Không chỉ giúp tăng sức đề kháng, làm cơ thể khỏe mạnh hơn mà các loại rượu ngâm đang được nhiều người xem là thần dược chữa một số loại bệnh, đặc biệt là trong vấn đề phòng the. Vậy công dụng thật sự mà nó mang lại là gì? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua những thông tin được Phúc Nguyên tổng hợp ở bài viết dưới đây nhé.
Rượu thuốc có tác dụng gì?
Rượu thuốc hay rượu dân tộc là tên gọi chỉ các loại rượu ngâm rất phổ biến trong hệ thống đồ uống của ẩm thực Việt Nam truyền thống
Từ đó, dẫn truyền thuốc vào đúng những nơi đang gặp vấn đề trong ngũ tạng để khôi phục khí huyết, đã thông kinh mạch và mang đến tác dụng chữa bệnh hiệu quả.
Bạn có thể dùng rượu để ngâm hoặc tẩm với các vị thuốc khác, từ đó hỗ trợ một số chứng bệnh, tăng cường sức khỏe và sinh lực cho con người.
Mặc dù rượu là một vị thuốc tốt nhưng không thể lạm dụng sử dụng một cách bừa bãi. Bởi trong rượu vẫn chứa những độc tính có thể gây hại cho sức khỏe, bởi vậy nên dùng rượu thuốc đúng liều lượng.
Top 8 các loại rượu ngâm tốt cho sức khỏe nhất hiện nay
Khi kết hợp rượu với một số loại thảo mộc tự nhiên khác nhau sẽ mang đến những bài thuốc khác nhau. Các loại rượu ngâm thảo dược hiện nay rất đa dạng, có thể điểm qua một số loại rượu tốt cho sức khỏe sau đây
Rượu cá ngựa
Nhắc đến top loại rượu tốt cho sức khỏe không thể không kể đến rượu cá ngựa – loại rượu không chỉ giúp làm đẹp cho nữ giới, điều trị bệnh hiếm muộn mà còn điều trị bệnh liệt dương, yếu sinh lý ở nam giới.
Bên cạnh đó, rượu cá ngựa còn có khả năng chữa các loại bệnh như chữa viêm thận mãn tính, sưng thận, tiêu viêm vô cùng hiệu quả.
Vậy cách ngâm rượu cá ngựa như thế nào? Mời bạn theo dõi ngay bên dưới.
– Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuẩn bị cá ngựa khoảng 10 – 15 cặp
- 3 lít rượu ngon
- 1 bình thuỷ tinh 4-5 lít
- Cá ngựa ngâm rượu với nhân sâm hoặc kết hợp với các vị thuốc khác như đương quy…
– Cách ngâm và sử dụng rượu
Nếu bạn chưa biết cách ngâm rượu cá ngựa như thế nào có thể tham khảo các bước thực hiện dưới đây.
- Rửa sạch cá ngựa để loại bỏ bớt bụi bẩn, cát rồi để ráo và phơi khô.
- Làm sạch bình đựng rượu và để bình nơi khô ráo.
- Cho cá ngựa đã làm sạch, xếp từng lớp vào bình.
- Nếu có kết hợp với các vị thuốc khác thì thực hiện tương tự
- Sau đó đổ rượu đã chuẩn bị vào bình, đậy kín lại.
Lưu ý:
- Bạn nên ngâm trong thời gian ít nhất 30 ngày để rượu có thể phát huy được công dụng.
- Bảo quản rượu nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
- Sau khi rượu đã ngâm xong, bạn sử dụng từ 1-3 lần/ ngày, mỗi lần uống từ 20-30ml.
Rượu tắc kè
Là một trong các loại rượu ngâm quý, rượu ngâm tắc kè được đánh giá là thần dược để bồi bổ sức khỏe, bồi bổ khí huyết, đặc biệt hiệu quả để chữa các chứng ho lâu ngày không hết.
Không những thế, nó còn giúp bổ phế, ích thận, tráng dương, chỉ khái, trị các bệnh ho hen, khạc ra máu hoặc suy nhược thần kinh,…
Bên cạnh đó, loại rượu ngâm này còn tăng cường chức năng sinh lý cho cánh mày râu, cải thiện các vấn đề về sinh lý yếu, xuất tinh sớm, cậu nhỏ khó cương cứng… Từ đó, giúp phái mạnh có thể tự tin và sung sức hơn trong mỗi cuộc yêu.
Bạn có thể sử dụng tắc kè tươi hoặc tắc kè khô để thực hiện các bài thuốc ngâm rượu bổ. Tuy nhiên nhiều người vẫn ưa chuộng tắc kè tươi hơn bởi mang đến công dụng hiệu quả thế nhưng sẽ hơi khó uống.
– Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuẩn bị một hoặc nhiều đôi tắc kè (tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như lượng rượu ngâm của mỗi người).
- Chuẩn bị lượng rượu vừa đủ theo tỉ lệ 1:5 (1 phần tắc kè, 5 hoặc 8 phần rượu).
- Một bình thuỷ tinh để ngâm rượu
- 1 lọ cồn 70 độ
- Gừng tươi
– Cách ngâm và sử dụng rượu
- Giết tắc kè tươi, loại bỏ hết lục phủ ngũ tạng
- Sử dụng cồn 70 độ thấm vào bông gòn để làm sạch máu
- Pha hỗn hợp rượu trắng với gừng tươi để vừa rửa sạch, vừa ngâm tắc kè (ngâm trong khoảng thời gian 30 phút) để tắc kè bớt tanh và se lại.
- Sử dụng rượu 60-70 độ để ngâm tắc kè lần 1 trong khoảng thời gian 100 ngày rồi chiết lấy dịch Ngâm tắc kè lần 2 trong khoảng 60 ngày với rượu 35-40 độ và tiếp tục chắt dịch ra.
- Lần 3, bạn tiến hành ngâm tắc kè trong khoảng thời gian 30 ngày với rượu có nồng độ từ 35-40 độ rồi tiến hành chắt dịch tương tự các lần trước.
- Pha chung dịch ngâm của cả 3 lần để tạo ra loại rượu thuốc mà mình cần.
Lưu ý: Đối với loại rượu thuốc này, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ hàng ngày để mang đến công dụng tốt nhất.
Rượu ngâm gừng
Rượu gừng được biết đến là một trong các loại rượu ngâm thực vật có công dụng tăng cường sức khỏe rất tốt. Trong gừng có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tiêu mỡ bụng, giảm cholesterol trong cơ thể.
Đồng thời, nó còn có khả năng làm tăng nồng độ pH trong dạ dày và cải thiện các vấn đề về tim mạch.
Bởi vậy, bạn có thể sử dụng rượu gừng thường xuyên để giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, người dùng cũng chỉ nên sử dụng đúng liều lượng, tránh lạm dụng để mang đến công dụng tốt nhất.
Ngoài ngâm rượu với gừng, bạn còn có thể kết hợp cùng với nghệ, vừa để giảm béo, vừa giảm thâm, làm sáng và đều màu da hơn.
Cách thực hiện các loại rượu ngâm thảo dược này được tiến hành như sau:
– Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 kg gừng (nên chọn các củ già, to để rượu đạt chất lượng tốt nhất)
- Rượu trắng từ 2-3 lít, nên chọn rượu gạo tự nấu
- Một hũ thuỷ tinh có dung tích phù hợp
– Cách ngâm và sử dụng rượu
- Gừng sau khi mua về thì rửa sạch rồi phơi qua một nắng để tiêu trừ lượng nước chứa bên trong mỗi củ. Nếu có thời gian thì bạn có thể tiến hành cạo bớt lớp vỏ bên ngoài để rượu gừng có màu đẹp hơn.
- Đập dập gừng rồi xếp lần lượt vào bình thuỷ tinh. Sau đó đổ rượu trắng vào cho sâm sấp là được. (Lưu ý không để gừng nổi lên trên để tránh bị hư).
- Để tránh làm xuất hiện bọt khí, bạn có thể đậy kín nắp rồi hạ thổ hoặc để vào những nơi thoáng mát.
Rượu gừng có thể sử dụng để massage vùng bụng hoặc những vùng tích mỡ để đốt cháy và làm tiêu hao lượng mỡ dư thừa, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.
Rượu tỏi
Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh trong rượu tỏi có chứa các thành phần iot, tinh dầu, đặc biệt là Allicin với công dụng kháng khuẩn, virus hay ký sinh trùng rất hiệu quả.
Trong Đông y, loại thực phẩm này được xem là một vị thuốc có khả năng tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ điều trị cho nhiều loại bệnh về xương khớp, hô hấp, tim mạch hoặc đường tiêu hoá…
– Chuẩn bị nguyên liệu
- Tỏi 300gr (có thể sử dụng tỏi đen, tỏi Lý Sơn hoặc các loại tỏi thông thường khác để sử dụng)
- Rượu gạo 600ml, nên dùng loại từ 40-42 độ
- Chum sành hoặc bình thuỷ tinh ngâm rượu
– Cách ngâm và sử dụng rượu
- Tỏi sau khi mua về thì tiến hành rửa sạch rồi để ráo
- Thái tỏi thành lát mỏng hoặc đập dập để tăng khả năng phân hóa chất anilaza, anilin có trong tỏi thành allicin.
- Xếp tỏi vào chum rồi đổ rượu gạo vào theo tỉ lệ 1 phần tỏi 2 phần rượu.
- Đậy kín nắp rồi bảo quản nơi khô ráo trong khoảng thời gian ít nhất là 2 tuần.
- Sử dụng 1 -2 chén rượu tỏi hàng ngày để tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.
Rượu đương quy
Một trong các loại rượu ngâm thảo dược tốt không thể không kể đến là rượu đương quy. Từ lâu loại thảo dược ngâm rượu này đã nổi tiếng với những công dụng thần kỳ cho sức khỏe.
Đặc biệt, khi áp dụng để giải quyết các bệnh lý về huyết hư, kinh nguyệt không đều, xương khớp,… Có không ít người còn ví đương quy như một loại nhân sâm đặc hiệu dành riêng cho chị em phụ nữ.
Bên cạnh việc áp dụng để chữa các bệnh phụ khoa thì đương quy cũng rất đặc hiệu khi chữa xuất tinh sớm cho cánh mày râu.
– Chuẩn bị nguyên liệu
- Nên sử dụng những củ đương quy vừa khai thác, còn tươi nguyên.
- Đương quy phải già (đạt trọng lượng tối thiểu 10 củ/kg) để đảm bảo dưỡng chất chứa trong loại thảo dược này là nhiều nhất.
- Bạn nên chọn những củ to, nhiều rễ, như vậy mang đi ngâm rượu mới có giá trị cao.
- Bình ngâm rượu sâm
- Rượu ngâm đương quy nên có nồng độ từ 37 – 45 là tốt nhất.
– Cách ngâm và sử dụng rượu
- Rửa củ đương quy nhiều lần dưới nước để rửa trôi các chất bẩn. Sau đó để ráo
- Phơi đương quy ở nơi có ánh nắng dịu nhẹ trong thời gian ngắn. Khoảng 2-3 tiếng để ngâm rượu được thơm hơn và không còn mùi hăng của đất.
- Ngâm rượu đương quy theo tỉ lệ 0,5kg sâm/4 lít rượu. Rồi đậy nắp bình lại và bảo quản nơi khô mát. Tốt nhất nên ngâm trong khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng để rượu phát huy được công dụng.
- Sử dụng rượu đương quy mỗi ngày, tuy nhiên chỉ uống 1-2 lần, mỗi lần một ly nhỏ (không vượt quá 50ml/ngày).
Rượu cây tầm gửi
Một trong top các loại rượu ngâm tốt cho sức khỏe khác phải kể đến là rượu tầm gửi. Mặc dù là cây sống ký sinh trên các loại thực vật khác, tuy nhiên tầm gửi lại mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe.
Sử dụng tầm gửi thường xuyên có thể trừ phong thấp, giải độc gan, điều hòa huyết áp hay tiêu trừ các chứng đau nhức, mỏi xương khớp… Bên cạnh đó, rượu tầm gửi còn có thể sử dụng nếu bạn muốn bổ huyết, ích gan, trị đau nhức thần kinh hay chứng thấp tý, thần kinh ngoại biên…
Để thực hiện cách ngâm rượu tầm gửi, bạn tiến hành như sau:
– Chuẩn bị nguyên liệu
- Tầm gửi 1 bó
- Rượu gạo tương xứng với lượng tầm gửi mà bạn chuẩn bị
- Một bình thuỷ tinh có dung tích vừa đủ
– Cách ngâm và sử dụng rượu
- Tầm gửi rửa sạch để ráo, vặt lá để riêng, cành thì chặt thành khúc nhỏ
- Xếp lá tầm gửi xuống đáy bình còn cành thì xếp lên trên
- Sử dụng rượu trắng 45 độ, đổ vào bình sao cho lượng rượu ngập vượt quá tầm gửi 15cm.
- Ngâm rượu trong khoảng thời gian ít nhất là 3 tháng để mang đến công dụng tốt nhất.
Rượu ngâm cây mật gấu
Khi tìm hiểu các loại thảo dược ngâm rượu thì không thể không nhắc đến là sâm cau. Loại thảo dược này có công dụng rất tốt trong việc bổ gan trị gút, tăng cường sức đề kháng và đặc biệt là làm đẹp da cho mọi người.
Cây mật gấu trong Đông y còn có một tên gọi khác là cây lá đắng. Rượu ngâm từ loại lá này có công dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh về gan, xương, khớp, mật… Ngoài ra các vấn đề về men gan cao khi sử dụng loại rượu ngâm này cũng giảm đi trông thấy.
Đây là một trong các loại rượu ngâm dễ làm mà bạn có thể thực hiện tại nhà.
– Chuẩn bị nguyên liệu
- Lựa chọn cây mật gấu có rễ và thân cây tươi
- Chuẩn bị rượu gạo 40-45 độ theo tỉ lệ 1:10. (Số lượng tương xứng với số mật gấu mà bạn dùng)
- Bình thuỷ tinh có dung tích phù hợp
– Cách ngâm và sử dụng rượu
- Sau khi mua mật gấu về, bạn rửa sạch phần thân và rể. Nếu có vỏ thì cần loại bỏ hoàn toàn rồi để ráo và phơi khô
- Khi mật gấu đã khô, bạn chẻ phần thân cây càng nhỏ càng tốt để rượu ngâm dễ thấm hơn
- Đổ rượu gạo đã chuẩn bị vào bình rồi đậy kín nắp lại. Đặt ở nơi khô thoáng,hạn chế sự tiếp xúc của rượu với ánh nắng mặt trời
- Ngâm trong khoảng thời gian từ 2-3 tháng để rượu phát huy được công dụng tốt nhất
Sau khi ngâm xong, bạn có thể sử dụng ngày 2 lần sáng tối với liều lượng không quá 50ml.
Rượu ngâm hà thủ ô
Rượu ngâm hà thủ ô cũng là loại rượu thuốc không thể vắng mặt trong danh sách tăng cường sức khỏe, bồi bổ sinh lực. Loại dược liệu này rất được khuyến khích sử dụng để phòng và chữa bệnh.
Hà thủ ô không chỉ làm tăng khí huyết, điều trị bệnh trĩ, ngăn ngừa các biến chứng tim mạch mà còn làm mạnh gân cốt. Sử dụng rượu ngâm hà thủ ô thường xuyên sẽ giúp bổ máu, dưỡng huyết, điều trị thần kinh suy nhược và hạn chế tình trạng bạc tóc.
– Chuẩn bị nguyên liệu
- Sử dụng 1,5 kg hà thủ ô khô cùng 300ml mật ong rừng
- Rượu gạo 40 độ, chuẩn bị từ 5-7 lít.
- Bình ngâm thuỷ tinh có dung tích phù hợp
– Cách ngâm và sử dụng rượu
- Hà thủ ô sơ chế, rửa sạch, để ráo rồi đổ vào bình
- Đổ rượu gạo đã chuẩn bị vào bình (lưu ý không đổ đầy mà chừa lại một khoảng trống)
- Đổ mật ong vào rồi đậy kín nắp bình và để ở nơi thoáng mát
- Ngâm loại rượu này trong khoảng thời gian ít nhất là 30 ngày
- Sau khi rượu ngâm đã xong, bạn sử dụng đều đặn hàng ngày với 1-2 cốc nhỏ
Lưu ý:
- Nên uống trước khi đi ngủ hoặc sau khi đã ăn no.
- Không nên sử dụng loại rượu này cho trẻ sơ sinh hay phụ nữ đang mang thai.
Có thể bạn quan tâm: Nếu bạn cảm thấy các loại rượu ngâm trên khó uống, hãy thử cách làm rượu nho với công thức đơn giản lại cực kỳ dễ uống này nhé!
Rượu thuốc cường dương là gì? Khi nào nên dùng?
Từ trước đến nay, rượu vẫn được xem là một loại thức uống không được khuyến khích bởi nhiều người thường hay lạm dụng khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.
Tuy nhiên, khi kết hợp rượu với các loại thảo mộc khác và uống đúng liều lượng thì lại là một loại dược liệu quý đối với sức khỏe.
Đặc biệt, các loại rượu ngâm thực vật hay động vật còn có công dụng rất tốt trong việc cường dương, cải thiện sinh lý yếu. Cánh mày râu có thể cân nhắc việc sử dụng rượu thuốc trong một số trường hợp sau:
- Khi có kích thích nhưng dương vật khó cương cứng hay không duy trì được trạng thái này lâu
- Khó lên đỉnh và xuất tinh
- Xuất tinh sớm, không kéo dài được cuộc yêu khiến cả hai mất hứng
- Bên cạnh đó nhiều loại rượu còn được sử dụng để chữa chứng liệt dương; hoặc cải thiện bản lĩnh phòng the cho phái mạnh
Top 8 các loại rượu ngâm cường dương dành cho phái mạnh
Bên cạnh những bài rượu thuốc để cải thiện sức khỏe thì không thể không kể đến các loại rượu ngâm bổ dương có công dụng cải thiện vấn đề sinh lý một cách hiệu quả. Cùng Phúc Nguyên tìm hiểu cách ngâm các loại rượu này dưới đây nhé!
Rượu ngâm Dâm Dương Hoắc chữa rối loạn
Nghe đến tên gọi Dâm Dương Hoắc thì chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu về công dụng chính của loại rượu này rồi. Thật vậy, loại rượu này từ lâu đã là loại rượu với công dụng là tráng dương và lợi khí cho phái mạnh.
Cách ngâm loại rượu này vô cùng đơn giản. Bạn có thể chỉ ngâm độc loại Dâm Dương Hoắc này. Hay ngâm nó cùng một số vị thuốc khác như cây ba kích tím, hay sâm cau.
Tất nhiên đây là loại rượu chỉ để uống nhẹ chứ không phải để say. Vì thế khi sử dụng, bạn phải chú ý liều lượng. Tránh sử dụng quá nhiều cho một lần
– Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuẩn bị khoảng 1kg lá Dâm Dương Hoắc đã được phơi khô
- Rượu gạo hoặc rượu trắng có nồng độ 40-45 độ
– Cách ngâm và sử dụng rượu
- Pha nước muối loãng với rượu rồi mang tẩm lên lá Dâm Dương Hoắc. Sau đó đem đi sao cho đến khi nước khô kiệt hoàn toàn
- Bình ngâm rửa sạch, để khô rồi bỏ dược liệu và rượu đã chuẩn bị vào để ngâm. Tỷ lệ ngâm tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người mà cân đối cho phù hợp
- Sau khi ngâm thì đậy kín bình rồi hạ thổ đế trong 3 tháng là có thể uống được
- Mỗi lần uống chỉ nên dùng 1 chén nhỏ khoảng 15-20ml,có thể sử dụng trước khi quan hệ 1 tiếng hoặc sau khi ăn để giúp rượu đạt được hiệu quả tốt nhất
Rượu ngâm ba kích tím giúp mạnh sinh lý
Rượu ba kích cũng là một trong các loại rượu ngâm bổ dương mà nhiều gia đình rất ưa chuộng. Đây là loại rượu có tác dụng tráng dương, bổ thận cho phái mạnh vô cùng hiệu quả.
Rượu ba kích mà được làm từ ba kích tím cùng rượu men lá, men hồng my hay men ủ trên 40 độ là hoàn hảo nhất.
Loại rượu này phải được ngâm trong vài tháng thì mới đạt đến độ “người ngủ, củ thức” mà dân gian vẫn hay truyền tai nhau.
– Chuẩn bị nguyên liệu
- Ba kích tím chuẩn bị 1kg
- Rượu nếp trắng 4 lít (nên chuẩn bị loại có nồng độ cao)
- Bình đựng thuỷ tinh hoặc sành
– Cách ngâm và sử dụng rượu
- Ba kích củ mang đi rửa sạch để loại bỏ đất cát bám bên ngoài. Rồi cắt thành khúc khoảng 1-2 đốt tay
- Ba kích củ có độc ở phần lõi nên phải loại bỏ bớt phần này. Bạn có thể chẻ củ ba kích làm đôi là có thể loại bỏ một cách dễ dàng.
- Sau khi sơ chế xong thì mang ba kích bỏ vào bình rồi đổ ngập rượu để ngâm
- Rượu ngâm ba kích càng để lâu càng có công dụng tốt. Tuy nhiên ít nhất cũng phải đạt được khoảng thời gian là 2 tháng
- Với loại rượu này, bạn có thể uống mỗi ngày 30ml chia làm 2 lần
- Rượu chống chỉ định để sử dụng với những người bị nhiệt, táo bón, háo nước, quan hệ khó xuất tinh hay tinh trùng yếu
Rượu nhung hươu tăng sinh lực phái mạnh
Rượu nhung hươu được xem là thuốc ngâm rượu cường dương; cũng như là một trong những thảo dược vô cùng quý giá bởi sự hiếm hoi của nó.
Theo tài liệu y học cổ truyền thì vị thuốc này có tính ôn và có khả năng đi vào 4 kinh: Tâm – Thận – Can – Tâm bào. Từ đó giúp bồi bổ sức khỏe, làm mạnh gân cốt, bổ máu, bổ thận tráng dương, tăng khả năng cương cứng của cậu nhỏ khi ân ái.
– Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuẩn bị 1kg Nhung hươu
- 2 củ gừng già
- Rượu trắng loại mạnh 2-3 lít
- Bình đựng thuỷ tinh hoặc sành có dung tích phù hợp
– Cách ngâm và sử dụng rượu
- Gừng tươi mang đi rửa sạch, để ráo rồi thái lát hoặc đập dập. Sau đó hoà với một ít rượu để lấy nước cốt.
- Sử dụng nước cốt gừng để làm sạch nhung hươu.
- Nhung hươu sau khi làm sạch xong thì thái thành lát mỏng rồi xếp vào trong bình. Sau đó đổ rượu vào ngâm chung.
- Rượu ngâm trong khoảng 3 tháng thì giữ lại nhung hươu, gạt rượu cũ ra rồi cho rượu mới vào ngâm tiếp lần 2 trong 4 tuần.
- Pha chung rượu ngâm ở cả hai lần lại với nhau cho đều rồi uống dần.
- Mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần khoảng 20ml trước khi ăn để đạt được công dụng tốt nhất.
Lưu ý: Bài thuốc rượu ngâm này không khuyến khích sử dụng cho những người bị âm hư hỏa vượng, đầy bụng, tiêu chảy.
Rượu tráng dương bổ thận từ sâm cau
Nếu bạn chưa biết ngâm rượu gì tốt cho sức khỏe thì rượu sâm cau chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Loại dược liệu này trong y học cổ truyền còn có một tên gọi khác là tiên mao. Nó thường sinh trưởng ở những nơi miền núi phía Bắc. Được xem là một trong các loại củ ngâm rượu tốt cho sức khỏe
Công dụng chính của sâm cau là cải thiện sức khỏe, bổ thận, ích dương. Bởi vậy nên nhiều người thường dùng dược liệu này để ngâm rượu và sử dụng dần với mong muốn tăng khả năng giường chiếu.
– Chuẩn bị nguyên liệu
- Sâm cau chuẩn bị ít nhất 1kg
- Rượu trắng loại mạnh trên 40 độ chuẩn bị 4 lít
- Mật ong nguyên chất chuẩn bị 0,2 lít
- Bình ngâm rượu bằng sành sứ hoặc thuỷ tinh
– Cách ngâm và sử dụng rượu
- Sâm cau củ mang đi làm sạch rồi thái thành các lát mỏng để cho ráo nước
- Mang các lát sâm cau đun cho đến khi nóng vàng
- Cho hết sâm cau đã sơ chế vào bình thuỷ tinh rồi bỏ mật ong và rượu vào ngâm chung
- Ngâm trong khoảng thời gian ít nhất là 10 ngày để có thể sử dụng
- Nên bảo quản nơi thoáng mát để duy trì chất lượng của rượu
- Khi sử dụng nên lắc nhẹ để mật ong được hòa lẫn, dùng mỗi ngày từ 2-3 lần và mỗi lần uống khoảng 15ml
Rượu ngâm sâm cau chống chỉ định trong một số trường hợp như: khó đi tiêu, đêm ngủ hay trằn trọc, đổ mồ hôi, khô đỏ họng…
Bài thuốc cường dương từ rượu ngâm đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo là một trong thuốc ngâm rượu bổ thận tráng dương có công dụng cường dương khá phổ biến được phái mạnh ưa chuộng hiện nay.
Loại dược liệu này không chỉ giàu axit amin mà còn nhiều vitamin A, C, chất béo bão hoà cũng các nguyên tố vi lượng khác…
Bởi vậy nên việc sử dụng loại dược liệu này hàng ngày giúp cải thiện tình trạng sức khỏe. Đặc biệt là vấn đề nam khoa rất tốt.
Nó hỗ trợ cải thiện tình trạng lưu thông máu, ổn định nhịp tim. Ngoài ra còn giảm căng thẳng, mệt mỏi để từ đó giúp cậu nhỏ nhanh chóng cương cứng. Đặc biệt là tăng ham muốn cũng như khả năng tình dục trong mỗi cuộc yêu hơn.
– Chuẩn bị nguyên liệu
- Sử dụng khoảng 100g đông trùng hạ thảo tươi
- 1,5-2 lít rượu trắng 40 độ trở lên
- Các dược liệu khác (tùy sở thích của bạn)
– Cách ngâm và sử dụng rượu
- Đầu tiên, bạn mang đông trùng hạ thảo sơ chế, rửa sạch bằng nước, để ráo rồi rửa lại bằng rượu trắng
- Sau đó cho đông trùng hạ thảo vào bình rồi đổ ngập rượu để ngâm
- Ngâm rượu trong khoảng thời gian ít nhất từ 30-40 ngày để các dược chất trong đông trùng hạ thảo giải phóng ra hết
- Sử dụng rượu ít nhất 10ml/ lần và từ 1-2 lần/ ngày
- Bảo quản rượu nơi khô ráo, thoáng mát, tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời
Lưu ý: Rượu chống chỉ động đối với những người bị cao huyết áp, tiểu đường, nam giới chưa đủ 18 tuổi.
Rượu ngâm Nấm ngọc cẩu
Có rất nhiều lời đồn thổi về công dụng của rượu nấm ngọc cẩu như: là loại biệt dược chốn phòng the, hay “thần dược” chỉ lên không xuống.
Tuy nhiên, công dụng thật sự của loại rượu ngâm này đó chính là nó giúp bổ thận, tráng dương ở nam giới. Ngoài ra, nó còn có tác dụng bổ máu, kích thích tiêu hóa, vô cùng thích hợp cho người suy nhược hay phụ nữ sau sinh,…
Nấm ngọc cẩu có rất nhiều phương pháp chế biến thành thuốc, nhưng phổ biến nhất vẫn là ngâm rượu. Tuy nhiên, loại nấm này có vị hơi chát nhẹ vì thế nếu đem ngâm rượu, bạn có thể ngâm chung với mật ong, cho vị dễ thưởng thức hơn.
– Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 kg nấm ngọc cẩu tươi
- 200ml mật ong nguyên chất
- 4-5 lít rượu trắng nồng độ từ 35-40 độ
- Bình ngâm rượu bằng sành hoặc thuỷ tinh
– Cách ngâm và sử dụng rượu
- Nấm ngọc cẩu rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng theo dọc theo chiều dài của nấm để rượu ngấm vào nhanh hơn
- Xếp nấp vào bình rồi cho mật ong, rượu vào ngâm chung. Sau đó đậy kín nắp lại và để trong khoảng 1 tháng
- Khi rượu chuyển màu nâu sẫm, có vị thơm và hơi ngọt dịu thì lấy ra dùng
- Sử dụng khoảng 2-3 ly mỗi ngày trong bữa ăn để phát huy tác dụng lớn nhất của rượu.
Rượu nhân sâm – vị thuốc cường dương
Một trong các loại rượu ngâm quý và phổ biến nhất hiện nay thì đó chính là rượu nhân sâm.
Nhân sâm là một trong những loại thực vật quý hiếm nhất từ xưa đến nay. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giúp hỗ trợ các triệu chứng lão hóa. Các loại rượu ngâm thực vật, đặc biệt là nhân sâm có tác dụng rất lớn trong việc tăng tuổi thọ và cường tráng cho cơ thể.
Đặc biệt đối với nam giới thì vị thuốc này còn giúp bổ sung testosterone cải thiện khả năng sinh lý. Đồng thời tăng khả năng hoạt động của tinh trùng, ngăn ngừa xuất tinh sớm,…
– Chuẩn bị nguyên liệu
- Sử dụng nhân sâm ít nhất 6 năm tuổi trở lên
- Rượu trắng chuẩn bị loại 45 độ trở lên
- Bình ngâm sâm
– Cách ngâm rượu sâm và sử dụng rượu
- Sâm củ rửa sạch, củ nhân sâm để nguyên hoặc thái thành những lát mỏng, bỏ vào bình
- Đổ rượu vào cho đến khi ngập mặt sâm là được
- Ngâm trong khoảng thời gian ít nhất là 3 tháng rồi mang ra dùng
- Uống ngày 2 lần sáng tối, mỗi lần chỉ uống khoảng 10-15ml
Lưu ý: Rượu chống chỉ định để sử dụng với những người bị huyết áp cao, có vấn đề về đường ruột hay mất ngủ.
Rượu thuốc cường dương từ rễ cau treo
Dân gian có câu “dâm dương hoắc, bắc khởi tử, rễ cau treo, cường dương tráng thận” để nói về công dụng tuyệt vời của loại rượu này trong việc chữa sinh lý. Đồng thời, rượu rễ cau treo còn có tác dụng trị bệnh liệt dương, tráng dương bổ thận hiệu quả cho nam giới.
Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng loại thuốc nam bổ thận tráng dương này. Và chỉ nên uống ở mức vừa phải, vì tính dược của chúng khá cao. Tránh những tác dụng xấu đến sức khỏe người dùng.
– Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 kg rễ cau treo
- 5 lít rượu trắng
- Bình đựng, ngâm rượu
– Cách ngâm và sử dụng
- Rễ cau rửa sạch rồi mang đi sao khô hạ thổ
- Sau khi sơ chế xong thì mang rễ cau đi ngâm với rượu
- Nên ngâm trong khoảng thời gian ít nhất từ 50 ngày trở lên để rễ cau thôi ra hết các dược chất.
- Mỗi ngày uống 2-3 lần rượu tuỳ ý, mỗi lần uống khoảng 10ml.
Lưu ý khi ngâm rượu thuốc cường dương
Như đã nói ở trên, các loại rượu ngâm mặc dù có tác dụng rất tốt để tăng cường sức khoẻ và cường dương, cải thiện chức năng sinh lý phái mạnh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau:
Chọn rượu ngâm
Rượu sử dụng để ngâm với các thảo dược cường dương nên chọn rượu trắng, đặc biệt là rượu nếp khoảng từ 40-45 độ. Đây là nồng độ phù hợp để vừa hoà tan các chất có trong vật liệu ngâm lại làm chín rượu thuốc.
Nên hạn chế sử dụng các loại rượu nhẹ bởi nó sẽ không bảo vệ được dược liệu mà khiến chúng dễ bị hư hỏng và không phát huy được hiệu quả một cách tối đa.
Cách bảo quản
Sau khi thực hiện các bước ngâm xong, bình chứa nên được vặn thật chặt nắp. Để ở nơi thoáng mát để bảo quản. Nhiệt độ phù hợp nên dao động trong khoảng từ 10-25 độ C. Tuyệt đối tránh những nơi có sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời và gần chỗ xăng dầu.
Sử dụng rượu đúng cách
Các loại rượu ngâm chỉ thật sự mang đến hiệu quả khi được sử dụng đúng cách. Không lạm dụng hay uống quá nhiều. Trong quá trình sử dụng rượu ngâm, bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau:
- Uống đều đặn hàng ngày, sử dụng đúng liều
- Không lạm dụng uống quá nhiều dẫn đến say xỉn mà khiến cơ thể bị ngộ độc, suy giảm chức năng thận, viêm loét dạ dày…
- Không sử dụng rượu thuốc ngâm khi đang điều trị các bệnh lý khác; đặc biệt là các vấn đề gan, thận.
- Để phát huy tốt nhất công dụng của các loại rượu ngâm, cánh mày râu nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt cho điều độ.
- Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe. Ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc và hạn chế stress.
Chọn bình ngâm phù hợp
Bình ngâm rượu không chỉ ảnh hưởng đến hương vị của rượu mà còn giúp người ngâm chiêm ngưỡng được vẻ đẹp màu sắc cũng như nguyên liệu ngâm bên trong. Bởi vậy nên việc chọn bình ngâm cũng được rất nhiều người chú trọng.
Thấu hiểu được nhu cầu của thị trường và mong muốn của người tiêu dùng có thể sử dụng được những sản phẩm chất lượng nên Phúc Nguyên đã cho ra đời rất nhiều loại chai thủy tinh đựng rượu với đa dạng kiểu dáng và mẫu mã khác nhau.
Bình ngâm rượu của Phúc Nguyên được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Nguyên liệu đầu vào luôn tuyển chọn một cách cẩn thận để đảm bảo được sự an toàn cũng như độ bền của sản phẩm.
Là doanh nghiệp cung cấp chai lọ, hũ thủy tinh lớn với đa dạng các sản phẩm như: Chai thủy tinh đựng rượu, chai thủy tinh đựng sữa, hũ thủy tinh đựng yến,… Phúc Nguyên chính là địa chỉ uy tín mà các công ty, đại lý, đơn vị phân phối bình thuỷ tinh tìm đến khi muốn nhập hàng với số lượng lớn.
Chính chất lượng, sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước cùng nhiều chính sách ưu đãi, chiết khấu cao chính là điểm cộng khiến nhiều đơn vị yên tâm khi nhập mua bình ngâm rượu của Phúc Nguyên.
Trên đây là các loại rượu ngâm tốt cho sức khỏe cũng như bổ thận tráng dương dành cho nam giới. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách lựa chọn được một trong số các loại rượu thuốc phù hợp với mình. Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo của Chai lọ Phúc Nguyên nhé.
Cách làm rượu nho tươi tại nhà ngon bổ dưỡng cho sức khỏe
Hướng dẫn cách ngâm rượu sâm tươi Hàn Quốc
Kích thước chai rượu vang tiêu chuẩn được quốc tế quy ước
Ngắm nhìn hình ảnh chai rượu đẹp nhất thế giới hiện nay
Chai Thủy Tinh giá rẻ, mẫu mã đa dạng | Chai Lọ Phúc Nguyên
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!