Chivas 72 giá bao nhiêu? Tìm hiểu về loại rượu Chivas

Chivas 72 giá bao nhiêu? Tìm hiểu về loại rượu Chivas. Mọi người hãy theo dõi những thông tin sau đây để được giải đáp cho những câu hỏi đang thắc mắc nhé!

Tìm hiểu về loại rượu Chivas

Trước khi đi vào tìm hiểu “Chivas 72 giá bao nhiêu” thì ở nội dung đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu những thông tin để hiểu thêm về loại rượu Chivas nổi tiếng này. Để nhận được những thông tin ấy, sau đây xin mời bạn cùng theo dõi những nội dung dưới đây nhé!

Rượu Chivas là gì?

Rượu Chivas, là loại rượu thuộc vào dòng whisky của xứ Scotland, được lên men từ ngũ cốc và mạch nha, được ủ ở trong các thùng gỗ sồi qua nhiều năm cho tới khi nào chuyển thành chất lỏng có màu hổ phách, có mùi thơm ngọt ngào vô cùng độc đáo được rất nhiều người yêu thích và không ngừng đi tìm hiểu về các hương vị của loại rượu Chivas.

Lịch sử về rượu Chivas

Vào năm 1801, anh em nhà Chivas Regal đã mở ra một cửa hàng để bán thực phẩm. Nhưng mặt hàng được bán chủ yếu là cà phê, rượu rum và rượu brandy. Cửa hàng của họ kinh doanh khá thuận lợi và được giới thượng lưu để ý từ đó các đơn hàng whisky bắt đầu tăng dần. Đó chính là khởi nguồn cho những chai Chivas của anh em nhà Chivas Regal.

Sau thời gian đó, tới năm 1842 tên tuổi của họ vang xa tới tận Cung Điện Hoàng Gia Anh. Trong đó Nữ Hoàng Victoria bị say mê mùi hương của whisky đặc trưng của vùng Scotland. Trong những bữa tối trên bàn ăn của bà đều phải có một ly Chivas Royal Salute 21 với ý nghĩa rằng “để bữa tối trở nên vui vẻ hơn”. Qua đó Nữ Hoàng đã trao tặng danh hiệu nhà cung cấp rượu thượng hạng của vùng Bắc Scotland cho anh em nhà Chivas.

Tới năm 1949, Công ty Seagrams của Canada mua lại rượu Chivas và nhờ vào những mỗi quan hệ của mình Seagrams đã giúp cho loại rượu Chivas trở nên phát triển hơn tại Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Nhưng tới năm 2005, công ty Seagrams sụp đổ và Chivas Brother được chuyển sang hãng rượu lớn của Pháp đó chính là Pecnord Ricard. Dần dần sau đó rượu Chivas đã được xuất khẩu ra hơn 200 quốc gia khác nhau, trong đó năm 2007 loại rượu Chivas này đã xuất hiện ở trên thị trường của Việt Nam.

Một số loại rượu Chivas nổi tiếng

Hiện nay ở trên thế giới có xuất hiện khá nhiều rượu Chivas, thế nhưng chỉ có một vài loại là thuộc vào danh sách những loại Chivas nổi tiếng và được nhiều người tìm kiếm. Mọi người cùng tham khảo thông tin dưới đây để biết được những loại Chivas đó nhé.

Chivas 72 giá bao nhiêu?

 1. Chivas 12 – Đây là loại rượu Chivas nổi tiếng và có giá thành khá rẻ, vì thế bạn sẽ không cần phải ngạc nhiên khi ở quán rượu trưng bày và bán loại rượu Chivas 12 này. Người ta yêu thích Chivas 12 không phải vì giá thành rẻ mà vì hương vị của loại rượu này có được chính là vị ngọt thanh mát của kẹo và trái cây nên khá dễ uống, thích hợp cho rất nhiều đối tượng.
 2. Chivas 18 – Loại Chivas 18 này có 2 loại đó là: Chivas 18 thông thường và Chivas 18 Blue Signature.
 3. Chivas 21 – Loại này có 3 loại: Chivas 21 Singapore, Chivas 21 Châu Âu, Chivas 21 xanh Nhật
 4. Chivas 25 – Mang hương thơm ngọt ngào và một chút đắng của chocolate
 5. Chivas 38 – Biểu tượng cho sự quyền lực mạnh mẽ

Thông tin trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu hơn về loại rượu Chivas nổi tiếng này. Tuy nhiên để biết được câu trả lời cho câu hỏi “Chivas 72 giá bao nhiêu tiền?” thì mọi người hãy theo dõi những nội dung được cập nhật ở bên dưới đây.

Chivas 72 giá bao nhiêu tiền?

Sau khi đi tìm hiểu những thông tin về loại rượu Chivas thì ở nội dung tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn thông tin để giúp bạn giải đáp cho câu hỏi “Chivas 72 giá bao nhiêu tiền?”. Để có thể giải đáp được cho câu hỏi này, sau đây xin mời bạn hãy tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Vậy hiện nay rượu Chivas 72 giá bao nhiêu tiền? Dựa theo những thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được thì hiện nay rượu Chivas 72 có giá khoảng 5000 USD/1 chai (11.500.000 VNĐ). Tuy nhiên giá loại rượu Chivas này có thể biến đổi dựa theo thị trường và nhà cung cấp, vì thế các bạn cần phải tham khảo kỹ lưỡng thông tin để tránh gặp phải tình trạng bị ép giá.

Như vậy thông tin trên đây là những thông tin giúp cho bạn giải đáp được những thắc mắc về câu hỏi “Chivas 72 giá bao nhiêu? Tìm hiểu về loại rượu Chivas”. Hy vọng rằng những thông tin bên trên là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Tại sao phải sinh đẻ có kế hoạch?

Hỏi Đáp –

 • Tại sao phải sinh đẻ có kế hoạch?

 • Xe khách tiếng Anh là gì? Xe giường nằm tiếng Anh là gì?

 • Quả xoài tiếng Anh là gì? Định nghĩa và các ví dụ là gì?

 • Expensive nghĩa là gì? Expensive trái nghĩa là gì?

 • Early nghĩa là gì? Trạng từ của Early là gì?

 • Defensive là gì? Những ví dụ sử dụng Defensive

 • Cục cưng tiếng Anh là gì? Một vài mẫu câu ví dụ