để gương đối diện giường ngủ có sao không

Gương là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ. Liệu có nên đặt gương đối diện giường ngủ? Bài viết dưới đây sẽ lý giải tại sao không nên để gương đối diện giường ngủ.

Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

Gương là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ. Liệu có nên đặt gương đối diện giường ngủ? Bài viết dưới đây sẽ lý giải tại sao không nên để gương đối diện giường ngủ.

Tại sao không nên đặt gương đối diện phòng ngủ?

Đã từ rất lâu đời, nhiều người vẫn luôn nhắc nhở về vấn đề kiêng kỵ đặt gương đối diện với giường ngủ. Điều này đã được lý giải trên nhiều phương diện khoa học và phong thủy.

Xét trên phương diện khoa học

Đặt gương đối diện giường ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Mạch thần kinh trong võng mạc của mắt mỗi người đều có khả năng phát hiện ra những chuyển động. Điều này đã được chỉ ra bởi những nhà nghiên cứu của Trường Y thuộc Đại học Washington, St Louis.

Nếu như đặt gương đối diện giường ngủ, mắt chúng ta sẽ nhận diện được những chuyển động được phản chiếu trong gương. Từ đó gây nên các phản xạ tự nhiên, và có thể gây giật mình, tỉnh giấc. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của mỗi người. Đặc biệt những người thường xuyên bị mất ngủ, khó ngủ thì nên chú ý về điều này.

Đặc biệt, phản chiếu hình ảnh khuôn mặt của bản thân trong gương trong lúc ngủ tạo ra cảm giác bất an, sợ hãi. Bởi lẽ khi ngủ, trong ánh đèn mờ hoặc trong bóng tối gương phản chiếu rất nhiều hình ảnh làm mắt nhìn lẫn lộn. Có thể người dùng sẽ nhìn thấy những hình ảnh tiêu cực, không tốt có trong tâm trí.

Thứ hai, đặt gương đối diện giường phản chiếu các loại ánh sáng lên giường, ảnh hưởng đến thị giác. Như chúng ta đã biết, gương soi phản xạ ánh sáng rất tốt. Nếu đặt tại những vị trí đối diện giường, nó sẽ phản chiếu ánh sáng vào giường ảnh hưởng giấc ngủ, ngủ không ngon.

Thứ ba, gương không chỉ phản chiếu hình ảnh mà còn có thể phản lại và nhân đôi âm thanh. Điều này ít ai quan tâm, nhưng thời điều ban đêm yên tĩnh, gương có thể nhân đôi lượng âm thanh, nó có thể là tiếng động của cảnh vật bên ngoài, có thể là tiếng động từ người cùng ngủ với bạn.

Xét trên phương diện phong thủy

Trên thực tế, gương có cấu tạo từ kim loại và bạc natri, những loại chất này có thể tạo ra nguồn năng lượng âm, ảnh hưởng rất lớn đến năng lượng của con người. Đặc biệt là những thời điểm đi ngủ, đặt gương đối diện giường ngủ sẽ phản chiếu những năng lượng âm, năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến sinh khí, năng lượng và sức khỏe người dùng.

Theo phong thủy, đặc biệt không nên để gương đối diện giường ngủ vợ chồng. Bởi nó sẽ gây nên những bất hòa trong gia đình, đẩy mạnh sự xen lẫn của một bên thứ ba. Theo quan niệm gương có thể phản chiếu và nhân đôi những nguồn năng lượng tiêu cực, hay tích cực. Dễ xảy ra những mối quan hệ ngoài luồng. Hơn nữa nhân đôi năng lượng âm sẽ gây nên những xung đột đấu khẩu trong mối quan hệ vợ chồng. Nếu kéo dài tình trạng này dễ gây rạn nứt, khó có thể lành.

Ngoài ra, nhiều ý kiến thuộc hệ tâm linh cho rằng, lúc ngủ phần linh hồn sẽ rời khỏi phần xác. Nếu như đặt gương đối diện với người, phần linh hồn đó dễ bị giật mình với những hình ảnh phản chiếu trong gương. Đó là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ, giấc ngủ chập chờn và mơ thấy những điều không hay.

Những cách hóa giải khi gương đối diện phòng ngủ

Nếu như căn phòng bạn khá hạn chế về diện tích, bạn không còn cách nào khác ngoài việc đặt gương hoặc vật dụng có gương đối diện giường ngủ. Vậy thì cũng đừng lo lắng về điều này. Bạn hoàn toàn có thể dùng một chiếc khăn đủ để che đi phần gương trong những lúc ngủ hay những lúc không cần dùng đến. Có thể lựa chọn những loại khăn có màu sắc phù hợp, nhẹ nhàng để tăng tính thẩm mỹ cho phòng ngủ. Đây là cách hóa giải đơn giản nhất, cũng tiện dụng nhất cho bạn.

Lựa chọn mẫu gương gấp để đặt trong phòng ngủ là cách thức tối ưu nhất được nhiều người lựa chọn sử dụng. Với loại gương này bạn hoàn toàn có thể gập phần gương vào trong sau khi sử dụng. Điều này có thể hạn chế được những ảnh hưởng tiêu cực của gương trong phòng ngủ.

Dùng bình phong ngăn cách khu vực giường ngủ và khu vực thay đồ, trang điểm. Với cách thức này bạn không phải lo ngại về vấn đề đặt gương trong phòng ngủ. Tuy nhiên chỉ những căn phòng rộng mới phù hợp để đặt bình phong. Đặt bình phong cũng liên quan đến nhiều yếu tố như mật độ đồ nội thất trong phòng, kiểu dáng thiết kế,…

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý đến những vật dụng có thể phản chiếu hình ảnh như bình hoa, tivi,…

Trên đây là tất tần tật những chia sẻ cũng như những kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực nội thất mà Tuấn Phát muốn mang đến cho quý khách. Mỗi phòng ngủ sẽ có những cấu trúc khác nhau, chính vì vậy mà hãy vận dụng bố trí nội thất một cách phù hợp về mặt khoa học và phong thủy ( nếu bạn tin tưởng vào nó). Chúng tôi tin chắc rằng bài viết này mang đến cho quý khách một lượng kiến thức hữu ích mà ai cũng nên biết.

Tham khảo thêm:

  • Những vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ?
  • Cách sắp xếp đồ đạc hợp lý trong phòng ngủ
  • Cây gì tốt nên để trong phòng ngủ?