Chợ Quê là cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm bột tạo màu tự nhiên với quy trình sản xuất khép kín, hiện đại, đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu với mong muốn cung cấp tới quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo nhất. Những sản phẩm bột tạo màu có công dụng tạo màu cho món ăn: bột trà xanh, bột hoa đậu biếc, bột củ dền, bột dàn dành,…
Bột lá riềng được sản xuất 100% từ lá riềng tạo thành dạng bột mịn, không chứa chất bảo quản, không chứa chất phụ gia, đảm bảo VSATTP cho người tiêu dùng. Bột lá riềng vẫn giữ được màu xanh tươi mát và mùi thơm đặc trưng của lá riềng.
GIỚI THIỆU VỀ CÂY RIỀNG
Tên gọi: Cây riềng có tên gọi khác là cao lương khương, kìm sung, riềng gió,… Tên khoa học là lpinia officinarum Hance thuộc họ nhà gừng.
Đặc điểm thực vật: Riềng là cây thân thảo, sống nhiều năm, cây trưởng thành có thể cao đến 2 mét.
+ Lá màu xanh, hình mũi mác, nhọn ở đầu, một số lá có hình tròn thuôn. + Hoa riềng nở vào tháng 5 – tháng 8, mọc trên đỉnh cây tạo thành một cụm có hình dáng như chiếc dùi, màu trắng xanh.
Thành phần dinh dưỡng: Theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong thành phần của lá riềng có chứa natri, sắt, chất xơ, vitamin A, E, và flavonoid. Đây là những chất mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
CÁCH LẤY MÀU CỦA BỘT LÁ RIỀNG
Cách 1: Trộn trực tiếp bột lá riềng với nguyên liệu để tạo màu.
Cách 2: Bột lá riềng với lượng vừa đủ hòa cùng nước lạnh, sau đó lọc qua khăn xô lấy phần nước cốt màu xanh đem chế biến món ăn.
CÔNG DỤNG BẤT NGỜ CỦA BỘT LÁ RIỀNG
Công dụng trong ẩm thực của bột lá riêng mà bạn không thể bỏ lỡ
Bánh chưng bột lá riềng:
Ngâm nếp với bột lá riềng để nếp có màu xanh, đồng thời cũng giúp nếp thơm hơn. Đậu xanh không vỏ cũng nên ngâm trong 4 tiếng hoặc để qua đêm.
Sau khi đã ngâm nếp xong, bạn đổ nếp ra rổ và để cho ráo nước. Rắc 1 đến 2 muỗng muối vào và dùng tay trộn đều nếp.
Đậu xanh cũng tiến hành tương tự, bạn đổ đậu ra cho ráo nước rồi trộn với muối và tiêu. Tiếp đến, bạn ướp thịt với muối, tiêu và đường.
Gói bánh.
Xôi bột lá riềng:
Bột lá riềng hòa với nước, lọc qua rây. Lấy nước bột lá riềng trộn với gạo, chờ cho gạo ngấm màu. Sau khi gạo đã ngấm màu cho gạo vào nồi hấp cùng nước cốt dừa. Đến khi hấp chín cho dừa tươi vào trang trí.
CÁCH BẢO QUẢN BỘT LÁ RIỀNG
Nên bảo quản bột lá riềng nơi khô ráo thoáng mát, tránh nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào bột sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bột.
Bảo quản bột tốt nhất trong kho lạnh hoặc trong tủ lạnh nhằm giữ được hương vị và màu sắc, chất dinh dưỡng không bị hao hụt.
NGUỒN GỐC: Việt Nam
THỜI HẠN SỬ DỤNG: 12 Tháng kể từ ngày sản xuất
ĐÓNG GÓI: Pe/PP
CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:
Sản phẩm 100% nguyên chất
Không lẫn tạp chất, không chất bảo quản, chất tạo màu và tạo mùi.
MUA BỘT LÁ RIỀNG NGUYÊN CHẤT Ở ĐÂU?
Quý khách có nhu cầu mua bột lá riềng tại Hà Nội, Tp HCM xin vui lòng liên hệ:
Bán tại Hà Nội: 0984.845.724
Bán tại Tp. HCM: 0915.434.189
Hỗ trợ đặt hàng và tư vấn về sản phẩm: 0963.274.216
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!