Chợ Nhật Tảo: Thiên Đường Linh Kiện Của Anh Em Kỹ Thuật ( Tp.HCM )

Đã bước chân vào ngành kỹ thuật, và là anh em sinh sống tại miền Nam. Ắc hẳn các bạn cũng đã một lần đến với khu chợ linh kiện điện tử nổi tiếng có thể nói là trên cả nước, và mới đây anh em chuyên diy đến từ Mỹ cũng đã có một bài báo nói về khu chợ này; khu chợ mang tên Nhật Tảo.

Anh em DIY đến từ Mỹ tham quan chợ Nhật Tảo
Anh em DIY đến từ Mỹ tham quan chợ Nhật Tảo

Chợ Nhật Tảo hình thành từ khi nào

Thực sự mà nói mình cũng không biết chính xác là chợ Nhật Tảo được hình thành từ khi nào; chỉ nghe người ta nói chợ được hình thành từ những năm 1987; và mình biết đến Nhật Tảo từ thời mình học kỹ thuật khoảng năm 2000 thì chợ đã có và lúc đó thì giống như chợ trời hơn. Các gian hàng ọp ẹp tập trung lại thành một khu vực buôn bán. Chứ chợ chưa có được cơ ngơi hoành tráng như bây giờ.

Chắc có lẽ để theo kịp đà phát triển của Thành Phố; nên khu chợ Nhật Tảo cũng được quy hoạch lại và xây dựng nên những tòa nhà cao tầng kết hợp cho tiểu thương buôn bán và sinh sống. Với phần bên dưới lầu 1& 2 là khu chợ tập trung cho các tiểu thương kinh doanh. Nhưng xung quanh đó vẫn còn tồn tại những khu chợ trời như là đặc sản của Nhật Tảo.

Nhà lồng chợ Nhật Tảo những năm 2000
Nhà lồng chợ Nhật Tảo những năm 2000

Chợ Nhật Tảo nằm ở đâu TP. HCM ?

Với mệnh danh được ca tụng là “Phố công nghệ thông tin” thành lập và hoạt động vào khoảng năm 1987 địa chỉ nằm ở đường Nhật Tảo, phường 7, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, mở cửa lúc 9:00 – 20:00. Từ chợ Nhật Tảo đi thẳng theo đường Nhật Tảo về hướng Chợ Lớn, đến ngã tư Nguyễn Kim thì chợ điện tử bắt đầu và kéo dài đến cuối đường, cắt qua đường Lý Thường Kiệt và đường Lý Nam Đế.

Địa chỉ của chợ Nhật Tảo

Địa chỉ chính đi đến Nhật Tảo: Đường Nhật Tảo, Phường 7, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật Tảo là tên một con đường nằm ở quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh. Nhưng chợ Nhật Tảo thì không gói gọn trên con đường này mà trải dài các con đường như: Đường Nhật Tảo, đường Vĩnh Viễn; đường Tân Phước, một đoạn đường Lý Thường Kiệt; đường Nguyễn Kim…

Bản đồ khu chợ Nhật Tảo Hồ Chí Minh
Bản đồ khu chợ Nhật Tảo Hồ Chí Minh

Vì thế nếu có ý định tham quan hết chợ thì các bạn nhớ tranh thủ đi sớm nhé!

À mà chợ Nhật Tảo còn có cái đặc biệt là khu chợ trời thường họp chợ từ khoảng 10h sáng trở đi với vô vàng hàng cũ điện tử đủ thể loại từ các “con buôn” khắp nơi tủa về; tạo nên một không khí nhộn nhịp cho đến cuối chiều khi ánh nắng đang tắt dần.

Chợ Nhật Tảo chuyên bán những món đồ gì ?

Chợ Nhật Tảo từ rất lâu đã được người dân ở đây biết đến và đến mua rất nhiều. Là nơi nổi tiếng chuyên cung cấp các linh kiện điện tử nổi tiếng ở Sài Gòn. Với mệnh danh là thiên đường linh kiện điện tử nên mặt hàng chính và chủ yếu như: điện trở, IC, đồng hồ đo, led, nguồn, tụ điện,… cho đến các thiết bị trọn bộ như máy tính, tủ lạnh, tivi, loa, amply,… Hiện nay, chợ càng phát triển nên các tiểu thương ở đâu cũng nhập các thiết bị đầy đủ mẫu mã, hãng như: Đèn báo, cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất,…

Chợ Nhật Tảo chuyên bán những món đồ gì ?
Chợ Nhật Tảo chuyên bán những món đồ gì ?

Đây là nơi phố cổ Sài Gòn được không ít bạn yêu thích và tìm tòi. Bên cạnh đầy đủ các linh kiện, chợ này còn có cả những món đồ cũ thú vị như nón kết, các vật trưng bày bằng nhựa, thuỷ tinh, dép cũ,… Hiện nay, không chỉ buôn bán, mà còn đang trở thành nơi sửa chữa đồ chuyên nghiệp cho khách hàng. Không ít cửa hàng ở đây vừa bán kiêm luôn sữa chữa với những tay thợ lành nghề nữa.

Nguồn gốc của cái tên Nhật Tảo

Về cái tên Nhật Tảo thì mình có tìm hiểu được là vì lúc mới hình thành từ các tiểu thương ngồi xổm bán hàng linh kiện điện tử, máy móc hư cũ, hết date được nhập từ Trung Quốc về ngay trên con đường Nhật Tảo cho nên chợ được gọi theo tên của con đường này luôn.

Nhật Tảo vốn được mệnh danh là là “phố công nghệ thông tin”. Nó không còn xa lạ gì với những anh em kĩ thuật nói riêng và người dân Sài Gòn chung. Ở đây bạn có thể thấy được những món đồ nho nhỏ như đồng hồ, tiền xu,… cho đến những cái to to như máy lạnh, tivi, máy tính hay từ cái remote đến nguyên bộ máy vi tính, tivi chất lượng cao. Các linh kiện được nhập từ Trung Quốc về ngay đường Nhật Tảo nên tên chợ đã được đặt tên theo con đường này luôn.

Chợ Nhật Tảo bán gì ?

Chợ Nhật Tảo được mệnh danh là thiên đường linh kiện điện tử; cho nên mặt hàng chính và chủ yếu của các tiểu thương là các loại linh kiện điện tử như: điện trở, IC, nguồn, led, tụ điện, đồng hồ đo… cho đến các thiết bị trọn bộ như tivi, loa, amply, máy tính, camera,… và hiện nay chợ cũng có những tiểu thương chuyên về các loại thiết bị công nghiệp đầy đủ mẫu mã, hãng và chủng loại như: dây điện, CB, biến tần, cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất; công tắc hành trình, bộ chuyển đổi tín hiệu; motor, plc, công tắc, cảm biến báo mức , đèn báo…

Hàng linh kiện điện tử Nhật Tảo
Hàng linh kiện điện tử Nhật Tảo

Chợ trời đồ cũ, ve chai Nhật Tảo nằm ở đâu ?

Chợ chợ đồ cũ, ve chai nằm trên đường Lý Nam Đế, Tân Phước, Vĩnh Viễn, Lý Thường Kiệt… (quận 10, TP.HCM). Nó nằm gần xung quanh chợ Nhật Tảo. Thời gian phiên chợ bắt đầu vào khoảng 10 giờ trưa trở đi cho đến 23h đêm. Vậy nên khi nào bắt đầu họp chợ là nơi đây lại đông đúc, tấp nập, tiếng cười nói rôm rả. Với tình hình dịch như bây giờ không gian ấy lại lắng xuống, không người ra người vào như xưa, nó trở nên yên tĩnh lạ thường.

Địa chỉ chợ trời đồ cũ, ve chai Nhật Tảo
Địa chỉ chợ trời đồ cũ, ve chai Nhật Tảo

Đối với chợ đồ cũ này thì dân sửa chữa kỹ thuật không thể bỏ qua được. Rất nhiều dân sửa chữa đến đây để tìm mua những linh kiện cũ, hàng cũ bởi với tay nghề cao thì họ sẽ kiếm lời được khá nhiều. Hàng ở đây được mua theo giá ve chai cân ký nên được bán với giá rất rẻ. Những người sửa chữa mua về tái chế hoặc dùng để thay thế linh kiện cho khách cần sửa.

Vê chai chợ Nhật Tảo
Vê chai chợ Nhật Tảo

Nếu là dân không chuyên thì bạn không nên mua ở đây vì đa phần linh kiện ở đây toàn là hàng cũ được tháo ra từ các thiết bị hư hỏng nên sử dụng lúc được lúc không. Như vậy vừa mất thời gian mà còn ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Ở đây cũng có rất nhiều đồ vật độc lạ nhưng bắt mắt nên bạn có thể mua về để trang trí nếu thích.

Vì sao chợ Nhật Tảo lại là thiên đường của anh em sinh viên kỹ thuật

Chắc đọc đến đây ắc hẳn các bạn cũng biết tại sao chợ Nhật Tảo lại trở thành thiên đường của anh em kỹ thuật rồi chứ nhỉ?

Sửa chữa và bán hàng tin học
Sửa chữa và bán hàng tin học

Không biết với các bạn đã từng tham quan hay mua sắm ở Nhật Tảo như thế nào; chứ với mình thì mình nghĩ rằng có những lý do sau mà chợ Nhật Tảo trở thành địa điểm gắn liền với thời sinh viên cho đến lúc đi cày của anh em kỹ thuật như mình:

Bốn lý do để Nhật Tảo trở thành địa chỉ tin cậy của anh em kỹ thuật

Thứ nhất: Là một địa chỉ lâu đời chuyên cung cấp linh kiện điện tử cho anh em kỹ thuật. Nói chung là các bạn muốn tìm món gì cũng có hết, chỉ cần chịu khó đi hỏi thôi. Cả đồ cũ và đồ mới luôn.

Thứ hai: Nhật Tảo còn là nơi chuyên gia công mạch in, từ 1 lớp đơn giản cho đến 3-4 lớp phúc tạp luôn; và nhận làm luôn dự án hoàn thiện. Các bạn chịu khó vào tòa nhà và gửi xe, sau đó đi lên lầu 1-2 sẽ là khu chuyên nhận làm mạch nhé!

Thứ ba: Hàng bãi, hàng cũ thì không hề thiếu; cái này là dành cho các bạn muốn tìm tòi, vọc vạch diy này nọ. Vẫn là trong nhà lồng chợ và lầu 1 nhé. Trước kia mình cũng đã tìm mấy bộ loa cũ về chế lại này nọ để xài qua thời sinh viên nè.

Chợ trời Nhật Tảo
Chợ trời Nhật Tảo

Thứ 4: Thái độ thân thiện, sẵn lòng hướng dẫn cho khách hàng của các tiểu thương; mà mình thấy đa số là tiểu thương người Hoa thì phải. Nhưng các bạn cũng phải trang bị cho mình ít kinh nghiệm cần thiết trước khi quyết định đến Nhật Tảo mua sắm nhé, vì ở đâu cũng vậy; ở đâu cũng có người này người kia, ở đâu cũng có chặt chém gà mờ cả!

Kinh nghiệm bỏ túi khi đi chợ Nhật Tảo

Lúc trước mình cũng không có kinh nghiệm gì; mới bước chân vào Đại học, cũng tìm hiểu rồi tự bắt xe bus số 8 đi đến Nhật Tảo. Chuyến đi đầu tiên mình xác định là đi tham quan thôi; đi bộ vòng vòng rã chân luôn mà cũng chưa khám phá hết các ngóc ngách của chợ. Chủ yếu là đi để để ý khu nào bán mặt hàng gì thôi.

Sau đây là một số kinh nghiệm mà mình có được và chia sẻ với các bạn:

Đi hỏi giá nhiều nơi

Qua lần thứ 2 cần mua linh kiện để thực hành, mình mới lập nhóm, cùng với một bạn nữa đi và xác định là hỏi giá ít nhất là 4 sạp rồi mới quyết định mua. Vì đa số các sạp đều bán hàng giống nhau, nhưng nhất định sẽ có một sạp bán rẻ nhất; chỉ cần bạn chú ý đặc điểm linh kiện muốn mua để đi check giá nhé!

Chợ trời hàng công nghiệp Nhật Tảo
Chợ trời hàng công nghiệp Nhật Tảo

Trả giá hợp lý: Khi mà đã dò giá một vòng rồi thì các bạn cũng đã tìm được nơi bán giá rẻ nhất rồi. Lúc này các bạn chú ý trả giá 1 chút ít nữa là ổn! À mà trả giá thì cũng trả hợp lý thôi nha, trả quá là bị mắng đó! Mình thấy hàng linh kiện thì giá cả cũng không quá đắt và hầu hết các sạp đều bán giá tương đương nhau thôi!

Phải trả giá mặc cả

Hầu như khu chợ nào cũng có người bán hàng luôn hét giá, nói thách vậy nên bạn phải biết trả giá nếu như cảm thấy không phù hợp. Điểm thu hút của khu chợ này cũng nhờ một phần là khách hàng có thể mặc cả để có thể phù hợp với túi tiền của họ hơn. Nhưng lưu ý là trả giá cũng trả hợp lý thôi nha, trả quá lại bị mắng đó. Vậy nếu muốn đến đây mua bạn cần trau dồi thêm kinh nghiệm trả giá nữa nhé để mua được món đồ mình cần với giá thấp nhất nè.

Nắm rõ thông tin sản phẩm cần mua và cách kiểm tra

Nắm được đặc điểm sản phẩm cần mua: Chỉ có những hàng linh kiện hiếm thì mới bị hét giá trên trời thôi, các bạn lưu ý. Cần phải có kiến thức nhất định về sản phẩm cần mua, ví dụ như cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất, biến tần, plc hay là công tắc, nút nhấn… cái này nó nằm trên tầng 1 tòa nhà. Các bạn nếu mua hàng mới thì không lo, còn hàng cũ thì phải biết cách kiểm tra hàng nhé!

Nếu chưa một lần đến với Nhật Tảo thì các bạn thử đi tham quan nhé, sẽ rất thú vị đấy! Theo thông tin mình nắm được thì hiện tại chợ Nhật Tảo còn bán cả hàng si quần áo, mũ nón, giày dép bên cạnh các sản phẩm công nghiệp, điện tử tiêu dùng, linh kiện điện tử và cả khu chợ trời hàng cũ…

Danh sách các cửa hàng bán hàng uy tín nhất ở Chợ Nhật Tảo

Chợ thiết bị điện tử Nhật Tảo

 • Địa chỉ: 344 Tân Phước, Phường 7, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Mở cửa: 8:00 – 20:00

Cửa Hàng Điện Tử 589 NhatTao

 • Địa chỉ: 589 Đ. Nhật Tảo, Phường 7, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Mở cửa: 8:30 – 20:00
 • Điện thoại: 84359675152

Thương Xá Nhật Tảo – Linh Kiện Thiết Bị Điện Tử Thuong Xa Nhật Tảo

 • Địa chỉ: 675 Vĩnh Viễn, Phường 7, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Mở cửa: 7:00 – 20:00
 • Điện thoại: 0888.084.288

Tổng kho buôn sỉ Tmark Quận 10 – Bán đồ gia dụng chợ Nhật Tảo

 • Địa chỉ: Đường Nhật Tảo, Phường 7, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Mở cửa: 8:30 – 20:00
 • Điện thoại: 098.819.9505

Điện Tử 597 Nhật Tảo

 • Địa chỉ: 597 Đ. Nhật Tảo, Phường 7, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Mở cửa: 9:30 – 20:00
 • Điện thoại: 090.338.8276

Địa chỉ các tiệm cửa hàng bán đồ điện tử, loa, đồ điện giá rẻ ở chợ Nhật Tảo

Thuận Nhật Tảo

 • Địa chỉ: 536 Đ. Nhật Tảo, Phường 7, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Mở cửa: 8:30 – 20:00
 • Điện thoại: 090.366.6192

Điện Tử DAT – Nhật Tảo

  • Địa chỉ: 71 Nguyễn Lâm, Phường 6, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Mở cửa: 8:30 – 20:00
  • Điện thoại: 0898.441.099

Cửa Hàng Linh Kiện Máy Tính Đồng Gia Nhật Tảo – Cn

 • Địa chỉ: 188 Tân Phước, Phường 6, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 093 200 93 25
 • Mở cửa: 8:30 – 20:00

E10 TTTM Điện Tử Nhật Tảo

 • Địa chỉ: 326 Tân Phước, Phường 7, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Mở cửa: 8:30 – 20:00
 • Điện thoại: 091 319 17 68

Chợ đồ cũ Nhật Tảo

 • Địa chỉ: Unnamed Road, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Mở cửa: 7:30 – 20:00
 • Điện thoại: 028.2214.8335

Những cửa hàng bán đồ điện tử sỉ và lẻ giá rẻ ở chợ Nhật Tảo

Hshop Nhật Tảo

 • Địa chỉ: Kios A3 Thương Xá Nhật Tảo, 479 Vĩnh Viễn, Phường 7, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh 745282
 • Mở cửa 8:00 – 20:00
 • Điện thoại: 028 6670 4455

Chợ bán Đồ điện Nhật Tảo

 • Địa chỉ: 454 Đ. Nhật Tảo, Phường 7, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Linh kiện điện tử Minh Hà Group

 • Địa chỉ: 71 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Mở cửa: 8:30 – 20:00
 • Điện thoại: 0888.105.106

Chợ Nhật Tảo

 • Địa chỉ: 416 Đ. Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Các giờ: Mở cả ngày

Công ty CP Màn Hình LED Nhật Tảo

 • Địa chỉ: 47 Đường 10B, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Các giờ mở 9:00 – 20:00
 • Điện thoại: 091 711 13 57

Lời kết !

Nếu bạn chưa đến chợ Nhật Tảo thì hãy đi tham qua thử nhé, nó sẽ mang lại cho bạn những điều thú vị đấy. Biết đâu lại có những món đồ bạn đang cần thì sao. Theo như mình được biết thì ở Nhật Tảo cũng bán hàng si, giày dép, mũ nón nữa nên các bạn ghé thử nhé. Bài viết trên đã được Diachiamthuc.vn giới thiệu sơ lược cũng như chia sẻ những kinh nghiệm để khi đến đây các bạn có thể mua hàng tốt với giá rẻ. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn khi trải nghiệm ở chợ Nhật Tảo này, hãy theo dõi chúng tôi để biết được thêm nhiều thông tin nhé.