Ngoài ra, với hàm lượng vitamin C, B1, B6, các khoáng chất và dầu thực vật cao, nước ép bí đao có tác dụng cải thiện một số bệnh như động mạch vành tim, xơ vữa động mạch…
Uống nước ép bí đao có hại không? Thật ra là rất tốt để điều trị bệnh về tim mạch.
4. Tốt cho người bị tiểu đường
Nếu bị tiểu đường, uống nước ép bí đao có hại không? Người bị tiểu đường cần rất coi trọng việc dùng thực phẩm nào, ăn uống ra sao để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nước ép bí đao là thức uống được các bác sĩ khuyên dùng đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Vì hàm lượng calo và đường có trong bí rất ít nên việc ép lấy nước bí sẽ điều hòa lượng đường trong máu. Ngoài ra, nước ép bí đao còn được coi là bài thuốc chữa nghiện rượu, bia vì có tác dụng giải độc gan, làm mát cơ thể.
5. Cải thiện làn da mịn màng, sáng bóng
Uống nước ép bí đúng cách sẽ đem đến một làn da trắng sáng, mịn màng tự nhiên mà không phải tốn tiền hay công sức để đến spa chăm sóc. Tất cả là nhờ có các chất vitamin C, B1, B6 có công dụng giúp cơ thể hấp thụ lượng dưỡng chất tốt và có khả năng chống lại tia cực tím từ mặt trời.
Để nước ép ngon hơn, có thể kết hợp bí đao với một số loại hoa quả khác như dưa hấu rồi thêm chút đường, đá làm thành nước uống.
Uống nước ép bí đao có hại không?
Với những tác dụng tuyệt vời kể trên thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua loại quả có lợi này. Tuy nhiên món ăn nào cũng vậy, chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ và đúng cách. Vì nếu uống nhiều sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn, có thể tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh.
– Nước ép bí đao sống gây bệnh đường ruột: Uống nước ép bí đao có hại không? Nhiều người cho rằng, uống nước ép bí đao sống, không qua chế biến sẽ giúp giảm cân. Tuy nhiên, cách này hoàn toàn phản khoa học. Vì trong bí đao sống có tính xà phòng rất cao và dễ dàng chuyển thành chất tẩy rửa nguy hại cho cơ thể. Từ đó, phá hủy hệ tiêu hóa và sinh ra nhiều bệnh tật.
– Gây đau bụng, nôn mửa: Uống nước ép bí đao có hại không? Một trong những tác hại khi uống quá nhiều nước ép bí đao là hiện tượng ngộ độc dinh dưỡng. Tuy bí là nguồn dinh dưỡng được cơ thể hấp thu rất tốt nhưng khi chúng ta bổ sung quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng dư thừa dinh dưỡng. Khi cơ thể không đào thải hết sẽ gây nên những triệu chứng đau bụng, cồn cào và dẫn đến nôn mửa.
– Gây mất cân bằng dinh dưỡng: Uống nước ép bí đao có hại không? Nhiều người vì muốn giảm cân nhanh chóng mà uống liên tục thức uống này gây nên hiện tượng đốt cháy mỡ thừa diễn ra mạnh, làm mất đi khả năng tích lũy dinh dưỡng cũng như chuyển hóa các chất thiết yếu. Lâu dài, sẽ gây ra những tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng dẫn đến các triệu chứng rối loạn tiêu hóa và gây suy nhược cơ thể vì thiếu những dưỡng chất thiết yếu.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!