Đừng bỏ lỡ mua thức ăn cho tôm ở đâu hàng đầu 2023

Dưới đây là những chia sẻ chi tiết của chúng tôi về Mua thức ăn cho tôm ở đâu được viết khách quan và đầy đủ nhất, bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của chúng tôi, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Để tôm ngày càng phát triển và có giá bán cao thì việc bổ sung chất dinh dưỡng khi nuôi trồng là rất cần thiết. Vì thế, việc tìm hiểu các loại thức ăn cho tôm điều mà bà con nên quan tâm. Tuy các loại thức ăn của tôm đa số đều giống nhau nhưng cũng sẽ tùy loại tôm, tùy thời kỳ sinh trưởng mà có sự thay đổi khác nhau.

Các loại thức ăn chính dành cho tôm

Về cơ bản thì có thể chia các loại thức ăn của tôm thành 3 loại cơ bản sau:

 • Thức ăn công nghiệp được sản xuất và cung cấp bởi các nhà máy sản xuất thức ăn của tôm.
 • Thức ăn tự nhiên gồm các động thực vật phù du, các mùn bã hữu cơ …
 • Thức ăn tự chế được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sẵn có như ốc, cá tạp, các phế phụ phẩm trong nông nghiệp.

Tất nhiên là tùy vào loại tôm, tùy vào thời kỳ nuôi mà bà con nên điều chỉnh xem là chọn mua loại thức ăn cho tôm nào hợp lý nhất.

Xem thêm:  21 loại hạt ngũ cốc lợi sữa phổ biến nhất được khuyên dùng

Ví dụ trong giai đoạn đầu tôm mới thả, rất khó ổn định màu nước, nguồn thức ăn tự nhiên ít còn nguồn thức ăn tự chế dễ gây ô nhiễm môi trường. Nên tôm thẻ chân trắng khi mới thả ăn hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp để đảm bảo lượng dinh dưỡng, môi trường nước ao nuôi.

Tóm lại thì dù thức ăn cho tôm là loại nào đi nữa thì vẫn cần phải đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu như chất đạm, chất béo, đường, vitamin và khoáng chất và được phối trộn một tỷ lệ hợp lý.

Một vấn đề cần lưu ý nữa là khi trong thức ăn không có đủ vitamin, khoáng sẽ dẫn đến tôm bị một số bệnh như thiếu vitamin C tôm rất dễ cong thân, đục thân và chết. Do vậy cũng nên dùng các chế phẩm sinh học dành cho tôm do Mebipha sản xuất để trộn vào thức ăn để tăng khả năng tiêu hóa thức ăn của tôm.

Thức ăn cho tôm tốt cần phải có yếu tố nào?

Việc sử dụng thức ăn công nghiệp cho tôm cần xem xét đến giá trị dinh dưỡng, hiệu quả của việc hấp thụ và khả năng giúp tôm tăng trưởng. Do đó, thức ăn cho tôm tốt cần phải xem xét đến các yếu tố như sau:

 • Giá trị dinh dưỡng: phải đảm bảo đầy đủ và phù hợp các chất như đạm, chất béo, Vitamin và khoáng chất.
 • Nguyên liệu để sản xuất thức ăn cho tôm phải đảm bảo giá trị dinh dưỡng, không có độc và được nghiền nhuyễn để tôm có thể tiêu hóa nhanh, hấp thụ tốt.
 • Giữ mùi thơm để hấp dẫn tôm ăn theo thời gian quy định (2 giờ).
 • Khả năng bền trong nước tốt để thức ăn không bị hư, các chất vitamin và khoáng chất không bị thất thoát ra bên ngoài và không làm cho đáy ao bị dơ.
 • Dây chuyền sản xuất thức ăn công nghiệp cho tôm phải có khả năng chế biến được nhiều kích cỡ thức ăn: thức ăn dạng viên nhỏ hoặc lớn,… để phù hợp với các loại tôm.
Xem thêm:  10 loại bột béo pha trà sữa ngon được nhiều người chuộng

Một số lưu ý khi cho tôm ăn

 • Nên kiểm tra nhiệt độ nước ở ao nuôi trước khi cho tôm ăn. Nhiệt độ nước phù hợp là 28-30 độ C.
 • Khi nhiệt độ nước tăng thì tôm cũng ăn nhanh hơn và cũng bài tiết nhanh hơn so với ở nhiệt độ thấp.
 • Tôm sẽ giảm ăn khi hàm lượng oxy hòa tan thấp hơn 4ppm và ngừng ăn khi dưới 2ppm.
 • Vì tôm thường bơi ngược dòng nước nên hãy rải thức ăn theo dòng nước chảy.
 • Chỉ nên cho tôm ăn khi chúng thật sự thích ăn và cũng để ngăn sự tích tụ thức ăn thừa trong ao nuôi.

Mua thức ăn cho tôm ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu bán các loại thức ăn cho tôm, bà con có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng. Và Mebipha chính là một trong các thương hiệu bán thức ăn cho tôm được bà con tin dùng.

Ngoài cơ sở nhà máy sản xuất chính, Mebipha còn có rất nhiều chi nhánh và cửa hàng để cung cấp các sản phẩm này đến tay người tiêu dùng. Không chỉ thế, bà con có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và mua đúng loại thức ăn cho tôm mà mình đang cần.

Giá thức ăn cho tôm như thế nào?

Giá thức ăn cho tôm cũng thay đổi tùy theo bạn mua cho loại tôm nào, chúng đang ở thời kì phát triển nào? Và Mebipha chúng tôi là đơn vị luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng, an toàn với giá thành phải chăng. Bà con sẽ mua được các loại thức ăn cho tôm phù hợp nhất và giá cả hợp lý nhất khi đến các cửa hàng của Mebipha.

Xem thêm:  Lẩu vịt cần những gì? Những nguyên liệu phải có khi nấu lẩu vịt

Công ty TNHH Thương Mại – Sản Xuất Mebipha, chuyên gia hàng đầu thuốc Thú Y – thuốc Thuỷ Sản tại Việt Nam

Website trực tuyến – siêu thị online Mebipha, tương tác trực tuyến với khác hàng, khách hàng có thể tìm hiểu và mua hàng tại: www.mebipha.com/online

VP Chính: 965/36/10 Đường Quang Trung, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (028) 5427 3127 – (028) 5427 3128

Hotline: 0948 81 08 08

Website: www.mebipha.com

Email: [email protected]

Recommended For You