Gà hầm sâm ngon – bổ – chất chỉ với 8 bước đơn giản | Phúc Nguyên Đường – Thực phẩm bồi bổ sức khỏe

Hướng dẫn cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc

Gà hầm sâm (gà tần sâm) là một món ăn không chỉ nổi tiếng ở Hàn Quốc mà còn rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc được khá nhiều bà mẹ lựa chọn để bồi bổ cho gia đình: thanh nhiệt, giải độc, giảm thiểu mệt mỏi, bổ thận và tốt cho não bộ.

Bài viết liên quan:

  • 8 tác dụng thiết thực của nhân sâm với sức khỏe
  • [Góc kiến thức] Tổng hợp các câu hỏi về sâm Hàn Quốc
  • Hồng sâm cho người già – Liệu pháp tuyệt hảo cho người cao tuổi
Hướng dẫn làm món gà hầm sâm Hàn Quốc chỉ với 8 bước đơn giản

Gà hầm sâm là một món ăn truyền thống được dùng nhiều nhất vào dịp hè của người Hàn Quốc. Bởi lẽ món ăn này rất mát và có thể bồi bổ nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Cách làm gà hầm sâm khá đơn giản, các mẹ nhà mình cũng có thể thực hiện dễ dàng mà không phải mất nhiều thời gian.

Cách chế biến gà hầm sâm tốt cho sức khỏe

Trước khi làm món gà hầm sâm, các mẹ cũng nên chú ý tới cách rửa sâm tươi sao cho chuẩn. 1kg sâm tươi có giá tương đối cao nên những món ăn liên quan tới nhân sâm cũng rất hiếm gặp. Và chắc chắn, cách rửa nhân sâm cũng đôi chút gây khó khăn cho người mới tiếp xúc với củ sâm tươi lần đầu. Sau đây là cách rửa sâm tươi chuẩn cho các mẹ:

1/ Cách rửa sâm tươi:

Bước 1: Ngâm nhân sâm khoảng 20 – 30 phút. Trong khi ngâm, bạn dùng tay đảo nhẹ những củ sâm để loại bớt bụi đất.

Ngâm sâm trong chậu nước sạch từ 20 - 30 phút
Ngâm sâm trong chậu nước sạch từ 20 – 30 phút

Bước 2: Lấy bàn chải cọ theo chiều từ thân xuống rễ cho sạch đất cát bám trên củ sâm.

Lấy bàn chải làm sạch đất bám trên đầu củ sâm

Bước 3: Rửa qua lại sâm 1 lần nữa bằng cách để củ sâm dưới vòi nước đang chảy.

Bước 4: Ngâm nhân sâm vào chậu chứa dung dịch baking soda trong 15 phút. Sau đó vớt ra, tráng qua bằng nước rồi để vào trong rổ cho ráo nước.

2/ Nguyên liệu làm gần tần sâm

Để làm món gà tần sâm, các mẹ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 1 con gà (khoảng 1kg)
  • Gạo nếp: 100g
  • Hạt dẻ to: 2 quả, Hạt bạch quả: 4 hạt
  • Nhân sâm: 2 củ
  • Táo tàu: 4 quả
  • 10g gừng củ, 200g củ cải, 10g cam thảo, 10g hoàng kỳ
  • 20 nhánh tỏi, 20g hành hoa
  • Một chút muối, tiêu xay

3/ Cách nấu canh gà hầm sâm tươi

Bước 1: Gà làm sạch (mổ moi không nên mổ phanh). Sau đó rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch để lau khô.

Gà hầm sâm nên mổ moi cho đẹp mắt
Gà hầm sâm nên mổ moi cho đẹp mắt

Bước 2: Tỏi bóc vỏ để nguyên nhánh không đập. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Sơ chế trước khi làm món gà hầm sâm

Bước 3: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng. Gừng rửa sạch đập dập.

Bước 4: Gạo nếp vo thật sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng tới khi gạo nở thì vớt ra, để ráo.

Bước 5: Nhồi vào bụng gà những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm: gạo nếp, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả.

Lấy chỉ khâu lại cho thức ăn đỡ bị trôi ra ngoài
Lấy chỉ khâu lại cho thức ăn đỡ bị trôi ra ngoài

Lưu ý: Phải nhồi cho chặt tay để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài khi hầm.

Bước 6: Cho gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ và tỏi vào nồi nước đun sôi trong khoảng 30 phút để cho nhừ các nguyên liệu. Sau đó vớt hết các nguyên liệu ra, chỉ để lại tỏi.

Bước 7: Hầm gà với mức lửa to trong 40 phút. Sau đó đun riu riu ở lửa nhỏ thêm 10 phút. Nhớ đậy kín nắp.

Bước 8: Khi gà chín mềm, hớt bỏ lớp mỡ phía trên nước hầm bỏ đi. Múc gà và nước hầm qua một niêu vừa, để phần bụng gà ngửa lên. Rắc thêm hành lá và thưởng thức khi nóng.

Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng
Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng

>>> Xem thêm 10 cách chế biến sâm tươi tốt cho sức khỏe

Công dụng và cách dùng gà hầm sâm Hàn Quốc

Gà tần sâm Hàn Quốc là món ăn rất được yêu thích và đặc biệt phổ biến vào ba ngày nóng nhất (sambok) tại Hàn Quốc. Theo phong tục của Hàn Quốc, mọi người sẽ nghỉ ngơi, tổ chức yến tiệc với nhiều món ăn giàu chất dinh dưỡng để bổ sung năng lượng, trong đó bao gồm Gà tần sâm Hàn Quốc bởi nó có tác dụng:

  • Giảm thiểu mệt mỏi, nâng cao tinh thần, giải tỏa stress
  • Thanh nhiệt giải độc cho cơ thể
  • Tăng cường sức đề kháng và sức khỏe cho cơ thể
  • Bổ thận
  • Tăng cường trí nhớ

Cách dùng: Gà tần sâm Hàn Quốc thường ăn kèm với muối và tiêu được đặt trong một đĩa nhỏ riêng để chấm thịt. Món này cũng luôn được dùng với kim chi cải bắp. Gà tần nhân sâm ăn ngon nhất là lúc còn nóng.

Địa chỉ mua nhân sâm uy tín tại Hà Nội

Phúc Nguyên Đường là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các chế phẩm từ sâm chính hãng, trong đó bao gồm cả nhân sâm Hàn Quốc nổi tiếng. Bên cạnh đó, Phúc Nguyên Đường còn là công ty lọt top 100 thương hiệu tin dùng năm 2018, các sản phẩm tại cửa hàng đều được nhập khẩu 100% chính hãng từ các nước Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản,…Vì thế, các bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại Phúc Nguyên Đường.

Chứng nhận chất lượng của Phúc Nguyên ĐườngBạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của Phúc Nguyên Đường để lựa chọn sản phẩm hoặc đặt hàng qua trang web điện tử, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho bạn.

Phúc Nguyên Đường địa chỉ uy tín
Phúc Nguyên Đường địa chỉ uy tín

Khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG Địa chỉ: Số 46B Thợ Nhuộm, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội Điện thoại: (024) 62 755 355 – 0966 588 858 Website: https://phucnguyenduong.com.vn

Bài viết: Gà hầm sâm ngon – bổ – chất chỉ với 8 bước đơn giản Thuộc chuyên mục: Kiến thức nhân sâm -Biên tập: Ngô Thùy Trang

Bài viết liên quan:

  • Bất ngờ về tác dụng của nhân sâm đối với gan
  • Những điều cần phải lưu ý khi sử dụng nhân sâm
  • Tác dụng của nhân sâm: Liệu bạn đã biết hết?
  • Bài thuốc chữa chứng mệt mỏi, hụt hơi hậu COVID-19
  • Giải đáp: Mua cao hồng sâm Hàn Quốc ở đâu uy tín?