Bàn Chân 26cm Đi Size Giày Bao Nhiêu Chuẩn Nhất? 

Bạn đo được bàn chân mình dài 26cm nhưng đang thắc mắc không biết mua giày cỡ nào? Với bàn chân 26cm đi size giày bao nhiêu chuẩn nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Ngày nay, việc mua hàng online đã quá phổ biến, giúp tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại. Bạn cũng dễ dàng mua được giày online nếu biết đúng size giày của mình. Bạn đang thắc mắc bàn chân dài 26cm là của nam hay nữ? Hay chân 26cm đi size giày bao nhiêu? Tất cả thắc mắc dưới đây sẽ được Chiaki.vn giải đáp ngay sau đây nhé.

Chân 26cm đi size giày bao nhiêu?

Chiều dài bàn chân 26cm thông thường sẽ là chiều dài bàn chân của nam giới. Tuy nhiên đối với một số cô nàng cũng sẽ có chiều dài chân lên đến 26cm. Dưới đây sẽ giúp bạn biết được chân 26cm đi size giày bao nhiêu cho cả nam và nữ?

Chân dài 26cm có size giày cho cả nam và nữ

Nữ chân dài 26cm đi size giày bao nhiêu?

Theo đó, chiều dài bàn chân của nữ phổ biến là 23cm. Tuy nhiên, đối với những cô nàng có chiều dài bàn chân lên đến 26cm thì size giày sẽ là 41. Với những cô nàng có bàn chân dày và rộng thì size có thể lên đến 42. Đối với chị em có bàn chân dài 26cm có thể chọn size giày từ 40, 41, 42 là phù hợp nhất. Bạn sẽ lựa chọn size giày tùy vào kiểu dáng giày và thương hiệu giày để chọn cho mình size giày phù hợp nhất.

Nam chân dài 26cm đi size giày bao nhiêu?

Đối với nam, có bàn chân dài 26cm, 26.5cm và 27cm thì sẽ đi size giày tương ứng là 42 – 43 – 44. Vì là số đo size giày của nam nên các chàng cũng dễ dàng chọn cho mình đôi giày vừa vặn để đảm bảo sự thoải mái mỗi khi di chuyển.

Tiêu chuẩn chọn size giày phổ biến cho cả nam và nữ

chân 26cm đi giày size bao nhiêu, chân 26cm đi dép size bao nhiêu, chân 26cm size bao nhiêu

Chọn size giày cho cả nam và nữ chuẩn

Trên thị trường hiện nay sẽ có 2 tiêu chuẩn để bạn dễ dàng chọn được size giày phổ biến dành cho mình. Size giày US dành cho thị trường Mỹ và size EU dành cho thị trường châu Âu. Những khu vực khác cũng thường xuyên sử dụng size US và EU. Với châu Á, size giày EU được sử dụng phổ biến hơn vì dễ quy chuẩn ra size giày CM hơn.

Dù là size giày của khu vực nào cũng cần có đặc tính riêng và bạn cũng cần biết cách đo size giày và cách tính size giày chính xác nhất. Khi đã có số liệu bạn sẽ áp dụng công thức và có được size giày dành cho riêng mình. Để biết được bàn chân 26cm đi giày size bao nhiêu, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách đo size giày và cách tính size giày để chọn được ra size giày phù hợp nhất cho bàn chân của mình nhé.

Hướng dẫn cách đo size chân để chọn ra size giày chính xác nhất

Với những bạn có bàn chân dài 26cm mà chưa biết chân 26cm đi giày size bao nhiêu? Cũng chưa biết cách đo hay cách tính size giày thì có thể tìm hiểu qua các bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Chuẩn bị các dụng cụ đo size chân

chân 26cm đi giày size bao nhiêu, chân 26cm đi dép size bao nhiêu, chân 26cm size bao nhiêu

Dụng cụ chuẩn bị đo size chân

 • Một tờ giấy có kích thước lớn hơn so với bàn chân.
 • Bút chì hoặc bút bi.
 • Thước chia cm hay thước dây.
 • Một đôi tất (dùng để đo size giày thể thao).

Các bước đo size chân

chân 26cm đi giày size bao nhiêu, chân 26cm đi dép size bao nhiêu, chân 26cm size bao nhiêu

Các bước đo size chân

 • Bước 1: Tiến hành đo kích thước chân

Bạn đặt tờ giấy trắng khổ lớn xuống sàn nhà rồi đặt bàn chân lên mặt tờ giấy sao cho dẵm thật chặt, không để bàn chân di chuyển hay xê dịch tờ giấy. Bạn dùng bút để vẽ khung bàn chân, nên giữ bút vẽ thẳng đứng, vuông góc với tờ giấy để đo kích thước chân sao cho chính xác nhất.

 • Bước 2: Đánh dấu kích thước đo

Dùng bút vẽ một đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng và dưới cùng của khuôn bàn chân đã vẽ, điểm 2 bên để đo chiều dài của bàn chân.

Bạn đặt bàn chân lên tờ giấy để đảm bảo sao cho không xê dịch sẽ cho kết quả chính xác.

Cây bút sẽ để thẳng đứng khi vẽ để có độ dài đúng nhất, không nghiêng qua trái hay qua phải.

 • Bước 3: Đo chiều dài của bàn chân

Nên sử dụng thước đo có chia cm để đo chiều dài của bàn chân từ phía dưới dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới đã vẽ. Sau khi đo xong bạn nên làm tròn số khoảng trên dưới 0.5cm. Bạn nên làm tròn xuống để trừ hao cho sai lệch khi vẽ khuôn chân, các đường kẻ thường sẽ chênh lệch lên một chút so với kích thước thực sự của bàn chân. Khi đo bạn cần đo trên đường thẳng vuông góc với 2 đường kẻ trên và dưới.

 • Bước 4: Tính size giày theo công thức

Sau khi bạn đã đo xong size chân chiều dài và chiều rộng, bạn cần ghi lại số đo vào tờ giấy rồi áp dụng công thức dưới đây để nhanh chóng tính được size giày của mình:

N = L+1.5 cm = cỡ giày

Ví dụ, bàn chân bạn dài 26cm sẽ là L=26cm. N = 26cm + 1.5cm=27.5cm. Vậy cỡ giày của bạn sẽ là 27.5cm. Tiếp đó lấy kết quả 27.5cm để đối chiếu với bảng size giày chuẩn bạn sẽ xác định được size giày của mình.

Tuy nhiên, đối với bàn chân mập và dày, có bề ngang rộng thì bạn cũng cần lựa chọn size giày theo công thức trên và tăng lên thêm 1 size. Nếu bạn tính size giày theo công thức trên là 42 thì bạn sẽ mua giày cỡ 43 để mang vừa chân hơn và thoải mái hơn.

Một số lưu ý khi đo size chân

Để đo được size giày chính xác nhất vừa vặn với đôi chân của mình, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để tiến hành đo được size chân chuẩn xác nhất:

chân 26cm đi giày size bao nhiêu, chân 26cm đi dép size bao nhiêu, chân 26cm size bao nhiêu

Lưu ý khi đo size chân

 • Mỗi người sẽ có hình dáng bàn chân khác nhau, chân có thể thon gọn hoặc bè, mu bàn chân cao hoặc thấp. Dựa vào từng hình dáng bàn chân để lựa chọn size giày phù hợp, tăng size hoặc giảm size từ 0.5-2cm.
 • Mỗi loại form giày của từng thương hiệu sẽ có độ ôm chân khác nhau. Bạn cần tìm hiểu về form giày của từng thương hiệu khác nhau trước khi chọn size.
 • Nếu bạn mua giày không vừa chân, bị chật thì nên tháo hết dây ra rồi đi vớ dày. Sau đó, xỏ chân vào giày rồi thắt dây lại để tạo cảm giác thoải mái hơn.
 • Khi thắt dây giày, bạn nên hạn chế siết chặt 2 nút ở hàng đầu tiên. Nếu siết chặt nó sẽ khiến mũi giày bị nhăn, ngón chân đau nhức.

Bảng quy đổi size giày chuẩn dành cho nam và nữ

Khi bạn đã tính được chân 26cm đi giày size bao nhiêu rồi thì tiếp theo bạn nên đối chiếu với bảng quy đổi size giày chuẩn dành cho nam và nữ để chọn được cho mình size giày vừa chân nhất. Mỗi thương hiệu sẽ có bảng quy đổi size giày và form giày khác nhau, bạn cần dựa theo bảng quy đổi size giày của thương hiệu để chọn cho mình size giày phù hợp nhất:

Bảng quy chuẩn size giày đến từ các thương hiệu nổi tiếng

Với bàn chân 26cm đi dép size bao nhiêu, bạn có thể tham khảo các bảng quy chuẩn size giày đến từ các thương hiệu nổi tiếng để chọn ra cho mình đôi giày cao cấp vừa chân nhất. Dưới đây sẽ là bảng size giày đến từ các thương hiệu khác nhau bạn nên biết.

1.Bảng size giày Nike

Nike là thương hiệu thời trang thể thao và phụ kiện cao cấp nhất tại Mỹ, thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới và được nhiều người biết đến. Các mẫu giày Nike luôn đa dạng các dòng sản phẩm với thiết kế và kiểu dáng khác nhau. Chân 26cm đi giày size bao nhiêu? Với bàn chân 26cm giày Nike có cả size giày dành cho nam và nữ, nam chân dài 26cm sẽ đi size giày 41-42. Nữ chân dài 26cm sẽ đi size giày từ 40.5-41.

chân 26cm đi giày size bao nhiêu, chân 26cm đi dép size bao nhiêu, chân 26cm size bao nhiêu

Bảng size giày Nike

2.Bảng size giày Adidas

Adidas là thương hiệu đứng thứ 2 trên thế giới, sau Nike. Thương hiệu cao cấp đến từ Đức mang đến các mẫu giày Adidas cùng thiết kế trẻ trung. Để biết chân 26cm đi size bao nhiêu có thể tìm hiểu qua bảng quy chuẩn size giày của Adidas. Bàn chân nam 26cm đi size giày 41 1/3, với nữ có bàn chân dài 26cm sẽ đi size giày 41 1/3. Nhìn chung size giày của nam và nữ là giống nhau.

chân 26cm đi giày size bao nhiêu, chân 26cm đi dép size bao nhiêu, chân 26cm size bao nhiêu

Bảng size giày Adidas

3.Bảng size giày Puma

Puma cũng là thương hiệu thời trang và thể thao của Đức, với các mẫu giày Puma cùng thiết kế ấn tượng đã đem đến những sắc màu mới cho thời trang thể thao. Với bàn chân dài 26cm Puma cũng có size giày của cả nam và nữ, nam có chân dài 26cm đi size giày 40.5, nữ đi size giày 40.5. Cũng giống như Adidas, size giày cho nam nữ với bàn chân 26cm là như nhau.

chân 26cm đi giày size bao nhiêu, chân 26cm đi dép size bao nhiêu, chân 26cm size bao nhiêu

Bảng size giày Puma

4.Bảng size giày Lining

Lining là thương hiệu giày thể thao cao cấp của Trung Quốc, bàn chân dài 26cm sẽ có đủ size giày của cả nam và nữ. Các mẫu giày Lining chính hãng luôn được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Nữ có bàn chân 26cm sẽ đi size giày 41, với nam thì đi size giày 41.5.

chân 26cm đi giày size bao nhiêu, chân 26cm đi dép size bao nhiêu, chân 26cm size bao nhiêu

Bảng size giày Lining

5.Bảng size giày Fila

Thương hiệu giày Fila cao cấp đến từ Hàn Quốc với thiết kế các mẫu giày hiện đại, dễ phối đồ cùng nhiều trang phục khác nhau sẽ đem đến cho bạn phong cách độc đáo khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, bạn chưa biết chân 26cm đi giày size bao nhiêu là chuẩn nhất? Với bàn chân 26cm của nam sẽ đi size giày 41, nữ có bàn chân 26cm sẽ đi size giày 41. Fila cũng giống như Adidas và Puma, nam nữ có kích cỡ chung sẽ đi chung size giày.

chân 26cm đi giày size bao nhiêu, chân 26cm đi dép size bao nhiêu, chân 26cm size bao nhiêu

Bảng size giày Fila

6.Bảng size giày Reebok

Reebok là thương hiệu thuộc công ty Adidas đến từ Đức, các mẫu giày Reebok luôn mang đến kiểu dáng cá tính, công nghệ vượt bậc được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Chân 26cm Reebok cũng có đủ size giày dành cho cả nam và nữ, nam sẽ đi size giày 40.5, nữ đi size giày 40.

chân 26cm đi giày size bao nhiêu, chân 26cm đi dép size bao nhiêu, chân 26cm size bao nhiêu

Bảng size giày Reebok

7.Bảng size giày New Balance

New Balance là thương hiệu thời trang cao cấp đến từ Hoa Kỳ, các mẫu giày New Balance luôn mang đến chất lượng cao cùng kiểu dáng thiết kế hiện đại. Bạn sở hữu bàn chân 26cm nhưng không biết mang giày New Balance size bao nhiêu? Với bàn chân nam 26cm sẽ mang size giày 41 ½, nữ với bàn chân dài 26cm sẽ mang giày size 40.5

chân 26cm đi giày size bao nhiêu, chân 26cm đi dép size bao nhiêu, chân 26cm size bao nhiêu

Bảng size giày New Balance

Nhìn chung, bạn có bàn chân dài 26cm của cả nam và nữ sẽ có size giày khác nhau theo từng thương hiệu. Bạn có thể dễ dàng dựa vào bảng quy chuẩn size giày của các thương hiệu để chọn cho mình size giày chuẩn nhất,

Trên đây là những thông tin giải đáp cho bạn chân 26cm đi giày size bao nhiêu, cũng như cách đo size chân và cách tính size giày chuẩn xác. Bạn nên áp dụng vào bảng quy chuẩn size giày để tính size giày của mình chính xác nhất.

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHIAKI.VN – MUA SẮM TRỰC TUYẾN GIÁ TỐT

Hotline: 0932.888.300

Email: [email protected]

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Showroom: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.