20+ rau ăn lẩu “chuẩn ngon”, ăn hoài chẳng ngán – Organica

Tổng hợp 20+ món rau ăn lẩu chuẩn ngon từ lẩu hải sản, lẩu nấm, lẩu gà, lẩu bò, lẩu cá… để bạn tham khảo.

Lẩu ngon chẳng thể thiếu rau. Không chỉ để xen lẫn vị thịt, vị cá đỡ ngán mà còn bổ sung thêm chất xơ, vitamin giải nhiệt. Chẳng những thế, nhúng rau lẩu là cách để người ta kéo dài bữa tiệc, để cùng ăn, cùng thưởng thức và cùng trò chuyện nhiều hơn.

Mỗi món lẩu sẽ ngon hơn khi kết hợp đúng loại rau. Dưới đây Organica đã tổng hợp hơn 20 loại rau ăn lẩu ngon, chị em chớ bỏ qua khi đi chợ làm món lẩu nhé!

1/ Rau mồng tơi

Mồng tơi là loại rau ăn có tính ngọt mát, nấu món gì cũng ngon, ăn kèm lẩu gì cũng tuyệt, tuyệt nhất vẫn là lẩu nấm.

2/ Rau chuối, hoa chuối

Rau chuối hay còn gọi là hoa chuối được thái sợi nhỏ, ngâm nước muối cho đỡ chát, ăn kèm với bún, nộm, đặc biệt là trong các món lẩu gà, lẩu nấm, lẩu riêu cua..

3/ Rau muống

Vị giòn của cọng rau muống chắc chắn sẽ làm tăng hương vị cho món lẩu, nhất là lẩu vịt, gà.

4/ Rau dền

Lẩu khổ qua thác lác thêm tí rau dền là đúng chuẩn, thêm rau dền vào món lẩu riêu cua cũng ngon không kém.

5/ Rau cần

Rau cần tốt cho làn da, vóc dáng chị em, hương vị lại thơm ngon, ăn kèm lẩu hải sản là chuẩn không cần chỉnh.

6/ Rau xà lách

Rau xà lách rất thích hợp với các món có vị tanh như lẩu hải sản, lẩu cá…

7/ Rau xà lách xoong

Rau xà lách xoong ăn kèm với lẩu hải sản, lẩu gà hay lẩu nấm đều ngon.

8/ Cải ngọt

Cải ngọt là loại rau dễ ăn, lẩu gì cũng có thể thêm vào, đặc biệt ngon hơn khi cho vào lẩu bò.

9/ Cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh có vị đắng nhẹ thường được luộc chấm với mắm. Bên cạnh đó khi ăn lẩu, cải bẹ xanh còn giúp món lẩu thêm ngon, nhất là lẩu gà.

10/ Cải thảo

Cải thải thái nhỏ thường được dùng để ăn kèm với các món lẩu bò vô cùng ngon lại giải ngán.

11/ Cải cúc

Cải cúc là loại rau được ưa thích vào mùa đông, vị ngon dễ ăn, ngon hơn khi nhúng vào lẩu bò.

12/ Cải ngồng

Cải ngồng thường ăn kèm với lẩu gà, với cải ngồng thì chị em nên lấy phần lá non, với phần thân nên chẻ nhỏ.

13/ Ngó sen

Ngó sen thường được làm gỏi, ngoài ra khi ăn với lẩu gà cũng vô cùng ngon

14/ Rau ngổ

Rau ngổ là loại rau trị nhiều loại bệnh như tiểu đường, huyết áp, sỏi thận, chúng ngon hơn khi ăn kèm với lẩu vịt.

15/ Rau đắng

Rau đắng hợp nhất với lẩu canh chua với cá, vị đắng nhẹ của rau hẳn sẽ khiến nồi lẩu thêm tròn vị.

16/ Bông súng, bông bí

Bông súng, bông bí là loại rau quen thuộc trong các món lẩu, nhất là lẩu hải sản, lẩu cua, lẩu cá…

17/ Lá é

Lá é nổi tiếng với món lẩu gà lá é, tuy nhiên khi làm món lẩu gà lá é thì bạn chỉ nên sử dụng mỗi lá é, không nên mix thêm các loại rau khác.

18/ Lá giang

Lá giang có vị chua, thường ăn kèm với lẩu gà, ngoài ra lẩu cá cũng là gợi ý không tồi nếu sử dụng lá giang.

19/ Tía tô

Lẩu ốc không thể thiếu tía tô để dung hòa hương vị, khi ăn lại không lo bị lạnh bụng đi ngoài.

20/ Đọt bí đỏ

Đọt bí đỏ thường xào tỏi, ngoài ra nhúng vào lẩu riêu cua cũng vô cùng thơm ngon mà bạn chớ bỏ qua.

21/ Ngải cứu

Ngải cứu là loại rau khá kén người ăn nhưng khi kết hợp với lẩu gà thì hương vị không lẫn vào đâu được.

22/ Các loại rau thơm

Rau thơm có nhiều loại, chúng làm tăng hương vị cho món ăn, thường được nhúng ăn kèm với lẩu hải sản để cân bằng vị.

Tổng kết lại:

Để chị em dễ nhớ, dễ chọn các loại rau ăn kèm đúng với món lẩu, tăng thêm hương vị, Organica sẽ list lại các nhóm rau và loại lẩu đi kèm tương ứng:

  • Lẩu riêu cua: Ăn kèm rau hoa chuối thái mỏng, mồng tơi, xà lách, rau muống, tía tô, kinh giới, ngò gai..
  • Lẩu ốc: Ăn kèm với lá chuối, tía tô, rau muống
  • Lẩu vịt: Ăn kèm với rau ngổ
  • Lẩu gà: Ăn với bông súng, bắp chuối, cải xanh, rau đắng, rau muống…
  • Lẩu thái: Ăn kèm với rau cần, rau cải, rau muống, bắp chuối
  • Lẩu hải sản: Ăn kèm rau muống, mồng tơi, rau cải…
  • Lẩu cá hồi: Ăn kèm với rau cần, hoa chuối, rau muống..

Lưu ý khi chọn rau:

Rau ăn lẩu có nhiều loại, mỗi món lẩu sẽ có những loại rau thích hợp để tăng hương vị riêng. Tuy nhiên bên cạnh chọn đúng loại rau thì chị em cần chú ý chọn rau có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn. Bởi hiện trạng rau dư lượng hóa chất hiện nay trên thị trường ngày càng khó kiểm soát. Ăn nhiều rau tốt nhưng chỉ tốt khi bạn ăn rau đảm bảo an toàn, ngược lại nếu ăn nhiều rau chứa thuốc trừ sâu thì chẳng khác nào đang đưa chất độc vào cơ thể.

Rau hữu cơ – Ngon hơn, An toàn hơn và Bổ dưỡng hơn

Rau hữu cơ đang ngày càng được các chị em nội trợ tin tưởng lựa chọn. Bởi rau sạch thì nhiều nhưng loại rau có chứng nhận rõ ràng, minh bạch, an tâm về nguồn gốc, không có sự can thiệp của hóa chất thì hiện chỉ có rau hữu cơ.

Rau hữu cơ là những rau củ quả được trồng, chăm sóc, thu hoạch, đóng gói theo đúng quy trình, đạt tiêu chuẩn hữu cơ về nguồn nước, đất đai, phân bón, các cách diệt sâu bệnh.. do các tổ chức hữu cơ hàng đầu chứng nhận (USDA, EU..). Chính vì vậy khi sử dụng rau hữu cơ, người tiêu dùng hoàn toàn an tâm:

  • KHÔNG thuốc trừ sâu
  • KHÔNG phân bón hóa học
  • KHÔNG chất kích thích tăng trưởng
  • KHÔNG biến đổi gen
  • KHÔNG hóa chất bảo quản

Bên cạnh đó nhờ quy trình trồng trọt, chăm sóc hoàn toàn tự nhiên nên rau hữu cơ có hương vị tươi mát, vị ngọt thanh, không nhạt như rau thường. Đồng thời giá trị dinh dưỡng của rau hữu cơ cũng cao hơn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

HÌNH CHƯƠNG TRÌNH COMBO RAU

Hiện Organica là đơn vị trực tiếp sản xuất rau hữu cơ với 2 Farm được chứng nhận hữu cơ, cung ứng nguồn rau đạt chuẩn hữu cơ cho người tiêu dùng. Đặc biệt trong tháng 12 này, Organica đang có chương trình COMBO RAU ƯU ĐÃI chỉ 99k, 199k cho 4-8 loại rau khác nhau. Anh/chị đừng bỏ lỡ nhé!

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ Hotline Organica 0901 828 689 để được hỗ trợ