Nên mua vàng vào ngày nào trong tháng

Từ trước đến nay, mua vàng đã trở thành thói quen của người Việt ta mỗi khi có khoảng tiền nhàn rỗi. Vàng được xem là một trong những cách đầu tư tích trữ, có vàng trong nhà là có tiền. Dù nền kinh tế có biến động hay lạm phát xảy ra và kéo dài thì vàng cũng không bị mất giá và rất dễ cất giữ. Vậy nên vàng ngày nào trong tháng, trong năm là tốt nhất. Để tìm câu trả lời chính xác, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của vangbac24h.vn.

Xem ngay: Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài 2023

Xem thêm: Nên mua vàng vào ngày nào trong tháng

Có nên mua vàng để dành tiết kiệm không?

Từ trước tới nay, ông bà, cha mẹ chúng ta đều có thói quen mua vàng để tiết kiệm hoặc gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Vàng là một trong những kim loại quý hiếm và có giá trị, vàng cũng là một loại tài sản dễ mua bán và trao đổi nhất vì nó có mức giá niêm yết trên thị trường. Hơn nữa vàng được xem là của hồi môn mà cha mẹ, người thân thường trao cho con cái vào ngày lấy chồng, cưới vợ.

Khi có tiền nhàn rỗi người ta thường hay mua vàng, đó không chỉ là thói quen, là phong tục của người Việt Nam mà còn là của người châu Á. Nếu bạn xác định lương mình kiếm được đủ để trang trải cuộc sống và còn dư ra được thì bạn vẫn nên mua vàng để tiết kiệm. Bạn chỉ cần mua vàng về cất giữ và đợi giá vàng tăng lên thì bán ra để kiếm lời. Vàng vừa là trang sức làm đẹp cho bản thân và là vật để dành tiết kiệm rất hợp lý.

Nên mua vàng ngày nào là tốt nhất?

Việc mua vàng ngày nào tốt nhất chỉ dựa trên quan niệm dân gian thôi, còn hiện nay vẫn chưa có căn cứ nào chứng minh mua vàng ngày nào tốt và ngày nào không tốt cả. Bạn có thể mua vàng bất cứ ngày nào bạn muốn. Nếu bạn kỹ tính hơn bạn có thể tham khảo những ngày nên mau vàng mà chúng tôi đề cập ngay bên dưới đây.

Mồng 1 đầu tháng có nên mua vàng không?

Thông thường nhiều người sẽ suy nghĩ ngày đầu tháng là ngày khởi đầu của một tháng, nếu ngày này mọi việc diễn ra thuận lợi thì chúng ta có quyền tin tưởng tháng này mọi việc sẽ suôn sẻ. Vậy có nên mua vàng vào ngày mồng 1 đầu tháng hay không?

Hiện nay vẫn chưa thể khẳng định việc có nên hay không nên mua vàng vào ngày mồng 1. Bởi vì thời điểm lựa chọn mua vàng tùy thuộc vào cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên chúng ta có thể tham khảo ý kiến của nhiều người rồi tự mình đưa ra quyết định có nên mua hay không:

nen-mua-vang-ngay-nao-tot-nhat
Nên mua vàng ngày nào tốt nhất

Ý kiến thứ nhất cho rằng không nên mua vàng vào ngày mồng 1. Theo suy nghĩ của họ, khi mua vàng vào đầu tháng, mình sẽ đem tiền giao cho cửa hàng và đổi lấy vàng mang về. Như vậy là tiền bạc sẽ bị thất thoát, đầu tháng không nên để tiền bị “chảy” ra ngoài. Tiền đại diện cho tài sản trong gia đình, tiền là tài lộc của gia đình. Do đó theo họ không nên mua vàng vào đầu tháng vì mới đầu tháng mà thất thoát tiền của như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc trong tháng, ảnh hưởng đến công việc làm ăn của cả gia đình.

Tham khảo: Bugi xe Lead giá bao nhiêu tiền? Top 6 loại Bugi xe Lead tốt nhất hiện nay

Ý kiến thứ hai hoàn toàn ngược lại, họ cho rằng nên mua vàng vào ngày mồng 1. Bởi vì theo họ, vàng đại diện cho tổ ấm, cho sự sung túc và của cải trong gia đình, vàng là vật phòng thân an toàn cho cả gia đình. do vậy trong suy nghĩ của họ, nếu đầu tháng mà mua vàng thì cả tháng đó sẽ “ăn nên làm ra”, gia đình sung túc và thuận lợi trong kinh doanh.

Theo quan niệm của các nhà phong thủy, họ cho rằng nên mua vàng vào ngày mồng 1 đầu tháng. Vàng là biểu tượng của sự phú quý, giàu sang, là đỉnh cao của tiền bạc và tài lộc, phải dư tiền chúng ta mới mua vàng.

Bạn có thể tham khảo những ý kiến trên và đưa ra quyết định có nên mua vàng ngày mồng 1 không. Hơn nữa, bạn cần xem xét giá vàng và sự biến động giá vàng trên thị trường. Nên lựa chọn mua vàng vào thời điểm giá vàng hạ nhiệt và bán ra khi giá vàng lên cao để kiếm lời.

Nên mua vàng ngày vía Thần tài không?

Đối với nhiều người, miễn có tiền nhàn rỗi là họ sẽ mua vàng mà không cần chọn ngày. Còn với nhiều người khác, họ cho rằng vàng là vật phong thủy mang lại sự may mắn nên họ rất kỹ càng trong việc lựa chọn ngày để mua vàng.

Hiện nay vẫn chưa có một căn cứ nào chứng minh mua vàng ngày nào sẽ tốt sẽ xấu. Nhưng ở đất nước Việt Nam chúng ta, họ cho rằng nên mua vàng vào ngày mồng 10 tháng Giêng âm lịch – ngày vía Thần tài. Cứ vào ngày 10 tháng Giêng hằng năm, người ta sẽ đổ xô đi mua vàng mà không cần biết giá vàng hôm đó là bao nhiêu. Do vậy cứ đến ngày 10, giá vàng thường tăng vọt.

nen-mua-vang-ngay-nao-tot-nhat
Nên mua vàng ngày vía Thần tài không?

Theo quan niệm dân gian, Thần tài là vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc và thần sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Trong suy nghĩ của họ, ngày 10 tháng Giêng âm lịch sẽ là ngày Thần tài về trời để cầu may. Do vậy, vào ngày 10 tháng Giêng hằng năm người ta sẽ cùng đi mua vàng để cúng thần tài cầu may mắn và bình an cho gia đình. Theo như tìm hiểu thì khi mua vàng vào ngày vía Thần tài, gia đình cũng nên xem giờ tốt hợp tuổi với gia chủ. Một số giờ đẹp trong ngày 10 tháng Giêng như:

 • Giờ Tý: 23h – 1h
 • Giờ Sửu: 1h – 3h sáng
 • Giờ Mão: 5h – 7h sáng
 • Giờ Ngọ: 11h – 13h trưa
 • Giờ Thân: 15h – 17h
 • Giờ Dậu: 17h – 19h

Nếu bạn chưa biết mua vàng vào ngày nào trong năm, bạn có thể mua ngày mồng 1 đầu tháng hoặc ngày vía Thần tài. Vào ngày vía Thần tài, bạn mua vàng về và đặt lên bàn thờ thần tài, thành tâm cầu nguyện năm mới làm ăn thuận lợi, gia đình sung túc. Những ngày còn lại trong tháng, trong năm, bạn cứ mua vàng lúc nào bạn muốn hoặc nếu bạn kỹ tính hơn, bạn có thể mua lịch vạn sự để tham khảo những ngày tốt xấu trong tháng.

Ngày vía Thần tài nên mua mấy chỉ vàng thì tốt?

Khi chọn mua vàng vào ngày vía Thần tài, mọi người cũng thường băn khoăn không biết nên mua bao nhiêu chỉ vàng là tốt, là đủ. Việc mua vàng vào ngày vía Thần tài là quan niệm dân gian nên không thể biết chính xác nên mua mấy chỉ là tốt.

Đang hot: Cách làm hạt thuỷ tinh thơm ngon đẹp mắt

Theo phong thủy, vào ngày vía Thần tài, số lượng chỉ vàng mà mình mua sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau, ví dụ như:

Số lượng Ý nghĩa Mua 1 chỉ Cầu Lộc Mua 2 chỉ Cầu Phát Mua 5 chỉ Cầu Tài

Tuy nhiên đó chỉ là quan niệm của các thầy phong thủy, còn việc mua bao nhiêu chỉ vàng vào ngày vía Thần tài là tùy thuộc vào tình hình tài chính của bạn.

 • Xem bảng giá vàng online mới nhất 24h
 • Xem Giá Bạc Hôm Nay 24h

Ngày Thần tài có nên bán vàng không?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, nhiều người quan niệm rằng mua vàng vào ngày vía Thần tài để cầu sự may mắn và bình an cho gia đình. Vào ngày này chỉ nên mua vàng chứ không nên bán vàng. Bán vàng vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch vì bán vàng vào ngày này như bán đi sự may mắn, sự thuận lợi trong làm ăn kinh doanh. Có thể bạn không tin nhưng bạn có thể bán bất cứ ngày nào trong tháng, trong năm đều được mà không nên chọn ngày Thần tài để bán.

Và với những loại trang sức vàng bạn đã mua ngày vía Thần tài bạn cũng không nên bán ra ngay lập tức mà có thể cất giữ một vài năm và bán vào thời điểm kết thúc một năm – tháng 12 âm lịch hoặc bán vào ngày 8 – ngày 9 tháng Giêng trước ngày Thần tài.

Mua vàng ở đâu uy tín?

Sau khi đã chọn được một ngày tốt để mua vàng, bạn cần phải lựa chọn cửa hàng uy tín để mua. Bởi vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc lừa đảo. Họ lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết của khách hàng để trục lợi. Họ có thể bán cho bạn vàng chất lượng thấp nhưng giá thành cao hoặc bán vàng tây nhưng báo giá vàng ta,…

Dưới đây là một số cửa hàng uy tín bạn có thể tham khảo:

 • Công ty Vàng bạc đá quý PNJ
 • Tập đoàn DOJI
 • Hệ thống cửa hàng SJC
 • Bảo Tín Minh Châu
 • Cửa hàng Huy Thanh
 • Cửa hàng vàng bạc Mi Hồng,…

Bên cạnh đó bạn cũng cần biết cách phân biệt một số loại vàng để tránh bị mua nhầm.

Bài viết trên chia sẻ các thông tin nên mua vàng ngày nào trong tháng, trong năm là tốt nhất. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp và phân tích ở trên, bạn sẽ lựa chọn được một ngày mua vàng mà bạn tin tưởng rằng nó sẽ mang lại sự may mắn cho gia đình mình.

Tìm hiểu thêm:

Đang hot: Bật mí 7 cách dùng kem chống nắng hiệu quả nhất hiện nay

 1. Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn để dành tiết kiệm
 2. Ngày vía thần tài nên mua vàng gì
 3. Nên mua vàng hay mua đô USD để tích trữ

Recommended For You