Hít phải mùi thuốc tẩy phải làm sao

Nước tẩy bồn cầu là một trong những loại hóa chất tẩy rửa phổ biến trong các gia đình với tác dụng diệt khuẩn, khử mùi nhà vệ sinh. Do tính chất tẩy rửa mạnh, nước tẩy bồn cầu được khuyến cáo nên đeo đồ bảo hộ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, phải làm gì khi lỡ hít phải nước tẩy bồn cầu? Cùng tìm hiểu thông tin trên qua bài viết này!

Làm gì khi hít phải nước tẩy bồn cầu?

Nước tẩy rửa bồn cầu cũng như các chất tẩy rửa trong gia đình nói chung đều chứa các chất hóa học có tác dụng làm sạch, diệt khuẩn và khử mùi. Các chất hóa học phổ biến trong nước tẩy rửa thường là axit, kiềm, các chất hoạt động bề mặt, chất tạo mùi tổng hợp vv…Mặc dù hàm lượng và nồng độ của chúng trong các sản phẩm tẩy rửa đều được tính toán, kiểm nghiệm nghiêm ngặt để an toàn và ít gây ảnh hưởng nhất cho người dùng, các chất hóa học này vẫn có nguy cơ gây hại cho cơ thể nếu dính vào mắt, nuốt phải hay hít phải …

Với trường hợp hít phải nước tẩy bồn cầu, có thể gây một chút khó chịu cho cơ thể. Đặc biệt, thói quen sử dụng nước tẩy bồn cầu với nước nóng để làm tăng hiệu quả tẩy rửa khiến khí clo sản sinh ra nhiều hơn. Nếu hít phải quá nhiều khí clo sẽ khiến bạn cay mắt. Trong trường hợp kéo dài, sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Do đó, khi tẩy rửa bồn cầu, nên mở cửa cho thoáng khí. Nếu hít phải nước tẩy bồn cầu với những triệu chứng nặng hơn, bạn có thể đến cơ thể y tế gần nhất để được bác sĩ giúp đỡ.

Những lưu ý trong sử dụng dung dịch tẩy rửa bồn cầu

  • Không tự ý kết hợp sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu với các chất tẩy rửa khác: Việc kết hợp một cách tùy tiện các chất tẩy rửa với nhau có thể gây ra phản ứng hóa học, nếu hít phải hoặc tiếp xúc phải sẽ gây hại cho sức khỏe con người;
  • Trang bị các đồ bảo hộ như kính bảo hộ, găng tay, khẩu trang khi dùng nước tẩy rửa bồn cầu để tránh tiếp xúc với mặt, miệng hoặc dính vào tay gây tổn thương cho da tay; nếu nuốt phải sẽ làm tổn thương các cơ quan trong cơ thể;
  • Khi cọ rửa nhà tắm, cần đóng kín cửa các phòng khác lại để tránh mùi nước tẩy rửa bị bay vào;
  • Để dung dịch tẩy rửa bồn cầu xa tầm tay trẻ em: đây là đối tượng nhạy cảm, thích tò mò, nếu tiếp xúc phải sẽ gây hại cho cơ thể. Các đối tượng khác như phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú hoặc đang nuôi con nhỏ cũng nên hạn chế tiếp xúc với nước tẩy rửa bồn cầu;
  • Nên lựa chọn thương hiệu tẩy rửa bồn cầu nổi tiếng, uy tín: Với các thương hiệu uy tín, quy trình sản xuất nghiêm ngặt, các chất hóa học được công bố rõ ràng, với hàm lượng và nồng độ đảm bảo ít ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

► Gợi ý – tìm hiểu chi tiết: Hướng dẫn sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu an toàn, tiết kiệm

Hướng dẫn sử dụng nước tẩy bồn cầu Kincho Nhật Bản an toàn, hiệu quả

Nước tẩy bồn cầu Kincho là sản phẩm tẩy rửa nhà vệ sinh nội địa uy tín tại Nhật Bản. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt và công thức vượt trội, chỉ cần một lượng nhỏ dung dịch nước tẩy rửa Kincho giúp làm sạch nhà vệ sinh với hiệu quả diệt khuẩn lên tới 99,99% so với các sản phẩm thông thường.

Nước Tẩy Rửa Bồn Cầu Kincho Chai 500ml-1

  • Với tẩy rửa bồn cầu: Cho một lượng nhỏ khoảng 20ml vào bồn cầu hoặc các vết bẩn cần làm sạch, đợi trong khoảng 5 – 10 phút để các hoạt chất “làm nhiệm vụ” loại bỏ vết bẩn, sau đó dùng chổi chà sạch và xả lại lần nữa với nước.
  • Với tẩy rửa các bề mặt khác, chẳng hạn sàn nhà vệ sinh: Nên pha loãng dung dịch tẩy rửa Kincho với nước theo tỷ lệ 1:5 (khoảng 20ml dung dịch Kincho với 100ml nước), sau đó đổ ra sàn nhà vệ sinh và chà sạch với chổi. Xả lại 1 lần nữa với nước để sàn nhà hoàn toàn sạch hẳn bụi bẩn và nước tẩy rửa.

*Lưu ý: Trong quá trình sử dụng Kincho nên đeo găng tay cao su và đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hi vọng bài viết đã giải đáp cho bạn thắc mắc Làm gì khi hít phải nước tẩy rửa bồn cầu? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần trợ giúp, bạn vui lòng liên hệ Hotline 08 6868 0303 hoặc email [email protected] để được Dược sĩ Omi hướng dẫn nhé!