Review Học viện Tòa Án (VCA) – Nơi đào tạo những cán cân công lí của đất nước – Thituyensinh.ican.vn

Review Học viện Tòa Án (VCA) mang đến những thông tin chính xác về nơi đào tạo, ươm mầm những Thẩm phán tương lai tại Việt Nam. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nơi ươm mầm những Thẩm phán tương lai có gì đặc biệt nhé!

Giới thiệu chung

Học viện Tòa Án có tên tiếng Anh là Vietnam Court Academy (VCA), tiền thân là trường Cán bộ Tòa án trực thuộc tòa án nhân dân tối cao, là cơ sở giáo dục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc Tòa án nhân dân tối cao. Học viện có tọa lạc tại quốc lộ 17, xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Học viện Tòa Án trong vẻ đẹp trang nghiêm

Học viện Tòa Án được thành lập năm 2015 trên cơ sở trường cán bộ Tòa án, trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ các chức danh tòa án bao gồm Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư lý tòa án và các chức danh lãnh đạo , quản lý, hội thẩm nhân dân, các ngạch công chức Tòa án khác.

Xem thêm điểm chuẩn Học viện Tòa Án TẠI ĐÂY

Tầm nhìn

Học viện Tòa Án phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng chất lượng cao, có vị thế vững chắc trong hệ thống giáo dục quốc dân tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống Tòa án nói riêng và xã hội nói chung.

Những Thẩm phán tương lai của đất nước

Chương trình đào tạo

Nhà trường luôn xác định hướng đi cho mình là đào tạo lý thuyết gắn với thực tiễn pháp luật và chú trọng công tác đào tạo, đánh giá chuẩn đầu ra.

Học viện tòa án gồm những ngành nào?

Đối với các chương trình đào tạo nghề, Học viện chú trọng đổi mới chương trình đào tạo, đảm bảo chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn nghề nghiệp, dành nhiều thời gian cho các hoạt động thực hành kỹ năng, diễn án, đi thực tế phiên tòa; kết hợp song song với việc không ngừng đổi mới giảng dạy, đổi mới công tác khảo thí nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Đối với các chương trình đào tạo Đại học ngành Luật, trường xây dựng gồm hai phần đó là phần kiến thức lý luận chung của ngành Luật như nhiều cơ sở đào tạo ngành Luật khác và kiến thức chuyên ngành về Tòa án để sinh viên sau khi ra trường có những kiến thức cơ bản về nghề nghiệp mình sẽ làm trong tương lai.

Nữ sinh Học viện Tòa án

Học viện cũng đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng chuẩn đầu ra và tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng về: chương trình đào tạo, thư viện giáo trình, cơ sở vật chất thiết bị, thí nghiệm, thực hành, thực tập, đội ngũ giảng viên, phương pháp giảng dạy, thi kiểm tra, đánh giá, phối hợp với các Tòa án tổ chức thực hành ngoại khóa cho sinh viên.

Đời sống sinh viên

Nhà trường luôn luôn ưu tiên và tạo điều kiện cho sinh viên phát huy tối đa năng lực để phát triển toàn diện, chính vì vậy mà sinh viên Học viện được đào tạo theo mô hình tập trung. Tất cả các hoạt động ăn, ở, học tập đều nằm trong khuôn viên của nhà trường và được quản kí chặt chẽ và an toàn. Ký túc xá được trợ cấp 100% cho học viên với cơ sở vật chất khang trang và hiện đại tiện nghi đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và ngăn nắp.

Các hoạt động văn hóa, thể thao cũng phát triển mạnh mẽ với sự tham gia nhiệt tình của học viên và giảng viên góp phần làm giảm áp lực trong công việc và tạo động lực trong học tập. Các câu lạc bộ tiêu biểu của trường như: câu lạc bộ pháp luật, câu lạc bộ tiếng Anh,…thu hút được sự chú ý của rất nhiều học viên như liều thuốc nuôi dưỡng tinh thần và thắt chặt sự đoàn kết giữa các học viên.

Hoa ban nở rộ vào mùa xuân tại khuôn viên Học viện Tòa Án

Đội ngũ cán bộ giảng viên

Nắm trọng trách đào tạo nên những Thẩm phán tương lai, đội ngũ cán bộ và lãnh đạo nhà trường luôn không ngừng rèn luyện, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, đặc biệt luôn chủ động học hỏi kinh nghiệm quản lý giáo dục, bồi dưỡng chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên.

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp Học viện Tòa Án ra làm gì?

Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc tại Tòa án và một số cơ quan khác như làm việc cho các cơ quan bảo vệ pháp luật (Viện kiểm sát, cơ quan thi hành án, công an và các cơ quan nhà nước khác từ trung ương đến địa phương, làm việc tại các cơ quan Đảng và tổ chức chính trị, xã hội); các tổ chức cung cấp các dịch vụ pháp lý, chuyên viết pháp chế, tư vấn viên cho các công ty, doanh nghiệp…; giảng dạy và nghiên cứu tại các cơ sở nghiên cứu về pháp luật, hành chính,…;hay các tổ chức phi chính phủ, liên chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế có các hoạt động liên quan đến pháp luật.

Nữ sinh Học viện Tòa án trong buổi diễn tập

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết, review Học viện Tòa Án (VCA) giúp định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh. Chúc các bạn sớm hoàn thành ước mơ vào học viện danh tiếng này.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You