Lưu ngay hả gì ai biết đâu meme [Đầy Đủ Nhất 2023]

Hả gì ai biết đâu là một meme vô cùng hot trên mạng xã hội từ năm 2019. Đến này, meme này vẫn được cộng đồng mạng sử dụng phổ biến trên nhiều nền tảng như Facebook, Instagram,… Hãy cùng supperclean.vn tìm hiểu về nguồn gốc cũng như độ hot của meme này qua bài viết sau đây nhé!

Hả gì ai biết đâu là gì?

Hả, gì? – Ai biết đâu là một tấm ảnh meme của 1 chú hải cẩu với khuôn mặt ngây thơ, ngơ ngác như đang lẩn tránh thứ gì đó kèm dòng chữ “Hả, gì?” và “Ai biết đâu”.

Dần dần, tấm hình này được cư dân mạng sử dụng để biểu thị trạng thái ngơ ngác, tỏ vẻ không biết gì, không hiểu vấn đề gì đang xảy ra. Cái sự “ngây thơ” này có thể là cố ý hoặc thực sự cá nhân đó không biết chuyện gì đang xảy ra.

hả gì ai biết đâu
Meme hả, gì? – ai biết đâu

Nguồn gốc của meme hả, gì? – ai biết đâu

Vào ngày 21/6/2013, một người dùng tên là u/Mizel đã tăng tải trên subreddit r/aww hai bức ảnh chú hải cẩu với dòng tiêu đề: “Are you sure you want me to go? ’cause I can stay… if you want…”. Điều đặc biệt là chú hải cẩu này dường như đang rất lưu luyến với chủ tài khoản, không muốn rời đi.

Tới tháng 12/2019, bài đăng này đã thu về hơn 2.1 nghìn point và hơn 94% lượt upvote.

Bức ảnh này được cộng đồng quốc tế biết đến và nhớ với cái tên Shy Seal (chú hải cẩu nhút nhát). Sau đó, nó cũng được đăng tải trên nhiều trang web khác nhau.

Bài viết tham khảo: Tìm hiểu nguồn gốc của bài hát “trời ơi cái quần què gì đây”

Độ lan truyền của meme hả, gì? – ai biết đâu

Ngày 28/11/2019 được xem là dấu mốc quan trọng giúp meme hả gì ai biết đâu trở nên viral và được nhiều cộng đồng mạng Việt Nam biết đến. Theo đó, một fanpage Facebook có tên là “Troll bóng đá” đã đăng tải hình ảnh cầu thủ bóng đá Lukaku được ghép với hình ảnh chú hải cẩu sau vòng 11 của giải đấu Serie A kết thúc. Được biết, hình ảnh chú hải cẩu kèm dòng chữ “Hả, gì” và “Ai biết đâu” được xem là thái độ của huấn luyện viên Solskjaer khi được hỏi về chuyện Lukaku có 2 bàn bị VAR từ chối.

hả gì ai biết đâu
Hả, gì? – Ai biết đâu được fanpage ‘Troll bóng đá” sử dụng đầu tiên

Ngay sau đó, bức ảnh này được đăng tải lại trên nhiều trang báo như: baomoi, vov, vietbao,…

Đến ngày 26/12/2019, “Troll bóng đá” lại tiếp tục đăng tải bức ảnh ghép đội tuyển quốc gia bóng nữ Việt Nam với hình ảnh chú hải cẩu này khi đội tuyển đã nhận chức vô địch tại SEA GAMES. Ngay lập tức, bài viết đã nhận về hơn 20 nghìn lượt cảm xúc và hơn 140 lượt chia sẻ chỉ trong thời gian ngắn.

hả gì ai biết đâu
Tiếp tục đăng ảnh troll các đơn vị “thưởng mồm” khi Đội tuyển nữ Việt Nam giành chức vô địch trong SEA GAMES năm 2019

Từ đó trở đi, meme hả gì ai biết đâu hay hả ai biết gì đâu được giới trẻ sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội. Nó được dùng để mỉa mai những người cố tỏ ra ngây thơ, tỏ vẻ không biết chuyện gì đã xảy ra.

Một số meme hả, gì? – ai biết đâu được dùng phổ biến

hả gì ai biết đâu

hả gì ai biết đâu

hả gì ai biết đâu

meme ai biết gì

hả gì ai biết đâu

hả gì ai biết đâu

meme ai biết gì

meme ai biết gì

meme ai biết gì

meme

Bài viết tham khảo: Dubai ở đâu? Dubai thuộc nước nào | Khám phá thành phố Dubai

Trên đây là bài viết chia sẻ về meme hả gì ai biết đâu của giới trẻ. Hy vọng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những phút giây thư giãn và thật thoải mái. Để cập nhật thêm nhiều meme thú vị khác, bạn đọc có thể truy cập vào website supperclean.vn để tìm hiểu thêm nhé!