Bà bầu ăn bơ: 8 tác dụng của quả bơ dành cho bạn • Hello Bacsi

Chế độ dinh dưỡng luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình mang thai. Mẹ bầu sẽ tìm hiểu các loại trái cây vừa ngon nhưng cũng tốt cho sự phát triển của em bé, chẳng hạn như cà chua, nho, táo, cam… Bên cạnh đó, một ứng cử viên sáng giá cho nên xuất hiện trong thực đơn các món ăn bổ dưỡng cho bà bầu là trái bơ.

Bài viết sau, Hell0 Bacsi sẽ bật mí các tác dụng của quả bơ với bà bầu cũng như các món ngon có thể biến tấu từ loại trái cây này,

Bà bầu ăn bơ có tốt không?

Quả bơ được xem là một loại trái cây rất an toàn trong chế độ ăn của mẹ bầu. Chúng chứa một lượng khá cao chất dinh dưỡng quan trọng như chất béo tốt, vitamin và khoáng chất khác. Tất cả yếu tố này đều tốt cho quá trình mang thai. Do vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bà bầu nên ăn bơ với lượng vừa phải.

Bà bầu nên ăn bao nhiêu bơ mỗi ngày?

bà bầu ăn bơ

Những mặt tốt của việc ăn bơ sẽ nhanh chóng phản tác dụng nếu như mẹ bầu ăn quá nhiều. Việc ăn điều độ, đa dạng các loại thực phẩm, hoa quả luôn là chìa khóa vàng cho sức khỏe. Nếu mẹ bầu chỉ ăn mỗi một loại trái cây thì thường chỉ có thể cung cấp cho cơ thể một vài nhóm chất dinh dưỡng, khoáng chất và chất béo nhất định. Do vậy, bà bầu ăn bơ chỉ nên ăn khoảng 1/2 đến 1 quả bơ mỗi ngày để có thể đồng thời thưởng thức các loại trái cây khác, tránh mọi tác dụng phụ không mong muốn.

Tác dụng của quả bơ với bà bầu

Những lợi ích khác nhau khi bà bầu ăn bơ bao gồm:

1. Cung cấp axit folic

Tình trạng cơ thể mẹ bầu bị thiếu hụt axit folic có thể gây dị tật bẩm sinh ở trẻ. Thai nhi cần có đủ axit folic để tăng trưởng và phát triển. Trong khi đó, bơ là nguồn dưỡng chất khá phong phú và có thể cung cấp khoảng 5mcg axit folic/100g thịt quả bơ. Do vậy, mẹ bầu hãy cân nhắc bổ sung dưỡng chất này cho thai kỳ bằng việc ăn bơ nhé.

2. Hỗ trợ chữa thiếu máu

Tình trạng thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu ở phụ nữ mang thai và gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con. Thịt quả bơ chứa lượng sắt dồi dào cần thiết, thêm vào đó, tỷ lệ sắt trong bơ cũng giúp cân bằng lượng sắt trong cơ thể, giúp giảm nguy cơ thiếu máu.

3. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Như đã nói ở trên, bệnh dạ dày và táo bón diễn ra khá phổ biến trong thai kỳ. Tin vui là mẹ bầu hoàn toàn có thể đẩy lùi những tình trạng này bằng cách ăn bơ. Hàm lượng chất xơ phong phú trong quả bơ sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp quá trình đi vệ sinh của mẹ bầu diễn ra nhẹ nhàng hơn.