Tổng hợp 20 câu chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn ngắn gọn mà ý nghĩa – Trung Tâm du học Sunny

chúc mừng sinh nhật tiếng hàn

Tùy thuộc vào ngữ cảnh, mối quan hệ trên dưới, quan hệ thân sơ của bạn với người được chúc mừng sinh nhật mà bạn có thể lựa chọn một trong những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn Quốc ngắn gọn sau:

  • 생일 축하드립니다 /seng-il-chu-kha-tư-rim-ni-ta/: Lời chúc mừng sinh nhật có sử dụng kính ngữ, dùng trong trường hợp trang trọng.
  • 생일 축하드려요 /seng-il-chu-kha-tư-ryo-yô/: Lời chúc mừng sinh nhật có sử dụng kính ngữ, mang tính chất thân thiện.
  • 생일 축하합니다 /seng-il-chu-kha-ham-ni-ta/: Lời chúc mừng sinh nhật sử dụng trong tình huống cần thể hiện sự trang trọng, lịch sự.
  • 생일 축하해요 /seng-il-chu-kha-he-yô/: Lời chúc mừng sinh nhật mang tính chất lịch sự, thân thiện.
  • 생일 축하해 /seng-il-chu-kha-he/: Lời chúc mừng sinh nhật sử dụng cho những mối quan hệ thân mật, gần gũi.

happy birthday tiếng hàn

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những lời chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn vừa ngắn gọn vừa ý nghĩa sau:

Lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Hàn Phiên âm tiếng Việt Dịch nghĩa sang tiếng Việt 성공을 빕니다 Song-kông-ưl-pim-n-ta Chúc bạn thành công 모든 것 성공하시기를 빕니다 Mô-tưn-kot-song-kông-ha-si-ki-rưl-pim-ni-ta Chúc bạn mọi điều thành công 행복을 빕니다 Heng-pôk-ưl-pim-ni-ta Chúc bạn hạnh phúc 행복하시기를 바랍니다 Heng-pôk-ha-si-ki-rưl-pa-ram-ni-ta Chúc bạn mọi điều hạnh phúc 행운을 빌겠습니다 Heng-un-ưl-pil-kêt-sưm-ni-ta Chúc bạn may mắn 오래사세요 Ô-re-sa-sê-yô Chúc bạn sống lâu 장수하시고 행복하십시요 Chang-su-ha-si-kô-heng-pôk-ha-sip-si-ô Chúc bạn sống lâu và hạnh phúc 건강하고 행복하세요 Geon-gang-ha-go-haeng-bog-ha-se-yo Chúc bạn khỏe mạnh và hạnh phúc 모든 소원이 이루어지길 바랍니다. 생일 축하해요 Mo-deun-so-won-ni-i-lueo-ji-gil ba-lab-ni-da. Saeng-il-chug-ha-hae-yo Chúc cho tất cả mong muốn của bạn trở thành sự thật. Chúc mừng sinh nhật 특별한 오늘, 가장 행복했으면 합니다. 멋진 생일 보내세요 Teugbyeolhan oneul, gajang haengboghaess-eumyeon habnida. meosjin saeng-il bonaeseyo Chúc ngày hôm nay của bạn thật hạnh phúc. Chúc mừng sinh nhật 생일 축하해, 나의 사랑 Saeng-il chughahae, naui salang Chúc mừng sinh nhật tình yêu của tôi 생일을 축하합니다. 생일 축하한다, 행복하고. 점점 더 아름다운 학교, 더 귀엽다. 해피 버스데이 무릎에 대해 알려드립니다 Saeng-il-eul-chug-ha-hab-ni-da. Saeng-il-chug-ha-han-da, haeng-bog-ha-go. Jeom-jeom-deo-aleum-da-un-hag-gyo, deo-gwi-yeob-da. Hae-pi-beo-seu-de-i-mu-leup-e dae-hae-al-lyeo-deu-lib-ni-da Chúc mừng sinh nhật. Chúc bạn sinh nhật hạnh phúc, vui vẻ, càng ngày càng xinh đẹp, học giỏi, dễ thương hơn. Chúc mừng sinh nhật bạn của tôi. Yêu cậu. 오늘같은 특별한 날 행복한 일들이 많이 생기길 바랍니다 O-neulgat-eun-teug-byeol-han-nal-haeng-bog-han-il-deul-i manh-i saeng-gi-gil-ba-lab-ni-da Trong một ngày đặc biệt như thế này, chúc bạn thật nhiều điều hạnh phúc. 꽃 보 다 더 곱 게 Kkot-ppo-da-deo-gop-kke Chúc bạn đẹp hơn những đóa hoa 생일 축하합니다. 우리의 작은 공주님.

행복하고 행복한 삶을 꾸으십시오.

Saeng-il chug-ha-hab-ni-da. U-li-ui-jag-eun-gong-ju-nim.

Haeng-bog-ha-go-haeng-bog-han -salm-eul-kku-eu-sib-si-o.

Chúc mừng sinh nhật công chúa bé nhỏ của chúng ta. Chúc em sinh nhật vui vẻ và hạnh phúc.

Từ vựng tiếng Hàn về sinh nhật

Bạn có thắc mắc những từ hay dùng trong bữa tiệc sinh nhật được nói như thế nào trong tiếng Hàn không? Hãy cùng khám phá cùng Sunny nhé!

Tiếng Hàn Tiếng Việt Tiếng Hàn Tiếng Việt 생일 Sinh nhật 케이크 Bánh ga tô 초대 Mời 촛불 Cây nến 진수성찬 Bữa tiệc 촛불을: 켜다 Thắp nến lên 청객 Khách mời 촛불을: 끄다 Thổi tắt nến 노래: Bài hát 선물 Món quà 축하하다 Chúc mừng 선물 하다 Tặng quà

Người Hàn Quốc thường ăn gì trong ngày sinh nhật?

Nếu bạn là một người hay xem phim và là người am hiểu về văn hóa Hàn Quốc thì hẳn sẽ biết được trong ngày sinh nhật của mình thì người Hàn thường hay ăn một bát canh rong biển. Vậy bạn có tò mò tại sao lại là canh rong biển và ý nghĩa của món ăn này là gì chưa?

Trước hết thì trong rong biển có chưa rất nhiều khoáng chất, vitamin và iot. Nó rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Đặc biệt là cho các bà mẹ mới sinh, canh rong biển giúp lợi sữa và khử độc máu. Chính vì vậy khi các em bé uống dòng sữa của mẹ cũng sẽ mang đậm hương vị từ món ăn này.

Mỗi sinh nhật được ăn canh rong biển cũng có ý nghĩa là gợi nhớ đến hương vị đầu đời và càng kính trọng, biết ơn đến người mẹ sinh thành nên chúng ta.

Chính vì vậy khi ăn canh rong biển trong ngày sinh nhật còn được coi là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống và nó thể hiện đạo làm con, đạo hiếu của người Hàn Quốc.

Bài hát chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You