Bàn thờ gỗ mít hiện đại chuẩn phong thủy

Các sản phẩm đồ thờ như tủ thờ, sập thờ. Bàn thờ gỗ mít được sử dụng rộng rãi trong đời sống tâm linh của con người Việt Nam. Văn hóa thờ cúng tâm linh là nét đẹp truyền thống mang giá trị nhân văn đạo đức cao là chuẩn mực của con người Việt Nam nói riêng cũng như văn hóa của người Á đông nói chung. Chính vì vậy bàn thờ gia tiên chính là nơi tôn nghiêm, thiêng liêng nhất của ngôi nhà.

Theo quan điểm của người xa xưa truyền lại các vật dụng kim khí như: Sắt, thép, Inox có khí lạnh, ánh kim thường không có trường khí tốt. Ảnh hưởng lớn đến tài vận cũng như sự thiêng liêng ấm cúng của phòng thờ. Các loại gỗ tự nhiên, Đặc biệt là gỗ mít rất được ưa chuộng để làm tủ thờ, bàn thờ gia tiên…..

ban tho dep tam phat 14 Copy 1
Bàn thờ gỗ mít mẫu bàn thờ phù hợp với nhà chung cư.

1 Ưu điểm của bàn thờ gỗ mít.

1.1 Gỗ mít có mùi thơm giống mùi hương trầm.

Mỗi loại gỗ tự nhiên sẽ có mùi thơm đặc trưng riêng. Có thể là mùi thơm nhẹ nhàng như loại cây rừng. Trong đó bàn thờ gỗ mít mùi thơm hương trầm là đặc trưng thiêng liêng của đất trời. Theo Đạo Phật, Đạo Hồi, trầm hương được coi như vật giao lưu truyền cảm giữa thế giới tâm linh. Vào những ngày lễ hội, giỗ tết người dân thường thắp hương trầm hoặc đốt hương trầm trong các lư hương, để tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với công ơn sinh thành của tổ tiên.

mau ban tho dep nhat 1 min
Bàn thờ gỗ mít – Mẫu bàn thờ được lựa chọn nhiều trên thị trường.

Theo tín người tôn giáo của con người Việt Nam, trầm hương là hương thơm tự nhiên, là tập hợp linh khí của đất trời. Trong phong thủy, người ta cũng cho rằng trầm hương có thể đuổi tà ma, âm khí, tạo ra điều tốt lành cho gia chủ.

Mặc dù có ý nghĩa tâm như vậy mà người ta lại không sử dụng trầm hương để làm đồ thờ vì nó rất quý và hiếm. Một lý do nữa là do tính chất của loại gỗ này không ổn định, dễ cong vênh, co giản. Dẫn đến dễ bị ảnh hưởng các yếu tố bên ngoài.

Hiện nay chỉ có bàn thờ gỗ mít là có thể khắc phục được điều này. Vì gỗ mít có mùi thơm đặc trưng giống mùi trầm, và đây cũng là loại cây có ý nghĩa tâm linh tốt đẹp. Gỗ mít tượng trưng sự đầy đủ, sinh sôi phát triển dồi dào. Đặc biệt là không bị công vênh mối mọt.

Tham khảo thêm: Các mẫu bàn thờ gỗ Mít đẹp

1.2 Bàn thờ gỗ mít có độ bền cao.

Gỗ mít có tính chất là mềm dẻo và tính chất vật lý ổn định. Vì vậy mà các sản phẩm như bàn thờ gỗ mít không phải lo lắng về mối mọt, sản phẩm rất ít khi bị cong vênh, mặt gỗ lại rất mịn.

  • Bàn thờ gỗ mít chất lượng hoàn hảo.
  • bền bỉ với thời gian sử dụng.
  • Đa dạng mẫu mã, kích thước.
  • Được thiết kế có tính thẩm mỹ cao.
  • Phù hợp yếu tố tâm linh, phong thủy.

1.3 Dễ tìm và khá phổ biến trên thị trường.

Cây mít là loại cây ăn quả khá phổ biến trên nước ta. Hầu như phân bố đều trên ba vùng miền của tổ quốc. Vì vậy cũng không quá khó khăn để tìm được một cơ sở đảm bảo được tiêu chuẩn. Bàn thờ Tâm phát địa chỉ xuất xuất thiết kế bàn thờ gỗ mít uy tín – chất lượng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Bàn thờ, sập thờ là vật dụng không thể thiếu trong gia đình việt và đa số được làm bằng gỗ mít.

Gỗ mít sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật về độ bền, thẩm mỹ và yếu tố tâm linh
Gỗ mít sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật về độ bền, thẩm mỹ và yếu tố tâm linh.

1.4 Dễ chạm khắc và đục đẽo.

Trải qua hơn chín năm tư vấn thiết kế thi công nội thất phòng thờ. Bàn thờ Tâm Phát nhận ra rằng gỗ mít có tính chất như: mềm, không bị nứt, mặt gỗ mịn rất dễ đục đẽo, chạm khắc không bị cong vênh. Một bộ bàn thờ gỗ mít có thể có độ bền từ 50 đến 100 năm.

Những khúc gỗ mít. qua các đôi tay khéo léo của của nghệ nhân của Tâm Phát sẽ mang đến cho gia đình bạn những bộ bàn thờ gỗ mít được điêu khắc tỉ mỉ với những hoa văn, họa tiết vô cùng cầu kỳ và tinh xảo.

2. Ý nghĩa tâm linh của bàn thờ gỗ mít.

Theo các cuộc sổ sách ghi lại thì vào năm Minh mạng thứ 17 khi đúc cửu đỉnh. Nhà vua đã cho các nghệ nhân chạm hình tượng cây mít có quả vào cao đỉnh – là đỉnh đồng được đặt giữa tượng trưng cho sự vĩ đại . Từ đó, hình ảnh cây mít vừa là loại cây gần gũi , thân quen với người dân. Bàn thờ gỗ mít vừa thể hiện sự trân trọng, tự hào của nhà vua đối với thứ cây quê gần gũi nhưng độc đáo và cao quý.

Mẫu bàn thờ hiện đại BT - 1025 phù hợp với mọi không gian thờ cúng
Mẫu bàn thờ gỗ mít sang trọng cao quý.

Từ đó đến nay hầu hết các gia đình hay dòng họ có địa vị cao trong xã hội thường sử bàn thờ gỗ mít cho không gian thờ cúng của gia đình mình. Gỗ mít có mà vàng khi mới, để lâu sẽ chuyển sang màu đỏ sẫm. Màu sắc này càng làm cho bàn thờ trở sang trọng, cao quý biểu thị cho sự giàu sang phú quý.

Một số ý nghĩa khác của bàn thờ gỗ mít.

Cây mít khá dễ trồng, không kén đất. Khả năng chịu hạn khá tốt, có thể sinh sống ở vùng đất khô cằn. Cho nên, cây mít còn mang ý nghĩa cho sự kiên cường, bất khuất vươn lên trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Đó cũng là đức tính tốt đẹp của người Việt Nam.

Hiện nay, mít cũng được trồng khá nhiều trong các loại chùa. Là loại cây không bị ảnh hưởng bởi các truyền thuyết ma quái. Theo quan niệm về tâm linh có bàn thờ gỗ mít trong nhà như sẽ có vị thần bảo vệ che chở cho các thành viên trong gia đình. Là loại gỗ có ý nghĩa lớn về mặt tâm linh. Góp phần giữ gìn nét văn hóa, phong tục thờ cúng của người Việt từ bao đời nay.

Bạn nên xem: 50 mẫu bàn thờ treo tường gỗ Mít

3. Kích thước bàn thờ gỗ mít chuẩn phong thủy.

Bàn thờ gỗ mít được các nghệ nhân chế tác phù hợp với mục đích thờ cúng. Trước hết là kích thước, sau đó là tới các đường nét chạm khắc trên đó. Ý nghĩa phong thủy tốt, mang tài vận theo như ý muốn cho gia chủ. Thường kích thước được lấy theo phong thủy thước lỗ ban, là các cung đẹp mang ý nghĩa cát lợi cho gia chủ.

Kích thước bàn thờ phổ biến hiện nay là dài 1m97 , cao 1m27 sâu 107.

Hoặc dài 2m17 cao 1m27 sâu 1m07.

  • Dài 1m97: Cung Tài Vượng – Khoa Đinh.
  • Cao 1m27: Cung Tiến Bảo – Khoa Thịnh Vượng.
  • Sâu 1m07: Thêm Đinh – Cung Hưng.

Hy vọng về những chia sẻ về những ưu điểm về bàn thờ gỗ mít sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được mẫu bàn thờ phù hợp với phong thủy mang lại đại cát đại lợi cho gia chủ.