CÁ HỒI BAO NHIÊU CALO? CÁC MÓN ĂN GIẢM CÂN TỪ CÁ HỒI HIỆU QUẢ

Cá hồi bao nhiêu calo? Các món ăn từ cá hồi giảm cân hiệu quả

Cá hồi bao nhiêu calo?

Cá hồi thuộc dòng cá béo, thịt của chúng được xem là một loại thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe. Theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, trung bình 100g cá hồi chứa lượng calo khoảng 208.2 kcal cùng hàm lượng protein, axit béo omega-3 và các loại vitamin, khoáng chất phong phú.

Tuy nhiên mỗi phần của cá hồi có thể cung cấp mức năng lượng hoàn toàn khác nhau. Nghiên cứu đến từ các chuyên gia cho thấy, hàm lượng calo sẽ thay đổi cụ thể như sau:

STTCác phần cá hồiHàm lượng Calories11 đầu cá hồi460 kcal2100g lườn cá hồi200 kcal3100g vây cá hồi210 kcal4100g sashimi cá hồi198 kcal

Bảng hàm lượng Calories trong các bộ phận cá hồi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng calo trong 100g cá hồi khoảng 208.2 kcal

Lợi ích tuyệt vời từ cá hồi

Cá hồi có chứa protein, axit béo Omega-3, vitamin A, B, D, canxi và các khoáng chất cho cơ thể như: magie, kali, selen… nên khi bổ sung cá hồi với một lượng hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cung cấp protein

Nhờ cung cấp một lượng protein dồi dào, cá hồi là thực phẩm lý tưởng giúp cải thiện sức khỏe cơ bắp. Loại thực phẩm này rất thích hợp cho cả trẻ em và người lớn, đặc biệt là những người tập gym, vận động viên hay huấn luyện viên thể hình. Theo đó, lượng protein góp mặt sẽ sửa chữa, xây dựng các mô, sản sinh enzym hỗ trợ các phản ứng sinh hóa của tế bào cũng như tăng miễn dịch cho cơ thể.

Tốt cho tim mạch

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra, thành phần Omega-3 trong cá hồi được nghiên cứu có tác dụng tích cực đối với những người mắc bệnh tim mạch, ngăn chặn kết tập hồng cầu, hạn chế hình thành các cục máu đông. Theo đó, những người thường xuyên sử dụng cá hồi trong khẩu phần ăn không chỉ giảm cholesterol mà còn có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ít hơn 12% so với người không ăn cá hồi.

Thành phần Omega-3 trong cá hồi có tác dụng tích cực với người bệnh tim mạch

Tốt cho não bộ

Lượng Omega-3 từ cá hồi còn có thể tổng hợp EPA và DHA giúp tăng cường trí não, tăng chỉ số thông minh và chức năng não bộ. Bên cạnh đó, bổ sung nguồn Omega-3 tự nhiên còn ảnh hưởng tích cực đến hoạt động xây dựng màng tế bào, đẩy lùi quá trình lão hóa hiệu quả.

Chống oxy hóa

Thịt cá hồi có màu đỏ cam đặc trưng được quy định bởi sắc tố astaxanthin thuộc nhóm carotenoid. Đây là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào, hỗ trợ cải thiện sức khỏe cho làn da, xương khớp và tim mạch.

Thịt cá hồi có màu đỏ cam đặc trưng, thường được ăn như món sashimi

Ăn cá hồi có béo không?

Cá hồi ngon lại bổ dưỡng nên được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới nhưng ăn cá hồi có béo không, bảng thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt cá hồi dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

STTThành phần dinh dưỡngHàm lượng1Chất béo13g2Protein20g3Cholesterol55mg4Natri59mg5Kali363mg6Vitamin C, Canxi, Sắt, Vitamin D, Vitamin B6, Vitamin B12,…-

Bảng thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt cá hồi (Nguồn: USDA)

Từ số liệu trong bảng ta có thể thấy cá hồi cung cấp một lượng calo không quá lớn. Mặc dù, hàm lượng axit béo Omega 3 khá cao nhưng đây là nguồn chất béo lành mạnh. Loại chất này có khả năng hỗ trợ làm giảm mỡ thừa và cải thiện sức khỏe tim mạch một cách hiệu quả. Ngoài ra, trong cá hồi có chất đạm và amino acid dễ hấp thu giúp duy trì độ đàn hồi của mô cơ và cải thiện vóc dáng cân đối hơn.

Bạn nên ăn cá hồi 1 lần/tuần, khoảng 110g/lần để cơ thể có thể hấp thu tốt nhất

Các món ngon giảm cân từ cá hồi

Để cân nặng luôn ổn định, bạn nên ăn cá hồi 1 lần/tuần, mỗi lần khoảng 110g sẽ giúp cơ thể có thể hấp thu tốt nhất. Ngoài ra, một số cách chế biến cá hồi dưới đây cũng sẽ giúp bạn giữ dáng và cải thiện sức khỏe tốt.

Salad cá hồi

Với sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại rau củ quả, salad cá hồi chỉ cung cấp trên dưới 300 kcal. Quả thực là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tập gym, hoặc đang áp dụng chế độ ăn cho người giảm cân.

Món Salad cá hồi là sự kết hợp tuyệt vời giữa cá hồi và rau củ quả

Sashimi cá hồi

Sashimi cá hồi là món ăn xuất xứ từ Nhật Bản được nhiều người trên thế giới yêu thích. Món ăn này hầu như giữ nguyên được hương vị thơm ngon và độ ngọt tự nhiên của cá hồi.

Tuy nhiên, với những người thường xuyên bị lạnh bụng được khuyến nghị không nên ăn sashimi bởi vì nguyên liệu không được làm chín. Do đó, khi ăn bạn nên chọn mua cá hồi ở những cửa hàng uy tín, tránh tình trạng cá không đảm bảo gây rối loạn tiêu hóa.

Sashimi cá hồi là món ăn xuất xứ từ Nhật Bản được nhiều người trên thế giới yêu thích

Cá hồi nướng bơ và măng tây

Không chỉ cá hồi mà măng tây cũng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, có thể kể đến như vitamin A, vitamin B, kali, photpho, kẽm,….Vì thế, khi ăn măng tây cùng cá hồi nướng vừa đỡ ngán, vừa hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Cá hồi nướng kèm măng tây thơm ngon hết ý

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi cá hồi bao nhiêu calo cùng lợi ích và những món ăn ngon từ loài cá này. Hy vọng qua đây bạn có thể tự thiết lập cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp để vừa thỏa mãn niềm đam mê với các món ăn ngon, vừa kiểm soát tốt cân nặng của mình.

Ngoài ra, đừng quên duy trì luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và tăng hiệu quả của quá trình giảm cân. Lượng calo chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày sẽ không thể tự mất đi. Vì thế áp dụng các bài tập thể dục đơn giản cùng máy chạy bộ cao cấp và xe đạp tập nâng cao là sự lựa chọn thông minh giúp hạn chế tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.

Để biết thêm thông tin về các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232 396 hoặc tham gia trải nghiệm thực tế tại các Showroom Poongsan trên toàn quốc.

Xem thêm:

  • CHẢ CÁ BAO NHIÊU CALORIES? ĂN CHẢ CÁ CÓ MẬP KHÔNG?
  • CÁ VIÊN CHIÊN BAO NHIÊU CALO? ĂN CÁ VIÊN CHIÊN CÓ TỐT KHÔNG?
  • CÁ KHO BAO NHIÊU CALO? LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI ĂN CÁ KHO