩa và thưởng thức ốc len xào sả ớt thơm lừng với gia đình hoặc bạn bè bạn nhé!

Cách làm ốc len xào me hấp dẫn tại nhà đơn giản

Ốc len xào me dừa

chế biến ốc len xào sả ớt

Nguyên liệu

1kg ốc len 500gram cùi dừa 100g me tươi 8 cây sả, 3 quả ớt Gừng, tỏi Gia vị cơ bản: Muối, tiêu, nước mắm, dầu hào,…

Cách chế biến ốc len xào me dừa

Bước 1: Sơ chế ốc Ngâm ốc với nước vo gạo và vài lát ớt từ 2 tiếng đến qua đêm như với ốc len xào dừa và ốc len xào sả ớt. Sau đó, rửa sạch lại vỏ ốc với 2 lần nước muối loãng hoặc nước sạch. Xóc qua với rượu trắng để loại bỏ vị tanh và dậy mùi thơm cho món ăn Bạn có thể hấp sơ ốc với sả trong vòng 5 phút nếu muốn món ốc đảm bảo hoàn toàn. Tuy nhiên, cần cẩn thận kẻo ốc chín kỹ quá sẽ dai và khó khêu ốc khỏi vỏ. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Sả đập dập, thái nhỏ. Ớt sừng và gừng thái lát. Tỏi băm nhỏ. Cùi dừa sau khi lấy khỏi quả dừa, bạn hãy nạo riêng khoảng 50gr thật mỏng. Phần còn lại xay nhuyễn và lọc để lấy nước cốt, phục vụ chế biến nhé! Bước 3: Làm nước sốt me Đầu tiên, bạn cần lột vỏ me và dùng thìa tách lấy thịt me bên trong. Có thể dùng rây lọc với một chút nước để có thể lấy được hoàn toàn nước cốt và thịt me. Nêm nếm hỗn hợp sốt me với 2 thìa mắm, 2 thìa đường, tỏi, gừng băm và nửa thìa nước cốt chanh, trộn đều. Bước 4: Xào ốc Phi thơm hành và tỏi trong một chảo dầu nóng. Trút ốc đã làm sạch vào đảo đều trong khoảng 1 phút, sau đó đổ nước cốt dừa đã được lọc từ cùi dừa vào cùng nước sốt me. Món ăn lúc này sẽ có hương thơm của nước dừa, cùng hương vị chua chua, ngọt ngọt từ me vô cùng hấp dẫn. Tiếp tục đảo đều khoảng 3 – 5 phút đến khi ốc mở miệng, nước sốt sánh đặc và có mùi thơm hấp dẫn. Nêm nếm thêm với dầu hào nếu cần. Bước 5: Thưởng thức Trút ốc đã chín ra đĩa, trang trí với 50gr cùi dừa nạo và thưởng thức thôi nào!

Ốc len xào me sả ớt

1, Nguyên liệu:

1kg ốc len 100gram me tươi 5 cây sả, tỏi, ớt Gia vị cơ bản: Muối, tiêu, ớt bột,…

Cách chế biến ốc len xào me sả ớt

Bước 1: Sơ chế ốc Ốc len ngâm với nước gạo và ớt trong 2 tiếng đến qua đêm, sau đó rửa sạch và xóc với rượu trắng. Các bước sơ chế ốc tương tự như ốc len xào me dừa. Bước 2: Làm sốt me Tách vỏ và hạt me để lấy thịt, dằm nát và lọc qua rây để lấy nước cốt. Nêm nếm sốt me với mắm, muối, hạt tiêu. Bước 3: Xào ốc với sốt me và sả ớt Phi thơm tỏi và sả đã băm nhỏ trên một chảo dầu nóng. Khi đã thơm, trút nước sốt me vào đảo đều, thêm bột ớt, ớt thái lát và 2 thìa đường cho vừa khẩu vị. Nước cốt me sôi lăn tăn, bạn tiến hành trút ốc đã làm sạch vào và đảo đều với lửa vừa khoảng 5 phút. Khi thấy ốc chín mở miệng, nước sốt sánh đặc và các nguyên liệu hòa quyện đẹp mắt thì tắt bếp. Thưởng thức với nước chấm tỏi ớt và rau răm bạn nhé!

làm ốc len xào sả ớt

Mẹo chọn ốc len trước khi chế biến

1, Lựa chọn nguyên liệu ốc len tươi, ngon, chắc thịt

Trước khi bắt tay vào chế biến, để có một món ăn ngon, ngoài việc sử dụng công thức “bất bại”, bạn còn cần sở hữu những nguyên liệu tươi, ngon nữa. Vậy, làm thế nào để nhận biết ốc len còn tươi, ngon, chắc thịt? Để biết con ốc nào còn tươi, nếu có thể, hãy chạm nhẹ tay vào miệng ốc. Nếu ốc thụt nhẹ vào trong vỏ, đó là ốc len còn tươi, sống và vừa được đánh bắt lên chưa lâu. Đây là cách đơn giản nhất để nhận biết ốc tươi. Trong trường hợp không có điều kiện chạm vào ốc trước khi mua hàng, đây là cách để loại bỏ những con ốc không còn tươi sống: Ốc len sau khi mua về ngâm vào một chậu nước, khi này ốc chết, ốc không còn tươi sẽ nổi lên mặt nước. Vậy là bạn đã có thể lọc bỏ những chú ốc không còn chất lượng ra khỏi món ăn của mình rồi! Về ngoại hình, hãy ưu tiên lựa chọn những con ốc có vỏ và miệng ốc cứng, vỏ ốc không bị dập, vỡ, có phần vân nâu, trắng hòa hợp đẹp mắt. Về mùi hương, ốc len có mùi tanh nhẹ, hơi mặn đặc trưng. Không chọn những con ốc có mùi hôi, thối vì đó là ốc len đã chết, ươn, để lâu ngày.

Ốc len tại Lộc Biển có gì?

Nếu bạn còn băn khoăn, lo lắng về việc lựa chọn ốc hương sao cho đúng cách, hãy tới với Hải sản Lộc Biển. Tại đây, chúng tôi cung cấp ra thị trường những sản phẩm ốc len tươi mới, đã qua kiểm duyệt kỹ càng và một quy trình đóng gói nghiêm ngặt. Vì vậy, khi mua hàng tại Lộc Biển, bạn không cần quá lo lắng về việc lựa chọn, lọc bỏ ốc chết, ốc ươn vì chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm ốc tươi, ngon, chất lượng nhất. Không chỉ vậy, ốc len tại Lộc Biển được đánh bắt tại các cảng biển nổi tiếng, vì vậy chất lượng thịt ốc chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính. Hãy tin tưởng Lộc Biển để làm ra những đĩa ốc len xào sả ớt, ốc len xào dừa ngon khó cưỡng nhé! Ốc len xào, đặc biệt là ốc len xào dừa, ốc len xào me và ốc len xào sả ớt, chắc chắn là những món ăn không thể bỏ qua đối với bất kỳ thực khách sành ăn nào! Còn chần chừ gì nữa, hãy tự thưởng cho bản thân và gia đình những món ăn từ ốc len thơm ngon khó cưỡng này ngay thôi! Đừng quên rằng, Hải sản Lộc Biển chính là địa chỉ uy tín nhất cung cấp nguyên liệu cho món ốc len xào dừa ở Hà Nội. Bởi tại đây, chúng tôi phân phối không chỉ những sản phẩm tươi ngon, chất lượng, mà còn có những chính sách ưu đãi và một mức giá “hời” đến khó tin! Để tìm hiểu thêm về sản phẩm ốc len nói riêng, cũng như các loại hải sản nói chung, vui lòng truy cập website Hải sản Lộc Biển, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội Hotline: 0928 667 555 – 0909 270555