NÊN BẮT ĐẦU HỌC IELTS KHI NÀO? | Anh ngữ AMES

“Nên bắt đầu học Ielts từ khi nào?” Đây là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh băn khoăn. Con bao nhiêu tuổi học là vừa? Cần bao nhiêu thời gian để đảm bảo được kết quả Ielts tốt? Con mới học cấp 2 đã nên học Ielts được chưa?

Theo các chuyên gia giáo dục, thời gian phù hợp nhất để bắt đầu học IELTS là từ lớp 7-8. Các em sẽ có khoảng 3-4 năm để rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh, khả năng nói và viết sẽ được phát triển toàn diện.

Thời điểm tốt nhất để thi IELTS quốc tế là năm lớp 11, lúc đó các bạn sẽ không bị quá áp lực của kỳ thi tốt nghiệp và đại học. Ngoài ra, trong trường hợp kết quả chưa được như mong muốn chúng ta còn có thời gian để ôn luyện, thi thêm lần nữa để kết quả cao hơn.

Chị Minh Hằng, một phụ huynh có con gái học lớp 11 đang theo học IELTS tâm sự: “Ngay từ khi con học lớp 9 tôi đã xác định sẽ cho con đi du học sau khi hết cấp 3. Tuy nhiên thời điểm đó tôi nghĩ là con chưa cần học IELTS vội cũng bởi tâm lý năm lớp 9 là năm cuối cấp, nếu con phải học IELTS nữa thì lại sợ nặng quá.Cứ như vậy hết việc này đến việc khác mà việc học IELTS bị đẩy lùi lại cho đến bây giờ khi con tôi lớp 11 và đang bắt tay ôn luyện IELTS với mục tiêu 6.5. Sẽ không có gì đáng nói nếu không có chuyện này xảy ra: Đầu năm học lớp 11, hai mẹ con tham dự một Hội thảo du học Anh, kết quả học tập và mọi thứ của con đều ổn, trong khi IELTS – điểm để quyết định nhận được Học bổng từ trường thì lại thiếu. Điều này đã làm tôi áy náy mãi…”

Cũng là 1 học sinh lớp 11, nhưng bạn Lê Minh Uyên đã vừa đạt được điểm số 6.5 trong kỳ thi IELTS vào tháng 7/2015, bạn cho biết: “Thực sự thì IELTS 6.5 không phải là điểm số quá cao nhưng nó đủ để giúp em thực hiện ước mơ du học của mình. Và điều khiến em vẫn thấy biết ơn Bố mẹ nhất, đó là quyết định cho em học IELTS ngay từ khi lớp 7. Lúc đó đã có nhiều người tỏ ra không đồng tình, hay góp ý là lãng phí khi học sớm như vậy. Nhưng quả thực việc học sớm đã khiến em không bị gánh nặng tâm lý, em học IELTS một cách rất nhẹ nhàng và từ từ để ngấm. Hơn nữa việc học IELTS đã giúp em xây dựng được nền tảng tiếng Anh vững chắc và học đồng đều 4 kỹ năng nên việc vượt qua môn tiếng Anh hay các kỳ thi trong trường thật nhẹ nhàng. Và bây giờ em có thể tập trung hoàn toàn để chọn lựa được trường du học tốt cũng như tự tin tham gia các kỳ phỏng vấn của trường.”

nên bắt đầu học ielts khi nào

Để dành lấy chứng chỉ IELTS cũng không hề đơn giản nhưng cũng không phải là quá khó, quan trọng là các em học sinh cần xây dựng được 1 lộ trình học chi tiết, phù hợp với khả năng của mình ngay từ lúc bắt đầu. Mọi việc bắt đầu không bao giờ là quá sớm, hãy chủ động để làm chủ IELTS và tham gia hành trình từ nhà bước ra thế giới cùng Anh ngữ AMES các bạn nhé.

KHÓA HỌC CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  • Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS, TOEIC, TOEFL đảm bảo đầu ra

TIN LIÊN QUAN:

  • Đạt IELTS 7.5 khi mới học lớp 9: hoàn toàn có thể nếu có sự đầu tư đúng đắn

  • Tấm bằng IELTS – Chìa khóa mở ra cơ hội cho bạn trong tương lai.