Vẹt cảnh giá rẻ nhất bao nhiêu? Tổng hợp thông tin giá các loại vẹt cảnh

Từ lâu, vẹt cảnh đã là một trong những vật nuôi quen thuộc đối với nhiều người yêu chim cảnh. Với lợi thế vẻ ngoài đẹp mắt, màu lông sặc sỡ, tính cách khôn ngoan cùng khả năng học tiếng người nhanh nhạy, vẹt cảnh luôn nằm trong top những loài chim cảnh được yêu thích và nuôi phổ biến nhất.

Bạn muốn nuôi vẹt cảnh nhưng băn khoăn không biết vẹt cảnh giá rẻ nhất bao nhiêu? Trong các giống vẹt cảnh được nuôi nhiều hiện nay, loại nào vừa có giá thành thấp vừa dễ nuôi, dễ chăm sóc? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về giá vẹt cảnh, mời bạn cùng Kênh nông nghiệp tìm hiểu thông tin về giá các loại vẹt cảnh được nuôi nhiều hiện nay.

1. Vẹt cảnh giá rẻ – giá chim vẹt yến phụng

Vẹt Yến Phụng có tên khoa học là Melopsitta Undulatus. Chúng được tìm thấy lần đầu tiên tại một khu rừng ở Hồng Kông. Sau đó, được nhân giống và sinh sống ở nhiều nơi trên thế giới. Ngày nay, yến phụng là một trong những loài vẹt cảnh giá rẻ được chuộng nuôi phổ biến khắp nơi.

Vẹt yến phụng là loài chim có kích thước khá nhỏ nhắn. Chiều dài của vẹt trưởng thành chỉ khoảng 18cm. Chim vẹt yến phụng có màu lông khá sặc sỡ với nhiều màu sắc khác nhau. Yến phụng có cơ thể khá cân đối, với phần đầu tròn trĩnh, tỉ lệ đầu tương xứng với hình thái cơ thể tạo nên vẻ đẹp sự cân đối, hài hòa. Vẹt yến phụng có đôi mắt to, khá tròn, lấp lánh. Trên đỉnh đầu của vẹt có một chiếc mào với những chiếc lông mao mềm và đẹp. Mỏ của loài chim yến phụng khá cứng, có chiều hướng quặp xuống. Cổ chim khá to, dày và tròn. Điểm thu hút nổi bật của Yến Phụng chiếc đuôi dài, có màu sắc bắt mắt.

Vẹt yến phụng gốc thường có lông màu vàng, ngực và bụng có màu xanh, đầu và lưng có vằn đen, lông đuôi vàng. Ở gò má có của vẹt có đốm tròn màu xanh đen.Chim yến phụng là loài chim nói khá nhiều. So với những loài vẹt khác, yến phụng là loài ít nhanh nhạy. Vì vậy, khi tập cho chim nói, người nuôi cần dành thời gian và sự kiên nhẫn cho chúng. Một khi chúng đã nói được thì sẽ nói rất nhiều.

Vẹt Yến Phụng là một trong những loài vẹt cảnh giá rẻ nhất.

 • Giá chim vẹt yến phụng non có giá dao động khoảng từ 80.000 – 100.000đ/con.

 • Giá chim vẹt yến phụng trưởng thành có giá từ 120.000 – 200.000đ/con. Nếu mua cặp sẽ có giá dao động khoảng 200.000 – 400.000đ/cặp.

 • Giá chim vẹt yến phụng Hà Lan sẽ có giá cao hơn, dao động khoảng từ 600.000 – 1000.000đ/con.

vet-canh-gia-re-1

Chim vẹt yến phụng (Nguồn: Internet)

2. Vẹt cảnh giá rẻ – giá chim vẹt Lovebird

Vẹt Lovebird hay còn được gọi là vẹt mẫu đơn, là một loài vẹt có nguồn gốc từ Châu Phi. Đây là một trong những giống vẹt có ngoại hình nhỏ nhất trong họ nhà vẹt. Hiện nay, vẹt lovebird là một trong những dòng vẹt cảnh giá rẻ được chuộng nuôi nhiều nhất.

Vẹt Lovebird là loài vẹt có vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn, đáng yêu. Chúng thường có bộ lông màu xanh lá. Hiện nay, giống vẹt này đã được lai tạo với bộ lông có nhiều màu sắc khác nhau như màu trắng, vàng đen, màu đa cao trông vô cùng thu hút. Phần trên ngực của vẹt Lovebird thường có màu cam hoặc vàng cam. Phần lông phía sau gáy và đỉnh đầu của vẹt t thường có màu xanh oliu. Vẹt lovebird có đôi mắt rất đẹp, mắt của chúng thường có màu cà phê với phần viền trắng xung quanh mắt. Phần viền trắng tô điểm cho vẻ đẹp sáng trong, nhanh nhẹn của đôi mắt.

Vẹt Lovebird có chiều dài có thể khoảng 14cm, trọng lượng cơ thể chỉ khoảng từ 35 đến 58g. Đây là một trong những giống vẹt thông minh, nói nhiều, hót nhiều. Vẹt lovebird rất linh động, chúng có thể tạo ra nhiều trò khiến không gian thêm sinh động, vui vẻ. Trong điều kiện nuôi tốt, vẹt Lovebird có thể sống đến 15 năm.

Hiện nay, vẹt Lovebird có nhiều mức giá bán khác nhau. Giá vẹt lovebird chủ yếu phụ thuộc vào màu sắc, tuổi đời, trọng lượng cơ thể, các đặc điểm trên cơ thể.

 • Vẹt lovebird con sẽ có giá dao động khoảng từ 300.000 – 600.000đ/con. Mức giá này áp dụng cho những con vẹt non chưa đủ lông cánh, còn chưa lên rõ màu lông.

 • Vẹt lovebird con đã trổ rõ màu lông rõ thường có giá dao động khoảng 600.000 – 800,000đ/con, nếu mua cả cặp giá dao động khoảng trên dưới 1.200.00đ/cặp.

 • Vẹt lovebird trưởng thành sẽ có giá đắt trên 1.000.000đ/con.

 • Ngoài ra, những chú vẹt lovebird trưởng thành có giá có thể cao hơn, lên đến 3.000.000đ/con. Những con có ngoại hình lạ mắt, nói sành sỏi có thể có giá lên đến hàng chục triệu đồng.

vet-canh-gia-re-2

Vẹt Lovebird (Nguồn: Internet)

3. Vẹt cảnh giá rẻ – giá chim vẹt Mã Lai

Vẹt Mã Lai là một trong những giống vẹt có ngoại hình đẹp mắt, độc đáo được chuộng nuôi nhiều ở nước ta hiện nay. Vẹt Mã Lai còn được gọi là vẹt Cockatiel, vẹt mào Úc. Giống vẹt này có nguồn gốc từ Australia. Hiện nay, chúng được chuộng nuôi khá phổ biến trên toàn thế giới.

Vẹt Mã Lai là một trong những giống vẹt có kích thước bé nhất trọng họ nhà vẹt. Kích thước cơ thể của chúng dài khoảng 30cm kể cả phần đuôi.Chúng có vẻ ngoài độc đáo với bộ lông màu xám đặc trưng, trên đỉnh đầu có một nhúm lông nhỏ màu vàng nhạt. Phần lông này tựa như một chiếc mào làm nên nét đặc trưng đặc biệt của giống vẹt này. Hai bên má của vẹt Mã Lai có hai nhúm lông đỏ.

Vẹt Mã Lai được biết đến là loài vẹt thông minh, chúng có tính cách đáng yêu, nhí nhảnh. Vẹt Mã Lai thích tương tác với con người. Chaien sailfin dragon, vẹt Mã Lai có thể trở thành người bạn thân thiết, gần gũi với con người. Vẹt Mã lai có tuổi thọ trung bình khoảng từ 25 đến 50 năm.

So với những giống vẹt khác, vẹt Mã Lai có giá thành cao hơn. Giá vẹt Mã Lai tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi của vẹt.

 • Vẹt Mã Lai non thường có giá dao động từ 800.000 – 1.200.000đ/con.

 • Vẹt Mã Lai trưởng thành có giá dao động khoảng từ 2.000.000 đến 2.500.000đ/con.

 • Vẹt Mã Lai trưởng thành, đã được thuần hóa, phát triển toàn diện có giá bán có thể lên đến 8.000.000đ/con.

vet-canh-gia-re-3

Vẹt Mã Lai (Nguồn: Internet)

4. Giá vẹt má vàng

Vẹt má vàng hay còn được gọi là vẹt xích thái lan là một phân loài chim vẹt Alexandri. Chúng phân bố nhiều ở vùng bán đảo Đông Dương bao gồm các nước Việt Nam, Lào, Campuchia và ở phía Đông Bắc của Thái Lan.

Vẹt má vàng là loài nhỏ nhất trong các phân loài của chim vẹt Psittacula eupatria. Loài chim này có đặc trưng dễ nhận biết là có má màu vàng và đôi chân vàng nhạt. Vẹt má vàng có cái mỏ màu đỏ, nên còn được gọi là vẹt mỏ đỏ. Vẹt má vàng thuộc nhóm vẹt rừng đuôi dài với chiếc đuôi chiếm khoảng một nửa chiều dài cơ thể. Chúng có viền cổ cùng bộ lông dạng sợi mềm mịn. Đây là giống vẹt có khả năng nói ở mức khá.

Giá chim vẹt má vàng nhìn chung cao hơn so với những giống vẹt khác.

 • Vẹt xích thái trưởng thành đã tiêm ngừa có giá khoảng 6.000.000đ/ con.

 • Vẹt xích thái trưởng thành chưa tiêm ngừa có giá khoảng 4.000.000đ/ con

 • Vẹt xích thái con đã tiêm ngừa có giá tầm 2.500.000đ/con

 • Vẹt xích thái non chưa tiêm ngừa có giá khoảng 1.000.000đ/con

vet-canh-gia-re-4

Vẹt má vàng (Nguồn: Internet)

Trên đây là thông tin về một số loài vẹt cảnh giá rẻ được chuộng nuôi nhiều hiện nay. Giá cập nhật trong bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Giá chim vẹt còn có sự thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu thị trường cùng một số yếu tố khác. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một con vẹt giá rẻ có vẻ ngoài đáng yêu thì hãy thử tham khảo một trong những giống vẹt trên nhé!

>>> Xem thêm: Giá chim chào mào bông bao nhiêu? Cách chọn mua chim chào mào bông chuẩn