Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa chúng ta sẽ cùng nhau đón mừng tết nguyên đán. Ngoài việc sắm sửa cho bản thân, trang hoàng nhà cửa thì chúng ta cũng nên dắt túi một vài công thức nấu ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là những món ăn giàu chất xơ cho gia đình mình vì ngày tết hầu như chúng ta uống rất nhiều bia rượu, ăn rất nhiều đồ ngọt, chất béo và rất ít ăn các loại rau củ dễ gây ra rối loạn tiêu hóa chính vì vậy nguyenhafood.vn muốn hướng dẫn bạn thực hiện những món ăn từ nước xốt mè rang kết hợp các loại rau, củ, quả, thịt đầy đủ chất dinh dưỡng, giàu chất xơ ngon tuyệt vời cho cả gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Ngoài ra tại nguyenhafood đang có chương trình khuyến mãi Nước xốt mè rang – Rộn ràng ngày tết là một chương trình khuyến mãi lớn nhất của kewpie. Khi bạn mua 1 chai nước xốt mè rang 500ml bạn sẽ được tặng ngay 1 chai nước xốt mè rang 210ml quá đã phải không?
Món 1: GỎI CUỐN BƠ
Nguyên liệu:
1 trái bơ trái
1 trái bà chua
4 lá xà lách lolo xanh
15g rau húng quế
5g ngò rí
4 cái bánh tráng dẻo
30g nước xốt mè rang Kewpie (Xem thêm: https://nguyenhafood.vn/blog/khuyen-mai/nuoc-xot-me-rang-ron-rang-ngay-tet-99)
Cách chế biến:
Bước 1: Bạn rửa rau lolo xanh, húng quế, ngò rí rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Cà chua bạn cắt thành 4 múi để bỏ ruột, sau đó cắt thành từng thanh.
Bước 3: Bơ trái thì bạn cắt đôi, bỏ hạt và cắt lát mỏng.
Bước 4: Tiếp theo bạn trải bánh tráng, xếp bơ cắt lát lên trước, đến xà lách, rau quế, ngò, cà chua rồi cuộn tròn.
Bước 5: Cuối cùng bạn cắt đôi cuộn gỏi, xếp lên dĩa, chấm với xốt mè rang là đã có một món ăn ngon tuyệt vời.
Món 2: SALAD GÀ NUGGET VỚI XỐT MÈ RANG
Nguyên liệu:
- 80g xà lách lolo xanh
- 4 quả cà chua bi
- 40g gà nugget
- 15g hành tây
- 20g bắp hạt đông lạnh
- 15g cà rốt
- 35g nước xốt Mè Rang Kewpie (Xem thêm: https://nguyenhafood.vn/blog/khuyen-mai/nuoc-xot-me-rang-ron-rang-ngay-tet-99)
Cách chế biến
Bước 1: Cà chua bi cắt đôi. Hành tây cắt khoanh tròn, ngâm nước đá để hành không bị hăng.
Bước 2: Xà lách rửa sạch, để ráo nước, xé miếng vừa ăn. Cà rốt bào sợi. Bắp trụng sơ nước sôi.
Bước 3: Gà nugget chiên vàng.
Bước 4: Xếp xà lách đã xé miếng vừa ăn lên dĩa, lần lượt xếp các nguyên liệu khác lên trên xà lách.
Bước 5: Cuối cùng là gà chiên và rưới nước xốt mè rang.
Món 3: SALAD THỊT HEO SHABU
Nguyên liệu:
- 200g thịt heo (bạn có thể thay thịt heo bằng thịt bò món ăn vẫn hấp dẫn)
- 4 lá cải xà lách
- 1/2 trái dưa leo
- 1/4 củ hành tây
- 1 trái cà chua
- Vừa đủ nước xốt Mè Rang Kewpie (Xem thêm: https://nguyenhafood.vn/blog/khuyen-mai/nuoc-xot-me-rang-ron-rang-ngay-tet-99)
Cách chế biến:
Bước 1: Thịt heo cắt vừa ăn, luộc nhanh lúc nước vừa chuẩn bị sôi, để thật ráo nước.
Bước 2: Cà chua cắt múi cam, dưa leo cắt khoanh. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước sau đó để thật ráo.
Bước 3: Cải xà lách xé miếng vừa ăn, ngâm trong nước lạnh, để thật ráo nước rồi sắp ra đĩa, cho hành tây và thịt heo lên trên.
Bước 4: Trang trí xung quanh bằng dưa leo và cà chua. Cuối cùng rưới xốt mè rang
MÓN 4: GÀ OM BÍ ĐỎ MÈ RANG.
NGUYÊN LIỆU:
120g thịt đùi gà rút xương.
(Xem thêm: https://nguyenhafood.vn/detail/dui-ga-thao-khop-goi-05kg-516.html)
80g bí đỏ.
60g cà rốt.
50g bông cải xanh.
60ml nước lọc.
1 ít muối.
60g nước xốt mè rang Kewpie.
(Xem thêm: https://nguyenhafood.vn/blog/khuyen-mai/nuoc-xot-me-rang-ron-rang-ngay-tet-99)
CÁCH CHẾ BIẾN:
Bước 1: Bí đỏ cắt khối vừa ăn, cà rốt cắt bằng với bí đỏ, bông cải xanh cắt miếng vừa chần sơ rồi ngâm nước đá, để ráo.
Bước 2: Thịt gà lọc bỏ xương.
Bước 3: Xào bí đỏ, cà rốt với thịt gà trước cho săn lại, cho xốt mè rang và nước lọc vào tiếp, nấu với lửa nhỏ để các nguyên liệu chín.
Bước 4: Khi nguyên liệu chín thì mới cho bông cải xanh, đảo đều để ngấm xốt.
Bước 5: Hoàn thành món ăn và trình bày ra dĩa.
MÓN 5: MÌ Ý BÒ BĂM XỐT MÈ RANG.
NGUYÊN LIỆU:
100g Mì Spaghetti.
(Xem thêm: https://nguyenhafood.vn/detail/mi-soi-y-spaghetti-divella-so-8-5oo-gram-371.html)
25g cà rốt.
50g bò xay.
(Xem thêm: https://nguyenhafood.vn/detail/thit-xay-bo-uc-dong-lanh-beef-minced-559.html)
15g cần tàu.
15g hành tây.
20ml sữa tươi không đường.
1 ít muối, tiêu.
30g nước xốt mè rang Kewpie.
(Xem thêm: https://nguyenhafood.vn/blog/khuyen-mai/nuoc-xot-me-rang-ron-rang-ngay-tet-99)
CÁCH CHẾ BIẾN:
Bước 1: Cà rốt cắt nhỏ, hành tây cắt bằng size với cà rốt, cần tàu rửa sạch, cắt khúc cỡ 1 cm.
Bước 2: Xào cà rốt với hành tây cho thơm rồi cho thịt bò vào xào đều, nêm với xốt mè rang và sữa tươi và chút muối tiêu.
Bước 3: Tiếp theo cho mì Ý đã luộc chín vào đảo đều tay.
Bước 4: Cuối cùng là cần tàu được cắt khúc nhỏ , cho vào chảo.
Bước 5: Hoàn thành món ăn và trình bày ra dĩa.
MÓN 6: SANDWICH GÀ XỐT MÈ RANG.
NGUYÊN LIỆU:
2 lát bánh mì sandwich.
40g thịt ức gà.
(Xem thêm: https://nguyenhafood.vn/detail/uc-ga-phi-le-fillet-cp-05kg-513.html)
4 lát bơ trái.
20g cà rốt.
2 lá xà lách lolo xanh.
20g nước xốt mè rang Kewpie.
(Xem thêm: https://nguyenhafood.vn/blog/khuyen-mai/nuoc-xot-me-rang-ron-rang-ngay-tet-99 )
16g xốt Mayonnaise hương vị Nhật.
(Xem thêm: https://nguyenhafood.vn/detail/xot-mayonnaise-huong-vi-nhat-kewpie-chai-1-kg-432.html)
CÁCH CHẾ BIẾN:
Bước 1: Đầu tiên ta sẽ đem luộc phần ức gà, sau đó xé sợi nhỏ.
Bước 2: Tiếp đó chúng ta đem trộn phần gà xé đó với nước xốt mè rang Kewpie.
Bước 3: Cà rốt bào sợi nhỏ, bơ trái cắt lát và xà lách lolo xanh rửa sạch, để ráo nước.
Bước 4: Đặt xà lách lên miếng bánh mì sandwich, tiếp đó ta cho phần thịt gà lên trên miếng xà lách.
Bước 5: Tiếp đó ta cho cà rốt thái sợi và bơ đã chuẩn bị sẵn lên phần thịt gà.
Bước 6: Cuối cùng là lấy phần bánh sandwich còn lại đặt lên phần hỗn hợp đó. Thế là chúng ta có thể thưởng thức ngay món ăn này rồi đấy!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!