MB là gì? Phân biệt “b” và “B” – Simple Seeding

MB là gì là một trong những từ khóa được search nhiều nhất google về chủ đề MB là gì. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chủ đề “MB là gì? Phân biệt “b” và “B”

MB là gì? Phân biệt “b” và “B”

Megabit (Mb) và megabyte (MB) nghe có vẻ giống hệt nhau, và còn có thể ký hiệu viết tắt của chúng cũng là những chữ cái giống nhau, tuy nhiên chúng dám chắc là không như nhau đâu.

điều quan tâm là phải phân biệt hai đơn vị này khi bạn đang tính toán những thứ như tốc độ kết nối Internet và kích thước của một file hoặc ổ cứng.

nếu bạn đang kiểm tra về tốc độ mối liên quan Internet của bản thân , bạn nói nó là 1,20 Mbps, điều đó có ý nghĩa là gì? MB là bao nhiêu? Một ổ flash còn lại 200 MB thì sẽ ra sao – bạn có thể đọc nó thành 200 Mb nếu như mong muốn được không?

Phân biệt “b” và “B”

Megabit được biểu diễn dưới dạng Mb hoặc Mbit khi nói về lưu trữ kỹ thuật số, hoặc Mbps (megabit mỗi giây) khi nói đến tốc độ truyền dữ liệu. tổng quan các điều đó được thể hiện bằng chữ “b” thường hay.

Mb và MB

VD, tốc độ Internet của bạn là 1,20Mbps, được hiểu là 1.,20 megabit đang được truyền đi mỗi giây. Điều thú vị là có thể nói băng thông có sẵn là 2..275 MBps hoặc 2..275 megabyte trên giây và những giá trị vẫn tương đương nhau.

nếu một file bạn đang tải về nặng 750 MB (megabyte), nó sẽ tương đương với 6000 Mb (megabit).

đây là lý do tại sao, và nó rất dễ dàng.

8 bit bằng 1. byte

Bit là một vài nhị phân hoặc đơn vị nhỏ của dữ liệu trên máy vi tính. Một bit thực sự vô cùng, vô cùng nhỏ – nhỏ hơn kích thước của một ký tự trong mail. Để đơn giản, hãy xem như 1 bit bằng với kích thước của một ký tự văn bản. Một megabit là khoảng 1 triệu ký tự như vậy.

đây là nơi mà công thức 8 bit = 1. byte có thể được tận dụng để chuyển đổi megabit thành megabyte , ngược lại. nói theo một cách khác 1. megabit bằng 1/8 megabyte, hoặc 1 megabyte gấp 8. lần 1. megabit.

8 bit bằng 1 byte

Vì chúng ta biết rằng 1 megabyte gấp 8. lần 1 megabit, chúng ta thực sự có thể đơn giản và dễ dàng tìm ra số lượng megabyte bằng cách nhân số megabit với 8.

tiếp sau đây là một vài ví dụ đơn giản:

  • 8. megabit = 1. megabyte (8 Mb = 1. MB)
  • 1. megabit = 1/8 megabyte = 0,125 megabyte (1Mb = 1/8 MB = 0,125 M)

Một cách dễ dàng và đơn giản khác để nhớ điểm nhấn về kích thước giữa megabit , megabyte là chỉ cần hãy nhờ rằng khi những đơn vị giống nhau (tức là khi mà bạn so sánh Mb với Mb hoặc MB với MB), số megabit (Mb) thường hay lớn hơn (vì có 8. bit tại mỗi byte).

dẫu thế, một cách siêu nhanh để chuyển đổi megabit và megabyte là tận dụng Google. Chỉ cần kiếm tìm một cái gì đó như đổi 1000 megabit thành megabyte, Google sẽ đổi nó giúp cho bạn.

chú ý: Mặc dù megabyte là 1. triệu byte, tuy nhiên thường thì người khác sẽ viết 8. megabyte thay vì 8.000.000 byte.

Tại sao bạn nên biết sự khác biệt giữa Mb , MB?

Việc biết megabyte thực sự khác với megabit không thể thiếu, Đáng chú ý khi mà bạn đang đề cập về tốc độ quan hệ Internet, và đấy thường là lần duy nhất bạn Nhìn thấy megabit, khi nói về những thứ liên quan đến công nghệ.

Tốc độ kết nối Internet

ví dụ, nếu bạn so sánh tốc độ Internet khi mua một gói Internet từ một nguồn cung cấp dịch vụ, bạn được phân phối thông tin rằng Service A có thể phân phối 8 Mbps và Service Z phân phối 8 MBps.

Quan sát thoáng qua, chúng có vẻ giống hệt nhau , bạn thực sự có thể chọn bất cứ cái nào giá rẻ hơn. mặc dù thế, với sự chuyển đổi được giải thích ở trên, chúng ta biết rằng Service Z tương đương với 6 Mbps, tức là tốc độ hơn 8. lần so sánh với Service A:

  • Service A: 8. Mb/giây = 1. MB/giây
  • Service Z: 6. Mb/giây = 8 MB/giây

Chọn dịch vụ giá thấp hơn tức là có thể bạn sẽ mua Service A, nhưng nếu như bạn phải cần tốc độ nhanh hơn bình thường, bạn thực sự có thể mong muốn mua một gói đắt giá hơn. đây chính là lý do tại sao rất đáng quan tâm khi phân biệt MB , Mb.

Còn Gigabyte , Terabyte thì sao?

đây là một vài thuật ngữ khác được sử dụng để mô tả việc lưu trữ dữ liệu, tuy nhiên lớn hơn nhiều so sánh với megabyte. trong thực tế, một megabyte, gấp 8. lần kích thước của một megabit, và bằng 1/1000 gigabyte. Thật nhỏ bé!

Nguồn: Google

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You