Hạt óc chó Đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao và chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Quả óc chó Đỏ được xem là bậc nhất các loại hạt dành cho bà bầu & thai nhi, hỗ trợ tối ưu cho sự hình thành & phát triển trí não của thai nhi. Hạt óc chó đỏ Mỹ có ruột đỏ đặc trưng, sản lượng hiếm ít, giàu chất dinh dưỡng gấp đôi óc chó vàng, người sành ăn quả óc chó săn lùng rất nhiều loại óc chó đỏ Mỹ này.
Thông tin sản phẩm hạt óc chó Đỏ
Thương hiệu: Dananut
Xuất xứ: California – Mỹ
Thành phần: 100% nhân hạt óc chó Đỏ Mỹ (Hạt óc chó Đỏ tách vỏ)
Khối lượng: Đa dạng từ 110g – 200g – 350g – 500g
Đóng gói: Tại Việt Nam.
Quy cách đóng gói: Nhân hạt óc chó Đỏ Mỹ tại Dananut được đóng trong hũ nhựa nắp nhôm hiện đại, tiện sử dụng và bảo quản. Ngoài ra còn có quy cách đóng gói trong túi hút chân không, giúp bảo được lâu hơn, tránh tình trạng lên dầu.
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày đóng hộp.
Mẹo: Nên sử dụng hết trong vòng 1 tháng kể từ khi mở nắp hộp để đảm bảo hạt luôn ngon chất lượng. Bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn.
Tất cả các sản phẩm hạt óc chó tại Dananut đều được hút chân không rất kỹ trước khi đóng gói để giao cho khách hàng, do đó sẽ luôn đảm bảo được độ ngon bùi, trọn vị tự nhiên của hạt, không bị hôi dầu (Vì thực tế hạt óc chó rất dễ bị hôi dầu khi tiếp xúc nhiều với không khí). Do đó Khách hàng hãy yên tâm khi mua sản phẩm quả óc chó đỏ tại Dananut nhé.
Ngoài quy cách hũ nhựa nắp nhôm, Dananut còn có quy cách túi Zip giấy kraft thân thiện với môi trường (có hút chân không giúp bảo quản lâu)
Lưu ý: Khối lượng sản phẩm tại Dananut là khối lượng thực tế của hạt, KHÔNG bao gồm khối lượng hũ nhựa và các phụ kiện đi kèm như hạt chống ẩm, đồ khui…
Óc chó đỏ – Toàn bộ thông tin bạn cần biết
Óc chó đỏ là gì ?
Óc chó đỏ là quả óc chó có phần nhân bên trong màu đỏ đặc trưng, là loại óc chó có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao nhất trong các loại óc chó.
Về hình dạng, quả óc chó đỏ có hình trứng, với đường kính hạt khoảng 3cm. Vỏ óc chó đỏ cứng và nhăn nheo, màu hơi sẫm với các đường gờ sâu bảo phủ toàn bề mặt.
Sau khi tách vỏ quả óc chó, sẽ để lộ 2 nửa quả hạch được bao bọc bởi một lớp vỏ lụa màu đỏ đặc trưng của óc chó đỏ. Nhân hạt óc chó đỏ có mùi thơm đặc trưng khác hẳn với óc chó vàng thông thường, có hương vị béo ngậy, ngọt ngào chứ không đắng như óc chó vàng.
Nguồn gốc quả óc chó Đỏ
Quả óc chó Đỏ tuy xuất hiện sau quả óc chó Vàng nhưng lại rất phổ biến hiện nay nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt và giá trị dinh dưỡng dồi dào của nó. Quả óc chó Đỏ không phải là loại biến đổi gen mà ngược lại nó được tạo ra bằng các phương pháp lai tạo tự nhiên bởi các chuyên gia từ Đại Học California.
Cụ thể, vào năm 1991, trong công trình nghiên cứu sinh học của một Giảng viên trường Đại học California tên là Giáo sư David, đã thực hiện nghiên cứu việc sử dụng cấy ghép tự nhiên Cây óc chó da đỏ Ba Tư với giống cây óc chó Anh. Kết quả cho ra cây óc chó với loại quả óc chó lớn, có vỏ cứng và nhân màu đỏ ruby cực kỳ đẹp mắt, quan trọng hơn là quả óc chỏ đỏ này có dầu nhiều hơn với hàm lượng Tannin ít hơn giúp làm giảm độ đắng, tăng độ béo bùi hơn và giàu giá trị dinh dưỡng hơn so với các loại óc chó truyền thống trước đây. Trong những năm gần đây, hạt óc chó đỏ đã được trồng thương mại rất nhiều trên các nông trại ở Vùng phía Bắc Califonia – Hoa Kỳ và được xuất khẩu đến rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Có 2 loại óc chó đỏ được nghiên cứu và phát triển bởi giáo sư David, đó là quả óc chó Robert Livermore – hạt có nhân màu đỏ Ruby, và Quả óc chó đỏ Yolo – Nhân có màu hồng. Trong đó hạt óc chó đỏ Livermore là được sử dụng phổ biến và nổi tiếng nhất.
Giá trị dinh dưỡng của óc chó đỏ
Quả óc chó đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B1, B2, B5, B6 và B9, sắt, magiê, phốt pho và kẽm và đặc biệt là dồi dào Mangan. Óc chó đỏ cũng cung cấp một lượng nhỏ vitamin B3 và E, Kali và canxi. Ngoài ra, hạt óc chó đỏ còn có thành phần carb lành mạnh: tổng lượng carb vừa phải, chất xơ cao, ít đường và hàm lượng carb thuần thấp làm cho quả óc chó đỏ rất tốt cho bệnh tiểu đường và hỗ trợ quản lý lượng đường trong máu khi tiêu thụ với số lượng vừa phải và điều độ mỗi ngày.
Mặc dù có nhiều chất béo, nhưng hầu hết chất béo trong hạt óc chó đỏ đều là chất béo không bão hòa đa lành mạnh, bao gồm axit béo Omega-3, Omega-6 và Omega-9, chất béo không bão hòa đơn và một lượng nhỏ chất béo bão hòa. Lượng chất béo bão hòa của óc chó đỏ cũng tương tự như hạt óc chó vàng, khoảng 8-10%.
Hạt óc chó đỏ chứa nhiều protetin do đó nó rất tốt cho sức khỏe cơ bắp, và là thực phẩm rất tuyệt vời cho trí não (tăng cường trí nhớ, trí thông minh). Lượng Calo trong hạt óc chó thấp, chỉ khoảng 605 kcal trong 100g hạt óc chó đỏ tách vỏ.
Với thành phần dinh dưỡng dồi dào, quả óc chó đỏ rất tốt trong việc kiểm soát cân nặng, kiểm soát lượng đường trong máu, làm đẹp da, chống lão hóa nhờ axit béo không bão hòa và vitamin E, lợi ích cho cơ bắp do hàm lượng protein, năng lượng và tác dụng bổ sung nhờ chất sắt và Vitamin nhóm B. Ăn hạt óc chó mỗi ngày giúp làm giảm cảm giác đói và thèm ăn -> hỗ trợ giảm cân hiệu quả, đồng thời bồi bổ não bộ, hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh, đặc biệt là nỗ lực trí tuệ và mang lại lợi ích cho xương, miễn dịch, huyết áp và sức khỏe tim mạch nói chung.
Có thể bạn quan tâm: Hạt óc chó có tác dụng gì ?
Óc chó đỏ có tác dụng gì ?
1. Óc chó đỏ tốt cho phụ nữ mang thai và thai nhi
Hạt óc chó đỏ chứa dồi dào vitamin B9 (folate) giúp ngăn ngừa các di tật bẩm sinh như khuyết tật ống thần kinh của não, cột sống và tủy sống ở trẻ sơ sinh. Thành phần axit béo trong óc chó đỏ, đặc biệt là hàm lượng axit béo Omega-3 dồi dào, góp phần vào sự phát triển bình thường của não và hệ thần kinh ở trẻ trong bụng mẹ, giúp trí não thai nhi phát triển toàn diện, trẻ sau sinh thông minh lanh lợi.
2. Óc chó đỏ tốt cho bệnh tiểu đường
Óc chó đỏ có chứa nhiều protein, chất béo không bão hòa và lượng chất xơ dồi dào giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và làm trống dạ dày, đồng thời làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu. Điều này giúp ngăn ngừa tình trạng lượng đường trong máu bị tăng đổ biến và có thể mang lại lợi ích cho sự nhạy cảm với insulin. Điều làm cho quả óc chó đỏ tốt cho người mắc bệnh tiểu đường và giúp kiểm soát lượng đường trong máu là hàm lượng đường trong óc chó đỏ thấp và hàm lượng carbohydrate ròng thấp (nghĩa là carbohydrate ròng không tính chất xơ và đường).
Nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường, tiểu đường tuýp 2, phụ nữ mang thai mắc tiểu đường thai kỳ thì nên bổ sung óc chó đỏ vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhé.
3. Óc chó đỏ giúp giảm táo bón, tốt cho người mắc bệnh trĩ
Tương tự các loại hạt dinh dưỡng khác, quả óc chó đỏ có chứa nhiều chất xơ và chất béo, đây là 2 chất giúp hỗ trợ đường tiêu hóa cực kỳ tốt, giúp giảm táo bón một cách tự nhiên, dễ đi ngoài, phân đều đặn hơn. Nhờ khả năng cải thiện quá trình tiêu hóa, nên óc chó đỏ cũng là một thực phẩm tốt cho những người bị bệnh trĩ.
4. Óc chó đỏ tốt cho tim mạch và huyết áp
Óc chó đỏ chứa dồi dào chất béo lành mạnh không bão hòa đơn (Omega 3 và Omega 6), do đó nó có khả năng cải thiện hàm lượng Cholesterol trong máu, làm tăng Cholesterol tốt HDL, và giảm mức Cholesterol xấu, giúp giảm các bệnh liên quan đến tim mạch như mỡ máu cao, đột quỵ, thậm chí tử vong.
Ngoài ra, lượng Magie và Kali trong hạt óc chó đỏ còn có tác dụng làm giảm huyết áp, tốt cho người cao huyết áp.
5. Óc chó đỏ tốt cho da
Trong hạt óc chó đỏ có chứa nhiều chất béo lành mạnh (axit béo không bão hòa đa cao, axit béo không bão hòa đơn tốt và chất béo bão hòa thấp) cũng như hàm lượng vitamin E và vitamin B dồi dào có tác dụng nuôi dưỡng làn da và cung cấp chất chống oxy hóa với tác dụng chống lão hóa.
Chất béo lành mạnh và vitamin E đặc biệt bảo vệ da khỏi tổn thương, giúp sửa chữa những tổn thương hiện có và cải thiện làn da. Kẽm có thể chống lại mụn trứng cá, trong khi vitamin B ngăn ngừa da khô và các rối loạn da khác nhau.
6. Óc chó đỏ tốt cho trí não
Chất béo trong hạt óc chó đỏ góp phần nuôi dưỡng não bộ và hỗ trợ trí tuệ. Axit béo Omega-3 là một trong những dưỡng chất quan trọng giúp tăng cường trí nhớ và sự phát triển của trí não. Omega-3 cực kỳ quan trọng đối với thai nhi trong giai đoạn thai kỳ vì nó có trách nhiệm phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi, còn sau khi trẻ được sinh ra thì omega-3 giúp tăng cường khả năng nhận thức ở trẻ.
Ngoài ra, các axit amin tạo nên protein trong quả óc chó đỏ giúp tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh cho não và điều chỉnh suy nghĩ, sự thèm ăn, giấc ngủ và các khía cạnh khác trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
Do đó, đối với phụ nữ mang thai thì nên bổ sung thường xuyên và điều độ hạt óc chó đỏ vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày của mình để thai nhi phát triển khỏe mạnh, bé sinh ra thông minh lanh lợi nhé.
7. Óc chó đỏ tăng cường khả năng miễn dịch
Tất cả các loại thực phẩm giàu protein đều rất quan trọng cho một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Protein dồi dào trong hạt óc chó đỏ được hệ thống miễn dịch sử dụng để tạo ra kháng thể và tham gia tích cực vào các phản ứng của hệ thống miễn dịch nhằm ngăn chặn nhiễm trùng và ngăn ngừa bệnh tật.
8. Óc chó đỏ giúp cho xương chắc khỏe
Óc chó đỏ dồi dào phốt pho và magiê và canxi, là một thực phẩm tuyệt vời để ăn nhằm giúp tăng cường sức khỏe xương khớp và ngăn ngừa loãng xương vì chúng giúp tăng khối lượng xương. Cả phốt pho và magiê đều hướng sự hấp thụ canxi vào xương và việc hấp thụ canxi tốt phụ thuộc vào việc hấp thụ đủ hai loại khoáng chất còn lại.
9. Óc chó đỏ giúp tăng cường sức khỏe sinh sản của Nam giới
Một tác dụng cực kỳ tuyệt vời của óc chó đỏ nữa đó là óc chó đỏ còn có tác dụng tăng cường sức khỏe sinh sản của đàn ông. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông ăn hạt óc chó đỏ thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng cường sinh lý, rất tốt cho những người muốn có con, hiếm muộn.
Những đối tượng nên ăn hạt óc chó đỏ thường xuyên, bao gồm :
- Phụ nữ đang mang thai, muốn bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi
- Trẻ em
- Cánh mày râu muốn cải thiện chất lượng tinh trùng
- Người lớn tuổi, mới ốm dậy cần bổ sung chất dinh dưỡng
- Người mắc bệnh tiểu đường, tiểu đường tuýp 2
- Người đang điều trị bệnh ung thư,người mắc các bệnh tim mạch.
- Người ăn chay, ăn kiêng, ăn thực dưỡng.
Phân biệt óc chó đỏ và óc chó vàng
Trên thị trường có 2 loại óc chó chính đó là óc chó đỏ và óc chó vàng. Có nhiều khách hàng hay thắc mắc cách phân biệt óc chó đỏ và óc chó vàng, trong mục này Dananut sẽ giới thiệu về 2 loại óc chó này:
Về cơ bản, nếu nhìn bên ngoài thì quả óc chó đỏ và quả óc chó vàng không khác gì nhau cả, đều được bao bọc bởi một lớp vỏ cứng sần sùi. Chỉ khi tách lớp vỏ cứng và để lộ phần nhân bên trong thì chúng ta mới thấy được sự khác biệt của 2 loại óc chó này. Cụ thể:
Về màu sắc: Quả óc chó đỏ có phần nhân màu đỏ ruby, còn quả óc chó vàng có phần nhân màu vàng.
Về hương vị: Óc chó đỏ có vị bùi, thơm hơn óc chó vàng, đồng thời hạt óc chó đỏ ít đắng hơn hạt óc chó vàng. Lưu ý: Đắng là vị đặc trưng của hạt óc chó.
Về giá trị dinh dưỡng: Các chuyên gia đã chỉ ra rằng óc chó đỏ có thành phần dinh dưỡng nhiều hơn óc chó vàng, đặc biệt là thành phần Omega-3 và Omega-6.
Dananut cũng có 1 bài viết so sánh chi tiết hạt óc chó đỏ và óc chó vàng, bạn có thể tham khảo trực tiếp tại link bên dưới đây:
Có thể bạn quan tâm: So sánh hạt óc chó đỏ và óc chó vàng. Hạt nào tốt hơn ?
Cách dùng nhân hạt óc chó Đỏ Mỹ
Nhân hạt óc chó đỏ tại Dananut đã qua công đoạn rang sấy chín, tách lớp vỏ cứng bên ngoài chỉ còn lại nhân ngọt, bùi bên trong, đảm bảo chất lượng, nguyên vị tự nhiên, có thể sử dụng để ăn trực tiếp hoặc chế biến sữa hạt đầy dinh dưỡng, hoặc có thể dùng làm bánh, nhân socola, ép lấy dầu, xay bột ngũ cốc cho bà bầu, hoặc chế biến các món hạt óc chó chiên giòn hay hạt óc chó ngào mật ong để thay đổi khẩu vị.
Bạn nên ăn hạt óc chó Đỏ thường xuyên trong ngày với số lượng từ 8-10 hạt/ngày, có thể chia thành từng bữa nhỏ hoặc ăn trong các bữa ăn chính để tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hạt óc chó Đỏ cần lưu ý các vấn đề sau đây:
Lưu ý:
- Không nên ăn quá nhiều hạt óc chó Đỏ cùng một lúc hoặc trong một ngày ăn quá nhiều, mà cần ăn điều độ, thường xuyên để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.
- Khi lần đầu tiên ăn hạt óc chó bạn chỉ nên ăn số lượng ít, và tăng dần lên sau mỗi lần ăn nếu cơ thể không có phản ứng gì bất thường.
- Bảo quản hạt óc chó Đỏ nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh.
- Hạt óc chó Đỏ nếu tiếp xúc nhiều với không khí bên ngoài rất dễ bị oxy hóa, dẫn đến việc bị hôi dầu, do đó bạn cần bảo quản hạt óc chó trong hũ có nắp đậy kín, và nên sử dụng hết hạt Óc chó trong vòng 1 tháng kể từ ngày mở nắp hộp để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Tại sao nên chọn hạt Óc chó Đỏ của Dananut
Tại Dananut, chúng tôi cam kết các sản phẩm Nhân hạt óc chó đỏ Mỹ được nhập khẩu chính ngạch trực tiếp từ bên Mỹ, các hạt Óc chó được tuyển chọn kỹ càng, kích thước chuẩn, nhân thơm, giòn, nguyên vị tự nhiên, cam kết không chất bảo quản, không chất hóa học.
Nhân hạt óc chó đỏ Mỹ tại Dananut được đóng gói đẹp mắt trong Hũ nhựa có màng seal và nắp nhôm tiện lợi, có gói chống ẩm. Đa dạng khối lượng từ 110g – 200g – 350g – 500g phù hợp với nhu cầu của bạn. Hạt óc chó Đỏ được hút chân không ngay từ đầu khi vừa nhập về để hạn chế tối đa việc bị hôi dầu trong quá trình sử dụng.
Cam kết đổi trả miễn phí trong vòng 7 ngày kể từ ngày bạn nhận được hàng nếu sản phẩm bị lỗi từ Dananut như hôi dầu, ẩm mốc.
Dananut cung cấp đầy đủ các loại Nhân hạt Óc Chó Vàng, Nhân hạt Óc chó Đỏ, Quả óc chó nguyên vỏ.
Mẹo: Với kinh nghiệm lâu năm trong việc kinh doanh hạt dinh dưỡng cùng những khả0 sát cả khách hàng, Dananut khuyên bạn nên lựa chọn sản phẩm Nhân hạt óc chó, thay vì mua Quả óc chó nguyên vỏ nhé, để đảm bảo chất lượng và tiện lợi trong sử dụng.
Các kênh mua Hạt óc chó tại Dananut:
- Trực tiếp tại website: https://dananut.com
- Hotline: 090 543 8282 (call,SMS)
- Zalo: https://zalo.me/0905438282 – Để lại tin nhắn zalo nhân viên Dananut sẽ lên đơn cho bạn liền
- Fanpage Facebook: Dananut – Hạt dinh dưỡng nhập khẩu
Tag: nhân hạt óc chó đỏ mỹ, hạt óc chó đỏ tách vỏ, hạt óc chó đỏ mỹ tách vỏ, hạt óc chó Đỏ, Hạt óc chó đỏ tách vỏ, óc chó đỏ, óc chó đỏ Mỹ, hạt óc chó đỏ
Nguồn tham khảo: https://www.natureword.com/properties-and-benefits-of-red-walnuts/
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!