Tổng hợp khăn len nam màu gì đẹp hàng đầu 2023

Khăn quàng cổ đã không chỉ dừng lại để giữ ấm hay dành riêng cho phái nữ. Từ lâu, khăn quàng cổ đã trở thành một món phụ kiện không thể thiếu cho người đàn ông lịch lãm. Khăn quàng đã giúp cho phái mạnh trở nên quyến rũ và phong cách hơn. Cùng Bá Minh Silk khám phá 4 bí quyết chọn khăn quàng cổ cho nam nhé.

1. Chọn khăn quàng theo màu sắc

Nhìn vào chiếc khăn quàng thì màu sắc có tác động đầu tiên. Vì vậy màu sắc là yếu tố quan trọng nhất của một chiếc khăn quàng nam. Việc chọn màu sắc phụ thuộc vào sở thích, màu da và trang phục của bạn.

Nam giới thường chọn các màu sắc trung tính và trầm ấm vì dễ dàng kết hợp với nhiều loại trang phục. Gồm các màu: xanh đen, nâu vàng, nâu đất, đỏ, đen, ghi,…

Lựa chọn theo màu da thì cũng là một cách đáng cân nhắc. Nếu bạn có da trắng thì bạn thoải mái chọn các màu khăn bạn thích. Nếu bạn có da ngăm đen thì nên chọn các màu ghi đậm, ghi xám, xanh lá cây, nâu vàng,…. Còn nếu bạn có da vàng sáng thì chọn màu xanh olive, kem, vàng mù tạt,…

2. Chọn khăn quàng theo kích thước

Sau màu sắc, thì yếu tố kích thước khăn cũng rất quan trọng. Khăn quàng dành cho nam thường có chiều dài từ 100 – 200cm, bề rộng từ 15 – 40cm.

Bạn nên chọn kích thước khăn phù hợp với dáng người và cách thắt khăn của bạn. Với bạn thắt 1 vòng hoặc có chiều cao hạn chế nên chọn khăn dài từ 100 – 150cm. Với bạn thắt khăn nhiều vòng và có chiều cao từ trung bình thì nên chọn khăn dài từ 180 – 200cm.

3. Chọn khăn quàng theo kiểu dáng

Bí quyết chọn khăn quàng cổ nam tiếp theo là kiểu dáng khăn. Hiện nay, kiểu dáng khăn quàng nam đã đủ để phục vụ các nhu cầu sử dụng.

Khăn dài suông có thể choàng, quấn một vòng hoặc nhiều vòng phù hợp để dùng vào mùa đông. Khăn dài suông phù hợp để bạn sử dụng khi đi chơi, đi dạo phố, đi làm.

Khăn tam giác, khăn vuông thường được các quý ông lựa chọn trong các bữa tiệc, sự kiện quan trọng. Các mẫu này thường dùng để quấn 1 vòng quanh cổ để làm điểm nhấn.

4. Chọn khăn quàng theo chất liệu

Bí quyết chọn khăn quàng cổ nam cuối cùng chính là chọn theo chất liệu. Chất liệu quyết định đến việc cảm giác khi bạn quàng khăn. Một chất liệu tốt vừa tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái vừa giúp bạn trông thời trang và sành điệu.

Các chất liệu phổ biến gồm: len, lụa tơ tằm, đũi tơ tằm, cashmere, cotton. Trong đó chất liệu lụa tơ tằm và cashmere phổ biến nhất. Gần đây chất liệu đũi tơ tằm đang được ưu chuộng. Bởi chất liệu này sở hữu các tính chất quý của lụa tơ tằm như nhẹ, kháng mùi, ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè, đồng thời đũi tơ tằm mang vẻ đẹp mộc, nam tính.

Len, đũi tơ tằm, cashmere phù hợp cho mùa đông. Lụa tơ tằm, cotton, đũi tơ tằm phù hợp cho mùa hè vì nhẹ, thoáng.

Bạn có thể chọn các mẫu khăn quàng đũi tơ tằm cho nam tại đây.

Theo dõi các mẫu khăn mới nhất tại fanpage: Lụa Tơ Tằm Bá Minh