Mở nhà hàng cần những gì
Nhà hàng là một phần quan trọng trong lĩnh vực F&B. Nhà hàng chính là nơi chuyên chế biến và phục vụ các món ăn, thức uống cho khách hàng. Mô hình nhà hàng đa dạng và đặc thù ở mỗi quốc gia khác nhau, hình thức hoạt động của nhà hàng vô cùng phổ biến với các chủ đề, món ăn, thực đơn, thức uống riêng biệt. Khởi nghiệp từ mô hình kinh doanh nhà hàng đang rất phổ biến hiện nay bởi thị trường ăn uống không ngừng mở rộng, nhu cầu và xu hướng đi ăn ngoài của con người ngày càng tăng. Mở nhà hàng được đánh giá là an toàn và tạo cơ hội thu lợi nhuận lớn cho những người biết nắm bắt. Tuy nhiên, đây cũng thị trường có mức độ cạnh tranh vô cùng khốc liệt, nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể sẽ thất bại. Vì vậy, mở nhà hàng cần những gì là yếu tố quan trọng bạn cần phải nắm vững trước khi bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.
Mở nhà hàng là một việc tốn rất nhiều công sức và tiền bạc, nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì sẽ tốn ít hơn. Vậy mở nhà hàng cần những gì để có một khởi đầu thuận lợi, thì những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm chắc thành công trong lĩnh vực kinh doanh này.
Các bước cơ bản quan trọng cần chuẩn bị khi mở nhà hàng
1. Lựa chọn mô hình kinh doanh
2. Nghiên cứu thị trường – Xác định khách hàng mục tiêu
3. Chi phí mở nhà hàng
4. Chọn vị trí mở nhà hàng
Xem thêm: Bí Quyết Học Nấu Ăn Mở Nhà Hàng Hải Sản Thành Công
5. Đăng ký các giấy phép kinh doanh
Khi mở nhà hàng bạn sẽ cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh, xin đầy đủ các loại giấy phép theo quy định của pháp luật, cụ thể là các chứng chỉ liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về các quy định của địa phương để thực hiện đầy đủ các thủ tục và giấy tờ liên quan, tránh những rắc rối không đáng có.
6. Lựa chọn phong cách thiết kế cho nhà hàng
Thị trường cạnh tranh cao đòi hỏi việc khi mở nhà hàng bạn cần phải có một phong cách thiết kế thật độc đáo và ấn tượng. Không gian nhà hàng phải được phân chia hợp lý, tận dụng tối đa công năng của từng khu vực. Một nhà hàng có thể sẽ có nhiều phong cách thiết kế khác nhau nhưng bạn cần đảm bảo phong cách đó mang đến sự thoải mái cho khách hàng.
7. Mua sắm dụng cụ, trang thiết bị cho nhà hàng
8. Thiết kế menu phù hợp với phong cách nhà hàng
Mở nhà hàng thì việc xây dựng menu cũng là một bước rất quan trọng. Một bảng menu không chỉ đơn giản là các thông tin về món ăn, giá cả mà còn là yếu tố góp phần tạo ấn tượng cho khách hàng.
Các điều cần lưu ý khi xây dựng thiết kế menu:
9. Tìm nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm uy tín
10 Lập kế hoạch tuyển và đào tạo nhân sự
11. Kế hoạch quảng cáo, marketing cho nhà hàng
Mở nhà hàng cần những gì? Điều bạn cần nhất chính là làm sao để càng nhiều người biết đến thương hiệu nhà hàng của mình càng tốt. Do vậy, bạn sẽ phải có một kế hoạch marketing thích hợp để quảng bá thương hiệu cho nhà hàng. Kế hoạch marketing sẽ xây dựng dựa trên các nghiên cứu về thói quen, sở thích của khách hàng mục tiêu, chạy các chương trình ưu đãi, truyền tải thông điệp ấn tượng, tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, thu hút khách hàng.
Thy Huỳnh
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!