Tránh thai bằng các biện pháp nhân tạo thì có phạm tội không?

Hỏi ? Xin Cha cho con được hỏi là ngày nay trong quan hệ tình dục vợ với chồng mà tránh thái bằng các biện pháp nhân tạo thì có phạm tội không. vì theo luật tránh thai bằng phương pháp tự nhiên thì không phạm lỗi, còn nhân tạo thì pham lỗi. Cha cho con biết là ngày nay các biện pháp tự nhiên không an toàn cho lắm phải dùng đến biện pháp nhân tạo thì mới gọi là an toàn. vậy con quan hệ tình dục với vợ mà dùng biện pháp thì có được không? con xin cảm ơn! Câu trả lời Bạn thân mến! Ngày nay hay ngày xưa cũng thế thôi, vấn đề là có tội hay không có tội, được phép hay không được phép chứ không phải an toàn hay không an toàn. Vì không có phương pháp nào là an toàn tuyệt đối 100%. Trên nguyên tắc thì chính bạn đã xác nhận: làm như vậy là trái luật Giáo hội, là có tội, có nghĩa là không được phép. Sau đây tôi nêu vài nguyên tắc chung của Giáo Hội: * Mục đích của hôn nhân là vợ chồng chung sống, yêu nhau, kết hợp với nhau như một xương thịt để do đó sinh sản và giáo dục con cái. Điều đó nhắc nhủ cho vợ chồng biết rằng họ được kêu gọi để trở thành cha mẹ, nghĩa là tiêp nối quyền làm cha của Thiên Chúa và sự sáng tạo quan phòng của Người. * Thiên Chúa đã không muốn cho đôi vợ chồng bị bản năng mù quáng lôi cuốn. Người đã ban cho họ trí khôn, sự hiểu biết để chính họ cân nhắc và quyêt định số con cái hợp lý. Mục đích cần đạt tới là làm sao có thể làm cha làm mẹ trong niềm hân hoan, biết ơn và ý thức trách nhiệm. * Để thực hiện điều đó đôi vợ chồng không những phải cùng nhau suy nghĩ, trao đổi, cầu nguyện mà còn phải cao thượng và khôn ngoan trong hành vi yêu thương, trong việc phân phát sự sống và tôn trọng trật tự tự nhiên mà Thiên Chúa đã xếp đặt. * Đứa con vừa là kết quả của tình yêu hôn nhân vừa làm nảy sinh một tình yêu mới, là tình yêu giữa cha mẹ với con cái. Vì thế đứa con phải được yêu mến, tôn trọng và phục vụ ngay từ giây phút đầu tiên của cuộc sống. Cha mẹ phải tiến tới chỗ yêu mến đứa con ngay từ trước lúc thủ thai chứ đứa con không chỉ là kết quả may rủi của sự âu yếm giữa hai người. MỘT SỐ NGUYÊN TẮC LUÂN LÝ 1. Con cái là thành quả kết tinh toàn thể mọi biểu hiện tình yêu vợ chồng. 2. Hội Thánh không chủ trương sinh sản thiếu trách nhiệm. Vì thế vợ chồng phải quyết định khôn ngoan. 3. Hội Thánh coi việc điều hòa sinh sản để phù hợp với hoàn cảnh kinh tế, xã hội và hạnh phúc vợ chồng là điều hợp lý. 4. Trách nhiệm về điều hòa sinh sản là thuộc về chính đôi vợ chồng và là quyền của đôi vợ chồng. Như vậy, bạn đã hiểu rằng: Vợ chồng chỉ nên điều hòa sinh sản bằng phương pháp tự nhiên (chế dục định kỳ) như: Ogino – Knauss, đo nhiêt độ giấy thử màu, Billngs. Phương pháp tự nhiên gặp hai khó khăn: · Kinh nguyệt của người nữ không đều đặn, vì thế việc tính ngày thủ thai có thể sai trệch. Khó khăn này dễ dàng khắc phục nếu người vợ chịu khó tìm hiểu, kinh nghiệm với bản thân mình. · Vợ chồng , nhất là người chồng phải làm chủ bạn thân mình bởi vì tình yêu không hẹn giờ.

Sự hưng phấn của hai người hoặc một trong hai có thể đến bất cứ lúc nào, đặc biệt là nơi người nữ, thời kỳ dễ thụ thai (rụng trứng) lại là thời kỳ bị kích thích và ham muốn nhiều hơn. Nơi người chồng: rượu, bia, phim ảnh, khung cảnh gia đình, cách ăn mặc của người vợ có thể gây hưng phấn và thúc đẩy việc ăn ở với nhau ngoài vòng kiểm soát. Bạn thân mến! nếu chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ một tháng một lần, thì người phụ nữ chỉ có khả năng mang thai một lần trong ngay trứng rụng, nhưng vì khó tính chính xác nên vợ chồng nên tránh quan hệ trong vòng một tuần của ngày trứng rụng, ba tuần còn lại là an toàn. Để biết chính xác ngày trưng rụng thì tính ngược lại của ngày có kinh 14 ngày, chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn thì ngày rụng trứng vẫn là ngày thứ 14 trước ngày có kinh. Ví dụ, ngày có kinh là ngày 28 thì ngày trưng rụng là ngày14.

Tóm lại, Lý do không an toàn, không phải là lý do chính đáng để biện minh cho cách thức bạn muốn sử dụng. Và dù mục đích tốt nhưng phương tiện xấu thì không được phép. Chúc bạn có những quyết định đúng đắn

http://www.giaoxuphugiao.com/2012/07/tranh-thai-bang-cac-bien-phap-nhan-tao.html#ixzz4bCRfDfZA

nguồn:”trungtammucvudcct”

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You