Gạo lứt và phân biệt gạo lứt – Khai Minh 157 Điện Biên Phủ

Có nhiều người hỏi: “Có bao nhiêu loại gạo vậy em?”

Xin thưa mình cũng không rõ nữa. Chỉ có thể phân biệt cho bạn tháng tăng trưởng, gạo dài – gạo ngắn, gạo đỏ – gạo đen, gạo khô – gạo dẻo, vùng miền trồng mà thôi. Bao nhiêu đó cũng đủ bao quát qua về loại ngũ cốc vô cùng quan trọng – quan trọng đến nỗi – mỗi ngày ăn qua – mà mình quên mất nó.

Các loại gạo lứt

1. Thời gian trồng

Trước hết mình nói về thời gian trồng loại gạo nha

1.1. Loại gạo trồng theo vụ mùa trong năm

Vụ Đông – Xuân, vụ Hè – Thu, và vụ Thu – Đông, mà mình thường gọi là gạo 4 tháng. Thường được trồng ở các vùng đồng bằng, và thu hoạch hai vụ một năm.

1.2. Loại gạo 6 tháng

Thường được trồng ở các vùng cao, rẫy cao. Giống lúa 6 tháng cây khỏe, sức tăng trưởng tốt, kháng bệnh cao. Thường thu hoạch một vụ một năm, 6 tháng còn lại nghỉ đất.

1.3. Lúa ma – lúa trời – lúa 9 tháng

Là loại lúa mọc hoang nhưng – giờ đắt như vàng đó nha!

Vụ mùa vào khoảng tháng 4, lúc trời bắt đầu mưa sa cũng là lúc bắt đầu nảy mầm. Từ tháng 8 đến tháng 12, cây lúa vươn dài, ngoi lên khỏi mặt nước, lúa trổ đồng, đơm bông, cuối tháng 12 lúa bắt đầu chín vào mùa nước nổi.

Là giống lúa có thân cứng, bản to, rễ cây có thể khử chua, chịu phèn, vượt nước tốt. Thân cao từ 3 – 5m là thường, cho ra hạt gạo nhỏ. Vậy mà, “nấu nồi cơm trong nhà, mở nắp nồi, người khác đứng tuốt dưới bờ sông cũng ngửi được mùi thơm nức mũi, bụng sôi cồn cào”. Quả là giống lúa độc nhất vô nhị cả nhà nhỉ.

2. Màu của gạo

Gạo lứt thông thường có 3 màu:

Màu đỏ

Màu trắng ngà

Màu đen – tím

Nếu chà bán lứt thì màu hơi “bóng gió” một chút.

Màu hồng hồng – nam tính

Màu trắng trắng – quý phái

Màu đen, xám – huyền bí

Nếu chà cám và đánh bóng gạo thì có mà trắng Ngọc Trinh.

3. Tính chất gạo

Nói về độ dẻo, độ khô, độ xốp, độ ngọt thì bạn phải nhìn tổng quan về màu sắc, hình dáng và thời vụ canh tác nữa.

Ví dụ: Gạo ngắn ngày sẽ dẻo hơn gạo dài ngày: vì cây lúa tăng trưởng dài ngày có sức tăng trưởng và kháng bệnh mãnh liệt nên rất dồi dào sinh khí, cho ra hạt gạo dương hơn – gạo khô hơn nhưng ngọt và xốp hơn.

Nếu nhìn theo âm dương (được sư phụ dạy), gạo có màu đỏ sẽ có vỏ mài cứng hơn gạo trắng, gạo trắng có vỏ mài cứng hơn gạo đen – tím.

Nếu nhìn theo hình dáng: gạo hạt dài sẽ mềm cơm hơn gạo hạt nhỏ – tròn – ngắn – cũng lý luận theo âm dương.

Nếu bạn kết hợp: gạo đỏ 6 tháng sẽ khô hơn gạo đỏ 4 tháng, nhưng ngọt và thơm hơn.

Hiện tại Khai Minh có cung cấp rất nhiều loại gạo cho khách hàng như: gạo lứt, gạo bán lứt – không bán gạo trắng “Ngọc Trinh” nha mọi người. Gạo lứt đỏ, lứt trắng, gạo lứt đen. Gạo trồng 4 tháng, gạo trồng 6 tháng. Riêng gạo 9 tháng tụi em chưa có nha mọi người.

Tùy theo nhu cầu của gia đình hoặc bản thân đang cần loại gạo nào, mời cả nhà tha khảo và dùng thử để lựa chọn loại vào phù hợp cho gia đình và mình nha.

4. Gạo lứt tại Khai Minh

List gạo và bảng giá gạo đang có ở Khai Minh. Gạo Khai Minh được trồng theo hướng hữu cơ, không bón phân hóa học, thuốc trừ sâu. Không dùng chất bảo quản trong quá trình lưu trữ và đóng gói. (đây là bước rất nỗ lực của Khai Minh trong quá trình bảo quản các vụ mùa gạo.):

Gạo lứt đỏ 4 tháng (1kg)

Gạo lứt đỏ rẫy 6 tháng KT (1kg)

Gạo lứt Khẩu Xiêm Lăm (1kg)

Gạo bán lứt (1kg)

Gạo lứt Đài Thơm (1kg)

Gạo lứt tròn Nhật (1kg)

Gạo bán lứt tròn Nhật (1kg)

Gạo lứt đen 6 tháng (1kg)

Đừng chần chừ mà hãy gọi ngay hotline Khai Minh để được giao hàng tận nơi nhé!

Liên hệ chúng tôi

KHAI MINH – Chi nhánh 157 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

Hotline đặt hàng: (028)66764418

Zalo: 0989.678.129

Website: http://khaiminh157dbp.vn

Fanpage: Quán lứt Khai Minh 2

Shopee: https://shopee.vn/khaiminh_157dbp

——————————————————

Hệ Thống THỰC DƯỠNG KHAI MINH

CH 1: 105B Ngô Quyền, Q5, ĐT: 082.999.5959

CH 2: 157 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, ĐT: 0989.678.129

CH 3: 300 Đồng Đen, Tân Bình, ĐT: 08.5678.5959

CH 4: 123 Đường 3 (từ đường Đỗ Xuân Hợp), P. Phước Bình, Quận 9, TpHCM; ĐT: 08.4949.5959.

CN 5: Phú Yên – ĐT: 0949.78.5959