1 quả chuối bao nhiêu calo? • Hello Bacsi

Vì vậy, tinh bột kháng không mang lại nhiều calo như carbs thông thường trong quá trình tiêu hóa nhưng chúng có thể được chuyển thành SCFA cung cấp calo sau này. Do đó, chuối xanh và chuối chín vàng có thể cung cấp lượng calo tương tự nhau.

Dưới đây là hàm lượng carbs theo từng kích thước chuối tiêu chuẩn:

  • Rất nhỏ (ngắn hơn 15 cm, 81 gram): 19 gram
  • Nhỏ (15 – 18 cm, 101 gram): 23 gram
  • Trung bình (18 – 21 cm, 118 gram): 27 gram
  • Lớn (21 – 23 cm, 136 gram): 31 gram
  • Rất lớn (dài hơn 23 cm, 152 gram): 35 gram
  • Cắt lát (1 cốc, 150 gram): 34 gram
  • Nghiền (1 cốc, 225 gram): 51 gram

>>> Đọc thêm: Tinh bột kháng: Những thông tin thú vị

Hàm lượng vitamin và khoáng chất trong 1 quả chuối chín

1 quả chuối bao nhiêu calo

Một quả chuối vừa chứa:

Chất xơ: 3,1 gram. Trong một quả chuối có chứa 2,6 gam chất xơ các loại, điển hình là pectin.

Vitamin B6: 25% DV. Trong 100g chuối có thể có chứa khoảng 0,37 mg vitamin B6, lượng vitamin này bằng 18% RDI.

Vitamin C: 11% DV. Vitamin C là một chất chống oxy hóa quan trọng có khả năng trung hòa các gốc tự do – nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm đối với cơ thể. Không chỉ vậy, loại vitamin này còn có vai trò bảo vệ mạch máu, sản xuất collagen – là thành phần chính của mô liên kết tạo ra cơ, xương, gân và dây chằng.

Mangan: 14% DV. Trung bình 1 quả chuối chứa 13% nhu cầu mangan hàng ngày. Đây là một tỷ lệ khá cao đối với một bữa ăn nhẹ nhỏ và dễ dàng.

Kali: 12% DV. Kali là một nguồn chất khoáng cần thiết cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt là kiểm soát cao huyết áp. Mặc dù vậy, rất ít người có đủ kali trong chế độ ăn. Trong khi đó, chuối là nguồn kali tuyệt vời giúp bạn bổ sung kali trong chế độ ăn hằng ngày.

Folate: 6% DV. Một quả chuối trung bình cũng chứa 24 mcg folate.

Riboflavin ( vitamin B2 ): 5% DV. Vitamin B2 giúp cơ thể bạn tăng tạo hồng cầu và hỗ trợ chức năng tế bào tạo năng lượng.

(DV là giá trị hàng ngày đề cập đến lượng chất dinh dưỡng bạn nên tiêu thụ mỗi ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo)

>>> Đọc thêm: Bạn nên ăn bao nhiêu quả chuối 1 ngày để giảm cân?

Cách bảo quản chuối

Bạn không nên cho chuối xanh vào tủ lạnh vì điều này sẽ làm gián đoạn quá trình chuối chín bình thường. Thay vào đó, bạn chỉ cần bảo quản chuối xanh ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Để tăng tốc độ chín, bạn nên lưu trữ chuối trong một túi giấy tối màu và đặt gần các loại trái cây chín khác. Nếu bạn muốn làm chậm quá trình chín, hãy bọc cuống chuối để ngăn chặn sự thoát ra khí ethylene này. Lưu ý, bạn không lưu trữ chuối trong túi nhựa vì điều này sẽ dễ làm chuối bị úng, thối rữa.

Khi chuối đã chín vàng hoàn toàn, bạn có thể được lưu trữ trong ngăn mát có ngăn kéo. Nhiệt độ lạnh sẽ giúp chuối giữ được hương vị trong khoảng 1 tuần nữa, ngay cả khi vỏ chuối đã chuyển màu.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 1 quả chuối bao nhiêu calo và những thông tin liên quan khác. Chúc bạn có những lựa chọn dinh dưỡng phù hợp để cải thiện sức khỏe của bản thân và gia đình.