Sinh Năm 1962 Mệnh Gì? Màu Sắc, Cung Mệnh Của Người Tuổi Nhâm Dần

Việc xác định 1962 mệnh gì là vô cùng đơn giản nếu bạn nắm được những quy tắc, quy luật trong ngũ hành. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ bên dưới.

1. Sinh năm 1962 mệnh gì?

Người sinh năm 1962 thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim, nghĩa là vàng pha bạc. Trong ngũ hành, mệnh Kim tương sinh mệnh Thủy và mệnh Thổ, tương khắc mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Đặc trưng tính cách của người có năm sinh 1962 mệnh Kim là can đảm và kiên trì. Tuy nhiên, song hành với tính cương nghị và quyết đoán chính là sự ương ngạnh và bướng bỉnh. Vì vậy, họ khó hòa hợp với những người khác.

1962-menh-gi.webp

1962 mệnh gì và tuổi gì? Câu trả lời là mệnh Kim và tuổi Nhâm Dần

2. Sinh năm 1962 tuổi gì?

Ngày sinh dương lịch của năm sinh 1962 bắt đầu từ 05/02/1962 đến 24/01/1963, còn âm lịch là từ 01/01/1962 đến 31/12/1962. Theo Thiên can, rơi vào can Nhâm, còn Địa chi là Dần. Như vậy, sinh năm 196 tuổi Nhâm Dần, cầm tinh con cọp.

Phân tích cụ thể hơn thì can Nhâm thuộc hành Thủy, chi Dần thuộc hành Mộc. Nước nuôi dưỡng cho cây, giúp cây phát triển tươi tốt. Vì vậy, vận mệnh người tuổi Nhâm Dần 1962 đại cát, gặp nhiều may mắn, được ví như “gốc rễ sinh cành trên ngọn”.

3. Sinh năm 1962 Nhâm Dần hợp màu gì?

Như đã phân tích trên, mệnh Kim tương sinh mệnh Thủy và mệnh Thổ, tương khắc mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Như vậy, màu sắc hợp và không hợp sẽ được thể hiện qua bảng bên dưới:

Màu tương hợp

Màu tương sinh

Màu tương khác

Trắng, ghi, xám, bạc

 • Đen và xanh dương

 • Vàng và nâu đất

 • Xanh lá cây

 • Đỏ, hồng, cam tím

Như vậy, sinh năm 1962 nên sử dụng các màu trắng, ghi, xám, bạc; đen và xanh dương; vàng và nâu đất. Những gam này sẽ kích thích phát tài phát lộc. Bên cạnh đó, tránh sử dụng các màu xanh lá cây; đỏ, hồng, cam, tím không gặp những bế tắc trong cuộc sống.

4. Các mẫu ghế massage phù hợp với Nhâm Dần 1962

Từ bảng phân tích màu sắc hợp và không hợp, người sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần có thể chọn những ghế massage có các tông màu sau.

A person sitting in a chairDescription automatically generated with medium confidence

Sinh năm 1962 thì chọn ghế massage ánh kim là phù hợp nhất

1962-menh-gi__12_.webp

Ghế massage màu trắng cũng là một gợi ý hay

IconDescription automatically generated with low confidence

Ghế massage đen và xanh dương cũng là những gam màu phù hợp

5. Hướng hợp với người sinh năm 1962 Nhâm Dần

Phương hướng luôn giữ một vị trí quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Đó là lý do khi xây nhà hoặc bố trí nội thất, chúng ta luôn có thói quen xác định hướng tốt và tránh hướng xấu.

5.1 Nam Nhâm Dần 1962

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh khí), Tây Bắc (Phúc đức), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục vị)

 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt mệnh), Đông (Họa hại), Nam (Lục sát), Đông Nam (Ngũ quỷ).

5.2 Nữ Nhâm Dần 1962

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh khí), Đông (Phúc đức), Nam (Thiên y), Đông Nam (Phục vị).

 • Hướng không hợp: Tây Bắc (Họa hại), Đông bắc (Tuyệt mệnh), Tây (Lục sát), Tây Nam (Ngũ quỷ).

6. Những lưu ý khi đặt ghế massage cho người tuổi Nhâm Dần 1962

Tùy giới tính mà chọn hướng đặt ghế massage phù hợp cho người tuổi Nhâm Dần 1962. Đặt đúng hướng sẽ đem lại hanh thông cho chủ nhân, đặc biệt là sức khỏe dồi dào, bệnh tật mau khỏi. Còn đặt sai hướng sẽ gây rủi ro, bất hòa và khó khăn.

Nhìn chung, cứ tuân theo nguyên tắc: Đặt các hướng Sinh khí, Phúc đức, Thiên y và Phục vị. Tuyệt đối tránh các hướng Tuyệt mệnh, Họa hại, Lục sát và Ngũ quỷ. Còn lại, miễn sao thuận tiện cho việc sử dụng của gia chủ và các thành viên gia đình là được.

Xem thêm: 1974 Mệnh Gì? Chọn Màu Nào, Hướng Nào, Tuổi Nào Để May Mắn?

7. Tính cách và vận mệnh nữ Nhâm Dần 1962

Nữ Nhâm Dần 1962 có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, quyết đoán. Đôi khi họ bất chấp và liều lĩnh. Nhưng về cơ bản là thông minh và khéo léo, vì vậy, rất có tố chất làm lãnh đạo.

Tuy giỏi giang và biết cách cư xử nhưng nữ Nhâm Dần 1962 lại sống nội tâm. Cộng với sự mạnh mẽ vốn có khiến họ khó tìm được ý trung nhân và tình yêu đích thực. Thế nhưng, một khi đã tìm được thì lại có cuộc sống gia đình viên mãn, hạnh phúc.

A person standing in front of a group of people sitting around a tableDescription automatically generated with medium confidence

Nữ Nhâm Dần 1962 thông minh, mạnh mẽ, có tố chất lãnh đạo

8. Tính cách và vận mệnh nam Nhâm Dần 1962

Giống như nữ, nam Nhâm Dần 1962 cũng mạnh mẽ và kiên cường. Thế nhưng họ lại có phần hơi tham vọng và háo thắng. Nếu biết tiết chế thì mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn, giành được nhiều thành tựu trong sự nghiệp.

Về cuộc sống hôn nhân, nam Nhâm Dần 1962 tuy có phần ít nói, lạnh lùng nhưng thực chất biết quan tâm đến mọi người. Họ trân trọng gia đình nên dễ dàng xây dựng được cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài.

9. Sinh năm 1962 Nhâm Dần cung gì?

Cung mệnh sẽ được dựa vào giới tính và ngày tháng năm sinh. Từ cung mệnh sẽ xác định được phương hướng phù hợp với mỗi người. Đồng thời, biết được vợ/chồng có phù hợp hay xung khắc với mình.

Theo đó, nam Nhâm Dần 1962 cung mệnh Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh. Nữ tuổi này là cung mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh.

10. Sinh năm Nhâm Dần 1962 hợp với tuổi nào?

Thiên can Nhâm tương hợp với Đinh và tương hình với Mậu và Bính. Địa chi Dần tam hợp là Dần – Ngọ – Tuất, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Đây là cách xác định tuổi phù hợp cơ bản nhất. Còn để biết chính xác đó là tuổi nào để kết hôn hay hợp tác làm ăn thì cần xem xét đến nhiều yếu tố khác.

DiagramDescription automatically generated

Giáp Thìn 1964 khá phù hợp với Nhâm Dần 1962

11. Tuổi kết hôn phù hợp với Nhâm Dần 1962

Để “trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê”, tránh bị đứt gánh giữa đường thì nam sinh năm 1962 nên kết hôn với các tuổi Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất. Còn nữ tuổi Nhâm Dần 1962 nên lựa chọn người tuổi Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất.

12. Tuổi Nhâm Dần 1962 không nên làm ăn với tuổi nào?

Song song với lựa chọn tuổi phù hợp để kết hôn, người sinh năm 1962 cũng nên thận trong trong việc chọn tuổi để hợp tác làm ăn.

12.1 Nam Nhâm Dần 1962

 • Tuổi hợp: Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân.

 • Tuổi không hợp: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ.

12.2 Nữ Nhâm Dần 1962

 • Tuổi hợp: Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất.

 • Tuổi không hợp: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Tý và Giáp Ngọ.

13. Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Nhâm Dần 1962

Nếu là người coi trọng phong thủy thì bạn sẽ không bỏ qua những vật phẩm hộ mệnh. Bởi đây chính là yếu tố cải thiện sinh khí để bản thân may mắn, khỏe mạnh và bình an. Nếu sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần, có thể lựa chọn các vật phẩm hộ mệnh sau.

 • Bể cá cảnh: Vì mệnh Kim và mệnh Thủy tương sinh nên bể cá cảnh sẽ giúp kích thích tài vận hiệu quả cho người tuổi Nhâm Dần 1962.

 • Cây cảnh: Các cây Bạch Mã, Ngọc Ngân hoặc Ý Lan rất thích hợp với người có năm sinh 1962. Có thể đặt cây trên bàn làm việc để công việc thuận lợi, suôn sẻ.

 • Phật Hư Không Bồ Tát: Phật hộ mệnh sẽ soi sáng và chở che cho chủ nhân, giúp chủ nhân vượt qua được mọi khó khắc, thử thách. Người sinh năm này có thể đeo dây chuyền mặt Phật bằng bạc để cuộc sống êm ả.

 • Các phụ kiện, trang sức bằng vàng hoặc bạc, đại diện cho bản mệnh, giúp gia tăng vượng khí.

14. Con số phù hợp với người tuổi Nhâm Dần 1962

2, 5, và 8 chính là những con số phù hợp với người sinh năm 1962. Bên cạnh đó, tuổi này không nên chọn các con số 2, 4 và 9.

Từ những chia sẻ trên đây của Queen Crown, việc xác định sinh năm 1962 mệnh gì không còn là vấn đề nan giải. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để cải thiện vận may cho bản thân.