Tác dụng của mướp đắng xào trứng đối với sức khỏe

Mướp đắng không chỉ là một món ăn ngon cho chúng ta, mà nó còn có những công dụng nhưng một vị thuốc điều trị các bệnh ho, viêm họng, tiểu đường,… Bài viết sau đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về tác dụng của mướp đắng xào trứng đối với cuộc sống của chúng ta.

>>> Tác dụng của trứng gà ngâm mật ong

Mướp đắng là một loại thực phẩm rất giàu vitamin cũng như các khoáng chất khác như: lipit, cacbon, kali, canxi,… Theo đông y thì mướp đắng có vị đắng, lạnh có tác dụng thanh nhiệt và giải độc cơ thể. Mướp đắng được dùng trong các trường hợp bệnh sốt nóng gây mất nước, viêm cấp tính đường tiết niệu, mụn nhọt hay bệnh tiểu đường. Chính vì thế mà tác dụng của mướp đắng đối với sức khỏe chúng ta là rất lớn.

Tác dụng của mướp đắng xào trứng đối với sức khỏe

Theo nền y học hiện đại thì tác dụng của mướp đắng là tiêu diệt vi khuẩn, virus, đặc biệt là chống lại các tế bào ưng thư. Ngoài ra là hỗ trợ các bệnh nhanh ưng thư đang điều trị bằng phương pháp xạ trị. Lượng vitamin C trong mướp đắng cao hơn nhiều so với chanh và dâu tây. Lượng vitamin C lớn giúp cho cơ thể được bổ sung sức đề kháng, ngằn ngừa và giúp tiêu diệt các tế bào ưng thư. Lượng kali trong mướp đăng sẽ có ích cho những người bị huyết áp cao, và dưỡng chất beta – carotene sẽ giúp điều trị chứng trào ngược dạ dày và bệnh khó tiêu.

Mướp đắng có vị đắng đặc thù mà không 1 loại thực phẩm nào có được, chúng có tác dụng thanh nhiệt cơ thể vì ức chế trung tâm điều nhiệt của cơ thể. Ngoài ra mướp đắng còn có tác dụng điều trị các bệnh về tiêu hóa như đau dạ dày, tá tràng. Cùng với lượng chất xơ lớn có được mướp đắng còn giúp đường tiêu hóa hoạt động một các trơn chu, phòng ngừa cách bệnh tiêu hóa. Dưới đây là một số bài thuốc được làm từ mướp đắng các tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

tác dụng của mướp đắng

Trị ho

Bạn chỉ cần lấy mướp đăng rửa thật sạch và bổ làm đôi, cho vào nồi luộc chín sau đó lấy nước uống. Hãy thực hiện việc này hàng ngày sẽ giúp điều trị ho nhanh chóng.

Thanh nhiệt cơ thể

Lựa chọn 1 – 2 quả mướp đắng đem đi rửa sạch, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó thì có thêm khoảng 100g đường trắng thực hiện khuấy đều. Bạn để im sau 2h để nước nguội sau đó khuấy đều và đem đi lọc lấy nước uống. Bạn uống hàng ngày sẽ giúp cơ thể giải nhiệt và thanh lọc cơ thể.

Bệnh tiểu đường

tác dụng của mướp đắng

Bạn cần chuẩn bị 150gr mướp đắng, 100gr đậu phụ. Bạn thái mướp đắng thành những lát mỏng vừa ăn, cần phải bỏ ruột nhé. Cho vào chảo và bắt đầu xào đến khi tái chín thì có đậu phụ thái lát vào cùng với it gia vị, xào đến khi chín đều. Hãy ăn hàng ngày để giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Trên đây là những bài thuốc mà sử dụng mướp đắng làm nguyên liệu để điều trị các bệnh. Hy vọng với những kiến thức trên các bạn sẽ bổ sung ngày mướp đăng vào thực đơn hàng ngày để có được một sức khỏe dồi dào. Đó là tất cả những tác dụng của mướp đắng mà cuocsong24h.org muốn chia sẻ đến với các bạn.