Mệnh kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Mệnh kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì và những yếu tố tương sinh tương khắc với các mệnh khác.

Thuyết ngũ hành bao gồm các mối quan hệ tương sinh, tương khắc luôn tồn tại song song, tương tác và hỗ trợ lẫn nhau. Nhiều người tin rằng, người hợp mệnh sẽ mang lại may mắn, tài lộc ngược lại khắc mệnh sẽ khiến mâu thuẫn nảy sinh, công việc không thuận lợi thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy người mệnh Kim khắc mệnh gì và hợp mệnh gì? Cùng Nhà Đất Mới tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. Người mệnh Kim hợp mệnh gì?

Vạn vật trong tự nhiên đều có quy luật tương sinh và tương khắc nhằm duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Tương sinh chính là cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để phát triển.

Nguyên lý của quy luật tương sinh chỉ ra rằng: Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc. Vậy, người mệnh kim hợp với mệnh gì? Theo ngũ hành, người mệnh Kim hợp với người mệnh Thổ và mệnh Thủy.

Kim hợp Thổ bởi kim được sinh ra từ lòng đất, được đất bao bọc và tô luyện. Với người mệnh Kim khi ở cạnh người mệnh Thổ sẽ gặp nhiều may mắn.

Kim sinh Thủy, dù mệnh Thủy không sinh ra mệnh Kim nhưng không tương khắc với nhau mà dung hòa vào nhau.

Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng sẽ hợp với người mệnh Kim. Sự tương đồng về tính cách sẽ giúp họ tránh được những cãi vã và cấm kỵ mang lại điều không may mắn.

II. Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Sau khi đã biết người mệnh kim hợp mệnh gì, chắc hẳn bạn cũng sẽ thắc mắc việc mệnh kim khắc mệnh gì? Tương khắc là sự áp chế, sát phạt, cản trở sinh trưởng và phát triển của nhau. Tương khắc mặc dù có tác dụng duy trì sự cân bằng nhưng nếu thái quá sẽ khiến vạn vật suy vong, hủy diệt.

Theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim. Như vậy, Người mệnh Kim không nên kết hợp với những người mệnh Mộc và người mệnh Hỏa.

Mệnh Kim khắc mệnh Hỏa bởi lửa có thể đốt cháy và làm kim loại tan chảy. Khi người mệnh Kim và người mệnh Hỏa ở gần nhau sẽ dẫn đến việc nổi nóng, xung đột và tranh chấp.

Mệnh Kim khắc với mệnh Mộc bởi khi gỗ và kim loại va chạm vào nhau nếu gỗ dày có thể khiến kim hỏng hoặc nếu gỗ mỏng sẽ bị kim làm gãy. Do vậy khi hai người mệnh Mộc và Kim gần nhau một trong 2 sẽ bị tổn thương, những điều không may mắn sẽ ập đến.

III. Đôi nét về người mệnh Kim

Hành Kim là một trong 5 yếu tố quan trọng cấu thành nên quy luật âm dương. Từ cổ chí kim, mệnh Kim là đại diện cho Kim khí và kim loại trong lòng đất, được bao bọc bởi đất trời và nuôi dưỡng, tô luyện bởi thiên nhiên.

Người mệnh Kim thường là người thông minh, nhanh nhẹn. Họ có phong thái đĩnh đạc, cương quyết nhưng có phần độc đoán nhất là trong công việc. Với tài năng và tính cách của mình họ có khả năng lãnh đạo, tổ chức giỏi nhưng điểm yếu chính là sự khó hòa hợp, bướng bỉnh, hay tính toán so bì và xem mình là trung tâm của vũ trụ.

Mệnh Kim gồm 6 nạp âm:

– Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

– Kim Bạch Kim (Vàng nguyên chất)

– Thoa Xuyến Kim (Trang sức quý)

– Hải Trung Kim (Vàng dưới biển)

– Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)

– Bạch Lạp Kim (Vàng trong nến)

Các năm sinh thuộc mệnh Kim bao gồm:

Các năm sinh thuộc mệnh KimTính chất Kim

Bản chất ngũ hành là một vòng tròn các mối quan hệ tương sinh tương khắc khép kín. Thế giới không thể chỉ có tương sinh cũng không thể chỉ có tương khắc. Mong rằng với những kiến thức mệnh Kim khắc mệnh gì và hợp mệnh gì Nhà Đất Mới chia sẻ bạn sẽ có thêm những kiến thức phong thủy.

Để tiếp tục được cung cấp thêm những kiến thức hữu ích khác hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng Nhà Đất Mới hoặc truy cập trực tiếpTẠI ĐÂY

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp