Tới tháng nên làm gì? 5 mẹo giúp bạn hết mệt trong người ngày đèn

Những thói quen ngủ lành mạnh có ý nghĩa rất quan trọng giúp bạn đỡ cảm thấy mệt trong người khi đến ngày đèn đỏ. Vậy khi đến tháng nên làm gì? Bạn có thể tập những thói quen ngủ tốt cho sức khỏe sau đây:

  • Đi ngủ đúng giờ để đảm bảo đủ 7-8 tiếng mỗi đêm
  • Không dùng thiết bị điện tử ít nhất 1 giờ trước khi ngủ
  • Tránh ăn tối quá trễ hoặc uống cà phê 4-6 tiếng trước khi ngủ

Bạn cần giữ cho phòng ngủ luôn mát mẻ. Nếu cảm thấy nóng, bạn có thể sử dụng quạt, máy điều hòa không khí (máy lạnh) hoặc mở cửa sổ để duy trì nhiệt độ trong phòng khoảng từ 15,5°C đến 19,4°C. Phòng ngủ mát mẻ có thể giúp bạn dễ ngủ hơn khi thân nhiệt trong người bạn tăng do đến ngày đèn đỏ.

>> Bạn có thể tham khảo: Quan hệ ngày đèn đỏ: 7 tư thế vừa nồng nhiệt vừa giảm đau bụng kinh

4. Tập thể dục và thư giãn để hết mệt trong người

Ngày đèn đỏ nên làm gì để hết mệt? Bạn có thể thử thực hiện những bài tập thể dục nhẹ nhàng để thư giãn cơ thể. Bạn cũng nên duy trì lịch tập thể dục trước ngày đèn đỏ để tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Theo một nghiên cứu năm 2015, các bài tập thể dục nhịp điệu vừa phải có thể giúp tăng mức năng lượng của bạn, cải thiện sự tập trung và giảm bớt hầu hết các triệu chứng PMS. Tuy nhiên, bạn không nên tập thể dục ngay trước khi đi ngủ để tránh khó ngủ hơn.

Khi bạn thấy mệt trong người, tốt nhất là bạn nên nghỉ ngơi và thư giãn. Bạn có thể thực hiện các bài tập thở sâu, ngồi thiền hoặc đi spa. Ngoài ra, bạn cũng có thể trò chuyện với bạn bè và người thân hoặc viết nhật ký để xua tan stress. Bạn nên kết hợp tập thể dục và thư giãn một cách khoa học để giúp cơ thể tăng cường sức khỏe mà không bị kiệt sức.

5. Dùng thuốc bổ sung sắt

Bổ sung thêm sắt là một trong những điều bạn nên làm khi tới tháng. Bạn thường phải trải qua kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 4-7 ngày mỗi tháng, thậm chí kéo dài hơn. Mặc dù kinh nguyệt là tiến trình tự nhiên của cơ thể nhưng vẫn khiến bạn mất đi một lượng máu nhất định. Đây chính là lý do tại sao bạn thấy mệt trong người khi gặp các dấu hiệu thiếu máu trong ngày đèn đỏ như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt…

Theo các chuyên gia y tế, sắt là một trong những khoáng chất quan trọng góp phần tạo nên hồng cầu, hemoglobin, myoglobin… Tình trạng thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu và nhiều triệu chứng nguy hiểm khác. Vì vậy, bạn nên dùng thuốc bổ sung sắt ngay từ lúc trước khi có kinh nguyệt để tránh bị mệt mỏi.

>> Bạn có thể tham khảo: 7 thứ không thể thiếu khi bạn du lịch ngày đèn đỏ

Kinh nguyệt có thể khiến bạn mất hết năng lượng vì những cảm giác khó chịu như mệt mỏi, đau đầu, đau bụng… Tuy nhiên, nếu bạn biết cách chăm sóc sức khỏe trước ngày đèn đỏ bằng những thói quen lành mạnh thì sẽ cảm thấy nhẹ tênh!

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You