Top 12 mặt lan Phi Điệp đột biến đẹp như tiên giáng trần – Fao.org.vn

Lan phi điệp đột biến biến thiên đa dạng do tác động của thời tiết. Nên có kiểu hình độc đáo, khác lạ hoàn toàn so với những giống lan khác. Phi Điệp đột biến sở hữu 5 cánh trắng tinh khôi, bầu cánh tròn trịa cân đối.

Ngoài ra dòng lan phi điệp đột biến có kiểu gen ổn định ít biến thiên qua các thế hệ. Chính vì vậy mà lan Phi Điệp đột biến có mức giá vô cùng đắt đỏ. Trong bài viết này Fao đã sưu tập top 12+ dòng lan Phi Điệp đột biến đắt nhất Việt Nam năm 2021 để chia sẻ với mọi người.

Dưới đây là danh sách các loài lan phi điệp đột biến đắt nhất trong các thương vụ giao dịch ở nước ta. Bài viết này cũng giúp mọi người biết được giá của 1 kei hoặc 1 cm trên thị trường hiện nay là bao nhiêu.

5 ct Phú Thọ

Lan đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ là một trong những giống lan đột biến đầu tiên trên thị trường. Nó là tiền đề mở đường cho các dòng lan đột biến sau này. Khi mới xuất hiện nó có giá vài triệu/cm và keiki có giá vài trăm triệu là điều bình thường. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều dòng lan đột biến mới làm giảm dần sức hút của dòng 5ct Phú Thọ này.

Giá của 5 cánh trắng Phú Thọ hiện nay dao động từ 800k – 1,2 triệu /cm tương ứng 1 cây con có chiều dài khoảng 10 cm và giá sẽ từ 8 – 12 triệu. Đây là một mặt hoa Giả Hạc đẹp với mũi trắng, họng sạch, mắt nâu nhẹ và được săn đón nhiều nhất hiện nay.

Điểm đặc biệt ở bông 5 cánh trắng Phú Thọ này chính là có mặt hoa biến thiên theo từng vùng với khí hậu khác nhau. Ở vùng có khí hậu lạnh mắt hoa sẽ nhạt hơn ở những vùng có khí hậu nóng.

5 ct HO – (phi điệp HO, Hiển Oanh)

Dòng lan này được đặt theo tên 2 vợ chồng Hiển Oanh sở hữu mặt hoa này đầu tiên. Sau đó đã nhân giống và chia sẻ cho những anh em cùng đam mê. Phi điệp đột biến Hiển Oanh được đánh giá là dòng lan đột biến nhanh nên được nhiều người săn đón và sưu tầm.

Giá của 5 cánh trắng Hiển Oanh hiện nay là 3 – 4 triệu/cm. Hiển Oanh mang vẻ đẹp tinh khôi với mũi trắng, họng sạch, 5 cánh trắng bay và màu hai mắt đậm hơn với 5 cánh trắng Phú Thọ. Đặc biệt lưỡi của dòng này khá to tạo nên một tổng thể mặt hoa rất đẹp. Ngoài ra tốc độ đột biến của dòng này khá nhanh mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng.

5 ct Bảo Duy

Phi Điệp đột biến Bảo Duy lấy theo tên hai cậu con trai của vợ chồng chủ lan. Vào giữa năm 2018, cuộc giao dịch 5 cánh trắng Bảo Duy( 5 ct Bảo Duy ) đã gây xôn xao trong giới hoa lan với mức giá giao dịch lên tới 2,7 tỷ đồng được 1 đại gia tại Hòa Bình mạnh tay chi ra. Giá bán hiện nay của 5 cánh trắng Bảo Duy là 1 tỷ cho 1 kie 10cm.

Phi Điệp người đẹp Bình Dương

Lý do khiến “Người đep Bình Dương” trở thành mặt hoa lan phi điệp đột biến đắt nhất bởi vì nó đột biến cả mặt hoa và lá. Mặt hoa nổi bật với mắt hoa tím đậm nhìn rất rõ nét đặc biệt là đột biến lá kẻ biên độc đáo mà chưa từng xuất hiện ở dòng lan 5 cánh trắng nào.

Vào tháng 6 năm 2019 tại ngày hội hoa lan Thái Bình bông phi điệp “Người đẹp Bình Dương” được mua lại với mức giá đắt đỏ lên tới 10 tỷ đồng. Bông lan vô cùng quý hiếm với 5 cánh trắng tinh và sắc tím điểm trên hai đôi mắt. Đặc biệt bông lan còn có kẻ sọc trắng vô cùng giá trị và quý hiếm.

5 ct Tiên Sa

Lần đầu tiên đấu giá vào cuối tháng 9 năm 2018 mức giá của 5 cánh trắng Tiên Sa lên đến 6,8 tỷ đồng. Tiếp đó là vào 5/2019 là màn đấu giá 3,5 tỷ đồng cho 1 keiki lan dài 10cm. Chính những điều này đã cho ta thấy được sức hút của dòng lan đột biến đến từ Đà Nẵng này. Lý giải cho sức hút của mặt hoa này đó là hệ thống mắt xước và mũi có lông tơ viền trắng rất độc đáo.

5 ct Bạch Tuyết

Vào tháng 7/2020 thương vụ chuyển nhượng 3 giò lan 5 cánh trắng Bạch Tuyết tại Vĩnh Phúc lên đến gần 4 tỷ đồng. Buổi giao dịch diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng trên bàn trà và hoa quả. Cụ thể:

  • Giò lan Bạch Tuyết thứ 1 gồm: 6 mầm gốc, 3 đốt mầm( keiki), được mua lại với giá 1,8 tỷ đồng.
  • Giò lan Bạch Tuyết thứ 2 gồm: 1 giò 2 mầm gốc, chưa có đốt mầm( keiki ), có trị giá lên đến 1,2 tỷ đồng.
  • Giò lan Bạch Tuyết thứ 3 gồm: 1 keiki, được mua lại với giá 666 triệu.

Hiện tại mức giá của 5 cánh trắng Bạch Tuyết đang từ 30-50 triệu đồng/cm. Lý do khiến 5 cánh trắng Bạch Tuyết được yêu thích và ưa chuộng đến vậy là hệ thống lông tơ mềm mịn ở hai bầu cánh cùng với đôi mắt tuyệt đẹp gọn gàng nằm trong chiếc lưỡi trắng tinh môi tuyết phân thùy rõ ràng.

5 ct Lâm Xung

5 cánh trắng Lâm Xung là một tên tuổi khác lâu đời những giá vẫn luôn duy trì ổn định ở mức cao so với những mặt bông 5 cánh trắng lâu năm như: 5 cánh trắng HO, 5 cánh trắng Phú Thọ,… Hiện tại mức giá của chúng khoảng 20 triệu/cm tùy từng chủ. Như vậy 1 thân lan keiki dài 10 cm có giá 200 triệu đồng.

Đặc điểm nổi bật của dòng lan này chính là lưỡi của chúng chỉ có đúng 1 màu tím bệt rất khác so với những dòng lan Phi Điệp đột biến có mặt trên thị trường. Chính hệ thống lưỡi bệt độc đáo tạo nên giá trị to lơn cho bông hoa. Hiện tại thì chưa có dòng 5 cánh trắng lưỡi bệt nào vượt qua 5 cánh trắng Lâm Xung.

5 ct Vô Thường

Hiện tại có khá ít thông tin về loài Phi Điệp đột biến này. Do có duy nhất chủ sở hữu và số lượng 5 cánh trắng Vô Thường trên thị trường không nhiều. Cuộc giao dịch gần đây nhất của giò lan 5 cánh trắng Vô Thường có giá lên đến 1,6 đến 2 tỷ VNĐ.

5 ct Hồng Hờn

Cuộc giao dịch gần đây nhất của 5 cánh trắng Hồng Hờn có mức giá lên đến 2 tỷ đồng tại Bình Dương. Lý giải cho sức hút của mặt hoa là phần lưỡi bo tròn, mắt hoa gọn, pha chút hồng nhẹ nhàng, tinh tế. Bông hoa đẹp tựa như nàng thiếu nữ chỉ vừa đôi mươi.

5 ct Nha Trang

Xuất xứ từ Nha Trang – vùng đất của những loài hoa nên mức giá của chúng cũng khá cao. Hiện tại thì 5 cánh trắng có giá khoảng 20 triệu/cm tương ứng với 1 giò lan có chiều dài 10cm có mức giá 2 tỷ đồng.

Đặc điểm của loài hoa này có màu sắc khác lạ so với những dòng 5 cánh trắng khác. Chúng có màu sắc không quá đậm nhưng lại tạo được sự thích thú cho những người chơi lan

5 cánh Hồng Minh Châu

Đây là dòng lan Phi Điệp quý hiếm và có giá trị cao nên mức giá giao dịch của nó cũng xếp vào top những bông Phi Điệp có giá đắt đỏ.

Vào tháng 7/2020 thương vụ chuyển nhượng 5 cánh trắng Hồng Minh Châu với trị giá 1,4 tỷ đồng tại nhà vườn Thái Bình đã gây xôn xao trong giới hoa lan. Hiện tại giá của 5 cánh trắng Hồng Minh Châu khoảng 120 triệu/keiki( 3-4cm ).

Hồng Minh Châu mê hoặc lòng người bởi vẻ đẹp hài hòa, tương xứng với sắc hồng tựa như ngọc. Ngoài ra loài hoa được giới chơi hoa – cây cảnh yêu thích cũng bởi sức sống bền bỉ và có giá trị kinh tế cao. Hơn nữa Nha Trang là một vùng đất có khí hậu dễ chịu nên 5 cánh trắng Nha Trang cũng đẹp hơn so với những vùng đất khác.

5 cánh Hồng Yên Thủy

Hồng Yên Thủy sở hữu vẻ đẹp tuyệt hảo, một vẻ đẹp khó có thể tìm kiếm ở những dòng Phi Điệp đột biến khác. Phi Điệp Hồng Yên Thủy sở hữu khuôn bông cân đối, thon gọn, cùng hương thơm dịu nhẹ.

Hiện tại trên thị trường 5 cánh trắng Hồng Yên Thủy đang có mức giá rơi vào khoảng 5 triệu đồng/cm. Đây là một mức giá không quá đắt so với những dòng lan 5 cánh trắng khác như: 5 cánh trắng Nha Trang( 20 triệu đồng/1cm ), 5 cánh trắng Bảo Duy, 5 cánh trắng Tiên Sa,…

5 cánh Hồng Mỹ Nhân

Hồng Mỹ Nhân thuộc dòng Phi Điệp hồng, sở hữu màu hồng nhạt phớt nhẹ. Cánh hoa mỏng màu hồng phớt đều, đặc biệt điểm nhấn nằm ở cuối mũ cánh hoa thường có màu đậm hơn. Các cánh hoa có kích thước đều đặn và rất cân đối. Hồng Mỹ Nhân đại diện cho vẻ hoàn mỹ.

Từng là dòng lan phi điệp đột biến hot và đắt giá nhất trên thị trường mà chỉ những đại gia thực sự yêu cái đẹp mới mạnh dạn chi ra để sở hữu được mặt hoa này. Hiện tại trên thị trường mặt hoa 5 cánh trắng Hồng Mỹ Nhân đang được giao dịch với mức giá nhẹ nhàng khoảng 4 triệu – 6 triệu/1 cm.

Lan 5 cánh trắng Juliet 83 tỷ – lan phi điệp đột biến đắt nhất:

Update 6-7/2020 thương vụ giao dịch Juliet 83 tỷ đồng gây xôn xao mạng xã hội Việt Nam và có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vụ giao dịch này. Một con số quá khủng khiếp cho giò lan 5 cánh trắng Phi Điệp Juliet.

Có thông tin bên lề rằng dây là giò lan chung của 3 người, sau khi mua lại với giá 83 tỷ đồng thì lập tức được sang ta với giá 90 – 93 tỷ đồng. Tuy nhiên thông tin này chưa được kiểm chứng.

Đặc điểm của dòng lan này chính là hệ thống mắt xước và mũi trắng. Dòng mắt xước này đang chiếm ưu thế về giá so với các dòng lan Phi Điệp khác. Theo như cập nhật hiện tại thì bông Phi Điệp Juliet đang có mức giá đắt nhất Việt Nam năm 2021.

Phi Điệp tím

Phi Điệp tím “khủng” sở hữu vẻ đẹp mê mẩn với những suối hoa tím lịm tuôn dài như dòng thác đổ cùng hương thơm ngát gây thương nhớ, xao xuyến cho biết bao người yêu lan.

Hiện tại Phi Điệp tím có mức giá khoảng 3.500.000đ – 4.000.000/kg đối với hàng cân lô. Còn đối với Phi Điệp hàng chọn có mức giá nhỉnh hơn vào khoảng 5.000.000đ – 6.000.000đ/kg.

Bài viết trên Fao đã chia sẻ với mọi người top 12 + dòng lan phi điệp đột biến đắt nhất hiện nay và rất nhiều những thương vụ giao dịch nổi tiếng trong giới chơi lan đột biến ở Việt Nam. Lan phi điệp đột biến quả là kỳ hoa dạ thảo của Việt Nam.