Bột canh mì tôm Hảo Hảo là thương hiệu gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Là món chấm ngon của nhiều loại trại cây đặt trưng tuổi thơ. Nhưng bạn có biết cách chế biến món chấm siêu ấn tượng này không? Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!
1. Bột canh Hảo Hảo là gì?
Bột canh Hảo Hảo là một hỗn hợp gồm nhiều gia vị. Trong đó không thể thiếu những gia vị rất quen thuộc như đường, muối, bột ớt, bột tỏi, bột tiêu, hành sấy và các chất điều vị. Ban đầu bột canh Hảo Hảo chỉ có trong những gói mì tôm Chua cay Hảo Hảo. Bởi vì hương quá ấn tượng, nhất là khi người dùng tận dụng muối để ăn kèm với nhiều loại trái cây rất ngon mà càng được yêu thích hơn.
2. Bột canh Hảo Hảo có phải bột canh mì tôm Hảo Hảo không?
Do nhu cầu của người dùng ngày càng tăng nên gần đây Acecook đã tung ra một loại sản phẩm mang tên “muối chấm Hảo Hảo”. Sản phẩm này khiến người tiêu dùng càng phấn khích và dễ lựa chọn hơn. Tuy là sản phẩm mới những vẫn giữ vị đặc trưng của bột canh Hảo Hảo.
Vậy thì bột canh Hảo Hảo có phải là gói bột canh trong mì tôm Hảo Hảo không? Rõ ràng cả hai là một. Chỉ khác là từ nay, bạn có thể mua riêng loại bột canh này mà không cần phải mua mì Hảo Hảo nữa.
Bột canh Hảo Hảo mua ở đâu? Ngay từ khi ra mắt sản phẩm mới này, người dùng đã có thể mua ở các chuỗi siêu thị trên toàn quốc, chuỗi cửa hàng tiện lợi và nhiều tiệm tạp hóa gần nhà. Hoặc không, bạn cũng có thể chọn mua bột canh Hảo Hảo trên nhiều sàn thương mại điện tử như tiki, Shopee,… Giá sản phẩm tùy theo địa điểm mua hàng mà sẽ rơi vào khoảng 15.000 – 17.000 đồng cho hộp 120g.
3. Cách làm bột canh mì tôm Hảo Hảo
Trường hợp bạn không muốn mua bột canh Hảo Hảo mà lại thích tự mình trổ tài khéo tay thì có thể thực hiện theo công thức dưới đây:
Nguyên liệu chuẩn bị
– 200g Tôm tươi hoặc tôm khô.
– 100g muối tinh.
– 200g đường cát trắng.
– 2 củ hành tím.
– 1 tép hành lá.
– 1 củ tỏi.
– 90-100ml nước mắm (3 muỗng canh).
– 50g bột ớt.
– 20g bột tiêu.
Làm bột canh Hảo Hảo tại nhà
Bắt tay vào làm bột canh Hảo Hảo gồm có 5 bước như sau.
Bước 1: Chuẩn bị tôm
- Nếu là tôm tươi thì đem sơ chế cho sạch. Sau đó bắt lên chảo nóng và đảo đều đến khi tôm chuyển sang màu đỏ. Để nguội rồi bóc vỏ, loại bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm và bỏ luôn phần đầu tôm.
- Còn nếu là tôm khô thì nên chuẩn bị thời gian sơ chế sớm hơn. Đem rửa sạch sau đó cho vào ngâm nước nóng 1 giờ đồng hồ. Sau đó vớt ra cho ráo nước rồi tiếp tục ướp 20 phút cùng 2 muỗng canh nước mắm.
- Cho tôm vừa sơ chế xong vào trong lò vi sóng và quay trong vài phút bằng chế độ microwave thấp nhất. Đến khi tôm khô lại là được. Các bạn cũng có thể dùng chảo để sơ chế tôm nếu nhà không có lò vi sóng. Cho tôm và chảo và đảo đều trên lửa riu đến khi tôm khô lại.
Bước 2:
- Lấy 2 củ hành tím và 1 củ tỏi bóc vỏ rửa sạch, sau đó cho vào máy xay thật nhuyễn cùng với tôm.
- Công đoạn tiếp theo khá quan trọng, trộn hỗn hợp tôm vừa xay cùng với các gia vị muối, đường và ớt bột theo tỉ lệ sau 4:1:3:1. 4 phần tôm đã xay, 1 phần muối tinh, 3 phần đường cát và 1 phần ớt bột (có thể nhiều hơn tùy khẩu vị ăn cay của mỗi người). Có thể dùng muỗng cà phê để chia cho dễ.
Bước 3: Đây là phần chính để quyết định độ thành công của công đoạn chế biến bột canh.
- Các bạn lấy 1 tép hành đã chuẩn bị sau đó thái nhỏ ra, chỉ lấy phần lá. Sau đó cho từng mẻ nhỏ phần hỗn hợp trộn lúc nảy vào chảo cùng với hành thái nhuyễn và rang trên lửa riu, luôn đảo đều để tránh bị khét và dính cục lại.
- Lưu ý, bạn nên rang từng mẻ nhỏ để cho hỗn hợp được hòa quyện vào nhau dễ hơn. Rang đến khi hỗn hợp khô lại và có mùi thơm là thành công.
Bước 5:
- Bước cuối cùng, sau khi hỗn hợp rang đã nguội các bạn cho thêm khoảng 50g đường và 20g bột tiêu vào và trộn đều. Nếu thấy hỗn hợp hạt vẫn còn to thì các bạn nên cho vào máy xay và xay nhuyễn cho dễ dùng.
- Các bạn có thể cho vào lọ hoặc túi để ở nơi thoáng mát, khô ráo và dùng dần.
Vậy là các bạn đã có được công thức chế biến bột canh phiên bản nhà làm vừa an toàn lại vừa hấp dẫn đúng không nào. Bột canh Hảo Hảo cũng được chế biến theo những nguyên liệu cơ bản như thế với tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Chúc các bạn chế biến thành công và có thể cùng gia đình mình quay lại một thời tuổi thơ dữ dội nhé!
Xem thêm bài viết liên quan:
Mì gói chiên trứng là gì? Cách làm món mì gói chiên trứng gà
Cách làm tương ớt ăn phở siêu cay siêu ngon
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!