Bí quyết cách trồng rau diếp cá tại nhà vô cùng đơn giản

Từ xưa đến nay rau diếp cá được coi là một “thần dược” với nhiều công dụng. Hãy cùng xem ngay bí quyết cách trồng rau diếp cá tại nhà vô cùng đơn giản nhé.

Rau diếp cá là một loại rau thơm có gia vị thơm ngon nên rất nhiều người yêu thích. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ mách cho bạn bí quyết cách trồng rau diếp cá tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

1 Vật dụng cần có

  • Giống rau diếp cá
  • Đất đen tơi xốp hoặc đất mua sẵn
  • Xơ dừa
  • Một chút phân đen: Phân bò, phân gà, phân cá,…
  • Chậu nhựa hoặc thùng xốp
  • Dùng khay, bao xi măng

Mẹo hay– Nên chọn giống rau diếp cá nên chuẩn bị những cành to, mập, không bị sâu đục thân.- Đối với đất trồng bạn có thể mua đất sẵn ở các đại lý chuyên cung cấp sản phẩm đất thịt hoặc tự làm đất rồi trộn thêm xơ dừa và các loại phân đen cho tơi xốp.

Xem thêm: Hướng dẫn trồng rau diếp cá

Các vật dụng cần có để trồng rau diếp cá ngay tại nhà.Các vật dụng cần có để trồng rau diếp cá ngay tại nhà.

2Cách trồng và chăm sóc rau diếp cá

Bước 1 Chuẩn bị đất

Chuẩn bị đất tơi xốp để trồng rau diếp cá.

Phần đất trồng rau diếp cá phải được tơi xốp, bạn nên trộn với đất một ít xơ dừa để làm cho đất thêm nhiều dinh dưỡng hơn.

Trộn thêm vào đó là một ít phân đen như phân bò, phân gà, phân cá,...để rau diếp cá đủ dinh dưỡng phát triển.

Tham khảo: Xe tải 1 tấn KIA giá bao nhiêu tại Việt Nam hiện nay – Dịch Vụ Dọn Nhà

Nếu bạn trồng với số lượng lớn thì nên chuẩn bị một khu đất trống, sau đó xới đất cho tơi xốp và cũng bón một ít phân vào để đất thêm màu mỡ.

Bước 2 Giâm cành

Trồng cây vào chậu cách nhau khoảng 3 – 4cm hoặc tùy vào phần đất trồng.

Lấy một đoạn thân, cành của rau diếp cá khoảng 3 – 4cm, sau đó găm vào đất đã chuẩn bị sẵn. Độ sâu khoảng 2 – 3 cm. Nên để vào nơi thoáng mát và tưới đủ nước khoảng 2 lần/ngày (sáng và chiều).

Khoảng cách trồng rau diếp cá là 30 – 40cm, nên trồng từng hốc hoặc có thể trồng theo hàng đều được. Sau khoảng 7 – 10 ngày thì cây sẽ ăn rễ và nảy chồi phát triển nhanh chóng.

Bước 3 Chăm sóc rau diếp cá

Chăm cây hàng ngày để sớm thu được diếp cá tươi ngon.

Nên tưới nước với lượng vừa phải, không để chậu rau diếp cá ở những nơi môi trường nóng, khô dễ dẫn đến tình trạng còi cọc, chậm lớn. Nên che lưới để phần ánh sáng chiếu vào chỉ 70% thì cây mới nhanh phát triển.

Đang hot: Việt Nam đã xét xử được 3 vụ án với tội danh rửa tiền | Báo Dân trí

Bón phân cũng là một giai đoạn quan trọng để cho cây phát triển nhanh chóng, bạn chỉ nên bón phân cho cây rau khi trồng khoảng 10 – 15 ngày với liều lượng nhỏ. Vì lúc này rau mới có đủ rễ để hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Bước 4 Thu hoạch rau diếp cá

Sau 2 – 3 tháng rau diếp cá phát triển tươi tốt thì sẽ thu hoạch được.

Với cách chăm bón trên thì khoảng 2 – 3 tháng bạn sẽ có thu rau diếp cá, khi thu hoạch bạn nên sử dụng kéo sạch để cắt hết phần thân của rau diếp cá. Nhớ là phải chừa lại phần gốc cách mặt cậu 1 – 2 cm để rau tiếp tục phát triển.

Một số lưu ý– Sau khi thu hoạch nên bón thêm một lớp đất dinh dưỡng hoặc phân để rau có thêm chất dinh dưỡng và tiếp tục phát triển.- Khi đã thấy rau trong chậu mọc dày đặc thì có thể tách ra nhân giống sang các chậu khác bạn nhé.

Trên đây chính là một số bí quyết để trồng rau diếp cá tại nhà vô cùng đơn giản. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ trồng được diếp cá tươi ngon, an toàn và thu hoạch thường xuyên nhé!

Mua ngay các loại rau tại Bách hóa XANH để thưởng thức trong các bữa cơm nhé

Bách hóa XANH

Tham khảo: Xoài bao nhiêu calo? Ăn xoài có béo không?

Recommended For You