Nên nói gì với chàng trong lần hẹn hò đầu tiên? | Báo Dân trí

Chúng ta đều biết những cuộc hẹn hò đầu tiên giữa hai người thường khá gượng gạo và đôi khi bạn muốn bỏ cuộc ngay lập tức. Tuy nhiên, cũng có những cuộc hẹn hò mà chàng là một người rất hấp dẫn và bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội gây ấn tượng với chàng bằng những cuộc chuyện trò thân mật.

Vấn đề là, khi đó bạn không biết phải nói gì và những khoảng lặng đầy gượng gạo khiến bạn buột ra những câu nói vô nghĩa trong đầu (thường là những lời nói đùa nhạt nhẽo hoặc thậm chí là thô lỗ khiến chàng chẳng mấy ấn tượng!).

Sau khi hẹn hò xong, thậm chí chàng còn không buồn nhắn tin cho bạn. Khi đó hẳn bạn đã ước rằng giá mà mình biết cách nói chuyện thu hút ngay trong cuộc hẹn hò đầu tiên!

Việc biết rõ mình cần phải nói gì trong lần hẹn đầu tiên không chỉ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để có lần hẹn thứ 2 mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về anh ấy để quyết định xem liệu chàng có xứng đáng với lần hẹn thứ 2 hay không.

Nên nói gì với chàng trong lần hẹn hò đầu tiên? - 1

Nghề nghiệp

Nói chuyện về nghề nghiệp không phải lúc nào cũng thú vị và nhiều người thường cho đó là chủ đề nhàm chán nhưng trên thực tế đây vẫn là chủ đề đáng được đề cập trong lần hẹn hò đầu tiên.

Lý do là, chia sẻ về công việc giúp bạn có thể nói về những kỳ vọng, ước mơ và những gì bạn thực sự muốn đạt được trong công việc. Nó giúp bạn có cơ hội hiểu rõ hơn về công việc của anh ấy và cách các bạn cân bằng giữa công việc/cuộc sống. Nếu chàng là người nghiện việc trong khi bạn không phải típ người như vậy, thật khó để hoà hợp với nhau.

Mục tiêu trong cuộc sống

Đây dường như là chủ đề khá nặng nề và bạn chắc chắn không muốn “nhảy bổ vào” ngay trong lần đầu tiên hẹn hò. Tuy nhiên, sau khi đã chia sẻ về nhiều chủ đề khác, sẽ không vấn đề gì khi cả hai đề cập đến những mục tiêu trong cuộc đời.

Những mục tiêu này là đặc biệt quan trọng để quyết định xem liệu chàng có phải là người bạn muốn dành nhiều thời gian hẹn hò tiếp hay không. Nếu mục tiêu cuộc đời chàng hoàn toàn khác biệt với bạn, không nên lãng phí thời gian tìm hiểu về chàng. Đó chính là lý do nên đề cập đến chủ đề này ngay trong lần hẹn đầu tiên.

Sở thích và đam mê

“Anh/em muốn làm gì trong thời gian rảnh rỗi?”, là câu hỏi “kinh điển” trong lần hẹn hò đầu tiên. Nếu bạn chưa bao giờ đặt ra câu hỏi này, rõ ràng bạn đã bỏ lỡ một điều hết sức quan trọng bởi ai cũng có những lúc rảnh rỗi và việc họ làm gì vào thời điểm đó cho thấy rõ liệu họ có phải là người thích hợp với bạn hay không.

Nên nói gì với chàng trong lần hẹn hò đầu tiên? - 2

Những cuốn sách

Nếu muốn kết nối sâu hơn với chàng, điều tốt nhất lên làm là cùng chàng trao đổi về những cuốn sách, đặc biệt là những cuốn sách mà anh ấy ưa thích.

Những cuốn sách mà anh ấy thích đọc sẽ giúp bạn “đào sâu” vào những đam mê mang tính trí tuệ và hơn hết là liệu anh ấy có theo đuổi những mục tiêu mang tính trí tuệ hay không.

Ngoài ra, trò chuyện về những cuốn sách cũng sẽ khơi gợi cảm hứng về những gì cả hai cùng muốn đọc chung và rất có thể, các bạn chia sẻ quan điểm về nhiều vấn đề khác nhau.

Các giá trị

Việc chia sẻ về các giá trị có thể là khá khô khan trong lần hẹn đầu tiên, tuy nhiên, như đã nói ở trên, hẳn là bạn không muốn lãng phí thời gian trong lần hẹn thứ 2 với một gã không xứng đáng với bạn.

Chính vì thế, đây không phải là ý tưởng tồi khi bạn muốn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về chàng ngay trong lần hẹn đầu tiên và việc hiểu rõ về những giá trị mà chàng theo đuổi sẽ giúp bạn đánh giá tốt hơn việc cả hai có hợp với nhau hay không.

Nếu chàng chia sẻ các giá trị chung với bạn, điều đó thật tuyệt với. Ngược lại, nếu cả hai không có các giá trị chung, bạn có thể coi lần hẹn đầu cũng là lần hẹn cuối. Khi các giá trị không tương đồng, thật khó có thể tiến tới một mối quan hệ lâu dài.

Bạn bè

Nếu cảm thấy thoải mái trong lần hẹn hò đầu tiên, bạn có thể chia sẻ về bạn bè của mình với chàng, việc hiểu rõ bạn bè của nhau sẽ giúp bạn hiểu hơn chàng là một người như thế nào.

Bạn cũng biết rõ hơn về việc chàng dành bao nhiêu thời gian cho bạn bè, liệu chàng có quá đắm đuối với bạn vè ngay cả vào dịp cuối tuần hay sẵn sàng dành thời gian đó ở bên bạn? Việc chia sẻ về bạn bè cũng là chủ đề thú vị và thường có rất nhiều câu chuyện vui để kể.

Những trò giải trí vui vẻ

Mỗi người lại có những trò giải trí vui vẻ khác nhau. Nhiều người thích vận động, nhiều người muốn đi vũ trường sôi động và nhiều người thậm chí thích nhảy dù. Việc đề cập đến những trò giải trí vui vẻ sẽ giúp các bạn tìm ra được những điểm chung khi ở bên nhau. Nếu chàng chỉ muốn đi đá bóng với bạn bè trong khi bạn lại muốn trượt tuyết, hẳn là các bạn nên “đường ai nấy đi”.

Những lần hẹn hò tồi tệ

Hẳn là ai trong chúng ta cũng đã trải qua những lần hẹn hò tồi tệ và không có gì sai khi chúng ta đề cập đến những lần hẹn hò đó ngay trong lần hẹn hò đầu tiên với chàng, miễn là lần hẹn hò này diễn ra vui vẻ.

Hãy hỏi chàng về lần hẹn hò tồi tệ nhất mà chàng đã trải qua, hẳn nhiên chàng sẽ có những câu chuyện thú vị để kể. Về phần mình, đừng quên chia sẻ những trải nghiệm của bạn. Đó cũng là cách để cả hai xua tan những căng thẳng và cùng cười đùa vui vẻ.

Ngoài ra, điều này cũng giúp nhắc nhở cả hai rằng, so với những lần hẹn hò tồi tệ đó, lần hẹn hò này tốt đẹp hơn rất nhiều.

Theo Phương Anh

VOV