Top 25 loại sữa Whey Protein tốt nhất để tăng cơ giảm mỡ cho gymer

Bạn đang tìm loại sữa Whey Protein tốt nhất để hỗ trợ cho việc tập luyện? Whey là lựa chọn hàng đầu cho những người tập thể hình cung cấp 1 lượng lớn protein tinh khiết để giúp xây dựng cơ bắp, hơn hẳn so với các thực phẩm thông thường. Vậy liệu nên chọn loại sữa Whey tăng cơ giảm mỡ nào tốt nhất hiện nay?

sua whey protein tot nhat

Đối với những người đã đi tập trong thời gian dài, chắc chắn chẳng xa lạ gì với dòng sữa thể hình này và cũng từng xài qua nhiều dòng. Tuy nhiên, với những bạn mới đi tập còn thiếu kinh nghiệm, thậm chí còn chưa biết Whey là chất gì hay làm sao để phân loại, chắc chắn mua loại nào sẽ rất đau đầu đó.

Bạn cũng đừng quá lo lắng vì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nên chọn dòng Whey nào tốt, cách phân biệt các loại phổ biến cũng như những lưu ý để bạn có được 1 hũ sữa tăng cơ giảm mỡ tốt nhất cho việc tập.

Một số lưu ý khi chọn mua sữa tăng cơ Whey Protein nào tốt bạn cần phải biết

Dưới đây là 1 số thông tin khá quan trọng mà bạn cần phải đọc thật kỹ để hiểu rõ từng bước một. Các thông tin này sẽ giải thích cho bạn vì sao nên chọn loại này cũng như cách so sánh các loại mới ra đời, loại nào phù hợp với túi tiền, kinh tế…

1. Loại Whey Protein bạn muốn dùng

Whey Protein về bản chất được chia làm 3 loại chính. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Ngoài ra, còn có thêm 1 loại thứ 4 là loại pha trộn (hỗn hợp).

 • Whey Protein Concentrate

Đây là loại Whey chất lượng thấp nhất trong danh sách này, nhưng nếu so với chất lượng protein từ thịt, cá, trứng, sữa… thì nó vẫn tốt hơn nhiều. Ngoài ra, Whey Concentrate còn hấp thụ vào cơ thể chậm hơn các loại còn lại. Ưu điểm duy nhất và cũng là nổi trội của nó chính là GIÁ THÀNH rẻ hơn rất nhiều so với các loại trên. Tuy nhiên, đây cũng có lẽ là nhược điểm vì nó kém tinh khiết hơn nên thường chứa nhiều tạp chất, đặc biệt là lactose gây đau bụng cho những người không chịu được lactose trong sữa tươi.

Nói chung, nếu bạn không có điều kiện kinh tế dư dả cho lắm, cũng như không ngại lactose gây đau bụng hay tạp chất hơi cao thì đây là lựa chọn sáng suốt và rất đáng mua. Bạn có thể đọc thêm bài viết Whey Protein Concentrate là gì để hiểu thêm nhiều thông tin.

 • Whey Protein Isolate

Dòng Whey Isolate này được tinh lọc kỹ hơn từ chính Whey Concentrate. Nhờ đó, loại bỏ khá nhiều các tạp chất. Ưu điểm của dòng này chính là khả năng hấp thụ cực nhanh, hàm lượng protein tinh khiết cực cao khoảng 90%. Đặc biệt là gần như không còn lactose. Đó chính là lý do khiến nó có nhược điểm là giá thành thường khá cao. Tùy vào từng dòng Whey Isolate mà hàm lượng đạm khác nhau và giá thành cũng khác nhau, hàm lượng đạm càng cao thì càng mắc tiền.

Nếu điều kiện kinh tế không phải là vấn đề, cũng như bạn e ngại tạp chất và đau bụng, thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo nhất đó nhé.

 • Whey Protein Hydrolyzed hoặc Whey Peptides

Đây là loại chất lượng cao nhất, gom hết tất cả mọi ưu điểm. Whey Hydrolyzed được nâng cấp từ Whey Isolate, nhờ quá trình phân tách các phân tử protein tạo thành các phân tử nhỏ hơn và dễ hấp thụ hơn. Ưu điểm của nó chính là hàm lượng protein cực cao lên tới 95%, khả năng hấp thụ gần như không còn gì để chê. Hàm lượng tạp chất, lactose không còn. Điểm yếu duy nhất chính là giá thành khá cao, hơn hẳn so với Whey Isolate thông thường.

Nếu bạn không phải lo lắng về kinh tế, muốn tìm 1 sản phẩm chất lượng hoàn hảo nhất thì bạn đã chọn đúng nơi rồi đó!

 • Whey Protein Blend hoặc Whey Blend

whey blend

Đây là Whey hỗn hợp và thường là loại phổ biến nhất hiện nay. Whey Blend là sự kết hợp của bất kỳ 2 hoặc 3 dòng trên với nhau. Bạn chỉ cần để ý, trong bảng thành phần loại nào đứng trước thì loại đó chiếm tỉ lệ cao hơn. Theo quan sát, thường Whey Concentrate sẽ chiếm phần lớn vị trí đầu tiên. Nhược điểm của nó chính là nó mang cả ưu và nhược của các dòng trên. Giá thành thường khá phải chăng, nằm ở mức tầm trung giữa Whey Concentrate và Whey Isolate.

Nếu bạn không quá khá giả, cũng như đang tìm 1 dòng Whey bổ sung thì Whey Blend cũng rất đáng thử vì chất lượng rất cao. Tuy nhiên, sản phẩm này CÓ THỂ có lactose.

2. Sự có mặt của BCAA và Creatine trong sản phẩm Whey

Sau khi bạn đã qua bước phân loại các sản phẩm Whey hiện nay, bạn sẽ gặp trường hợp là có 1 số loại Whey (thường ở mặt trước) hay ghi thêm là có chứa BCAA hoặc Creatine hoặc cả 2 bên trong. Vậy có cần phải quan tâm tới 2 thành phần axit amin này hay không?

Về bản chất BCAA có ghi hay không ghi trên nhãn, hay thành phần dinh dưỡng, thì nó cũng mặc định là có sẵn trong Whey rồi. Nó luôn đi kèm với Whey (hay nói đúng hơn là protein). Dù nhà sản xuất có ghi hay không thì luôn có BCAA trong từng muỗng Whey. Do vậy, bạn cũng không cần quá quan tâm đâu. Tuy nhiên, 2 sản phẩm cùng chất lượng, giá tiền mà sản phẩm nào có BCAA cao hơn thì nên chọn sản phẩm đó. Bạn có thể đọc thêm bài viết BCAA là gì để hiểu vì sao nó lại cần thiết cho quá trình phục hồi và xây dựng cơ.

Creatine thường là 1 thành phần bổ sung vào 1 số sản phẩm Whey. Thường thì giá thành chắc chắn sẽ cao hơn vì Creatine hỗ trợ cho bạn tập luyện tốt hơn. Bạn nên đọc bài viết Creatine là gì để hiểu vì sao nó lại giúp bạn bùng nổ. Nếu không muốn dùng chung trong 1 sản phẩm Whey (thường có bổ sung vào Whey cũng chỉ 1 lượng tương đối, không nhiều) thì bạn có thể chọn loại Whey không có Creatine bổ sung để giá rẻ và mua Creatine riêng.

3. Các thành phần khác trong sản phẩm Whey

whey

Bên trong 1 hũ sữa tăng cơ giảm mỡ ngoài Protein (quan trọng nhất), BCAA, Creatine, bạn sẽ cần quan tâm tới 1 số thành phần dưới đây,

 • Sugar (đường): Càng nhiều đường thì vị càng ngọt, nếu bạn không thích ngọt quá thì nên chọn loại ít đường và loại Whey càng tinh khiết, chất lượng cao thì hàm lượng đường cũng thấp, thậm chí là không có.
 • Fat (chất béo): Đây là 1 thành phần tạp chất và thường càng thấp càng tốt. Không có càng chất chất lượng hơn.
 • Cholesterol: Càng thấp càng tốt. Không có là ưu tiên.
 • Carb (Tinh bột): Lượng carb càng nhiều thì lượng calo càng cao. Tốt nhất vẫn là chọn sản phẩm nào có carbs thấp.
 • Vitamin và khoáng chất: Không cần thiết cho lắm, không có cũng không sao.
 • Glutamine: Có thêm càng tốt để hỗ trợ phục hồi cơ.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm tới 1 số thành phần có thể gây dị ứng thỉnh thoảng có trong 1 số sản phẩm như trứng (egg), đậu nành (soy), sữa (milk)…

4. Cách tính xem loại Whey nào mắc hơn?

Để giúp bạn tính toán xem loại Whey nào mắc hơn, bạn cần phải giá cả của từng bịch, rồi so sánh tới các thành phần. Điều này sẽ tốn của bạn kha khá thời gian để ngồi tính toán cho đúng, chẳng hạn như sau. Lấy ví dụ so sánh giữa 2 dòng sản phẩm bán khá chạy hiện nay để xem loại Whey nào giá rẻ hơn mà chất lượng tốt hơn nhé.

 • Prostar 100% Whey Protein – 907g – 750k
 • Iso Sensation 93 – 910g – 850k

Mới nhìn sơ qua thì bạn sẽ thấy ngay là hũ Whey Iso 93 có giá đắt hơn 100k. Bạn đừng vội mà hãy thử phân tích sâu hơn thành phần của Iso 93.

 • Trước tiên, chúng ta nhìn ngay vào hàm lượng và chất lượng của Protein (vì đây là điểm quan trọng nhất của bất kỳ dòng sữa thể hình tốt cho người tập gym nào). Với Prostar, thành phần của nó là Whey Blend (hỗn hợp của Concentrate, Isolate và Peptides); trong khi đó, Iso 93 là Isolate 100%. Thêm vào đó, hàm lượng đạm/muỗng của Iso 93 (30g/muỗng) cũng cao hẳn so với Prostar (25g/muỗng).
 • Xét về BCAA, mặc định là cả 2 dòng sản phẩm đều có BCAA nên cũng chẳng cần phải phân tích quá nhiều vì nhà sản xuất cũng không ghi.
 • Xét về Creatine, cả 2 dòng đều không có.
 • Hàm lượng tạp chất thì Iso 93 gần như rất ít và không chứa lactose, trong khi Prostar lại có lactose…

Như vậy, bạn có thể thấy rằng, mặc dù xét ra thì giá trên từng muỗng của Iso 93 cao hơn, nhưng xét về thành phần thì Prostar không có cửa. Vậy chẳng có lý do gì để nói Iso 93 mắc hơn cả.

Đó là những thông tin bạn cần phải nắm rõ để biết được cách so sánh những dòng Whey, dù có ai quảng cáo, dụ gì đi nữa, bạn cũng tự mình so sánh để rút ra được dòng sữa bột tăng cơ nào tốt nhất hiện nay.

Danh sách 23 loại sữa Whey Protein tốt nhất dành cho người tập gym tăng cơ giảm mỡ

Nào chúng ta sẽ bắt đầu đi vào phần quan trọng nhất của bài viết này. Dưới đây là bảng xếp hạng Whey Protein tốt nhất hiện nay để cho bạn yên tâm mà chọn lựa. Các sản phẩm này đều có nhà nhập khẩu rõ ràng tại Việt Nam. Hàng chính hãng, có giấy tờ đàng hoàng, chương trình ưu đãi nhiều…

1. Prostar 100% Whey Protein của Ultimate Nutrition

diet-whey-isolate-90

Trước tiên, chúng ta cũng phải bàn tới dòng sản phẩm của hãng Ultimate Nutrition. Prostar đang dần trở thành 1 trong những dòng thực phẩm bổ sung tăng cơ đốt mỡ đáng mua nhất với nhiều người. Theo thống kê, hiện nay số người mua sản phẩm này càng lúc càng nhiều, đặc biệt là sau khi sản phẩm này được hãng ưu ái giảm giá khủng tới gần 1/2 giá tiền. Còn về chất lượng thì đây là Whey Blend. Thành phần cốt yếu là Whey Isolate, còn Whey Concentrate và Peptides chỉ là phụ.

Ưu điểm

 • Giá cực thấp
 • Mùi vị đa dạng, thơm ngon
 • Hàm lượng protein cao – 25g
 • Calo thấp – 120kcal
 • Đường thấp – 1g
 • Thương hiệu uy tín

Nhược điểm

 • Có thành phần Whey Concentrate
 • Có lactose
 • Có chứa đậu nành

2. IsoFlex của Allmax Nutrition

Nếu bạn đã từng nghe tới thương hiệu Allmax Nutrition, chắc chắn cũng biết đây là thương hiệu thực phẩm bổ sung Whey Protein chất lượng hàng đầu tại Canada. Thương hiệu này được xem là một trong những ông lớn hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm bổ sung cho người tập thể hình. Trong đó, IsoFlex sẽ mang tới nguồn protein gần như hoàn hảo nhất hiện nay, đảm bảo gần như không sản phẩm nào có thể so sánh được. Cuối cùng, chính là thành phần 100% Whey Protein Isolate.

Ưu điểm

 • Giá rất phải chăng
 • Mùi vị đa dạng, thơm ngon
 • Hàm lượng protein cực cao – 27g
 • Calo thấp – 110kcal
 • Đường – 0g
 • Cholesterol – 0mg
 • BCAA – 6g
 • Chất béo – 0g
 • Không Gluten, Lactose
 • Thương hiệu uy tín
 • Có nhiều enzyme tiêu hóa

Nhược điểm

 • Không có

3. Diet Whey Isolate 90 của The Protein Works

Top 25 loại sữa Whey Protein tốt nhất để tăng cơ giảm mỡ cho gymer

The Protein Works sinh ra tại Anh với mục tiêu chính là cạnh tranh trực tiếp với thương hiệu MyProtein. Đó chính là lý do vì sao nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì hãng này luôn cho ra những sản phẩm tương tự hãng kia, mà giá thành và chất lượng thường cạnh tranh rất khốc liệt. Các sản phẩm Whey của hãng được đánh giá rất cao ở mùi vị, chất lượng và giá cả. Whey 90 nổi trội ở chất lượng Isolate tinh khiết. Ngoài ra, không hề chứa lactose, các tạp chất khác không đáng kể.

Ưu điểm

 • Whey Protein Isolate 100%
 • Mùi vị cực thơm
 • Không chứa lactose, gluten
 • Ít đường, cholesterol
 • Giá thành cực rẻ hạt dẻ
 • Hàm lượng Whey – 22.1g/25g liều dùng

Nhược điểm

 • Bảng thành phần sơ sài
 • Mỗi mùi 1 bảng thành phần
 • Bao bì ít đẹp

4. IsoFit

Top 25 loại sữa Whey Protein tốt nhất để tăng cơ giảm mỡ cho gymer

ISOFIT được đánh giá cao là một sản phẩm “sạch”,” tinh khiết” nhờ được làm từ bột dầu MCT và sợi inulin hữu cơ làm từ cây thùa thay vì các chất có nguy cơ gây viêm dạ dày và đường ruột.

Bên cạnh đó, ISOFIT mang lại hương vị thơm ngon khuất phục cả những người sành ăn cùng với khả năng pha trộn dễ dàng làm cho mỗi muỗng ISOFIT trở thành một trải nghiệm vị giác tuyệt vời.

Ưu điểm

 • Hàm lượng protein 25g/ serving 32.3g
 • Chứa đến 5.9g BCAA và 12.2g EAAS.
 • Không chứa lactose và gluten.
 • Hương vị thơm ngon kích thích vị giác.
 • Không có AMINO SPIKING
 • Thương hiệu uy tín
 • Giá rẻ

Nhược điểm

 • Chứa 3mg Cholesterol

5. HydroCool của Ultimate Nutrition

Top 25 loại sữa Whey Protein tốt nhất để tăng cơ giảm mỡ cho gymer

Hãng Ultimate Nutrition chắc chắn đã đầu tư rất nhiều để cho ra dòng sản phẩm mới mang đậm chất đặc biệt. Đây là 1 trong những sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với HydroWhey. Giờ thì đừng anh em nào chê UN nữa nhé. Với dòng whey hydrolyzed, đảm bảo anh em sẽ thấy được dòng Whey nào là đỉnh nhất.

Ưu điểm

 • 33g Hydrolized Whey Protein Isolate
 • 15g axit amin thiết yếu tự nhiên (EAA)
 • 7.5g BCAA
 • Giá rẻ
 • 0g fat
 • 1g đường
 • Mùi cực ngon

Nhược điểm

 • Không có enzyme

6. Platinum HydroWhey của ON

Top 25 loại sữa Whey Protein tốt nhất để tăng cơ giảm mỡ cho gymer

Chẳng sai khi nói ON là hãng sữa thể hình hàng đầu cho người tập gym. Với lịch sử lâu đời, hãng ON thật sự tạo được niềm tin vững chắc trong lòng người dùng. Nếu Whey Gold nổi tiếng bao nhiêu thì Hydrowhey ON nổi tiếng bấy nhiêu. Bạn sẽ không hề lo lắng gì về lactose… Bạn không cần lo lắng Concentrate… Bạn không cần lo lắng Whey nào tinh khiết hơn.

Ưu điểm

 • 30g Protein
 • 100% Hydrolyzed Whey Protein
 • 9g Leucine, Isoleucine và Valine (BCAA)
 • Rất nhiều men tiêu hóa
 • 1g fat và đường
 • Mùi vị thơm ngon
 • 10g cholesterol

Nhược điểm

 • Giá hơi cao

7. Iso Zero của MuscleTech

Top 25 loại sữa Whey Protein tốt nhất để tăng cơ giảm mỡ cho gymer

Nhắc tới thương hiệu MuscleTech danh tiếng thì không cần gì phải bàn. Bạn có thể đặt gần như tất cả các niềm tin bạn có. Mọi thứ tốt nhất hãng luôn cố gắng đưa vào sản phẩm của mình. Iso Zero chính là điểm nhấn cho việc này. Dòng sữa tập gym Whey đốt mỡ này rất phù hợp với những bạn cần phải kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Không những chứa hàm lượng calo thấp mà các tạp chất cũng vậy.

Ưu điểm

 • Whey Blend cao cấp (Isolate và Peptides)
 • Không đường, không cholesterol
 • Không lactose, gluten
 • Mùi vị cực thơm
 • Protein: 25g
 • BCAA: 5.8g

Nhược điểm

 • Thành phần axit amin không có
 • Có chứa đậu nành
 • Hơi nhiều bọt

8. Iso Cool của Ultimate Nutrition

Top 25 loại sữa Whey Protein tốt nhất để tăng cơ giảm mỡ cho gymer

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn mua sữa Whey Protein tốt nhất nào đó, thì đừng bao giờ bỏ qua Iso Cool. Đây là dòng sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Hãng Ultimate Nutrition đã gom gần như rất nhiều yếu tố quan trọng vào dòng sản phẩm này với không đường, không lactose… Đó chính là điểm khiến nhiều người yêu thích và sử dụng trong quá trình siết cơ.

Ưu điểm

 • 100% Whey Isolate
 • Không đường
 • Không chất béo
 • Không tinh bột
 • Protein – 23g

Nhược điểm

 • Giá cao
 • Cholesterol hơi cao – 20mg
 • Ít mùi
 • Có đậu nành

9. Impact Whey Isolate của MyProtein

Hãng MyProtein xứng đáng xếp đầu trong bất kỳ bảng xếp hạng thức uống protein giảm cân nào. Hãng luôn gây ấn tượng mạnh với cộng đồng gymer khi tung ra các dòng sản phẩm chất lượng nhưng giá thành thì rất rẻ. Các sản phẩm Whey đều rất phù hợp với những người có điều kiện kinh tế thông thường. Impact Isolate mang đầy đủ những gì là mạnh nhất và tốt nhất của hãng.

Ưu điểm

 • Whey Protein Isolate
 • Nhiều mùi
 • Ít tạp chất
 • Không lactose
 • Giá rẻ
 • Protein – 23g
 • Ít đường

Nhược điểm

 • Dạng bịch khó bảo quản
 • Có đậu nành
 • Mùi vị chưa ngon

10. 100% IsoBlend của Elite Labs USA

Top 25 loại sữa Whey Protein tốt nhất để tăng cơ giảm mỡ cho gymer

Nhìn cái tên là bạn cũng biết nó là sự pha trộn của các dòng Iso rồi. Đây là Whey Blend cao cấp với Isolate và Hydrolyzed. Do đó, bạn có thể thấy sản phẩm hầu như chỉ toàn protein mà không có tạp chất gì cả. Chính Elite Labs đã tiên phong cho bạn. Đây là điều chứng minh vì sao hãng đã có tuổi đời trên 30 năm nhé!

Ưu điểm

 • Whey Isolate và Hydrolyzed
 • Nhiều mùi
 • Bảng thành phần đầy đủ
 • Mùi vị rất thơm ngon
 • Không đường, chất béo, tinh bột, lactose, gluten
 • Protein – 25g

Nhược điểm

 • Giá hơi cao
 • Có đậu nành

11. Iso Sensation 93 của Ultimate Nutrition

Top 25 loại sữa Whey Protein tốt nhất để tăng cơ giảm mỡ cho gymer

Đây là dòng Whey được đánh giá là dòng Whey Protein tốt nhất cho phái nữ đó nhé. Không chỉ chứa hàm lượng protein Isolate cao cấp, nó còn chứa gần như là 0 các tạp chất. Chưa kể, nó còn chứa rất nhiều sữa non giúp làm đẹp da.Ưu điểm

 • Whey Isolate
 • Sữa non
 • Ít đường, tinh bột, cholesterol
 • Protein – 30g
 • Không lactose
 • Có enzyme tiêu hóa
 • Mùi vị thơm ngon
 • Giá rẻ

Nhược điểm

 • Có đậu nành

12. Nitro-Tech Whey Plus Isolate Gold

Trong hơn 20 năm, NITRO-TECH là một thương hiệu protein hàng đầu. Được xây dựng trên nền tảng nghiên cứu của con người và khoa học tiên tiến, NITRO-TECH đã giành được sự tin tưởng của vô số người tiêu dùng trên toàn thế giới. Nitro-Tech Whey Plus Isolate Gold là thành quả của việc nghiên cứu không ngừng nghĩ của team MuscleTech cho ra đời công thức kết hợp giữa whey peptides và whey isolate được lọc để loại bỏ nhiều carbs, chất béo và đường sữa trong khi vẫn giữ được nhiều BCAA, aminos và glutamine nhất!

Ưu điểm

 • Kết hợp của Whey peptide và Isolate cao cấp
 • 11,2g BCAA tự nhiên – đặc biệt là Leucine, IsoLeucine, Valine
 • 8.2g Glutamine
 • Áp dụng công nghệ siêu lọc vi lạnh giữa giá trị sinh học cao

Nhược điểm

 • Giá thành tương đối cao

13. Organic Protein của Purely Inspired

Top 25 loại sữa Whey Protein tốt nhất để tăng cơ giảm mỡ cho gymer

Organic Protein là 1 sản phẩm Whey thực vật cạnh tranh với RawFusion. Đây là dòng sản phẩm Protein từ đậu và gạo lứt. Purely Inspired đã mạnh dạn tung ra những chất lượng tốt nhất cho dòng sản phẩm này.

Ưu điểm

 • Protein thực vật hoàn chỉnh – 20g
 • Dùng cỏ Stevia để làm chất tạo ngọt
 • Có enzyme tiêu hóa
 • Chứa chất xơ cao – 7g
 • Không hề chứa tạp chất
 • Giá rẻ

Nhược điểm

 • Có đậu nành
 • Mùi chưa ngon

14. Sữa Tăng Cơ Thực Vật Applied Nutrition Vegan-Pro

Top 25 loại sữa Whey Protein tốt nhất để tăng cơ giảm mỡ cho gymer

Vegan-Pro là hỗn hợp Vegan Protein kết hợp Soya Protein Isolate, Pea Protein Isolate, Brown Rice Protein và Hemp Protein để cung cấp chất lượng cao, Bột Protein Vegan với đầy đủ các Axit Amino thiết yếu và hơn 24g Protein mỗi khẩu phần.

Vegan-Pro là một lựa chọn tốt cho bất kỳ người ăn chay nào muốn tăng lượng Protein của họ. Với (BCAA) Leucine, Isoleucine và Valine, Vegan-Pro cũng có thể giúp đóng góp vào sự tăng trưởng và duy trì Khối lượng cơ bắp.

Vegan Pro của của Applied Nutrtion , được sản xuất bởi những nhà máy sản xuất whey protein hàng đầu châu Âu. Tất cả được sản xuất tại Anh với tất cả hương liệu và màu sắc hoàn toàn tự nhiên để tạo ra loại whey protein chất lượng cao nhất.

Ưu điểm

 • 100% protein THỰC VẬT
 • Không chứa sữa và đạm động vật
 • Cung cấp 24.61g Protein/1 lần dùng 30g
 • Sản phẩm thích hợp cho người ăn chay
 • Ít đường ít chất béo
 • 50mg AstraGin® mỗi lần dùng giúp hấp thụ amino acid cũng như thức ăn hằng ngày tốt hơn

Nhược điểm

 • Chỉ có 1 size để lựa chọn
 • Có chứa đậu nành (không phù hợp cho người dị ứng đậu nành)

15. Empower Natural Whey Protein Blend

Ưu điểm

 • Protein – 27g
 • Không lactose, gluten
 • 100% SỮA bò New Zealand ăn cỏ
 • Không biến đổi gen
 • Giá rẻ

Nhược điểm

 • nguồn gốc whey từ concentrate cao nhất

16. Skinny Whey Isolate with Collagen của Fitique Nutrition

Top 25 loại sữa Whey Protein tốt nhất để tăng cơ giảm mỡ cho gymer

Đây lại là 1 dòng Whey khác được thiết kế có thể gọi là dành cho phái nữ nhiều hơn (nam cũng dùng được). Sản phẩm này được bổ sung thêm collagen. Ngoài ra, nó còn có thêm thành phần đốt mỡ. Với lợi thế là Whey Isolate, kết hợp với trà xanh và cà phê xanh sẽ giúp đốt mỡ và xây cơ.

Ưu điểm

 • Whey Isolate là chủ yếu
 • Protein – 20g
 • Ít tạp chất
 • Chiết xuất trà xanh
 • Chiết xuất cà phê xanh
 • Collagen
 • Không chứa Gluten

Nhược điểm

 • Có chứa caffeine
 • Có Whey Concentrate
 • Có đậu nành
 • Giá cao

17. Syntha-6 EDGE của BSN

BSN là thương hiệu đã thành danh từ lâu năm. Đây là 1 trong những hãng được trang bodybuilding.com đánh giá rất cao. Các sản phẩm của hãng được cộng đồng gymer rất đón nhận. Trong đó, Syntha-6 xứng danh là 1 trong những dòng thực phẩm bổ sung protein hoàn hảo cho người tập gym. Sản phẩm mang tới casein và whey.

Ưu điểm

 • 24g Protein
 • Chuỗi Protein chất lượng cao (Whey Concentrate, Hydrolyzed)
 • Có thêm Casein
 • 11g BCAA và EAA tự nhiên giúp hỗ trợ phục hồi cơ bắp
 • Giá thành rẻ

Nhược điểm

 • Có sữa và đậu nành
 • Có lactose

18. NitroTech Whey Gold của MuscleTech

Chắc chắn không thể bỏ qua dòng này! Bạn có biết đây là 1 trong những dòng mà MT tung ra để tranh với hãng ON? NitroTech Whey Gold mang trong mình những gì được coi là tốt nhất của Whey Blend, với Isolate là chủ đạo. Mùi vị cực kỳ thơm ngon!

Ưu điểm

 • Protein – 24g
 • Whey Peptides và Isolate là chủ đạo
 • BCAA – 5.5g
 • Glutamine – 4g
 • Mùi thơm ngon
 • Không Gluten

Nhược điểm

 • Có Whey Concentrate
 • Có đậu nành
 • Có thể chứa lactose

19. Phase8 Protein của MuscleTech

Top 25 loại sữa Whey Protein tốt nhất để tăng cơ giảm mỡ cho gymer

Nếu bạn hỏi nên dùng Whey Protein nào tốt, hãy đặt hết niềm tin vào Phase8. Đây là dòng Whey không phải có chất lượng tốt hàng đầu, nhưng ít ra nó là sự tổng hợp của protein chậm và nhanh. Bạn sẽ được nuôi dưỡng suốt cả ngày.

Ưu điểm

 • Protein – 26g
 • Whey Blend (Concentrate và Isolate)
 • BCAA – 5.6g
 • Glutamine – 2.2g
 • Micellar Casein

Nhược điểm

 • Có lactose
 • Có đậu nành
 • Giá cao

20. Applied Nutrition Diet Whey ISO WHEY BLEND

Top 25 loại sữa Whey Protein tốt nhất để tăng cơ giảm mỡ cho gymer

Diet Whey Iso Whey Blend còn bổ sung thêm 50mg AstraGin®/lần dùng. Đây là thành phần được chiết xuất từ sâm tam thất và hoàng kỳ, khi được thêm vào whey protein, sẽ giúp đẩy nhanh khả năng hấp thụ protein ở dạng axit amin và peptide được tiêu hóa trong máu được chuyển đến tất cả các tế bào trong cơ thể.

Applied Nutrition Diet Whey ISO WHEY BLEND sẽ cung cấp khoảng 20 gram protein chất lượng cao/ 1 liều dùng 25g. Đồng thời hỗ trợ giảm mỡ nhờ bổ sung 3 thành phần CLA, L-Carnitine, Trà xanh.

Ưu điểm

 • 20g Protein
 • 50mg AstraGin® mỗi lần dùng
 • Bổ sung CLA & L-Carnitine giúp đốt mỡ cực tốt và giúp tim mạch, não bộ hoạt động hiệu quả hơn, cũng như giúp ích rất nhiều cho cơ bắp
 • Bổ sung chiết xuất trà xanh hỗ trợ đốt mỡ hiệu quả
 • Carbs và đường thấp
 • Sản phẩm được chứng nhận Halal
 • Giá rẻ

Nhược điểm

 • Có lactose
 • Có đậu nành

21. Whey Protein Thực Vật SAN RawFusion

RawFusion sở hữu 1 công thức pha trộn độc quyền các nguồn protein isolate từ: đậu Hà Lan, mầm gạo nâu, hoa atiso và dầu hướng dương giàu EFA được cấp bằng sáng chế, thật là lý tưởng cho người ăn chay. Trên thực tế với hơn 4g BCAA mỗi khẩu phần, thành phần axit amin của RawFusion giống như thành phần axit amin của protein sữa

Ưu điểm

 • Cung cấp 21g protein trong một khẩu phần
 • 100% protein thực vật cao cấp
 • Hàm lượng BCAA và Glutamine cao
 • Không đường Lactose, không Cholesterol
 • Không chứa protein có nguồn gốc từ sữa, đậu nành và động vật

Nhược điểm

 • Có thành phần atiso nên vị hơi nhẫn

22. Gold Standard 100% Whey của Optimum Nutrition

Top 25 loại sữa Whey Protein tốt nhất để tăng cơ giảm mỡ cho gymer

Thương hiệu Optimum Nutrition đã quá nổi tiếng rồi. Bạn hầu như chẳng tìm được điểm nào để chê bai cả. Dòng Whey Gold cũng đã định hình được danh tiếng trong lòng của từng người yêu tập tạ, thể thao. Bạn sẽ nhận được hỗn hợp Whey Blend cao cấp nhất.

Ưu điểm

 • Protein – 24g
 • Whey Isolate, Concentrate và Peptides
 • Nhiều mùi
 • Enzyme Lactase chống đau bụng
 • Giá tạm ổn

Nhược điểm

 • Có lactose
 • Có đậu nành

23. Optimum Nutrition Isolate

Top 25 loại sữa Whey Protein tốt nhất để tăng cơ giảm mỡ cho gymer

Optimum Nutrition là thương hiệu quá nổi tiếng trong giới gymer với sản phẩm Whey Gold Standard, là phiên bản cải tiếng của sản phẩm này với nguồn protein cao cấp siêu tinh khiết. Optimum Nutrition Isolate chính là sản phẩm được anh chị em gymer vô cùng yêu thích. Nếu làm 1 phép so sánh Whey Gold đã tốt, Isolate còn tốt hơn gấp nhiều lần.

Ưu điểm

 • 25g Whey Protein Isolate tinh khiết xây dựng cơ nạc
 • 5.5g BCAA chống đau mỏi và phục hồi cơ
 • 11g các Amino Acid thiết yếu
 • Chỉ 1g đường & 1g chất béo
 • Không lactose & Gluten

Nhược điểm

 • Giá hơi cao

24. Pure Whey Isolate của Bulk Powders

Bulk Powders là 1 trong những hãng sữa thể hình hàng đầu tại Anh. Điều này giải thích lý do vì sao các sản phẩm này thường có giá thành rẻ, chẳng hạn như MyProtein hay The Protein Works. Pure Whey Isolate mang tới cho bạn nguồn 27g. Hàm lượng tạp chất gần bằng 0.

Ưu điểm

 • 27g protein
 • Nhiều mùi vị
 • 0.3g fat
 • 0.6g sugar
 • Giá rẻ

Nhược điểm

 • Đậu nành
 • Sữa

25. 100% Isolate Protein của WheyLabs

Top 25 loại sữa Whey Protein tốt nhất để tăng cơ giảm mỡ cho gymer

WheyLabs là 1 trong những thương hiệu thực phẩm bổ sung cực kỳ danh tiếng tại Mỹ và toàn thế giới. Với tất cả những gì là tốt nhất, hãng đã cho ra đời dòng sản phẩm 100% Isolate Protein với tỉ lệ cực kỳ cao. Sản phẩm mang trong mình 22g Whey Protein Isolate cực kỳ chất lượng, cùng hàm lượng tạp chất cực thấp.

Ưu điểm

 • 22g Whey Protein Isolate
 • 0.5g chất béo
 • 5mg cholesterol

Một số câu hỏi thường gặp khi uống sữa bột tăng cơ Whey Protein

1. Cách dùng thực phẩm bổ sung Whey Protein như thế nào?

Để dùng sữa tăng cơ đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần phải biết được nên dùng lúc nào. Tốt nhất là dùng ngay sau khi tập. Ngoài ra, bạn có thể uống trước khi đi tập hoặc trước khi ngủ. Bạn nên đọc thêm bài viết cách dùng Whey như thế nào. Bài viết này sẽ giải thích kỹ càng.

2. Cách pha Whey với sữa sao cho ngon?

Về bản chất, Whey chỉ cần pha với nước lạnh là được. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xay sinh tố với sữa tươi, trái cây. Sinh tố Whey sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái hơn, giảm đi cơn ngán. Sinh tố còn mang lại nhiều vitamin. Chúng tôi đã soạn sẵn 1 danh sách 48 công thức pha Whey. Bạn bấm vào và xem nhé.

3. Tác hại của Whey khi dùng quá mức?

Whey mang rất nhiều giá trị cho người tập gym, thể thao và cả người không tập. Tuy nhiên, câu chuyện sẽ khác đi nếu bạn dùng quá mức quy định. Điều này sẽ gây hại cho thận. Ngoài ra, sử dụng như thế chỉ làm lãng phí. Thay vào đó, bạn nên cân bằng việc ăn uống và sử dụng Whey nhé. Hãy đọc thêm bài viết tác hại của dùng Whey.

4. Có nên pha Whey với nước nóng không?

Thật ra, pha Whey với nước lạnh hay nước nóng chẳng làm biến đổi chất gì cả. Pha Whey với nước nóng sẽ làm cho bột khó tan. Đó chính là lý do vì sao bạn cần pha với nước lạnh nhé. Ngoài ra, hãy mua bình lắc pha Whey để lắc sữa tan đều hơn.

5. Pha Whey với bao nhiêu nước?

Cái này là tùy vào từng hãng. Ngoài ra, tùy vào từng khẩu vị. Bạn có thể gia tăng hoặc giảm lượng nước. Ngoài ra, có thể cho thêm đá để uống thanh hơn nhé!

6. Uống Whey bị nổi mụn?

Uống thực phẩm bổ sung mà bạn uống thiếu nước là bị mụn ngay. Whey hút nước rất mạnh, nên cơ thể sẽ sinh ra nhiều phản ứng. Nếu không uống đủ nước, bạn cần phải xem lại nhé.

Đó là tất cả những thông tin bạn cần biết về sữa Whey Protein tốt nhất. Còn đợi gì mà không tới ngay iFitness để chọn mua bột Whey đi nào!