11+ món chay từ mì căn và cách tự làm mì căn chay tại nhà

Được biết tới là một nguyên liệu quen thuộc để chế biến các món chay, mì căn được rất nhiều người ưa chuộng nhờ sự tiện dụng và thanh đạm. Chỉ với loại thực phẩm chay này, bạn hoàn toàn có thể đem tới cho bàn ăn nhà mình những món “sơn hào hải vị”. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy để amthucdochay.com hướng dẫn cách làm mì căn và 6 món chay từ mì căn ngon và hấp dẫn nhất nhé!

Mì căn chay làm gì ngon ?

mì căn thơm ngon, đậm đà hương vị, ăn là ghiền

Mì căn có nguồn gốc thực vật được biết như là nguyên liệu phổ biến trong các món ăn chay. Vậy nên, từ mì căn các bà nội trợ có thể chế biến thành các món ăn chay hấp dẫn khác nhau như:

  • Mì căn xào sả ớt.
  • Mì căn xào dứa chua ngọt.
  • Mì căn sốt cari.
  • Mì căn nướng.
  • Mì căn kho đậu phộng.
  • Lẩu mì căn…

Công thức món chay từ mì căn

hướng dẫn các cách làm món chay từ mì căn
hướng dẫn các cách làm món chay từ mì căn thơm ngon tại nhà

Cách làm món khai vị chay thích hợp cho các mâm cỗ ngày rặm

Hướng dẫn làm các món chính xào chay đưa cơm với mì căn tại nhà

Công thức món mì căn chiên giòn ăn kiểu gì cũng thích

Cách nấu món mì căn kho chay thích hợp bữa cơm gia đình hằng ngày

Cách chế biến món khìa nước dừa chay với mì căn cực kì thơm ngon

Cách nướng mì căn chay đãi tiệc tại nhà siêu ngon

Cách tự làm mì căn chay tại nhà

Học Cách Làm Mì Căn tại nhà

Nếu bạn không thích mùa mì căn đã được chế biến đóng gói sẵn có thể thử qua cách làm dưới đây để tự mình làm tại nhà.

Mì căn được tạo thành từ thành phần chính là bột mì, bột mì sau khi được nhào với nước và loại bỏ phần tinh bột thì sẽ có phần đạm sót lại. Sau đó, đem phần đạm này hấp hoặc luộc được gọi là mì căn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g bột mì
  • Nước
  • Muối

Thực hiện cách làm

  1. Bạn pha 300ml nước và muối rồi cho bột mì vào ngâm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, dùng tay nhồi đến khi bột mịn. Tiếp tục cho khối bột vào nước lạnh, nhào thật mạnh tay. Lưu ý, nhào bột đến khi nước vừa trong là được.
  2. Bạn lấy bột chia thành từng viên lớn hay nhỏ tùy ý. Sau đó, lộn ngược bột từ trong ra ngoài và se thành thanh dài, đặt lên 1 miếng vải hoặc gạc. Tiếp theo, gói kín bột và dùng dây hoặc chỉ quấn chặt.
  3. Đem bột luộc trong khoảng 15 – 30 phút. Đến khi chín thì vớt ra cho vào nước lạnh để nguội. Sau đó, để thật ráo là có thể sử dụng được.

Mì căn chay mua ở đâu ?

Mì Căn - Thực Phẩm Chay Phổ Biến Có Tốt Cho Sức Khỏe?
Mì Căn – Thực Phẩm Chay Phổ Biến Có Tốt Cho Sức Khỏe?

Ở phần 1 ẩm thực chay Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách làm mì căn chay. Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian làm thì có thể lựa chọn mua mì căn ở các cửa hàng dưới đây:

Địa chỉ bán mì căn ở Hà Nội:

  • Đại An vegan: Đại An vegan: Số 1, Ngõ 50 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Mua hàng online trên trang web: thucphamchayhanoi.com
  • Cửa hàng thực phẩm chay Phúc Lâm: Điện thoại: 016.29.29.9999. Website:www.phuclamchay.vn. Email: [email protected]

Địa chỉ bán mì căn ở TP HCM:

  • Cửa hàng Chay sạch: Bà Điểm – Hooc Môn- TP Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 0934 109 002/ 0949 345 019. Hoặc bạn có thể liên hệ đến các cửa hàng chay gần nhất.

Món chay từ mì căn rất dễ làm và phổ biến với những phật tử ăn chay. Tuy nhiên, để giúp cho cơ thể thanh tịnh, tâm hồn thư thái hay đơn giản là thay đổi khẩu vị ăn bạn có thể áp dụng các cách chế biến trên để mang đến sự phong phú cho thực đơn tại gia. Chúc bạn ăn chay hoan hỉ, đảm bảo dinh dưỡng.